Tê tái lòng khi Review Ánh trăng không hiểu lòng tôi

gioi-thieu-chung-ve-truyen-anh-trang-khong-hieu-long-toi-tan-di-o

Thực sự thì Sitetruyen đã muốn Review Ánh trăng không hiểu lòng tôi từ rất lâu rồi. Từ trước khi mà phim được chiếu bên Trung Quốc. Nhưng đây lại là một bộ truyện Ngôn tình ngược tâm, để lại nhiều day dứt trong lòng người đọc. Vậy nên Sitetruyen chờ, chờ đến khi những cảm xúc lắng lại. Khi đó, mới có thể Review truyện Ánh trăng không hiểu lòng tôi khách quan và đa chiều hơn.

Tiểu thuyết Ngôn tình này của Tần Di Ổ là một đoạn tình trường đầy thảm kịch. Nếu như bạn quá đa sầu đa cảm, thậm chí còn trong lòng có chút tổn thương và xấu đi. Đừng đọc truyện nhé. Cũng đừng đọc Ánh trăng không hiểu được lòng tôi Review. Tâm tình sẽ não nề hơn đấy .

Ngay mà khi đọc truyện Ánh trăng không hiểu lòng tôi, Sitetruyen.com thật sự không thể kiểm soát được cảm xúc. Trong lòng nóng ran như lửa đốt, nhưng cảm xúc ấy thật sự phải viết ra thành câu. Nếu không thì không thể chịu nổi. Sau tất cả những day dứt và bi kịch ấy.

Giới thiệu chung về truyện Ánh trăng không hiểu lòng tôi

Những thông tin bên lề về truyện

Đây một trong những truyện Ngôn tình nổi tiếng và thành công của Tần Di Ổ. Tại Việt Nam, Ánh trăng không hiểu lòng tôi là cái tên không hề thua kém “Anh có thích nước Mỹ không?” là bao. Cả 2 câu chuyện này đều mang những ám ảnh thanh xuân theo cả cuộc đời.

Rất nhiều độc giả sau khi đọc xong đều nhận định đây là bộ truyện ám ảnh. Nhiều bạn đọc dở sợ không dám đọc tiếp. Nhưng con người vốn rất tò mò, rất muốn biết nhiều hơn. Vậy nên, số đông đều đọc đến cuối truyện. Để biết được kết thúc truyện Ánh trăng không hiểu lòng tôi.

gioi-thieu-chung-ve-truyen-anh-trang-khong-hieu-long-toi-tan-di-o

Cái tên của tác phẩm cũng bắt nguồn từ một bài hát nổi tiếng của Đặng Lệ Quân. Nhiều bạn vì bị ám ảnh về bộ truyện này mà nhầm luôn tên thành bài hát Ánh trăng không hiểu lòng tôi. Trong khi tên gốc là “ Ánh trăng nói hộ lòng em ”. Bài hát này có ý nghĩa là tình cảm chan chứa của người phụ nữ .

Tác giả Tần Di Ổ đã làm ngược tâm toàn bộ ý nghĩa gốc ấy. Thậm chí, cô còn lạm dụng rất nhiều bi kịch cùng những day dứt vào tác phẩm của mình. Khiến cho người đọc phải chịu những giây phút khó thở với tình tiết truyện.

Cảm nhận chung khi đọc truyện Ngôn tình này

Cái tên Ánh trăng không hiểu lòng tôi có vẻ như hơi trừu tượng. Nhưng khi đọc truyện, bạn sẽ thấy mạch truyện trôi rất chậm, giọng văn nhẹ nhàng. Thâm ý ẩn sâu cũng không nhiều, rất dễ hiểu .
Nhịp truyện nhanh giúp bạn không thấy nhàm chán. Sitetruyen đọc quyển 2 cũng chỉ trong khoảng chừng 1 tuần. Bố cục truyện chưa thực sự hài hòa và hợp lý, những phần chuyển tiếp chưa được quyến rũ .
Hệ thống nhân vật trong chuyện rất rộng. Tạo nên những dây mơ rễ má hơi nhùng nhằng. Thành ra, những câu truyện riêng của mỗi người chưa được tả cho tới. Thành ra sau khi đọc xong, Sitetruyen vẫn có cảm xúc hơi thiếu thiếu một điều gì đó .
Từng thảm kịch và đau thương ấy cứ được dần súc nén lại và đẩy người đọc xuống một cái hố sâu thẳm. Sitetruyen cũng phải giọt sương đẫm nhòa trên mí mắt. Nhưng ướt mắt không không chảy xuống không phải vì chưa đủ bi thương mà không biết cạn từ khi nào .

Nội dung truyện Ánh trăng không hiểu lòng tôi

Phần nội dung này Sitetruyen sẽ chỉ kể một cách chung nhất. Một chút văn án để bạn hiểu được toàn cảnh của truyện. Còn việc có đọc Ánh trăng không hiểu được lòng tôi hay không là quyền quyết định hành động từ bạn .

Cũng giống như “Anh có thích nước Mỹ không?”, thì bộ truyện này cũng xoanh quanh cuộc sống của một cô gái, Hướng Viễn. Cô có một ngoại hình bình thường nhưng tính cách lại kiên cường và mạnh mẽ.

Cô can đảm và mạnh mẽ đến hơn cả có gan chống lại số phận. Một đạo sỹ bói cho cô một quẻ rằng, cô có số giàu sang. Những người cô yêu thương sẽ lần lượt ra đi. Hướng Viễn không tin điều đó, cô vốn chẳng tin vào thần phật. Song khi mọi thứ diễn ra như quẻ bói, cô lại càng can đảm và mạnh mẽ và muốn chứng tỏ rằng mình hoàn toàn có thể chống lại toàn bộ .
Trong suốt cuộc sống mình, Hướng Viễn bị ám ảnh với ánh trăng, và người cô yêu thương, Diệp Khiên Trạch. Cô luôn kiên trì theo đuổi tình yêu của mình. Dù biết Diệp Khiên Trạch lấy mình vì việc làm kinh doanh thương mại mái ấm gia đình, cô đồng ý .

noi-dung-truyen-anh-trang-khong-hieu-long-toi

Đến sau này, tình nghĩa vợ chồng chẳng thấy, anh không chọn cô. Mà chọn bao dung em gái mình Diệp Linh, và một cô kỹ nữ, Viên Tú. Hướng Viễn cố gắng nỗ lực để ôm trọn niềm hạnh phúc của mình trong lòng. Song, sau đó chỉ là bi thương, là những đau khổ sinh ly tử biệt .

Cho đến khi kết thúc Ánh trăng nói hộ lòng tôi, cô nhận ra một điều rằng. Bất kể ai, bất kể anh hay ánh trăng trên trời đêm kia, đều chẳng thấu hiểu lòng cô. Diệp Quân, cậu thanh niên kia khi trường thành, liệu có trở thành ánh dương rực rỡ thay thế ánh trăng trong lòng của Hướng Viễn không?

Cảm nhận về nhân vật trong Ánh trăng không hiểu lòng tôi

Nhân vật Hướng Viễn

Nét tính cách mạnh mẽ, thực tế, thực dụng

Rất nhiều bạn không thích Hướng Viễn. Điều này cũng rất dễ hiểu khi mà cô rất khó hiểu. Bởi vì tất cả chúng ta không hề tin vào phần văn án hay ra mắt chuyện. Mà những diễn biến, hành vi của nhân vật mới biểu lộ điều đó .
Hướng Viễn rất can đảm và mạnh mẽ, rất kiên cường, mang trong mình ý chí của một đấng đàn ông. Song cô cũng rất thực dụng và đầy tham vọng. Đây là nét tính cách vốn có ngay từ những năm tháng tuổi thơ của cô .
Rất khó để có hoàn toàn có thể phân biệt rạch ròi được. Hướng Viễn muốn sống niềm hạnh phúc bên Diệp Khiên Trạch. Mấy phần là tình yêu, mấy phần là dục vọng chiếm hữu ? Nhưng rõ ràng, một phần trong đó đến từ sự đố kỵ với Diệp Linh và sự hiếu thắng cùng ham muốn chiếm hữu .

cam-nhan-ve-nhan-vat-trong-anh-trang-khong-hieu-long-toi

Điều này rất rõ ràng ở cụ thể, Hướng Viễn đồng ký kết hôn với Diệp Khiên Trạch. Cô là một cô gái giỏi giang và can đảm và mạnh mẽ. Cô có con mắt nhìn đời, nhìn người cùng mưu tính để đạt được mục tiêu của người khác. Thực sự là chính do một thứ tình cảm nhen nhóm mơ hồ ?
Có những lúc, bạn cũng sẽ nhìn thấy một Hướng Viễn lãnh đạm. Cô thẳng thắn và thiếu mềm mại và mượt mà với người khác nhưng lại không dám hung tàn với bản thân. Chỉ vì đối lập với tình yêu thật sự mà cô để cho người khác có thời cơ tổn thương mình hay sao ?

Tuổi thơ đầy cơ cực cùng ánh trăng ám ảnh trong lòng

Nhìn lại về tuổi thơ thì Hướng Viễn có một tuổi thơ rất cơ cực. Một cô gái nhỏ bé phải gánh trên đôi vai nghĩa vụ và trách nhiệm nuôi nấng em của mình. Chính bởi trải qua những bữa đói thiếu cơm cùng đời sống nghèo nàn, cô hiểu rất rõ giá trị của đồng xu tiền. Cô quý trọng tiền tới mức nghĩ rằng, thứ duy nhất luôn ở bên cô khi không còn gì chỉ hoàn toàn có thể là tiền .
Thế nhưng, cô vẫn chỉ là con gái thôi. Dù bên ngoài có là một Hướng Viễn thông minh, có tài năng, quyết đoán cùng nhẫn tâm. Nhưng ở tận sâu trong lòng, ánh trăng miền sơn cước cùng ước mong niềm hạnh phúc thời niên thiếu vẫn luôn đi theo cô. Đó chính là một niềm tin vững chãi để cô cố gắng nỗ lực, có động lực để trở nên thành công xuất sắc .

Đối với cô, đó chính là ánh trăng đẹp nhất trong cuộc đời mà cô có thể nhìn thấy. Và dưới ánh trăng ấy, là một cậu bé hơn cô một tuổi ngắm trăng với cô bên bờ suối nhỏ. Sitetruyen thương cô ấy. Liệu cô ấy từng được nếm trải một niềm hạnh phúc nhỏ nhoi mà rất nhiều bạn có không?

Chưa từng nếm dư vị của hạnh phúc

Suốt mấy chục năm của đời người, cô chỉ có ánh trăng ấy, ánh trăng ám ảnh trong lòng. Con lại, mặc dầu là ngày kết hôn với cậu bé ấy, cô chưa một lần vui sướng và niềm hạnh phúc. Văn phong của Tần Di Ổ thật sự cay nghiệt, một hiện thực tàn tệ so với Hướng Viễn .
Nhưng cay nghiệt hơn chính là sự tận dụng cô của Diệp Khiên Trạch. Từng ấy năm, ánh mắt cô luôn dõi về phía chồng mình, một người bạn thanh mai trúc mã thủa thiếu thời. Cho đến ở đầu cuối, cô cũng không hề giữ anh ta ở lại bên mình. Chỉ hoàn toàn có thể trơ mắt nhìn người mình yêu thương ra đi trong bất lực .
Sau khi nhìn nhận lại câu truyện, có khi nào bạn tự hỏi, Hướng Viễn là yêu Diệp Khiên Trạch hiện tại hay cậu bé cùng ngắm trăng thủa nào ?

Nhưng ánh trăng cũng chẳng thể hiểu cô

Thật sự thì tổng thể mọi chuyện trong đêm trăng vùng sơn cước, chỉ có Viễn Viễn nhớ. Còn Diệp Khiên Trạch anh đã quên từ lâu, gồm có cả câu nói của chính anh. Bản thân Hướng Viễn cũng hiểu rằng, họ không còn là những đứa trẻ nằm nào nữa. Và lời ước hẹn tùy tiện ấy cũng chẳng có giá trị gì .
Tuy cả hai người họ đã trưởng thành, mọi thứ cũng đã đều biến hóa. Nhưng ánh trăng trong lòng cô thì vẫn cứ vẹn nguyên. Nó vẫn cứ lặng yên nằm ở trong một góc nhỏ tim cô .
Qua nhiều chi tiết cụ thể trong truyện, tất cả chúng ta đều hiểu Hướng Viễn biết chồng cô không yêu mình. Nhưng cô vẫn lựa chọn quyết định hành động kết hôn, bởi đây là khao khát được chạm tới ánh trăng ở trong lòng mình. Bởi bản thân cô đã có tiền tài và vị thế, chỉ còn tình yêu và niềm hạnh phúc trước mắt, ai nỡ chối từ cơ chứ ?
Song do quá độc lạ về cách nghĩ và nhân sinh quan, đời sống hôn nhân gia đình không hề niềm hạnh phúc. Hai người như 2 đường thẳng song song vậy, mãi chẳng thể tìm thấy được một điểm chung. Hôn nhân này là thảm kịch, dẫn tới mỗi kết cục bi thảm rơi lệ .
Thật sự xót xa trong lòng .

Nhân vật Diệp Khiên Trạch

Nhu hòa hay nhu nhược?

Nhắc đến nhân vật này thì Sitetruyen cũng chẳng biết phải có thái độ gì với anh. Đối với 1 số ít người thì Diệp Khiên Trạch là một nhân vật nam chính bị ghét thậm tệ. Lý do bởi anh quá tốt, tốt đến mức nhu nhược. Anh ta sống nhu hòa với mọi người, nhưng lại ngoại trừ Hướng Viễn. Anh gật đầu kết hôn với cô, bởi năng lượng thương trường của cô .
So với việc đo đếm tình yêu của Hướng Viễn. Sitetruyen càng vướng mắc về tình cảm của Diệp Khiên Trạch. Hình như anh chưa khi nào yêu cô cả. Anh thậm chí còn còn cay nghiệt, nói cô là loại máu lạnh với những nguyên tắc không chút tình người của cô .

nhan-vat-diep-khien-trach-anh-trang-khong-hieu-long-toi

Đây cũng chính là điều mà Sitetruyen không thích ở anh. Anh khoan dung nhưng lại không có sự phóng khoáng và nhìn xa trông rộng của một người đàn ông. Anh chỉ hoàn toàn có thể nhìn thấy một mặt, đó là mặt xấu xa của vợ mình .
Anh đâu thể hiểu đã là con người, không chỉ có vậy lại là phụ nữ, chắc như đinh phải có một mặt rất yếu ớt. Khiến Trạch chưa thể hiểu được rằng, Viễn Viễn còn đáng thương hơn cả Diệp Linh hay Viên Tú. Anh không thể nào nhìn thấy được giọt nước mắt cô nén đưa vào trong .

Chỉ có thể là thương hại

Nếu như chữ thương dành cho Hướng Viễn là thương cảm. Thì chữ thương Sitetruyen danh cho Diệp Khiên Trạch là thương hại. Thương hại cho một người đàn ông nhu nhược cùng trái tim ngả nghiêng. Anh luôn muốn vẹn toàn và thỏa mãn nhu cầu, nhưng lại không sống với xúc cảm thật sự trong mình .
Anh ta yêu Diệp Linh, anh ta thương Viên Tú. Còn so với vợ mình là Viễn Viễn, anh đổ mọi việc lên đầu cô như một lẽ ngẫu nhiên. Anh ép cô phải hận anh. Và cho đến khi Hướng Viễn chịu muôn vàn đau khổ, lời sau cuối của anh khiến cô vẫn day dứt : “ Cảm ơn … và xin lỗi em ” .
Sự xích míc trong con người của Hướng Viễn cùng không sống thật với xúc cảm của Diệp Khiên Trạch. Sitetruyen chắc như đinh một điều, 2 nhân vật này không hề niềm hạnh phúc nếu không đổi khác 2 điều ấy. Và sự thiếu can đảm và mạnh mẽ của Khiến Trạch đã khiến cả anh cùng nhiều người phải chịu một cái kết bi thảm. Đặc biệt là Hướng Viễn .

Nhân vật Diệp Quân

Anh yêu em, yêu không hối tiếc

Một nhân vật như mong muốn không chết, thoát khỏi ngòi bút cay nghiệt của Tần Di Ổ. Anh là một nhân vật luôn sống theo xúc cảm của mình, yêu ghét rõ ràng. Và đoạn tình cảm yêu đơn phương của anh với Hướng Viễn không quá bi ai .
Anh can đảm và mạnh mẽ và cương quyết. Anh đồng ý phạm tội để bảo vệ cô gái anh yêu. Hay khi anh lao vào đám cháy để cứu đứa trẻ. Tất cả đều là sự lựa chọn của bản thân anh, không hề nuối tiếc. Một tình yêu dám quyết tử bản thân mình như vậy, đáng hay không trân trọng ?
Diệp Quân còn sống chính là đốm sáng le lói và hắt hiu. Trong khi Hướng Viễn đang đợi ánh trăng trong lòng. Sitetruyen kỳ vọng rằng, ở Ánh trăng không hiểu lòng tôi ngoại truyện. Diệp Quân sẽ hoàn toàn có thể trở thành một vầng dương tỏa nắng rực rỡ, thay cho vầng trăng sơn cước lạnh lẽo kia nhé .
Không tương quan lắm nhưng chuyển qua đọc truyện Tôi như ánh dương bùng cháy rực rỡ của Cố Mạn sẽ thấy tích cực hơn đấy .

Tình yêu là ích kỷ?

Trong truyện, Diệp Quân có phần mờ nhạt. Trong thời thơ ấu, anh là cậu bé được Hướng Viễn chăm nom như em trai ruột của mình. Và đến ở đầu cuối, anh là cành cây duy nhất để cô bám víu. Và cùng là sợi dây leo ở đầu cuối để cô không rơi tuột xuống vực thẳm .
Thực ra không tình yêu, không có ai yêu ai nhiều hơn ai cả. Diệp Quân yêu cô thâm thúy, dai dẳng và có chút mãnh liệt. Sitetruyen nhớ đến một cụ thể trong truyện, đó là Hướng Viễn hỏi hai đồng đội họ Diệp. Nếu như chỉ có 1 thùng nước trong khi trời hạn hán, người đó sẽ chia nó cho ai ?
Diệp Khiên Trạch chọn chia cho tổng thể mọi người. Còn Diệp Quân nguyện đưa hết toàn bộ cho cô. Sự ích kỷ ấy cũng là một sự diễn đạt của tình yêu. Chẳng cần chăm sóc những kẻ khác ra làm sao, chỉ cần người mình thương được đủ đầy .
Thật sự, rất mong, rất kỳ vọng trong Ánh trăng không hiểu lòng tôi ngoại truyện, Diệp Quân sẽ đưa cuộc sống cô sang trang mới .

Một số nhân vật khác trong truyện

Như ở trên mình đã nói, không giống phim, hệ thống nhân vật của Ánh trăng không hiểu lòng tôi truyện rất rộng. Có rất nhiều nhân vật khác mà Sitetruyen.ccom cảm thấy sẽ là tiếc nuối và thiếu sót nếu như mình bỏ qua.

Chẳng hạn như Chương Việt, một người phụ nữ xinh đẹp, có tiền, vị thế. Nhưng không niềm hạnh phúc. Một người chồng luôn mang hình bóng người khác trong tim, thì dù chồng cô có chu đáo thế nào thì cũng thấy buồn tủi trong lòng .
Mặc dù hình ảnh một người phụ nữ say triền miên không hay ho cho lắm. Nhưng Sitetruyen rất trân trọng tình yêu “ mặc kệ toàn bộ bơi về phía anh để rồi chết đuối ”. Thật sự mong rằng trong Ánh trăng không hiểu lòng tôi ngoại truyện, được nhìn thấy Chương Việt niềm hạnh phúc .

Hai nhân vật khác trong truyện Ngôn tình này mà Sitetruyen có ấn tượng tốt. Đó là Thẩm Cư An và Đằng Vân. Hai nhân vật này thì không có mối liên quan gì mấy. Chỉ là Sitetruyen nhớ tên. Chỉ tiếc Tần Di Ổ chưa khai thác hình tượng nhân vật đủ sâu, cho đến nơi đến chốn. Dù mình đoán các bạn sẽ thấy kết thúc của nhân vật Đằng Vân hơi nhạt và có chút lãng xẹt.

Câu nói hay trong Ánh trăng không hiểu lòng tôi

Trong suốt cả bộ truyện Ngôn tình này, Diệp Khiên Trạch chưa từng một lần nói với Viễn Viễn 3 chữ “ Anh yêu em ”. Với cả đây cũng là một bộ ngược tâm nên những bạn cũng đừng nên kỳ vọng vào thứ gì ngọt ngào .
Trích đoạn khi Diệp Khiên Trạch muốn ở bên Hướng Viễn .

“ Hướng Viễn, tại sao em không tin là tất cả chúng ta ở bên nhau sẽ được niềm hạnh phúc ? Rõ ràng là em yêu anh mà. ”

“ Hướng Viễn cảm thấy mình giống như chiếc kim phút trên đồng hồ đeo tay, còn Diệp Khiên Trạch là kim giờ, cô chạy nhanh, anh đi chậm. Nhưng kỳ thực, chẳng phải kim dài luôn đuổi theo bước chân của kim ngắn đấy sao ”

Câu hỏi biểu lộ tình cảm không xác lập của Diệp Khiên Trạch với Diệp Linh. Ngay cả khi cô đã mất nhưng vẫn không có được câu vấn đáp :

“Diệp Khiên Trạch, anh còn gì muốn nói với em không?”
Diệp Linh

Câu nói bộc lộ tình yêu bất hối của Diệp Quân :

Hướng Viễn nói : ” Cuộc đời em sẽ gặp nhiều báo ứng”
Diệp Quân trả lời : “Hãy để báo ứng đổ hết lên người anh”

Một chút ngọt ngào mà mình mót được trong bộ truyện này. Nó biểu lộ một chút ít tình cảm của Diệp Khiên Trạch với Hướng Viễn. Bởi thi thoảng anh cũng muốn làm cô vui. Chẳng hạn lúc anh cố ý thua cô lúc chơi bài :

Anh không nói là học từ ai, chỉ cười và nắm lấy bàn tay đang cầm trái tim đó, đưa lên áp sát vào ngực cô, nói:
“Nếu em quan tâm thắng thua như thế thì xem như ván bài đó anh thắng, thua trái tim này cho em, được không?”

Câu nói bộc lộ sự bất lực của nam chính trước cái chết của Diệp Linh :

“ Hướng Viễn, xin lỗi ! Anh chịu thua rồi. Là lỗi của anh. Kiếp sau sẽ trả cho em. ”

Và cả câu nói ở đầu cuối của anh trước khi chết. Một câu nói mà mình nghĩ tạo ám ảnh cho Viễn Viễn không kém hình ảnh ánh trăng :

“ Xin lỗi … và cám ơn em ”

Tổng hợp màn đối đáp giữa nam chính và nữ chính bộc lộ sự tương phản tính cách của họ .

Thời niên thiếu khi chưa hiểu mọi chuyện, anh đã nói: “Chúng ta mãi mãi không rời xa nhau”
Hướng Viễn nói “Được”

Giang Nguyên và Diệp gia bên trong thì đầy suy tính, còn bên ngoài toàn những điều khó lường, anh nói: “Anh mệt quá rồi, em kéo anh đi”.
Hướng Viễn đáp “Được”

Dưới ánh trăng lúc tỏ lúc mờ trong thành phố này, anh nói: “Em lấy anh nhé”
Hướng Viễn chỉ nói “Được”

Mỗi lần tranh cãi rồi làm lành, anh nói: “Từ nay về sau, chúng ta sẽ sống hạnh phúc, được không?”
Hướng Viễn chỉ nói “Được”

Đến sau này khi anh nói: “Xin lỗi, anh tìm thấy sự an ủi và niềm vui ở Viên Tú”.
Hướng Viễn cũng vẫn dứt khoát “Được”

Một trích đoạn về ánh trăng ở trong lòng của Hướng Viễn :

“Ánh trăng đêm ấy, chỉ đẹp đẽ trong lòng cô. Còn trong mắt anh, nó chỉ là một hình bóng đã vỡ vụn”
Vỡ vụn rồi…
Vậy mà cô vẫn đắm mình vào nó, vào hồi ức đẹp nhất còn lại trong tâm trí Hướng Viễn.

Cuộc sống có muôn vàn chuyện hoàn toàn có thể xảy ra. Những toan tính, nguyên tắc và quy luật đời sống sẽ giấu đi con người thật sâu trong bạn. Giống như Hướng Viễn, cô vẫn sống trong những năm tháng tuổi thơ ở vùng sơn cước. Những lời nói ngây thơ của cậu thiếu niên là động lực để cô vượt khó khăn vất vả. Cô chưa khi nào ngừng lại khát khao, được triển khai lời hứa dưới ánh trăng với chàng trai cô yêu. Diệp Khiên Trạch chính là ánh trăng xinh xắn ấy, ánh trăng không hiểu được lòng cô .

Ánh trăng không hiểu được lòng tôi kết thúc như nào?

Nếu bạn nào thắc mắc về kết thúc truyện Ánh trăng không hiểu lòng tôi, thì Sitetruyen có thể tóm tắt cho bạn trong vài ba dòng. Đó là… Hầu như nhưng ai có số phận liên quan đến Hướng Viễn thì đều chết. Đặc biệt là chết cả nhà, chết cả họ. Sitetruyen cũng đang lo Diệp Quân không là ngoại lệ mà đi luôn ở ngoại truyện.

Một chút hụt hẫng nhưng niềm hạnh phúc mất đi cũng một phần do Viễn Viễn buông thả. Từ đầu đến cuối, nếu như cô không thuận tiện phân phối, nếu như cô không tạo thời cơ để Diệp Khiên Trạch thuận tiện tổn thương, thì hoàn toàn có thể mọi chuyện sẽ khác .
Thương thay hình hành lúc kết truyện, khi Diệp Khiên Trạch thật sự đã chết, Hướng Viễn vẫn luôn cố chấp kiếm tìm. Cô vẫn ương ngạnh trước số phận, không buông bỏ niềm hạnh phúc của mình. Cô không chưa dám tin anh đã mất, nhất quyết phải : “ Sống phải thấy người, chết phải thấy xác ”. Câu nói mà cô luôn hờ hững nói với người khác .

anh-trang-khong-hieu-duoc-long-toi-ket-thuc-nhu-nao

Sự nhớ nhung và chờ mong ấy diễn ra lần thứ 2 trong cuộc sống Viễn Viễn. Đặc biệt là câu nói của cô khi sau rượu với Diệp Quân : “ Anh sao vậy, Khiên Trạch ? ”. Đau đớn và xót xa thay. Khi say rượu, con người ta thường nói lời thật lòng. Cô nhận lầm người thương với một người có khuôn mặt tựa như. Há chẳng phải vì cái tên ấy đã đâm sâu trong lòng. Cho dù có Diệp Quân ở bên mình, nhưng cả đời này, cái tên Diệp Khiên Thạch hoàn toàn có thể quên được sao ?
Nghe nói, đã rất nhiều người khóc khi đọc Ánh trăng không hiểu lòng tôi. Một cái kết nhiều bi thương với sinh ly tử biệt như vậy. Một Diệp Linh yêu sâu đậm đến mức tinh thần phân liệt. Sự ra đi mãi mãi của Diệp Khiên Trạch. Hay cái chết của đứa trẻ vài tháng tuổi Dư Sinh. Cái kết thúc này của truyện thật sự buồn. Thật sự lòng Sitetruyen nặng trĩu. Dù tổng thể chỉ là hư cấu, nhưng cảm hứng này là thật, phải không ?

Sitetruyen biết rằng trong cuộc sống này, có rất nhiều mệt mỏi và áp lực. Sitetruyen cũng rất thương các bạn. Nhưng các bạn hãy luôn tin vào hạnh phúc sau khi đọc Ánh trăng không hiểu lòng tôi của Tần Di Ổ. Ánh trăng dù sáng thế nào, dù đẹp như thế nào, cũng chưa chắc soi thấu được nỗi niềm trong chúng ta. Những chính các bạn sẽ phải tự tin vào bản thân. Tin rằng mình rồi sẽ hạnh phúc. Và hy vọng bài Review Ánh trăng không hiểu lòng tôi có thể khiến các bạn thêm một góc nhìn khác về truyện cùng các nhân vật. Nhé?

* Nội dung tìm kiếm bổ trợ. Người dùng hoàn toàn có thể chăm sóc đến bài viết này khi triển khai tìm kiếm : anh trang khong hieu long toi, ánh trăng đồng cảm lòng tôi, ánh trăng có hiểu lòng tôi, phim ánh trăng soi sáng lòng tôi, anh trang co hieu long em, anh trang hieu long toi, ánh trăng hiểu lòng tôi, có ai hiểu lòng tôi, anh trang hieu long em .

5
/
5
(
9
bầu chọn
)

Share

Pin

4

14 Shares

Source: https://thangvi.com
Category: Thông tin

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *