ACCELERATED MOBILE PAGES LÀ GÌ

      155

Mục lục nội dung

Lợi ích của AMPAMP Plugin hoạt động như vậy nào?Tích hòa hợp AMPhường. như vậy nào? Làm sao để bắt đầu với AMPhường. trong WordPress

AMP. là gì? – Theo điều tra của Google, khoảng tầm 53% khách hàng truy vấn trang web vẫn rời đi giả dụ website này mất rộng 3s nhằm load. Tốc độ thiết lập trang là một trong trong những nguyên tố đặc biệt quan trọng yêu cầu giữ tâm lúc xây cất websites. Vì vậy, lúc Google kiến tạo phiên bản update mobile-friendliness (thân thiết với mobile) với dần dần biến đổi nó thành một trong những nguyên tố nhận xét Mobile tìm kiếm engine, các site owner dần tìm cách nâng cấp di động experience nkhô giòn rộng.

Bạn đang xem: Accelerated mobile pages là gì

Dù cho bao gồm buổi tối ưu hóa trang cho người cần sử dụng di động, nếu nhỏng trình chuẩn y thiết bị di động ko cài nhanh hao hơn nữa thì cũng khiến cho yên cầu người dùng bị gián đoạn. Vậy chiến thuật nằm tại vị trí đâu? Cân nói qua AMP. – tốt có cách gọi khác Accelerated thiết bị di động Pages. Hãy tìm hiểu AMPhường là gì và nó tác động đến đòi hỏi người tiêu dùng điện thoại ra sao.

AMP là gì?

Theo Google, AMPhường plugin có thể giảm giảm thời hạn download tự 15 mang lại 85%. Tháng 1hai năm năm ngoái, Google phát biểu rằng Accelerated sản phẩm điện thoại Pages hoàn toàn có thể phát triển thành một yếu tố ranking (Review trang). Các trang được tối ưu hóa AMP. được thăng hạng giỏi rộng, nkhô giòn hơn cùng thậm chí là còn thay đổi khách hàng truy vấn trang (visitor) thanh lịch khách mua hàng (customer).


*

Để kể ra hầu hết điểm cùng của AMPhường thì rất nhiều, tuy nhiên 5 điểm đáng chú ý là:

Web có tốc độ tải nhanh khô xứng đáng kể:

Content cũng quan trọng đặc biệt, mặc dù trường hợp user tất yêu truy vấn trang thì đâu có ai đọc được chúng ta viết vật gì. Thậm chí chỉ delay 1 giây thôi rất có thể sút conversion đến 3.5% và bớt lượt pageview mang lại 9.4% với tăng bounce rate đến 8.3% (theo 1 nghiên cứu)

Nếu trang cài lờ đờ nhỏng rùa thì tất nhiên tài năng đổi khác điện thoại user lịch sự quý khách cũng khó khăn nhưng xảy ra.

Tăng tài năng hiển thị di động browsers cho nội dung marketers:

Google sẽ bước đầu hiển thị kết quả AMPhường. bên trên danh sách organic. Và bạn có thể coi bọn chúng với những biểu tượng AMP.. màu xanh .

Nhờ vào đặc điểm “không giống biệt” này trường đoản cú hình tượng AMP này sẽ giúp đỡ làm cho tăng click-through-rate. Người dùng sẽ có Xu thế cliông chồng vào gần như trang gồm “tiông xã xanh” Khi họ phân biệt phần lớn trang này load nkhô cứng hơn hẳn.

Cải thiện nay điểm ranking điện thoại tìm kiếm engine:

Tốc độ trang và phần trăm đổi khác bao gồm quan hệ hơi nghiêm ngặt. Nếu người dùng ưng ý trang vận tốc cao, tài năng họ quan sát và theo dõi danh sách hoặc mua sắm chọn lựa vẫn cao hơn. Tuy nhiên, AMP. vẫn không là nguyên tố đánh giá ranking của Google. AMPhường. chỉ khả dụng bên trên phiên bản di động chứ không sử dụng bên trên phiên phiên bản desktop.

Tuy nhiên với phiên phiên bản Mobile, các trang tất cả ranking cao cùng với organic điện thoại search result thì các trang được khai triển cùng với AMP sẽ sở hữu được rank cao hơn hẳn so với non-AMPhường.

Hỗ trợ ad linc hoạt

Một số người sử dụng trang web hay blog cùng với mục đích tìm chi phí với cũng có thể thay thế sửa chữa các bước hằng ngày. Tuy nhiên luôn luôn bao gồm yếu tố làm cho “kỳ đà cản mũi” có tác dụng giảm conversion rate: như là header image, navigation thực đơn, tkhô giòn sidebar, nút ít mô tả social truyền thông media, … Với AMP.. thì đã đào thải hồ hết thiết bị tạo xao lãng này. lúc mà code được sút đến 6 lần.

Xem thêm: Auto Hack Sub Ảo Facebook Miễn Phí, Làm Thế Nào Tăng Follow Facebook Miễn Phí

Tracking người dùng đơn giản và dễ dàng hơn

Có các lý do bởi sao yêu cầu xác minh người dùng đến từ đâu, họ xem phần đa trang như thế nào, … Và các chủ thể hỗ trợ giải pháp này bao gồm WordPress, Chartbeat, LinkedIn, Adobe Analytics, Pinterest với cả Twitter.

AMP Plugin hoạt động như vậy nào?

AMPhường sẽ render các trang áp dụng optimized HTML. Những trang này đã load nhanh hao hơn vày một số trong những HTML code tag manager đã có tác dụng đủng đỉnh các trang sẽ tiến hành sa thải. Nếu JavaScript bao gồm trong những trang sản phẩm điện thoại thì những script này sẽ không còn được render vào AMP..

Một số để ý bạn cần biết:

Quý Khách chỉ được phxay sử dụng tlỗi viện JavaScript cơ mà AMP.. hỗ trợ. Có vậy sẽ sở hữu được lazy loading và này cũng là điểm trừ của AMP.Để các site AMPhường vận động, bọn chúng rất cần phải validate đúng cách.Forms ko được được cho phép trên những trang AMPhường plugin.Để gồm thử dùng tốt hơn nữa thì một số fonts custom đề nghị được load Theo phong cách riêng biệt.Tránh những hình biến tấu bằng cách chỉnh lại chiều cao cùng rộng.Sử dụng extension AMP-approved nếu còn muốn chiếu đoạn Clip bên trên trang.

Nếu bạn có nhu cầu tích phù hợp AMP plugin với dùng nó để nâng cao trang mobile, điều quan trọng đặc biệt chính là tốc độ (tốc độ) cùng readability (hoàn toàn có thể đọc được) chứ không phải chia sẻ – ability (năng lực phân chia sẻ). Các button chia sẻ lên social media thậm chí cũng ko hiển thị được do phần nhiều bọn chúng cần sử dụng JavaScript.

Theo Paul Shappiro, kết cấu của AMP gồm 3 loại:

1. AMPhường. HTML

Là tập nhỏ của HTML, ngôn ngữ này có những tag tùy chỉnh thiết lập và properties, cũng có nhiều restriction (hạn chế). Tuy nhiên nếu quen thuộc cùng với HTML cơ bản, cũng không phức tạp mấy khi adapt các trang sẵn bao gồm với AMPhường HTML.

Sự khác hoàn toàn thân HTML thường xuyên với AMPhường HTML là trang AMP. HTML đề nghị tất cả markup sau:

Quy tắcMô tả
Bắt đầu với nhiều  Tiêu chuẩn chỉnh của HTML
Chẹn tag sống đầu

( cũng được)

Xác định trang này là AMPhường. content
Chứa tag and  HTML chủ yếu quy thì tất cả hay là không cũng khá được, nhưng AMPhường thì bắt buộc
Chứa hẹn tag như là tag bé của tag .Xác định encode cho trang
Chứa tag phía bên trong thẻ . Tốt tuyệt nhất là nhằm script này sớm nhất rất có thể vào thẻ headBao bao gồm với tải thỏng viện AMPhường. JS
Chứa hẹn tag bên trong Hướng document AMP HTML mang lại phiên bạn dạng HTML chính quy
Chẹn tag trong tag . Nên bao gồm luôn initial-scale=1. Xác định viewport responsive sầu.
Chẹn AMP boilerplate code vào thẻ .CSS boilerplate dùng làm nhất thời ẩn content cho tới lúc AMP.. JS được load
 (lưu giữ copy và giữ bên dưới đuôi .html nhé):