Automation Marketing là gì? Hướng dẫn cho người mới bắt đầu

Automation Marketing

Automation Marketing là một giải pháp tự động hóa đã mang đến nhiều lợi ích tuyệt vời cho dân chạy quảng cáo. Đây không chỉ là công cụ giúp xử lý những công việc Marketing quan trọng. Chúng còn hỗ trợ các doanh nghiệp quản lý một lượng Data khổng lồ.

Vậy Automation Marketing là gì? Làm thế nào để sử dụng nền tảng này hiệu quả cho người mới bắt đầu. Câu trả lời sẽ được mình chia sẻ trong bài viết dưới đây.

Automation Marketing là gì?

Marketing là cả một chuỗi những hoạt động cần được thực hiện liên tục để đem đến hiệu quả tốt đa. Nhưng trong thực tế, khi mà công việc quá bận rộn. Chúng ta thường mất kiểm soát khiến một số thao tác bị bỏ lỡ. Hoặc không thể hoàn thành công việc đúng thời gian.

Chính vì vậy, Automation Marketing còn được gọi chung là tự động hóa tiếp thị đã ra đời để khắc phục tình trạng này.

Automation Marketing
Automation Marketing mang tới nhiều giá trị hữu ích cho doanh nghiệp

Định nghĩa chung về Automation Marketing 

Thuật ngữ Automation Marketing đề cập tới các nền tảng, công nghệ phần mềm được kiến thiết để dành riêng cho những bộ phận, tổ chức tiếp thị. 

Những công cụ này có tác dụng thúc đẩy sự phát triển của các chiến lược tiếp thị trên những kênh trực tuyến (Email, Website, mạng xã hội,...). Đồng thời giúp tự động hóa những tác vụ được lặp lại nhiều lần. Vậy tất cả những điều này có ý nghĩa như thế nào với các nhà tiếp thị?

Khác với mô hình tự động hóa trong những quy trình sản xuất sản phẩm. Việc triển khai toàn bộ hệ thống tự động hóa trong tiếp thị sẽ không khiến bạn “nhàn rỗi” hơn trong công việc. Mà nó chỉ giúp bạn làm việc hiệu quả hơn.

Những điều cần biết về Automation Marketing 

Automation Marketing sẽ giảm tải một phần thời gian làm việc của bạn trong xuyên suốt quá trình tiếp thị. Mà không làm ảnh hưởng tới tính xác thực của những nội dung mà bạn đang sản xuất. Hơn thế, nó còn giúp bạn nhanh chóng đạt được mục tiêu công việc của mình.

Automation Marketing
Automation Marketing giúp tăng doanh thu và cải thiện tỷ lệ chuyển đổi

Bạn cần biết rằng, mục tiêu cuối cùng của hoạt động tiếp thị chính là tăng doanh thu tiêu thụ sản phẩm cho doanh nghiệp của mình. Và để hiện thực hóa điều này thì chúng ta cần phải thúc đẩy những lưu lượng truy cập tới Website của mình.

Biến những lưu lượng này thành các khách hàng tiềm năng. Khiến họ “rút hầu bao” mua sản phẩm trong chiến dịch tiếp thị của bạn. Theo như mình được biết, nơi tự động hóa tiếp thị tạo nên giá trị chính là giai đoạn chuyển đổi và kết thúc của toàn bộ quá trình này.

Vì sao doanh nghiệp nên dùng Automation Marketing?

Dưới đây là 4 lý do khiến các doanh nghiệp nào cũng nên sử dụng Automation Marketing:

Cơ hội mở rộng

Dù là Startup, một công ty nhỏ hay một tập đoàn lớn. Thì chắc chắn điều mà bạn mong muốn chính là tận dụng những cơ hội để mở rộng phạm vi kinh doanh của doanh nghiệp bạn.

