Review sách 21 Bài Học Cho Thế Kỷ 21

Sau khi tìm hiểu quá khứ và tương lai của nhân loại qua hai cuốn sách gây tiếng vang là Sapiens và Homo deus, Yuval Noah Harari đi sâu vào các vấn đề “ngay tại đây” và “ngay lúc này”, tức các sự kiện hiện tại và tương lai gần nhất của xã hội loài người. Ngay trong cuốn sách mang tên 21 Bài Học Cho Thế Kỷ 21. Eccthai mời bạn cùng tìm hiểu cuốn sách này qua bài viết sau đây!

21 bai hoc cho the ky 21

Đặt mua 21 Bài Học Cho Thế Kỷ 21 Trên TIKI

(So sánh giá rẻ nhất – giảm 33%)

Tóm tắt nội dung chính 21 Bài Học Cho Thế Kỷ 21

Thế kỷ 21 là kỷ nguyên tỏa nắng rực rỡ của những văn minh khoa học công nghệ tiên tiến can đảm và mạnh mẽ nhất trong lịch sử vẻ vang loài người cho đến thời nay. Trí tuệ tự tạo – AI là thứ đang được nói đến nhiều nhất trong thập kỷ này bởi nó đã đạt đến đỉnh điểm choáng ngợp mà chưa có ai từng nghĩ sẽ nhanh đến vậy trái đất đạt được nó. Bên cạnh những triển vọng đầy tốt đẹp thì chính AI cũng sẽ gây ra những hệ lụy, những sự trấn áp và sụp đổ của nhiều thứ .
Thời đại thời nay, tôn giáo và chính trị có còn hợp tác với nhau để thao túng con người theo những cách nó đã từng làm hay đã chuyển sang kiểu nào mới mẻ và lạ mắt, phức tạp hơn ? Những yếu tố toàn thế giới tác động ảnh hưởng thế nào để đạo đức và hành vi của mỗi cá thể nhỏ bé ? Và sau cuối thì ta đang sống trong thời đại như thế nào ? Những thử thách, thời cơ và lựa chọn quan trọng nhất thời nay là gì ? Ta nên dạy cho con cháu ta cái gì ?
“ Cuộc khủng hoảng cục bộ sinh thái xanh đang lấp ló, mối rình rập đe dọa của những loại vũ khí tiêu diệt hàng loạt và sự trỗi dậy của những công nghệ tiên tiến cải tiến vượt bậc mới ” là những nỗi lo không của riêng ai ; và Harari sẽ sát cánh cùng bạn trên con đường bóc tách từng yếu tố một cách thấu đáo .

Nội dung chính của tác phẩm

tri tue nhan tao

Như tên gọi của cuốn sách này, nội dung chính đề cập đến 21 bài học dành cho thế kỷ 21 mà tất cả chúng ta đang sống. Tác giả đi sâu nghiên cứu và phân tích về những bài học bằng lý lẽ sắc bén và kèm theo những câu truyện lịch sử dân tộc và cả những ví dụ rất là vui nhộn theo văn phong quen thuộc của Yuval Noah Harari .
21 Bài Học Cho Thế Kỷ 21 phỏng theo ý tưởng sáng tạo của sách “ 12 Rules for Life ” ( 12 quy tắc thành công xuất sắc cho đời sống ” ) của Jordan Peterson. Gồm nhiều bài báo hoặc bài giảng nhỏ đã được giáo sư Harari giảng dạy và viết trước đó thành một tập sách dày gồm có 5 phần :

  • Phần 1: Thách thức về công nghệ
  • Phần 2: Thách thức chính trị
  • Phần 3: Tuyệt vọng và Hy vọng
  • Phần 4: Chân lý
  • Phần 5: Khả năng phục hồi

Một số bài học điển hình nổi bật trong sách

  • Bài học số 2 và 19: “Khi con lớn lên, có thể con sẽ không có việc làm”: Thế kỷ 19 và 20 chúng ta nhường lại công việc cơ bắp cho máy móc vì ta không thể địch lại chúng ở khả năng thể lực. Còn ở thế kỷ 21 có vẻ như khả năng còn sót lại của ta là trí lực sắp sửa cũng sẽ nhường chỗ cho trí tuệ nhân tạo AI – cực mạnh về khả năng kết nối và cập nhật. Vậy thì trong tương lai con em chúng ta sẽ làm gì?
  • Bài học số 7, 8: Chủ nghĩa dân tộc; Chúa phụng sự quốc gia.
  • Bài học số 15, 17: Ngu dốt và Hậu sự thật.
  • Bài học số 20, 21: Ý nghĩa cuộc đời; Thiền

21 Bài Học Cho Thế Kỷ 21 Ebook

>> > Click để tải sách

the ky 21

“ Làm thế nào để bạn hoàn toàn có thể sống trong một kỷ nguyên đầy sợ hãi, khi những đại tự sự cũ đã sụp đổ, và không có đại tự sự mới nào Open để sửa chữa thay thế ? ” – câu vấn đáp sau cuối là toàn bộ tất cả chúng ta nên đi tìm trong truyền thống cuội nguồn Phật giáo như Harari đang làm. “ Đó là cách duy nhất để tất cả chúng ta biết về tâm lý của tất cả chúng ta ” ông nói .
Mời bạn đón đọc, tải, tải về sách 21 bài học cho thế kỷ 21 ebook ngay tại đây để đọc, ngẫm nghĩ và lắng nghe những lời khuyên từ tác giả để hoàn toàn có thể vững tâm sống bình an trong thời đại đầy rối ren của thế kỷ 21 .

tin tức sách và tác giả

tin tức sách

Tên sách: 21 Bài Học Cho Thế Kỷ 21 (tên tiếng Anh: 21 Lessons for the 21st Century)

Tác giả: Yuval Noah Harari

Dịch giả: Dương Ngọc Trà

Thể loại: Lịch sử

Nhà xuất bản: NXB Thế Giới

Năm đầu tiên xuất bản: 2018

Về tác giả

Yuval Noah Harari

Yuval Noah Harari là nhà sử học người Israel và là giáo sư Khoa Lịch sử tại Đại học Hebrew Jerusalem. Ông có nhiều bài viết và sách tương quan đến lịch sử dân tộc, tự do, ý chí, trí mưu trí và niềm hạnh phúc. Những cuốn sách cháy khách nhất của ông là Sapiens : Lược sử loài người ( năm trước ), Homo Deus : Lược sử tương lai ( năm nay ) và 21 bài học cho thế kỷ 21 ( 2018 ) .

Lời kết 21 bài học cho thế kỷ 21

Robot mãi mãi là tay sai cho con người ; Con người ( hoàn toàn có thể ) sẽ là nô lệ của công nghệ tiên tiến ( A.I. khác với robot nhé ! ) ; Con người sẽ phải nương theo tập thể ; Khủng bố sẽ mãi mãi chỉ là bọn tép riu ; và rất nhiều thứ mê hoặc về quan điểm về di dân tị nạn, về tôn giáo, về giáo dục được đề cập đến trong cuốn sách vô cùng được mong đợi này. Cụ thể những hay ho đó là gì chỉ hoàn toàn có thể lật giở từng trang sách bạn mới thấy rõ được .

Source: https://thangvi.com
Category: Thông tin

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *