Artificial Intelligence In Digital Marketing Là Gì? 15 Lợi Ích Của Trí Tuệ Nhân Tạo

artificial intelligence in digital marketing

Artificial Intelligence In Digital Marketing là một ứng dụng của kỹ thuật công nghệ cao. Artificial Intelligence (AI) còn được biết đến là trí tuệ nhân tạo. Nó được sử dụng để thu hẹp khoảng cách giữa việc phân tích và thực hiện chiến lược Marketing.

Vậy cụ thể Artificial Intelligence In Digital Marketing là gì? Cách mà công cụ này đang định hình lại tiếp thị truyền thông như thế nào? Hãy cùng mình làm rõ những câu hỏi này trong bài viết dưới đây nhé!

Tìm hiểu chung về Artificial Intelligence In Digital Marketing 

Artificial Intelligence được ứng dụng trong đa dạng các lĩnh vực của đời sống. Tuy nhiên, bài viết dưới đây chỉ tập trung vào lĩnh vực tiếp thị số. Để có tầm nhìn bao quát, chúng ta cần phải tìm hiểu chung về thuật ngữ này.

Artificial Intelligence In Digital Marketing

Artificial Intelligence In Digital Marketing là gì?

Artificial Intelligence In Digital Marketing tập trung vào việc phân tích dữ liệu khách hàng. Thông tin được thu thập và xử lý bằng máy học và các khái niệm tính toán khác. Trong thời gian rất ngắn, AI có thể lọc và phân đoạn một lượng lớn dữ liệu.

Từ đó, Marketer có thể “đọc hiểu” dữ liệu, tùy chỉnh content phù hợp với khách hàng mục tiêu. Điều này, giúp các thương hiệu cung cấp thông tin cho đúng người, đúng thời điểm.

Với công nghệ đốt phá, AI đang là “lợi thế cạnh tranh” trong Marketing của nhiều doanh nghiệp.

Nhân tố cốt lõi của trí tuệ nhân tạo trong Marketing

Có ba yếu tố chính làm nền tảng cho việc ứng dụng thành công AI vào Marketing, bao gồm:

 • Máy học (Machine Learning): đây là một kỹ thuật cao trong công nghệ. Người vận hành sẽ cho máy học và định dạng các xu hướng hay sự cố. Điều này giúp doanh nghiệp nhận ra nguyên nhân gốc rễ và xác suất xảy ra của sự việc.

Đó có thể là những vấn đề liên quan đến hành vi và nhu cầu của khách hàng. Ngoài ra, những rủi ro cũng có thể sớm phát hiện nhờ máy học.

 • Big Data: tổng hợp và phân đoạn các bộ dữ liệu lớn với tối thiểu sức lực con người. Dữ liệu được sử dụng phải đảm bảo truyền tải thông điệp đến đúng người và đúng thời điểm.
 • Giải pháp mạnh mẽ (Powerful Solution): xác định khái niệm và chủ đề trên các tập dữ liệu khổng lồ. Thông tin sau khi phân tích đảm bảo sự dễ dàng thấu hiểu trong giao tiếp. Ngoài ra, từng nền tảng sẽ có những nội dung tương thích.
artificial intelligence in digital marketing
Big Data

Giải thích các thuật ngữ quan trọng của Artificial Intelligence 

Trong bài viết cũng như trong thực tế sẽ sử dụng nhiều thuật ngữ chuyên ngành. Để hiểu và làm việc hiệu quả, chúng ta cần phải hiểu đúng về chúng. Dưới đây, mình sẽ giải thích một số thuật ngữ quan trọng và hay được sử dụng. 

Thuật ngữCác bên liên quanÝ nghĩa
Programmatic Advertising- Advertiser: Các thương hiệu, doanh nghiệp bỏ chi phí mua quảng cáo.
- Publisher: Các nhà cung cấp website, nền tảng cho phép hiển thị quảng cáo.
- Quá trình tự động giữa việc mua và bán các slot hiển thị quảng cáo.
- Đây là giao dịch giữa Advertiser và Publisher.
- Diễn ra dựa vào AI, cho phép quảng cáo trong thời gian nhất định với giá thầu.
Supply-Side Platform (SSP)Publisher- Phần mềm kinh doanh quảng cáo online.
- Hỗ trợ Publisher bán quảng cáo.
Demand-Side Platform (DSP)Advertiser- Là hệ thống hỗ trợ cho Advertiser.
- Cho phép quản lý các quảng cáo và chi phí trên một giao diện.
Recommendation Engine- Advertiser
- Thương hiệu
- Dự đoán nhu cầu nhu cầu người dùng cho những mặt hàng nhất đinh.
- Giúp thương hiệu sản xuất và lưu kho số lượng sản phẩm phù hợp với nhu cầu.
Real-Time Bidding (RTB)- Advertiser
- Publisher
- Đề cập đến việc mua và bán số lần hiển thị quảng cáo online.
- Hai bên sẽ đấu giá cho số lần và thời gian quảng cáo.

Một số ví dụ về ứng dụng Artificial Intelligence trong Digital Marketing

Để dễ hình dùng hơn về AI trong những phần sau, mình sẽ đưa ra một số ví dụ. Đây là những minh chứng điển hình về các doanh nghiệp thành công với AI.

Ví dụ cho tính năng đề xuất

Tính năng này đang được sử dụng bởi các nền tảng bán hàng online như: Taobao, Tmall, Kaola.com,…AI cho phép nhà cung cấp đề xuất các sản phẩm thích hợp cho mỗi đối tượng khách hàng. Đồng thời, nó giúp loại bỏ mặt hàng không có nhu cầu với người dùng ra khỏi giao diện.

Việc này tạo thuận lợi cho người mua hàng trong việc tìm ra sản phẩm họ có nhu cầu. Nhà cung cấp có thể kích cầu và thỏa mãn khách hàng hơn bằng những gợi ý phù hợp.

Ví dụ cho tính năng SEO

Baidu là một ví dụ điển hình cho ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong Marketing. Đây là một công cụ tìm kiếm nâng cao. Qua công cụ phân tích của AI, Baidu cung cấp cho người dùng các tính năng SEO:

 • Gợi ý chiến lược Marketing phù hợp.
 • Hỗ trợ Marketer phân tích nhu cầu khách hàng.
 • Kết nối người tìm kiếm với kết quả liên quan nhất.
artificial intelligence in digital marketing
Hỗ trợ tính năng SEO

Ví dụ cho tính năng Chatbots

Tất cả nền tảng thương mại điện tử ở Trung Quốc có công cụ quản lý khách hàng. Nó được biết đến với tên gọi Chatbots (một ứng dụng của AI). Công cụ tự động hỗ trợ khách hàng thông tin về sản phẩm và thời gian vận chuyển.

Ví dụ cho hiệu suất trang web

Tính năng này được áp dụng trên trang web tìm kiếm Baidu. Công cụ có tên gọi là Baidu Analytics. Nó giúp giám sát hành vi người truy cập và đánh giá hiệu quả dữ liệu trang web. Qua đó, doanh nghiệp biết được:

 • Trang web mà người dùng dành nhiều thời gian truy cập.
 • Thời gian trên mỗi trang.
 • Từ khóa dẫn người dùng đến trang.

Lợi ích của Artificial Intelligence trong hỗ trợ khách hàng

Lợi ích mà trí tuệ nhân tạo đem lại cho lĩnh vực Marketing là vô cùng lớn. Thông qua đó, chúng ta hiểu được về tầm quan trọng của AI. Dưới đây mình sẽ giới thiệu đến các bạn một loạt các lợi ích cho khách hàng.

 Cung cấp dịch vụ khách hàng thông qua Chatbots

Facebook Messenger, WhatsApp và các ứng dụng tin nhắn khác đang trở lên rất phổ biến với người dùng. Tuy nhiên, việc đảm bảo nhu cầu khách hàng luôn được trơn tru rất tốn kém. Sự ra đời của Chatbots bằng công nghệ AI đã giải quyết được nhiều vấn đề.

 • Giảm tải khối lượng công việc cho con người.
 • Cung cấp các phản hồi cho khách hàng nhanh chóng.
 • Giải quyết các truy vấn thông thường của khách hàng bất kỳ lúc nào.

Chatbots được lập trình để trả lời cho những câu hỏi thường gặp tự động. Nếu câu hỏi quá phức tạp để xử lý, Chatbots sẽ nhận ra và điều hướng thắc mắc. Câu hỏi sẽ được nhận dạng và chuyển đến cho người có thẩm quyền giải đáp.

Điều này, giúp doanh nghiệp cắt giảm được chi phí và nâng cao chất lượng phục vụ.

artificial intelligence
Chatbots

Thấu hiểu và dự đoán hành vi khách hàng

Artificial Intelligence rất giỏi trong việc hiểu về con người. Thậm chí, AI còn thấu hiểu tính cách ai đó hơn gia đình và người thân của họ. Bằng việc thấu hiểu, nó giúp con người đạt được những thành tựu đáng nể.

AI có thể giúp nhà lãnh đạo đạt được mục tiêu cá nhân hóa. Những người này tạo ra nhiều mô hình chiến lược hơn, dẫn dắt sự đi lên của tổ chức.

Hay đơn giản hơn, AI có thể giúp một người chủ đạt doanh thu cao với chi phí thấp hơn. Nó còn chỉ cho ta khi nào và làm gì để nhân viên gắn bó lâu dài.

Thậm chí, ở mức độ cao hơn, AI có thể giúp con người:

 • Cải thiện trải nghiệm khách hàng bằng đề xuất tự động.
 • Xử lý ngôn ngữ để nhận ra tâm trạng và ý định của người viết email.
 • Gợi ý cách tốt nhất cho dịch vụ khách hàng in-store và trên ứng dụng công nghệ.
 • Dự đoán hành vi khách hàng nhờ vào những hoạt động trong quá khứ với độ chính xác cao.

Bằng phần mềm AI, thông điệp Marketing sẽ được truyền tải đúng thời gian, địa điểm. Việc này giúp tránh lãng phí thời gian cho những nhu cầu vốn không tồn tại.

Nâng cao trải nghiệm người dùng

Với một trải nghiệm tốt, khách hàng sẽ muốn tương tác cho những lần tiếp theo. Bằng sự hỗ trợ của AI, các app và website trở lên thân thiện với người dùng hơn.

Trải nghiệm người dùng sẽ được tối ưu hóa đến từng cá nhân. Trí tuệ nhân tạo giúp ta biết được điều gì là thuận tiện nhất cho khách hàng. Doanh nghiệp cũng giảm bớt được thời gian thử nghiệm và sửa lỗi cho mỗi lần update UX.

artificial intelligence
Trải nghiệm người dùng

Lợi ích của Artificial Intelligence trong hỗ trợ doanh nghiệp

Phần lớn các phần mềm AI được đầu tư bởi các công ty và doanh nghiệp. Điều đó chứng minh rằng công cụ này đã đem lại rất nhiều lợi ích cho họ. Vậy các lợi ích đó là gì? Chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu ngay sau đây.

Cải thiện cá nhân hóa và các đề xuất

Giờ đây, cách mà khách hàng phản hồi và tương tác với thông điệp Marketing đã thay đổi. Quảng cáo qua email hay phương tiện truyền thông không còn hiệu quả. Khách hàng mong đợi nhiều hơn thế vào các thương hiệu. Các chiến dịch Marketing cần tập trung chính xác vào các yếu tố:

 • Vị trí địa lý.
 • Nhân khẩu học.
 • Sở thích.

Việc quảng cáo không có sự cá nhân hóa thực sự là một đầu tư lãng phí cho thương hiệu. Để chứng minh cho điều này, mình sẽ đưa ra những con số cụ thể:

 • 40% người dùng đổi sang thương hiệu khác vì sự thiếu tin tin tưởng và cá nhân hóa yếu.
 • 43% sẽ mua hàng ở những công ty có chính sách cá nhân hóa trải nghiệm người dùng tốt.
 •  90% thương hiệu sẽ sử dụng cách Marketing cá nhân hóa vào năm 2020.

Ngoài việc cải thiện UX, AI còn có vai trò quan trọng trong tối ưu các đề xuất. Chúng được dựa trên các phân tích như:

 • Những lần giao dịch trước đó.
 • Địa chỉ sống và làm việc.
 • Những món đồ bạn mong ước có được.
 • Chương trình truyền hình hay âm nhạc hứng thú.
 • Ứng dụng đã tải xuống.

Thông qua những điều này, AI sẽ phân tích và đưa ra đề xuất tốt nhất cho người dùng. Doanh nghiệp cũng cung cấp được sản phẩm thích hợp nhất.

Định giá động (Dynamic Pricing)

Giảm giá chắc chắn là một cách để thúc đẩy doanh thu. Tuy nhiên, vẫn có rất nhiều người sẵn sàng mua với mức giảm giá nhỏ hoặc nguyên giá. Vì vậy, việc xác định đối tượng với mức giá sẵn sàng chi trả rất quan trọng.

Giả sử, bạn có nhu cầu mua vé máy bay và lên web tham khảo giá. Sau vài ngày, bạn thấy giá vé đã tăng cao hơn hẳn với hôm trước đó. Đây chính là ví dụ cho định giá động dựa trên nhu cầu.

AI có thể sử dụng để đặt giá sản phẩm một cách linh hoạt, tùy thuộc vào nhu cầu. Việc này nhằm tối đa hóa doanh thu và lợi nhuận. Nhờ quá trình tự động theo thuật toán đã cài đặt, thời gian và nhân lực sẽ được giảm.

artificial intelligence in digital marketing
Định giá động

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm

Với AI, các thuật toán tìm kiếm luôn được cải thiện. Nó có thể được áp dụng trong tìm kiếm của các trang thương mại điện tử quy mô nhỏ. Thậm chí, ở quy mô khổng lồ như Google, cơ chế hoạt động vẫn rất hiệu quả.

Việc tích hợp AI vào tìm kiếm giúp kiểm soát lỗi chính tả. Khi bạn đặt câu hỏi chưa chuẩn xác, công cụ sẽ nhận ra. Đồng thời, gợi ý lựa chọn thay thế (dưới dạng “ý bạn là…”).

Google ngày càng tinh vi hơn trong việc tìm ra ý định người dùng. Đó chính là nhờ vào ứng dụng trí tuệ nhân tạo. Khi ai đó tìm kiếm từ “apple”, công cụ nhận ra ngay đó là trái cây hay công nghệ.

Hầu hết, việc tìm kiếm còn dựa trên kỹ thuật định vị. Bạn chỉ cần nhập từ “quán cà phê”, sẽ có gợi ý địa điểm gần bạn nhất. Kết quả sẽ không hiển thị những địa điểm chung chung hay quá xa bạn.

Ngoài ra, AI cũng cung cấp một trợ lý ảo và điều khiển bằng giọng nói. Điều này giúp bạn tìm kiếm và điều hướng thông tin mà không cần thao tác. Đây như một bước tiến vượt bậc so với phương thức truyền thống.

Việc này sẽ giúp tối đa hóa người dùng, lưu lượng truy cập và tỉ lệ chuyển đổi.

Tối ưu hóa quảng cáo PPC

Thử nghiệm A/B là cách tiếp cận truyền thống để tối ưu thông điệp Marketing bằng hình ảnh. Tuy nhiên, đây lại là quá trình tốn nhiều công sức với vô số biến số cần thử. Với các thuật toán AI, mọi thứ đã thay đổi. Quảng cáo sẽ liên tục tự động tối ưu hóa tùy thuộc vào các chuyển đổi và tương tác.

Khi chưa có AI, doanh nghiệp phải chịu nhiều rủi ro từ quảng cáo. Các Publisher có thể gian lận trong những con số ảo về lượt xem cao ngất ngưởng. Nhưng trong thực tế, các quảng cáo lại không được quan tâm đến vậy.

Một nguy cơ khác đó là quảng cáo được đặt ngẫu nhiên với những nội dung khác. Đó có thể là quảng cáo không mong muốn hoặc không lành mạnh.

Với sự giám sát của AI, những điều này đang dần được loại bỏ. Các thuật toán sẽ phân tích tài khoản của người dùng cụ thể. Từ đó, những quảng cáo đang được quan tâm và phù hợp nhất sẽ được hiển thị. Như vậy, trên mỗi giao diện người dùng sẽ có những quảng cáo khác nhau.

Điều này mang lại nhiều lợi ích, bao gồm:

 • Cải thiện môi trường mạng văn minh và an toàn hơn cho người dùng.
 • Cung cấp trải nghiệm người dùng tốt hơn.
 • Advertiser sẽ thu lại ROI nhanh chóng hơn nhờ giảm thiểu được những lãng phí.
artificial intelligence
Quảng cáo PPC

Sáng tạo và sắp xếp nội dung

Hầu hết các thương hiệu không gặp khó khăn trong việc thu thập dữ liệu. Nhưng họ lại gặp khá nhiều trở ngại trong sản xuất nội dung, đảm bảo cá nhân hóa trải nghiệm người dùng.

Những máy sáng tạo nội dung đầu tiên đã ra đời nhưng chỉ dừng lại ở mức đơn giản. Nó có thể đánh lừa được công cụ tìm kiếm tạm thời, nhưng không thể làm điều đó với con người.

Trái lại, AI đã sáng tạo ra những nội dung tinh vi đến khó tin. Trong ấn bản đặc biệt của tạp chí Stylist, có ba bài báo được tự động tạo ra nhờ Articoolo. Khi đọc những nội dung này, mọi người đều không thể tin chúng được viết bằng AI.

AI có thể viết ra những nội dung tự động trong vài giây. Điều mà con người phải dùng hàng giờ để thực hiện.

Ngay cả khi chưa được tin tưởng, AI có thể tạo ra những bài post trên mạng xã hội. Washington Post đã ứng dụng vào những bài đăng và thông tin cơ bản của họ.

Máy tính cũng khá giỏi trong việc tạo ra những tiêu đề thu hút người dùng(clickbait). Một số thương hiệu toàn cầu như Forbes, đang xuất bản một phần nội dung bằng AI.

Có thể AI sẽ không thể thay thế cho Copywriter. Nhưng lợi ích khi ứng dụng ở mức độ nhất định là không thể phủ nhận. Chúng thúc đẩy sáng tạo nội dung nhanh hơn, tiếp cận quy mô rộng hơn. Đây là điều mà hơn 47% Marketer cho biết đang là thách thức lớn nhất với họ.

Tối ưu hóa quảng cáo số

Sự phát triển của tiếp thị số mở ra nhiều sự lựa chọn Marketing hơn. Tuy nhiên, điều này cũng đồng nghĩa với việc khó quản lý hơn.

Không phải tất cả các kênh Marketing đều mang lại hiệu ứng tốt cho mọi khách hàng tiềm năng. Thông qua việc thử nghiệm kỹ lưỡng, Marketer có thể tìm ra được kênh tốt nhất. Tuy vậy, điều này cần rất nhiều thời gian và tài nguyên.

AI giúp bạn loại bỏ gánh nặng tìm kiếm kênh thủ công nhằm nhắm đến khách hàng mục tiêu. Phần mềm do AI hỗ trợ có thể tự động tìm kiếm phương thức quảng cáo. Chúng đảm bảo cơ hội thành công là cao nhất và trong thời gian ngắn nhất.

Phần mềm có thể lập lịch trình tự động cho mỗi kênh Marketing. Dựa vào phân tích, công cụ sẽ tự tìm ra thời điểm nào trong ngày là tốt nhất. Việc này đảm bảo các khuyến mãi trên mỗi kênh tiếp thị là hiệu quả nhất đến từng người.

Quy trình Marketing tự động

Marketing tự động không còn là điều quá xa lại với chúng ta. Bạn không cần phải copy và paste nội dung vào hàng ngàn email và thay tên thủ công. Phần mềm tiếp thị qua email giúp bạn làm điều này trong vài giây.

Với AI, bạn có thể loại bỏ nhiều gánh nặng hơn thế trong việc đưa ra quyết định. Điều này giúp giải phóng thời gian và nguồn lực cho các nhiệm vụ liên quan đến con người. Không chỉ sáng tạo nội dung, AI còn tự quyết định được các yếu tố như:

 • Khi nào nội dung sẽ được xuất bản?
 • Thông tin đó sẽ xuất hiện ở đâu?
 • Cách thức Marketing là gì?

Bằng cách giao các công việc lặp đi lặp lại cho công nghệ, bạn làm được nhiều việc hơn. Đó có thể là lên kế hoạch Marketing, nói chuyện trực tiếp với khách hàng…Năng suất của bạn sẽ được cải thiện hơn rất nhiều. 

artificial intelligence in digital marketing
Marketing tự động

Xử lý Big Data

Con người giỏi hơn máy móc nhưng cũng dễ mắc lỗi hơn. Điều này đặc biệt đúng khi sử dụng dữ liệu như Big Data. Bạn có thể sử dụng AI loại bỏ hoàn toàn dữ liệu trùng lặp hay lỗi thời. Phần mềm tự động phân tích cú pháp, hợp nhất dữ liệu từ nhiều nguồn.

Nghiên cứu chỉ ra rằng chỉ 4% công ty đang tận dụng được tối đa dữ liệu của họ. Điều này có thể là do:

 • Thiếu kỹ năng.
 • Thiếu sự hỗ trợ về công nghệ.
 • Không có những chuyên gia phân tích dữ liệu.

Những lỗ hổng về xử lý và hiểu dữ liệu này có thể bù đắp rất tốt bởi AI. Trí tuệ nhân tạo thu thập thông tin giá trị từ dữ liệu. Sau đó, nó sẽ tự động giải nghĩa một cách dễ hiểu. Điều này đảm bảo mọi nhân viên ở các cấp bậc có thể dễ dàng sử dụng thông tin.

Mô hình kinh doanh thông minh

Thời gian để doanh nghiệp phát triển một thuật toán có thể là rất dài. Chúng đòi hỏi nhiều lần thử nghiệm, để cải thiện độ chính xác cao của kết quả. Nỗ lực của con người có thể kéo dài nhiều tháng. Nhưng với máy học, các mô hình có thể đi vào ứng dụng sớm hơn nhiều.

Với những dữ liệu mới được nhập vào, các mô hình sẽ "học hỏi" và điều chỉnh. Vòng phản hồi liên tục này cho phép đạt được hiệu suất cao hơn trong khoảng thời gian ngắn.

Với AI, không có sự can thiệp cảm tính nào trong quá trình phân tích dữ liệu. Kết quả nhận được dưới hai dạng:

 • Xác thực lại những gì chúng ta đã biết.
 • Tìm ra kết quả hoàn toàn mới mà con người chưa phân tích được.

Mô hình kinh doanh dựa trên AI là rất cần thiết trong thời đại này. Nó sẽ hỗ trợ đắc lực trong môi trường cạnh tranh khốc liệt, đòi hỏi chính xác cao. Các doanh nghiệp cần phải đưa ra những phán đoán nhanh để vượt qua đối thủ và khác biệt.

Quản lý nội dung email thông minh

Mặc dù đã có sự hỗ trợ của gửi email tự động nhưng vẫn tốn nhiều thời gian. Nhóm của bạn phải dành hàng giờ để soạn và lên lịch gửi email hàng tuần. Bạn khó có thể gửi thông tin khác nhau đến từng khách hàng.

Đây chính là khi trí tuệ nhân tạo phát huy vai trò của mình. Các thuật toán có thể hiểu được tương tác của người dùng với content của bạn. Qua đó, công cụ sẽ tạo ra nội dung với ngữ cảnh phù hợp cho từng email. Việc này đảm bảo sự cá nhân hóa riêng lẻ đến từng khách hàng.

Email có thể tự động tạo ra dựa trên:

 • Các tương tác trước đó trên web.
 • Các bài báo hay blog đã đọc.
 • Thời gian dành cho một trang.
 • Danh sách mong muốn.
 • Nội dung phổ biến vào thời điểm đó.
 • Các tương tác trước đây với email có thương hiệu.

Bằng cách này, doanh nghiệp có thể đến gần hơn với khách hàng chỉ bằng những email tự động.

artificial intelligence in digital marketing
Email thông minh

Xác định phân khúc khách hàng mục tiêu

Con người sẽ mất rất nhiều thời gian để xử lý con số. Sau đó, những dữ liệu còn cần thời gian để khớp với các mẫu hành vi. Với AI, việc này sẽ trở lên nhanh chóng hơn.

Với công cụ máy học tiên tiến, Sephora và Urban Outfitters xây dựng được các phân khúc khách hàng. Thuật toán được xây dựng dựa trên hàng tỷ điểm dữ liệu, bao gồm:

 • Các sự kiện theo vị trí địa lý cụ thể.
 • Tương tác tại chỗ.
 • Yếu tố tâm lý.
 • Hành vi mua hàng.
 • Giao tiếp trong quá khứ.

Kết quả là các thuật toán máy học xác định được:

 • Phân khúc khách hàng nào nên được bao gồm và loại trừ khỏi chiến dịch.
 • Hướng khách hàng đến sản phẩm mà họ có nhiều khả năng sử dụng.
 • Trao khuyến mại số lượng có hạn đến đúng người cần và chắc chắn sẽ không trả lại.

Tự động nhận diện hình ảnh

Google Photos là ví dụ điển hình cho nhận diện hình ảnh bằng ứng dụng AI. Bạn có thể nhận thấy sự siêu phàm trong nhận dạng con người. Độ chính xác của ứng dụng đã vượt quá 99%.

Các thương hiệu lớn như Amazon, Facebook và Pinterest đều đang sử dụng tính năng này. AI cho phép họ định dạng người trong ảnh và video bất kỳ.

Nhiều cửa hàng sử dụng để kiểm soát số lần ghé qua của khách hàng, bổ sung vào profile. Từ đó, thương hiệu biết được ai là khách hàng thân quen và dành ưu đãi cho họ. AI giúp đồng bộ hóa và cải thiện hồ sơ khách hàng tốt hơn bằng nhân diện hình ảnh.

artificial intelligence in digital marketing
Nhận diện hình ảnh

Làm thế nào để bắt đầu ứng dụng trí tuệ nhân tạo vào Marketing?

Vậy làm thế nào để bạn bắt đầu ứng dụng Artificial Intelligence In Marketing? Mình sẽ giới thiệu đến bạn từng bước đơn giản để tiếp cận hiệu quả.

 • Đánh giá các vấn đề và tình huống: Để biết được cách mà AI có thể hữu ích. Liệt kê một danh sách công việc lặp đi lặp lại là rất quan trọng.
 • Chọn một vấn đề cụ thể: Hãy chọn một case đơn giản để dễ khám phá và tiếp cận.
 • Phân tích: Phân tích nhiệm vụ đã chọn và chia nhỏ các bước.
 • Nghiên cứu ban đầu: Để hiểu sâu hơn về tình huống và quy trình.
 • Thu hẹp các giải pháp: Tìm hiểu về các giải pháp sẵn có. Sau đó, bạn cần nghiên cứu về chúng để chọn phương án tốt nhất.
 • Chạy thử bản Demo và thử nghiệm: Hãy tận dụng các bản dùng thử miễn phí. Điều này giúp bạn chắc chắn hơn về quyết định của mình. Tuy nhiên, hãy đảm bảo bạn đã có đủ dữ liệu cần thiết.
 • Xây dựng chiến lược AI: Sau khi chọn được công cụ tốt nhất, hãy phát triển chiến lược. Việc này nhằm hợp lý hóa các quy trình làm việc.

Kết luận

Mình tin rằng đến đây bạn đã trả lời được câu hỏi: “Có cần Artificial Intelligence In Marketing không?”. Một doanh nghiệp nhỏ cũng cần đến Chatbots của AI để kết nối với khách hàng.

Ngay từ giờ, bạn nên cân nhắc tính năng AI nào phù hợp với bạn. Điều này nhằm đảm bảo không bị bỏ lại sau đối thủ của mình. Mình mong rằng bạn sẽ có những chiến lược Marketing thành công với AI.