Review Alita Thiên Thần Chiến Binh: Tạo thế giới trong mơ nhưng thất bại trong kể chuyện

Đúng vào đợt nghỉ lễ Valentine 14/2, người theo dõi Nước Ta sẽ hàng loạt được chiêm ngưỡng và thưởng thức siêu phẩm hành vi, khoa học viễn tưởng Alita Thiên Thần Chiến Binh ( Alita : Battle Angel ) của nhà phân phối, đạo diễn tài ba James Cameron. Dù đang có nhiều quan điểm trái chiều nhưng cần phải nói rằng mỗi mẫu sản phẩm của ông khi phát hành đều tạo nên những cải tiến vượt bậc mới trong cách làm phim .

Alita Thiên Thần Chiến Binh

James Cameron rất yêu quý và bị mê hoặc mạnh bởi bộ truyện này và ông đã dành nhiều năm trời ấp ủ để đưa mọi thứ lên màn ảnh rộng. Điều hạn chế nhất chính là mặt kỹ thuật của mạng lưới hệ thống bắt hoạt động thực. Vì ông mong ước đưa nhân vật nữ chiến binh Alita lên phim một cách tuyệt mỹ nhất .

Đạo diễn Robert Rodriguez (El Mariachi, Spy Kids, Sin City) làm việc rất xuất sắc các việc tạo ra các trận chiến kỹ xảo CGI, đưa bộ phim phong cách anime và cyberpunk lên một tầm cao mới. Liệu Alita Thiên thần chiến binh có là một siêu phẩm của vị đạo diễn “giá rẻ” này

Ý nghĩa muốn gửi gắm từ đơn vị sản xuất

Alita Thiên Thần Chiến Binh

Kịch bản được chuyển thể từ mẫu sản phẩm manga thành công xuất sắc cần mang được tính triết học mà nó từng có với câu hỏi : Con người là gì ? Nhân tính liệu có sống sót trong một khung hình vật chất máy móc vô tri vô giác ? Người máy và con người liệu có yêu nhau được ?. Chúng ta hoàn toàn có thể quyết tử những hỷ nộ ái ố, quyền lợi, lý tưởng của bản thân, vượt qua được để tìm sự “ cứu rỗi ” để tìm được thiên đường riêng ? Thiên đang của Alita, hay đó chính là nơi chỉ cần có Ido, Hugo, những thứ ở ngay cạnh cô. Còn rất nhiều câu hỏi còn bỏ ngỏ cần được vấn đáp trong những phần phim tiếp theo .

Alita Thiên Thần Chiến Binh

Ý tưởng cá thể hóa cuộc chiến đấu của Alita với Zalem cũng khiến thông điệp về con người và nhân tính bị mất đi phần nào ý nghĩa. Một xã hội vỡ vụn vào thế kỷ 26, nơi con người dần bị máy móc hóa, chỉ còn sự cam chịu và bất lực, tham vọng duy nhất đeo bám họ là lời hứa hẹn được lên Zalem, đây là một vật liệu tốt mà biên kịch bỏ lỡ .

Nội dung phim Alita Thiên Thần Chiến Binh

Sản phẩm live-action này được chuyển thể từ bộ manga cùng tên của họa sỹ Yukito Kishiro. Alita Thiên Thần Chiến Binh ( Alita : Battle Angel ) được những tên tuổi lịch sử một thời – James Cameron, Jon Landau và đạo diễn Robert Rodriguez đứng sau chỉ huy sẽ mang lại một bước cải tiến vượt bậc mới trong cách làm phim .

Alita Thiên Thần Chiến Binh

Câu chuyện kể về nữ người máy Alita do nữ diễn viên Rosa Salazar thủ vai. Cô được tiến sỹ Dyson Ido ( Christoph Waltz ) tìm thấy Iron City và được ông Phục hồi lại. Cô người máy không hề biết là ai và trước ki cô sống như thế nào .
Alita Thiên Thần Chiến Binh

Alita nhanh chóng kết bạn được với Hugo (Keean Johnson) và cùng tìm kiếm quá khứ của cô. Alita dần phát hiện ra cha nuôi Ido là một thợ săn tiền thưởng và cuối cùng ông cùng với cô đi tìm hiểu về quá khứ “Thiên thần chiến binh” này. Khả năng chiến đấu tuyệt đỉnh của của một chiến binh được cô nhanh chóng tìm ra cũng như vai trò, sứ mệnh đặc biệt của cô đối với thế giới hiện tại. Vậy Alita là ai?

Trailer phim Alita Thiên Thần Chiến Binh

Điểm tốt và chưa tốt

Phải nói nhờ có công nghệ tiên tiến hiệu ứng kỹ xảo ngày càng được tăng trưởng tân tiến, những biểu cảm của cô người máy Alita và những người lai máy móc ngày càng chân thực, những cảnh chiến đấu cực kỳ mê hoặc, đi từ giật mình này đến giật mình khác. Bộ phim hành vi này thực sự là một hiện tượng kỳ lạ, đặc biệt quan trọng khi tất cả chúng ta xem 3D, trong đó những trận đấu bóng và cảnh chiến đấu đủ sức thỏa mãn nhu cầu. Các bạn chắc chắc phải đến rạp để chiêm ngưỡng và thưởng thức chứ không hề chờ mấy cái bản Cam vietsub ở Phimmoi hay khoaitv được .

Alita Thiên Thần Chiến Binh

Từng biểu của Alita được chăm chút được chăm chút làm điển hình nổi bật đậm cá tính khiến cô giống như một con người thực sự. Phần soundtrack cùng những góc quay thì khỏi nói, đó là tên thương hiệu của James rồi .
Điểm yếu của Alita : Thiên Thần Chiến Binh lại chính là việc quá tập trung chuyên sâu và chăm chút cho Alita. Cùng cách dẫn chuyện quá chậm trễ lúc đầu phim với việc không tạo được những đối thủ cạnh tranh xứng tầm cho cô người máy khiến người theo dõi cảm thấy hơi không dễ chịu và cảm thấy nhiều điều vẫn không đủ. Cần phải nói rằng nếu chưa từng xem phần truyện tranh gốc thì nhiều người xem hoàn toàn có thể thấy hơi khó hiểu ở một vài trườn đoạn .

Alita Thiên Thần Chiến Binh

Mối quan hệ Alita – Hugo cũng được đẩy lên cao và tập trung chuyên sâu nhiều khiến câu truyện về những nhân vật mê hoặc khác như vợ chồng tiến sỹ Ido – Chiren, Vector hay Nova thạt nhạt nhẽo và bị hớ. Chỉ đến khi Alita quyết tâm lên Zalem mới mang chút xúc cảm vẫn chưa đủ như như đoạn chia tay của Jack-Rose trong Titanic .
Diễn xuất : 6/10
Tuyển chọn diễn viên : 7/10

Cốt truyện: 5/10

Hiệu hứng hình ảnh : 9/10
Quay phim : 8/10
Tổng quan : 7/10

Quyết định đi xem

Alita Thiên Thần Chiến Binh

Alita Thiên Thần Chiến Binh mặc dầu không đạt đến Lever thẩm mỹ và nghệ thuật thiết yếu, việc mang đến nhiều kho người theo dõi cảm hứng như tác phẩm manga đã từng làm được, nhưng đây cũng là một nỗ lực cao với việc chuyển tác phẩm của Yukito Kishiro lên màn ảnh rộng rồi. Alita nên được tạo dựng như một chiến binh mang cảm hứng trong việc tìm lại nhân tính con người hơn, gieo những mầm mống về việc Phục hồi lại một xã hội loài người thì thật sự bộ phim sẽ có chiều sâu .
Nhưng người xem sẽ không hề bị tụt hứng hay cảm thấy phí thời hạn khi đi xem khi được chiêm ngưỡng và thưởng thức những khung cảnh kỳ vĩ của quốc tế trong tương lai, những pha chiến đấu ngoạn mục và mang đến sự sảng khoái đậm chất vui chơi. Next phim thực sự review phim đậm chất vui chơi và đáng đồng xu tiền. Chúng ta cùng chờ xem liệu phim có giống như những nhìn nhận trái chiều của Trạng Quỳnh hay không nhé ?

4

/

5
(
2
votes
)

Source: https://thangvi.com
Category: Thông tin

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.