Automation Marketing
Automation Marketing mang đến nhiều cơ hội mới cho các doanh nghiệp

Để làm được điều này, bạn nên khai thác những giá trị hữu ích mà Automation Marketing mang lại. Đây chính là công cụ hoàn hảo để bạn thu thập thêm nhiều Data khách hàng hơn. 

Ngoài ra, bạn cũng có thể dựa vào nó để tăng hiệu ứng truyền thông. Đối với những chương trình khuyến mãi dịp cuối năm hoặc để tối ưu hóa quá trình Marketing - bán hàng.

Báo cáo hiệu quả

Automation Marketing không chỉ giúp mở rộng cơ hội tăng trưởng doanh thu bán hàng. Nó còn là “vũ khí đắc lực” hỗ trợ hoàn thành những báo cáo hiệu quả về quy trình thực thi Marketing. 

Automation Marketing
Tận dụng Automation Marketing để hoàn thành các báo cáo một cách hiệu quả

Bạn có thể dựa vào những phần mềm Automation Marketing để nhanh chóng nắm bắt, quan sát các báo cáo hiệu quả được tùy chỉnh theo ngày chu kỳ ngày, tuần, tháng. Hoặc theo chiến dịch, theo từng kênh,... 

Nhờ đó bạn có thể đưa ra các dự đoán hay quyết định tốt nhất. Để có thể cải thiện hiệu quả của chiến dịch Marketing bằng hệ thống Automation Marketing .

Cộng tác hiệu quả với bộ phận khách hàng

Một trong các vấn đề nan giải mà nhiều nhân viên Marketing gặp phải đó là: Họ khó có thể cộng tác ăn ý trong công việc với những người ở bộ phận bán hàng.

Thế nhưng, với Automation Marketing, các doanh nghiệp hoàn toàn có thể tạo nên những kỳ tích về tăng trưởng doanh thu. Khi mà các Marketer và đội ngũ Sales có thể ngồi lại cùng nhau.

Automation Marketing
Automation Marketing có thể cải thiện mối quan hệ cộng tác giữa bộ phận Sales và Marketing

Để phân tích các thông số dựa trên cùng một nền tảng chung và đo lường hiệu quả của hoạt động kinh doanh. Từ khâu Marketing cho tới bước cuối cùng của toàn bộ quy trình bán hàng.

Ví dụ, bộ phận bán hàng có thể dựa vào phần mềm CRM nhằm phân loại khách hàng dựa theo số điểm cơ hội. Nhờ đó nắm bắt được danh sách những khách hàng tiềm năng do nhân viên Marketing đã “thu lượm” được từ những hoạt động quảng cáo - truyền thông.

Cá nhân hóa

Bạn nghĩ rằng Automation Marketing chỉ giúp các nhà tiếp thị tổ chức hoạt động Marketing hiệu quả hơn. Đúng nhưng thiếu sót! 

Bởi Automation Marketing còn giúp chúng ta phân loại và nhắm được tập hợp khách hàng mục tiêu cực kỳ chuẩn xác. Nhờ đó, bạn có thể chia sẻ những thông điệp cuốn hút và hiệu quả truyền thông tốt hơn.

Chẳng hạn, nhiều Marketer B2C thường dùng Automation Marketing trong những kênh như Email Marketing. Điều này có thể tăng hiệu quả tiếp thị lên đến 50%. Con số này chính là minh chứng hoàn hảo cho sự truyền tải đúng nội dung đến đúng người và đúng thời điểm sẽ vô cùng hiệu quả.

Cách sử dụng Automation Marketing

Ngày nay, có vô số nhà tiếp thị đang dựa vào quảng cáo qua Email để mong chờ thu lại kết quả cho chiến dịch quảng bá sản phẩm. Họ gửi đi hàng ngàn Email tới toàn bộ danh sách các khách hàng chung và những khách hàng tiềm năng của doanh nghiệp. 

Các Marketer hy vọng rằng những thông điệp này có thể “chạm tới” một tập hợp khách hàng bất kỳ, và thuyết phục được họ mua hàng. Tuy nhiên, hành vi này có thực sự đem lại hiệu quả hay không? Điều này thật sự khó xác định được.

Hậu quả của việc sử dụng Automation Marketing sai cách

Trong nhiều trường hợp, có thể chiến thuật Email Marketing kể trên sẽ mang tới cho bạn những hiệu quả bất ngờ. Nhưng thực tế là cách làm này sẽ khiến bạn gặp phải hai vấn đề sau:

Automation Marketing
Những sai lầm khi chạy chiến dịch Email Marketing
  • Bạn đang cực kỳ lãng phí tệp thời gian quý báu của chính mình và ngân quỹ của công ty. Để phục vụ cho một chiến dịch tiếp thị mà đa số người nhận đều không để tâm tới những điều bạn đã chia sẻ.
  • Có thể là bạn đang tự “phá hủy” danh sách khách hàng tiềm năng cả chính mình. Bởi việc bạn làm phiền nhiều người trong danh sách này cũng có thể khiến họ mất hứng thú với thương hiệu của bạn. Dẫn đến việc bạn mất đi cơ hội tiếp thị tới họ trong tương lai.

Theo quan điểm của mình, chiến dịch tiếp thị trên không thể đem đến hiệu quả Marketing như ý. Hoặc ít nhất đây cũng không phải những gì mình muốn làm cho doanh nghiệp. Đó là lý do vì sao chúng ta nên rèn luyện kỹ năng sử dụng Automation Marketing hiệu quả.

Những bước sử dụng Automation Marketing đúng cách

Automation Marketing cho phép bạn có thể nuôi dưỡng những khách hàng tiềm năng trong danh sách của mình. Bằng cách, dựa vào toàn bộ quy trình mua hàng để mang đến những thông điệp có tính cá nhân hóa, đã được nhắm mục tiêu cao. 

Automation Marketing
Cách sử dụng Automation Marketing hiệu quả

Từ đó, loại bỏ các bước “phòng thủ” của cuối cùng của khách hàng để thuyết phục họ mua sản phẩm. Chẳng hạn, dưới đây chính là một quy trình cơ bản liên quan tới phát hành Email tự động:

  • Bước 1: Nhà tiếp thị gửi đi những thư mời thông qua Email, có thể tải xuống Ebook mới nhất của bạn. Tới một danh sách khách hàng liên hệ đã được nhắm mục tiêu.
  • Bước 2: Bạn gửi đi những bức thư cảm ơn đến tất cả các đối tượng khách hàng. Những người đã tải xuống phiếu mua hàng của doanh nghiệp bạn.
  • Bước 3: Một vài ngày sau, bạn sẽ tiếp tục gửi đi một Email tiếp theo đến danh sách nhóm người đã tải xuống Ebook. Nhằm cung cấp cho họ một nghiên cứu điển hình về chủ đề liên quan.
  • Bước 4: Cuối cùng, khi mà ai đó đã tải về nghiên cứu điển hình này. Bộ phận bán hàng sẽ nhanh chóng nhận được thông báo để có thể theo dõi kịp thời khách hàng này.

Một số lưu ý quan trọng

Bây giờ, bạn hãy thử đặt mình vào vị trí của khách hàng tiềm năng trong giây lát để suy nghĩ nhé!

Nếu như đây là bạn và bạn đang nhận được những thông tin về sản phẩm/dịch vụ của một công ty nào đó.  Thì trong trường hợp này, bạn mong muốn nhận được những Email quan tâm mình như bên trên.

Hay là chỉ nhận được các Email chung chung được gửi tới hàng nghìn khách hàng khác. Đây chính là ý nghĩa của cách làm cá nhân hóa. Với thủ thuật này, khách hàng sẽ cảm thấy mình được quan tâm và được tương tác với công ty nhiều hơn.

Những yếu tố này có thể sẽ làm tăng mức độ tin tưởng của khách hàng đối với doanh nghiệp của bạn. Và điều cuối cùng, chính những thứ này sẽ thuyết phục được khách hàng của bạn mua hàng, phải không nào?

Như vậy, để thúc đẩy doanh thu bán hàng cho công ty, bạn cần sở hữu một hệ thống tự động. Và đây cũng chính là nền tảng của Automation Marketing. 

Dưới tư cách là một công cụ tiếp thị, nó sẽ mang tới cho bạn những cơ hội tiếp cận các khách hàng mục tiêu. Nằm trong địa chỉ liên hệ của bạn và gửi đến họ những nội dung tiếp thị liên quan mật thiết tới hành vi của họ. 

Automation Marketing
Automation Marketing mang đến cho doanh nghiệp nhiều cơ hội tiếp cận khách hàng mục tiêu hơn

Có thể nói, cách tiếp thị này chính là bạn mang tới những thông tin mà khách hàng cần trong một thời điểm nào đó. Và bạn đang làm giảm bớt những quyết định mua hàng của họ. Để đổi lại kết quả là, tỷ lệ chuyển đổi(liên quan tới doanh thu) của bạn sẽ được cải thiện rõ rệt.

Những điều nên và không nên của Automation Marketing

Đến đây, chúng ta đã có thể nắm bắt được chi tiết về tự động hóa tiếp thị là gì. Vì vậy, mình muốn chia sẻ cho bạn một vài bí kíp để triển khai một nền tảng mới trong quy trình quảng cáo một cách hiệu quả nhất. 

Đặc biệt, nội dung này cũng sẽ phác họa những điều bạn nên và không nên làm với quy trình tiếp thị tự động hóa của mình:

Đừng chỉ tự động hóa quy trình hiện tại mà “bỏ quên” mục tiêu của bạn

Sự tự động hóa tiếp thị ở thời điểm hiện tại có thể giúp công việc của chúng ta trở nên dễ dàng hơn dưới tư cách là một nhà tiếp thị. Mình nghĩ rằng, rất nhiều bạn Marketer ngay từ bước đầu tiên đã tích hợp Automation Marketing vào chiến lược của họ. 

Mục đích chính của điều này chính là tự động hóa tất cả những điều họ đã làm. Tuy nhiên, dù đây rất có thể là con đường đúng đắn nhất để bạn đi. Nhưng bạn cũng đừng quên dành riêng một khoảng thời gian để xem xét, đánh giá lại mục tiêu của mình trước khi bắt đầu.

Automation Marketing
Dành thời gian đánh giá, kiểm tra mục tiêu trong suốt quá trình thực hiện chiến dịch Marketing

Bởi mình nghĩ không ai trong chúng ta lại muốn để tự động hóa tiếp thị dẫn dắt các Marketer thực hiện những chiến lược Marketing. Khi mà bạn biết chiến dịch này chắc chắn sẽ không có ý nghĩa với toàn bộ khách hàng của mình hay những khách hàng tiềm năng. 

Hãy cố gắng để bản thân bạn không bị sa đà vào các thói quen xấu của chính mình. Khiến bạn không thể lắng nghe những gì khách hàng đang thực sự cần và đang yêu cầu ở doanh nghiệp bạn.

Nên tích hợp Automation Marketing với chiến lược tiếp thị trong nước của bạn

Inbound là nơi sẽ cung cấp cho bạn những nội dung có giá trị phù hợp với sở thích và nhu cầu khách hàng. Và điều này sẽ không bị biến đổi nếu như bạn biết sử dụng Automation Marketing đúng cách. 

Trên thực tế, tự động hóa tiếp thị sẽ giúp bạn tăng cường giao tiếp. Nhờ đó bạn có thể cung cấp được những nội dung mà khách hàng mong muốn vào đúng thời gian họ cần chúng nhất.

Không nên phát hành những thông điệp chung chung

Đối với Automation Marketing, bạn không cần phải gửi đi những thông điệp chung chung. Cho tất cả khách hàng trong danh sách liên hệ của bạn. Mà cuối cùng những nội dung đó cũng sẽ bị xóa đi hoặc bị đánh dấu là spam vì chúng không liên quan.

Nên gửi những nội dung cụ thể, được nhắm mục tiêu cao đến các đối tượng được giới hạn

Hãy đảm bảo rằng bạn đang cung cấp những nội dung đang được mọi người tìm kiếm. Để làm được điều này, hãy đặt mình vào vị trí của khách hàng trong giây lát. Bằng cách đưa bạn vào trường hợp bạn quan tâm tới một công ty. 

Và có thể bạn đã tải xuống một phần nội dung nào đó của họ bởi bạn thực sự yêu thích những gì bạn đọc được. Thế nhưng, Email tiếp theo mà bạn nhận được từ công ty này lại nhắc tới một chủ đề hoàn toàn khác. Nó không liên quan tới những gì bạn vừa đọc.

Automation Marketing
Email Marketing chính là nơi truyền tải những thông tin khách hàng quan tâm

Chắc hẳn doanh nghiệp sẽ không thể gây ấn tượng với bạn nhiều hơn. Nếu như bạn không được nhận thêm một Email tiếp tục đi sâu hơn và thực sự liên quan tưới chủ đề bạn đang quan tâm. 

Lúc này, khả năng bạn đồng ý mua sản phẩm của công ty đó sẽ tăng lên. Bởi họ đã trả lời được những câu hỏi của bạn, phải không? Với Automation Marketing, bạn hoàn toàn có thể thực hiện được điều này.

Đừng bỏ quên khách hàng của bạn

Việc bán một sản phẩm hoàn toàn mới và chốt được những hợp đồng lợi nhuận cao không phải là một công việc dễ dàng. Chính vì vậy, nhiều công ty thường “mải mê” theo đuổi công cuộc tăng trưởng doanh thu mà bỏ quên mất những khách hàng tiềm năng của họ.

Điều này đồng nghĩa với việc bạn đang bỏ qua cơ hội bán hàng cho những người đã có sự yêu thích đặc biệt với sản phẩm của bạn. Và rất có thể là họ đang muốn mua nhiều hơn nhưng lại không nhận được sự tư vấn “tận tâm” của bạn.

Nên thiết lập những chiến dịch thu hút khách hàng để thu hút người dùng hiện tại, khiến họ quay lại

Tiền không phải là mục đích khiến mình nói đến Automation Marketing. Nhưng có một sự thật rằng: Việc bán sản phẩm cho các khách hàng cũ từng mua hàng của bạn trước đây thường dễ dàng hơn rất nhiều.

Mình nghĩ rằng việc bạn giữ cho những khách hàng của mình luôn tương tác với những nội dung tiếp thị là một điều quan trọng. Bởi đây chính là một phần thiết yếu để công ty của bạn phát triển vững mạnh. 

Automation Marketing
Automation Marketing giúp bạn tiếp cận những khách hàng cũ dễ dàng hơn

Hãy nuôi dưỡng và vun vén cho những mối quan hệ này bằng cách gửi đi các nội dung đã được phân khúc. Đảm bảo rằng các thông tin này nhắm tới đúng đối tượng khách hàng. 

Sao cho những nội dung đó sẽ thuyết phục và khuyến khích họ quay lại với doanh nghiệp của bạn. Để lĩnh hội thêm những tư tưởng và chuyên môn của công ty.

Gắn kết tất cả với nhau

Sau khi đã lĩnh hội được những kiến thức cơ bản nhất về Automation Marketing. Tiếp theo, bạn hãy tập hợp tất cả chúng lại với nhau. 

Mục đích chính của Automation Marketing

Hãy nhớ rằng, tiếp thị tự động hóa là một hành trình nuôi dưỡng các mối quan hệ chứ không phải bán hàng. 

Bạn không nên tiếp cận khách hàng một cách quá cứng nhắc. Thay vào đó, hãy gửi đi những thông điệp được cá nhân hóa, có liên quan. Và đặc biệt là phù hợp với tất cả khách hàng và những khách hàng tiềm năng mà bạn đang tìm kiếm.

Ngoài ra, còn một điều tuyệt vời hơn nữa, bằng cách triển khai một phần mềm giúp tự động hóa tiếp thị. Quá trình tiếp thị sản phẩm của bạn sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Bạn có thể nhanh chóng thiết lập lại bản đồ về toàn bộ quy trình tiếp cận mục tiêu tiếp thị của mình. 

Góc nhìn mới về Automation Marketing

Tự động hóa chuyển đổi có một vai trò quan trọng đối với các chiến lược tiếp thị trong nước. Nếu như bạn là một nhà tiếp thị ở địa phương. Thì mục tiêu chính của bạn là tạo nên những khách hàng tiềm năng chất lượng. Để đội ngũ bán hàng của doanh nghiệp bạn có thể tiếp cận khách hàng thành công.

Automation Marketing
Automation Marketing giúp bộ phận bán hàng tiếp cận tới nhiều đối tượng khách hàng hơn

Lúc này, Automation Marketing sẽ giúp bạn sắp xếp một cách hợp lý toàn bộ quy trình thực hiện. Đồng thời mang tới cho bạn khả năng hiển thị tốt hơn về những gì khách truy cập và những điều mà khách hàng tiềm năng của doanh nghiệp bạn đang thực sự làm.

Giờ đây, bạn có thể nhanh chóng tìm thấy những nội dung được khách hàng đang tải xuống. Hay cách mà họ trả lời những Email của bạn, cách thức mà họ di chuyển qua những kênh bán hàng. 

Trong mỗi bước tiến mới của hành trình này, bạn đều có thể theo dõi, đo lường hiệu quả hoạt động của hệ thống tự động hóa tiếp thị mà bạn sở hữu. Đồng thời, bạn còn có thể biết được bước đi nào chưa ổn thỏa để chỉnh sửa nhằm mang lại kết quả tốt hơn.

Phần mềm Automation Marketing phù hợp với ai?

Sự tiện lợi mà Automation Marketing mang đến trong lĩnh vực Marketing là điều không ai có thể phủ nhận. Thế nhưng sự thật là không phải Marketer nào cũng cần tới phần mềm này. Và cũng có nhiều người không tròn lĩnh vực Marketing lại cần đến chúng.

Dưới đây là những đối tượng nên sử dụng Automation Marketing :

CMO, Marketing Manager, Marketing

Những người cần đưa ra quyết định quan trọng trong các chiến dịch Marketing nên dùng phần mềm Automation Marketing. Để có thể tham khảo những nguồn dữ liệu đầy đủ về quy trình đang thực hiện. 

Từ đó nắm bắt được cơ sở của các idea trong đội ngũ. Đồng thời đảm bảo theo dõi kịp thời những thay đổi bất ngờ và bổ sung chiến lược hỗ trợ ngay khi cần.

Content Manager hoặc Specialist

Nếu bạn là người sáng tạo nội dung hoặc quản lý chúng thì nên học cách sử dụng Automation Marketing. Tận dụng nó như một phương tiện để xuất bản. Giúp bạn quảng cáo nội dung tới đúng đối tượng vào đúng thời điểm.

Social Media Manager hoặc Specialist

Automation Marketing là công cụ hỗ trợ đắc lực cho những nhà quản lý hay các chuyên gia về mảng truyền thông xã hội. Nó giúp bạn tối ưu hóa công việc đăng các bài theo lịch tự động. 

Ngoài ra, nếu sử dụng công cụ này đúng cách, bạn còn có thể giám sát đa kênh. Hay gửi Triggered Massage đến khách hàng tiềm năng một cách dễ dàng.

Email Marketer

Automation Marketing và Email Marketer được ví như “cặp bài trùng” không thể tách rời. Bởi những tính năng của phần mềm tự động hóa tiếp thị đã bảo gồm cả thao tác tự động hóa Email Marketing.

Automation Marketing
Mối tương quan chặt chẽ giữa Automation Marketing  và Email Marketer

Lead Generation Manager hoặc Specialist

Đội ngũ có tầm ảnh hưởng trực tiếp đến những đối tượng khách hàng tiềm năng này cần phải thật am hiểu về Automation Marketing. Bởi công cụ này đảm nhiệm rất nhiều vai trò trong công việc của bạn.

Ví dụ như thực hiện PPC, chạy chuỗi Email,... Hay giúp những chiến dịch xã hội và chiến lược truyền thông theo cách truyền thống có thể tiếp cận được những đối tượng rộng hơn. Ngoài ra, Automation Marketing còn giúp bạn nhắm mục tiêu chính xác hơn.

Sự khác biệt giữa Automation Marketing B2B và B2C

Hiện nay, những nền tảng tự động hóa tiếp thị thường có sẵn từ nhiều nhà cung cấp. Với rất nhiều mức giá và bộ tính năng đa dạng để phù hợp với từng nhu cầu của tất cả các tổ chức.

Điều này có nghĩa rằng, những gì mà tự động hóa tiếp thị có thể làm được trong mỗi ngành và tùy theo các tình huống là khác nhau. Chúng ta có thể sắp xếp tất cả những tùy chọn theo 4 loại cơ bản, bao gồm: B2B, B2C, doanh nghiệp nhỏ và tự động hóa tiếp thị trong thiết bị di động.

Trong đó, sự khác biệt giữa hai tùy chọn phổ biến là B2B và B2C luôn bị nhiều người nhầm lẫn. Chính vì vậy, mình sẽ cung cấp cho các Marketer một bảng so sánh dưới đây để nhằm thể hiện sự khác biệt giữa Automation Marketing B2B và B2C:

Automation Marketing
Những điểm khác biệt nổi bật giữa Automation Marketing B2B và B2C
B2CB2B
Mục đíchTạo dựng giá trị thương hiệuThu thập danh sách Data khách hàng.Duy trì sự tương tác giữa khách hàng và thương hiệu.
Chiến lượcTập trung xây dựng về hành trình khách hàng.Hệ thống lại những gợi ý về dịch vụ/sản phẩm dựa theo các số liệu.Cố gắng duy trì mối quan hệ tốt đẹp với các khách hàng.Tập trung vào Content Marketing.
Đối tượng khách hàngTập hợp các cá nhân (những người tiêu dùng cuối cùng).Các doanh nghiệp mua sản phẩm để sử dụng.Giao dịch của một doanh nghiệp với doanh nghiệp khác.
Đàm phán, giao dịchKhác với B2B, quy trình đàm phán của B2C khá đơn giản.Điều này giúp những nhà bán lẻ dễ dàng quảng bá sản phẩm, dịch vụ của họ trên các phương tiện trực tuyến.Bao gồm những yếu tố quan trọng như: Tập trung đàm phán về giá thành, quy trình giao nhận hàng và những đặc tính của sản phẩm.
Kết quảLợi nhuậnLợi nhuận

Kết luận:

Trên đây là những thông tin tổng hợp về Automation Marketing là gì và cách sử dụng nền tảng này hiệu quả. Hy vọng rằng những kiến thức tổng quan về nền tảng đặc biệt này sẽ giúp các doanh nghiệp đơn giản hóa quá trình Marketing của mình.

Nếu như bạn vẫn còn thắc mắc nào khác liên quan tới Automation Marketing, hãy liên hệ với mình để được giải đáp chi tiết nhé!