[Preview] Nguồn Andyson M5+ 550W : lựa chọn cho gamer!!

C. Bên trong nguồn và linh kiện :

Các lá nhôm tản nhiệt cho các Fet công suất được thiết kế trãi dài khắp các thành phần trong bo mạch. Vì vậy với tốc độ quay thấp của quạt cũng có thể làm mát được toàn bộ hệ thống.

Tụ chính Hitachi ( Nhật Bản) 330mF @420V, rate 105 độ, có chất lượng cao nghĩa là chúng ta có thể trông chờ vào khả năng ổn áp và chống gợn sóng của khá tốt hệ thống. Quá ổn cho một con nguồn tầm 550W.

Tụ chính Hitachi ( Nhật Bản ) 330 mF @ 420V, rate 105 độ, có chất lượng cao nghĩa là tất cả chúng ta hoàn toàn có thể trông chờ vào năng lực ổn áp và chống gợn sóng của khá tốt mạng lưới hệ thống. Quá ổn cho một con nguồn tầm 550W .

Dàn tụ lọc thứ cấp đầu ra toàn bộ của NCC ( Nippon Chemi Con Nhật Bản) rate 105 độ, hứa hẹn dòng đầu ra sẽ cực ổn định, nhiễu dòng sẽ cực thấp, rất lí tưởng cho những linh kiện cần nhiều điện như VGA hạng nặng.

Dàn tụ lọc thứ cấp đầu ra hàng loạt của NCC ( Nippon Chemi Con Nhật Bản ) rate 105 độ, hứa hẹn dòng đầu ra sẽ cực không thay đổi, nhiễu dòng sẽ cực thấp, rất lí tưởng cho những linh phụ kiện cần nhiều điện như VGA hạng nặng .

Hệ thống lọc nhiễu mặc dù kg được che chắn đầy đủ nhưng bù lại tạo thêm không gian thoáng đãng bên trong bộ nguồn. Linh kiện chất lượng cao, dùng ít keo định vị, phiến tản nhiệt nhỏ giúp nguồn gọn gàng, thông thoáng và mát mẻ…

Quạt Poweryear 12cm, dùng trục thủy lực FDP đang thịnh hành, loại này cho tốc độ cao 1.800rpm,và độ ồn thấp hơn rất nhiều so với loại trục bi phổ biến trên nguồn cao cấp trước đây. Tốc độ quay tối đa lên đến 1.800 vòng/phút.

Quạt Poweryear 12 cm, dùng trục thủy lực FDP đang thông dụng, loại này cho vận tốc cao 1.800 rpm, và độ ồn thấp hơn rất nhiều so với loại trục bi thông dụng trên nguồn hạng sang trước kia. Tốc độ quay tối đa lên đến 1.800 vòng / phút .

D. Các khối xử lý trong bộ nguồn:

1. Mạch lọc EMI ( mạch chống nhiễu điện từ) thiết kế đầy đủ, linh kiện chất lượng, ko bị cắt giảm với 2 tụ X, 4 tụ Y và MOV. Mạch lọc nhiễu EMI có chức năng loại bỏ các tín hiệu nhiễu cao tần trên hệ thống mạng điện nhà (220v) không để lọt vào bên trong bộ nguồn máy tính gây hư hỏng linh kiện và gây nhiễu trên màn hình. Các nhiễu này có thể do sấm sét, do cắm điện cho các thiết bị trong nhà,… Để làm được điều này nguồn sử dụng 1 cặp tụ điện cao tần AC ( tụ kẹo) có dung lượng là 0.003 µF (1500V) để triệt tiêu nhiễu. Nguồn AC 220V này được lọc bởi mạch lọc LC bao gồm tụ .234 và cuộn dây loại bỏ hoàn toàn nhiễu điện. Điện trở cầu chì F1 có khả năng tự ngắt khi chạm chập hoặc quá dòng để bảo vệ hệ thống không bị cháy nổ.

2. Cầu chỉnh lưu GBU1006, chịu được 10A @220V, thông số này thực sự rất dư thừa cho một con nguồn 550W. Điểm đáng chú ý là con Cầu chỉnh lưu này được gắn 1 phiến tản nhiệt nhỏ, giống với dòng Sea S12II hiện tại, điểm cải tiến này rất đáng ghi nhận. Còn phải nói rằng, với mức công suất này, dùng GBU 1006, Andyson đã thực sự rất chịu chơi. Do khả năng chịu tải của hệ thống cho phép nên tản nhiệt cho nó không cần lớn và giảm đi sự chật chội trong thiết kế mạch.

2. Cầu chỉnh lưu GBU1006, chịu được 10A @ 220V, thông số kỹ thuật này thực sự rất dư thừa cho một con nguồn 550W. Điểm đáng chú ý quan tâm là con Cầu chỉnh lưu này được gắn 1 phiến tản nhiệt nhỏ, giống với dòng Sea S12II hiện tại, điểm nâng cấp cải tiến này rất đáng ghi nhận. Còn phải nói rằng, với mức hiệu suất này, dùng GBU 1006, Andyson đã thực sự rất chịu chơi. Do năng lực chịu tải của mạng lưới hệ thống được cho phép nên tản nhiệt cho nó không cần lớn và giảm đi sự eo hẹp trong phong cách thiết kế mạch .

3 .Bo mạch của bộ nguồn trong khá ổn với lớp chì phủ khá dày, tạo nên khả năng chịu dòng lớn tốt.

3. Bo mạch của bộ nguồn trong khá ổn với lớp chì phủ khá dày, tạo nên năng lực chịu dòng lớn tốt .

4. IC của mạch APFC là loại CM6800.

4. IC của mạch APFC là loại CM6800 .

Bên cạnh đó là IC CM03X có nhiệm vụ giảm thất thoát năng lượng ở chế độ nghỉ (EuP lot 6 2014).

Bên cạnh đó là IC CM03X có nhiệm vụ giảm thất thoát năng lượng ở chế độ nghỉ (EuP lot 6 2014).

5. Tầng PFC với 1 cặp Mosfet 18N50 và 1 Boost Diode. PWM cũng được ưu ái trang bị một cặp 18N50, đây là kiểu switching double forward rất phổ biến cho nguồn ở tầm giá này. Điểm ngon là M5+ dung linh kiện có trị số rất tốt cho mức công suât này.

5. Tầng PFC với 1 cặp Mosfet 18N50 và 1 Boost Diode. PWM cũng được ưu tiên trang bị một cặp 18N50, đây là kiểu switching double forward rất thông dụng cho nguồn ở tầm giá này. Điểm ngon là M5 + dung linh phụ kiện có trị số rất tốt cho mức công suât này .

6. IC 5Vsb dùng loại STR A6069H công suất tối đa có thể chịu được là 18,6W:

6. IC 5V sb dùng loại STR A6069H hiệu suất tối đa hoàn toàn có thể chịu được là 18,6 W :

7. Biến áp chính ERL35 rất quen thuộc.

7. Biến áp chính ERL35 rất quen thuộc .

8. Nguồn chỉnh lưu cho ra điện áp DC 12V sử dụng 1 cặp Diode Schottky MBR30L60CT có dòng chịu đựng tối đa là 30A x 2 = 60A. Như vậy khả năng chịu đựng công suất tối đa là 720W so với tổng công suất danh định ghi trên nhãn là 550W. Andyson đã cực kỳ ưu ái trừ hao 1 khoảng kha khá cho việc tụt áp khi nguồn sử dụng trong 1 khoảng thời gian dài cũng nhưng việc trượt dốc tuổi thọ sử dụng của linh kiện.

8. Nguồn chỉnh lưu cho ra điện áp DC 12V sử dụng 1 cặp Diode Schottky MBR30L60CT có dòng chịu đựng tối đa là 30A x 2 = 60A. Như vậy năng lực chịu đựng hiệu suất tối đa là 720W so với tổng hiệu suất danh định ghi trên nhãn là 550W. Andyson đã cực kỳ ưu tiên trừ hao 1 khoảng chừng tương đối cho việc tụt áp khi nguồn sử dụng trong 1 khoảng chừng thời hạn dài cũng nhưng việc trượt dốc tuổi thọ sử dụng của linh phụ kiện .

9. Khối mạch VRM cho 2 đường 5v và 3.3v dùng IC APM7073. Đây là 1 module plug&play ( cắm là chạy). Hai module này cấu tạo cơ bản như nhau chỉ khác 1 số trị số linh kiện để có mức điện áp theo yêu cầu. Thiết kế này có trong Andyson N700 – 80plus titanium. Có thể thấy người dùng được thừa hưởng gần như khá nhiều thiết kế cao cấp cho dòng trung cấp này. Kiểu thiết kế này giúp nguồn tận dụng tốt hơn tổng mức cống suất của nguồn. Đây là một điểm cộng đáng giá cho M5+.

9. Khối mạch VRM cho 2 đường 5 v và 3.3 v dùng IC APM7073. Đây là 1 module plug và play ( cắm là chạy ). Hai module này cấu trúc cơ bản như nhau chỉ khác 1 số trị số linh phụ kiện để có mức điện áp theo nhu yếu. Thiết kế này có trong Andyson N700 – 80 plus titanium. Có thể thấy người dùng được thừa kế gần như khá nhiều phong cách thiết kế hạng sang cho dòng tầm trung này. Kiểu phong cách thiết kế này giúp nguồn tận dụng tốt hơn tổng mức cống suất của nguồn. Đây là một điểm cộng đáng giá cho M5 + .

Thêm điều lý thú nữa là trên bản mạch modul VRM được trang bị tụ rắn Fujitsu ( Nhật Bản) 6.3V. Cho thấy Andyson rất chú trọng đến khả năng ổn định của điện áp DC trong hệ thống.

Thêm điều lý thú nữa là trên bản mạch modul VRM được trang bị tụ rắn Fujitsu ( Nhật Bản ) 6.3 V. Cho thấy Andyson rất chú trọng đến năng lực không thay đổi của điện áp DC trong mạng lưới hệ thống .

10. Mạch bảo vệ OVP/UVP, OCP, OTP sử dụng IC PS-223 cho hệ thống đầy đủ tính năng bảo vệ quá áp/sụt áp, quá dòng và quá nhiệt. Vì vậy hoàn toàn có thể yên tâm mà không lo sự cố gây cháy nổ.

10. Mạch bảo vệ OVP / UVP, OCP, OTP sử dụng IC PS-223 cho mạng lưới hệ thống khá đầy đủ tính năng bảo vệ quá áp / sụt áp, quá dòng và quá nhiệt. Vì vậy trọn vẹn hoàn toàn có thể yên tâm mà không lo sự cố gây cháy nổ .

11. Sensor dò nhiệt được thiết kế kẹp chặt trực tiếp vào tản nhiệt nhôm. Vì vậy vi sai sẽ nhỏ hơn và cũng chính xác hơn.

11. Sensor dò nhiệt được thiết kế kẹp chặt trực tiếp vào tản nhiệt nhôm. Vì vậy vi sai sẽ nhỏ hơn và cũng chính xác hơn.

E. Đo kiểm thực tế


Việc nhiều quá không có thời gian bench thử, hẹn qua Lễ sẽ hấp diêm em ấy xem được mấy shot!!!!Việc nhiều quá không có thời hạn bench thử, hẹn qua Lễ sẽ hấp diêm em ấy xem được mấy shot ! ! ! !

Source: https://thangvi.com
Category: Thông tin

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *