[Review] Asus K501LX- Laptop hiện đại với sức mạnh vượt trội

Cũng giống những thế hệ trước, K501LX sử dụng nhựa giả nhung ( plastic imitation velvet ) nhằm mục đích tạo sự sang chảnh và mềm mại và mượt mà cho máy, một điểm đáng quan tâm là vật tư nhựa này có năng lực đàn hồi cao và không bị biến dạng, điều này giúp ích rất lớn trong việc bảo vệ màn hình hiển thị cũng như thân thiện hơn cho người dùng

Với kết cấu nguyên khối nên toàn bộ lực tác động vào máy sẽ được trải đều ra và tránh trường hợp bị biến dạng do lực va đập hay áp lực theo thời gian. Hơn nữa vì nguyên bản là kim loại nên bề mặt có khả năng dẫn nhiệt để trải đều và triệt tiêu nhiệt rất tốt, điều này giúp chiếu nghỉ tay luôn mát trong nhiều trường hợp.

Asus vẫn tiếp tục sử dụng Touchpad khối truyền thống để áp dụng vào K501L, kích thước cũng như vị trí cũng không có thay đổi so với những seriestrươcc. Tuy nhiên ở phiên bản này dường như đệm đàn hồi của Touchpad được nâng cấp nên khi bấm và sử dụng ta có cảm giác êm và ít tiếng động xảy ra hơn. Không những thế cảm giác rời rạc khi sử dụng cũng không còn nữa.

Nút nguồn đạt cao hơn và tách biệt với hệ thống phím chức năng

Hệ thống phím lớn, trải đều và hỗ trợ cả bàn phím số là một ưu điểm đáng nói của K501L. Nhờ thiết kế này khả năng nhập liệu và thao tác số với máy nhanh hơn trực quan hơn. không gian phím rộng cũng góp phần nâng cao tốc độ gõ phím mà không xảy ra tình trạng dính hay kẹt phím.

Cổng kết nối

K501L hỗ trợ tất cả các cổng kết nối cần thiết cho một laptop, tuy nhiên máy không trang bị ổ DVD mà thay vào đó là một cổng SD có phần hơi thiếu (điều này cũng dễ dàng được giải thích bởi bề dày quá mỏng sẽ không tương thích với bất kì dòng DVD nào), điều này có phần tạo cảm giác thiếu thốn khi sử dụng. Có một điểm thú vị là K501L không có cổng VGA mà thay vào đó là sẽ hỗ trợ 1 đầu chuyển HDMI -> VGA.

Lưới tản nhiệt được bố trí ở mặt sau gần cạnh trên của máy, tuy nhiên bởi khoảng cách giữa lưới và quạt tản khá xa nên khả năng thoát nhiệt từ đây bị hạn chế ít nhiều.

Loa cũng được thiết kế ở mặt sau đề nâng cao khả năng lan tỏa khi đập vào mặt phẳng đạt laptop. Nhờ công nghệ SonicMaster nên khi âm thanh bị bẻ hướng sẽ rất ít bị biến dạng và thay đổi chất âm.

Thông tin cấu hình được thể hiện bằng CPU-Z

Đánh giá khả năng đọc ghi của ở cứng

Đo bằng HD Rune Pro

Tốc độ của ổ cứng là một điều cực kì quan trọng quyết định tốc độ của máy (nhất là tốc độ khởi động và load chương trình). Với ổ SSD của mình thì K501L có tốc độ đọc cực kì cao tốc độ trung bình lên tới 93.3MB/s. Với tốc độ của mình thì khả năng truy xuất dữ liệu của K501L không thua bất kì một laptop nào hiện nay.

Hiệu năng của máy.

Bộ vi cử lý chính của K501L là chip Intel (một dòng chip rất nổi tiếng trên thế giới hiện nay ở khả năng đa nhiệm và hiệu năng tổng thể), nhờ thế tốc độ xử lý của chip được nâng cao hơn so với các dòng chip khác. Thế hệ chip 5500U Processor được Intel phát triển gần đây (được đưa chính thức vào Q1 năm 2015) và dành riêng cho các dòng sản phẩm di động, sở hữu 2 lõi 4 luồng và tầng số cơ sở là 2.4GHz nhờ vậy chip 5500U có thể đạt tới mức băng thông 25.6 GB/s tạo nên khả năng xử lý ổn định và nhanh chóng cho từng luồng dữ liệu.

Kiểm tra bằng CineBench 11.5

Nhận xét: nhờ khả năng hoạt động linh hoạt và điều tiết hệ thống tốt mà K501L đạt được số điểm khá cao trong trình bench đồ họa nặng CineBench.

Kiểm tra 3DMark 11Nhận xét : nhờ năng lực hoạt động giải trí linh động và điều tiết mạng lưới hệ thống tốt mà K501L đạt được số điểm khá cao trong trình bench đồ họa nặng CineBench .

View attachment 47081

bench 3DMark

Nhận xét: 3DMark 11 chính là trình benchmack liên quan đến việc xử lý đồ họa, K501L đã làm rất tốt nhiệm vụ của mình và đạt được số điểm ở mức khá cao với 4009 điểm.

PCMark 8.

View attachment 47073

PCMark 8 khi chơi game

View attachment 47072

PCMark 8 khi làm việc bình thường

Khả năng chơi game, thực tế.

[​IMG]

[​IMG]

Chơi LOL trên K501LX

Thời lượng Pin.

Chế độ làm việc văn phòng

Chế độ chơi game

Kết luận:

Tốt:

 • Bàn phím thiết kế tốt độ nảy cao.
 • TouchPad lớn, không có âm thanh rác khi bấm
 • Hiệu năng đạt mức khá.
 • Tản nhiệt tốt bởi thiết kế mới cho máy mát hơn.
 • Đáp ứng được hầu hết các game nặng hiện nay.
 • Kết nối đầy đủ và bố trí phù hợp.
 • Ổ cứng lưu trữ lớn và hỗ trợ ổ cứng SSD

Không tốt:

  • Máy dễ bám bụi bẩn.

  • Thời lượng dùng Pin chỉ ở mức trung bình.

Source: https://thangvi.com
Category: Thông tin

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *