Review & Tóm Tắt “Bạn Đắt Giá Bao Nhiêu?” – Vãn Tình

1.Giới thiệu tác giả

Đã khi nào bạn tự hỏi chính mình rằng : Bạn đắt giá bao nhiêu không ? Và bạn đã có câu vấn đáp cho mình chưa ? Nếu bạn vẫn đang trên đường tìm câu vấn đáp cho câu hỏi ấy, thì bạn hoàn toàn có thể tìm và thưởng thức cuốn sách ” Bạn đắt giá bao nhiêu ? ” của tác giả Vãn Tình. Vậy tác giả Vãn Tình là ai ? Vãn Tình là một nhà văn nổi tiếng người Trung Quốc. Mặc dù vậy nhưng những thông tin cá thể của cô vẫn luôn là ẩn số. Sinh ra tại Trung Quốc, nơi mà nền văn học rất tăng trưởng với hàng loạt tác phẩm ngôn tình khét tiếng, những tiểu thuyết văn học tầm cỡ, nhưng Vãn Tình vẫn có được chỗ đứng vững chãi, tỏa sáng như những ngôi sao 5 cánh giữa làng văn nhờ những tác phẩm hay, chất lượng. Những tác phẩm của cô thường đi sâu khai những mối quan hệ trong đời sống. Đến với những cuốn sách của Vãn Tình bạn sẽ được phiêu lưu giữa quốc tế của những người phụ nữ trưởng thành, giữa thực sự về tình yêu, niềm hạnh phúc, hôn nhân gia đình, bạn cũng sẽ nhận ra rằng đời sống là chuỗi ngày phụ nữ phải sống tích cực, có nghĩa vụ và trách nhiệm với cuộc sống mình thay vì mơ mộng sẽ tìm được một người đến với mình, chịu nghĩa vụ và trách nhiệm và chăm sóc cho cuộc sống động của bạn. Với văn phong can đảm và mạnh mẽ, những hiểu biết sâu rộng và đa chiều của một người nhiều thưởng thức trong đời sống khắc nghiệt, cô đã đưa đến cho đọc giả những lời khuyên hữu dụng, bài học kinh nghiệm đắt giá. Cô cũng chính là tác giả của hàng loạt cuốn sách nổi tiếng trong đó phải kể đến tác phẩm “ Bạn đắt giá bao nhiêu ? ”

Review và tóm tắt Bạn đắt giá bao nhiêu

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

2. Giới thiệu tác phẩm

Được phát hành bản phiên âm Tiếng Việt vào năm 2018, cuốn sách “Bạn đắt giá bao nhiêu?” là hành trang không giới hạn người đọc. Ngoài những chị em phụ nữ, phái đẹp đọc nó để giúp mình xinh đẹp, hoàn hảo hơn. Thì nam giới cũng có thể trải nghiệmnó, một phần để có thể hiểu được người phụ nữ của mình đang cảm thấy thế nào, đang trong trạng thái ra sao, và thứ hai là có thể giúp cho người phụ nữ của mình trở nên hoàn thiện hơn.

3. Tóm tắt & Chia sẻ bài học

Về nội dung, cuốn sách gồm hơn bốn mươi chủ đề nói về những giá trị, quan điểm, triết lý sống của một cô gái thời đại 4.0, những câu truyện đời thường xoay quanh những chủ đề tình yêu, hôn nhân gia đình, mái ấm gia đình, sự nghiệp … đến từ chính đời sống của tác giả và những người xung quanh, vừa trong thực tiễn lại vừa gợi mở, thuận tiện giúp tất cả chúng ta liên hệ với đời sống của chính mình. Đối với cá thể mình, trong cuốn sách này mình đặc biệt quan trọng thích một sốchủ đề .

Bạn đắt giá bao nhiêu review

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Quan điểm khác nhau đừng cố tranh cãi – Hãy thực hiện những điều bạn nghĩ bằng hành động chứ không phải lời nói

Thực tế cho thấy so với những người lớn tuổi họ luôn luôn giữ vững những quan điểm của họ, họ không thuận tiện đổi khác cũng như không gật đầu ai đổi khác quan điểm của họ vì nó đã hình thành và in sâu từ khi họ còn nhỏ. Dù khuynh hướng đời sống có đổi khác, một số ít quan điểm của họ dù không còn đúng và đúng mực như thời xưa thì họ cũng sẽ không biến hóa. Vì thế hãy ngừng việc tránh cãi với những người không cùng quan điểm với bạn, đặc biệt quan trọng là những người lớn như cha mẹ hay ông bà, vì việc bạn cãi lời họ đã không trọn vẹn đúng rồi. Hãy thực thi những điều bạn nghĩ bằng hành động chứ không phải lời nói chỉ cần bạn có nghĩa vụ và trách nhiệm và cảm thấy tự do với đời sống của bạn, rồi từ từ theo thời hạn, một ngày nào đó mọi người hoàn toàn có thể sẽ hiểu và đồng cảm với bạn hơn .

Bạn không phải trở thành một cô gái mà tất cả mọi người đều yêu quý – Bỏ qua sự xuất hiện của những người ghét bạn và sống tốt cuộc đời của chính mình

Mình cảm thấy có một số ít bạn hay có kiểu muốn được người khác yêu quý, trân trọng. Có thể là bạn bị tác động ảnh hưởng điều đó từ nhỏ, khi trong vòng tay của cha mẹ bạn đã quen được cha mẹ yêu thương, chăm nom vô điều kiện kèm theo. Vì thế nên bạn cũng quen với việc phải làm thế để mọi người đều yêu thương, chăm sóc và quan tâm đến bạn. Tuy nhiên, ý mình không phải là việc bạn muốn người khác yêu thương mình là sai lầm vì ai trả muốn được yêu thương. Tuy nhiên, xã hội này có hàng vạn người với hàng tá quan điểm, tính cách khác nhau, bạn không hề làm hài lòng toàn bộ mọi người cũng như không hề bắt mọi người đều phải yêu quý bạn. Điều đó là không hề vì chính bạn cũng không hề yêu quý tổng thể mọi người kia mà. Vì thế bạn không cần phải cố gắng nỗ lực thao tác này việc kia để mọi người bớt đi sự thù hằn với bạn, vì thù hằn đến từ sự đố kị, hoàn toàn có thể vì bạn có thứ mà họ không có. Hãy đừng chăm sóc đến những người ghét bạn, hãy sống tốt cuộc sống của chính mình và xóa sự Open của họ đó trong đời bạn .

Khi quanh ta toàn ác ý – Sẽ có lúc bạn biết ơn những kẻ ác ý với bạn từ tận đáy lòng

Sự thật là ở đời ai trong tất cả chúng ta cũng có lúc bị hiểu nhầm và công kích, họ chỉ là khác nhau ở cách xử lý. Không ít người chọn cách đáp trả và lý giải – cách ứng xử theo bản năng của con người nhưng có vẻ như họ không nghĩ đến trường hợp “ càng lý giải thì càng không ai tin ” và thậm chí còn trong mắt người khác đó còn là biểu lộ của sự chột dạ và ngụy biện. Theo cách xử lý này, khi trút giận xong bạn sẽ cảm thấy hả hê nhưng bạn có biết rừng đối phương còn hả hê hơn bạn vì sau cuối bạn cũng trả lời rồi và đương nhiên vở kịch sẽ vẫn tiếp nối và hoàn toàn có thể bạn còn bị công kích nhiều hơn. Vậy cách xử lý tốt nhất là gì ? Tác giả Vãn Tình cho rằng thay vì mất thời hạn lý giải và phản kích thì hãy dùng thời hạn ấy để triển khai xong những thiếu xót của bản thân. Đối mặt với hiểu làm và công kích chúng t chỉ hoàn toàn có thể làm hai việc một là nỗ lực để bản thân trở nên can đảm và mạnh mẽ hơn và để thời hạn chứng tỏ tổng thể .

Bạn đắt giá bao nhiêu? – Do chính bạn quyết định, chính bạn “định giá”.

Đây là chủ đề sẽ giúp bạn vấn đáp rõ và sâu hơn câu hỏi phần tiêu đề. Thật ra, những mẫu chuyện trong cuốn sách này tóm gọn lại đều nhằm mục đích xác định bản thân của một người con giá trong thời đại 4.0. Từ câu truyện về chính mình, câu truyện về mái ấm gia đình, câu truyện về mái ấm gia đình chồng, … cho thấy không phải vì xã hội tiên tiến và phát triển gò bó quá mức, cũng không phải vì mọi người nỗ lực ép buộc một người con gái phải như thế nào mà là sự đương đầu, gan góc với thử thách của phụ nữ để tìm được sự bình đẳng giới trong thời đại này. Cuốn sách này hay không chỉ vì nó giúp phái nữ hoàn thành xong mình, mà còn tôn vinh vẻ đẹp và trí tuệ của người phụ nữ. ” Bạn đắt giá bao nhiêu ? ” Câu vấn đáp này do chính bạn quyết định hành động, chính bạn “ định giá ” .

Bạn đắt giá bao nhiêu review

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

4. Đánh giá & Cảm nhận

Độc giả đến với cuốn sách sẽ bị hút bởi văn phong mới lạ, hấp dẫn, không sử dụng ngôn từ sướt mướt hay lãng mạn nhưng tác giả đã đem đến những san sẻ khiến fan hâm mộ nhận ra cái đẹp, giá trị của bản thân. Thỉnh thoảng bạn hoàn toàn có thể giật mình, vì nhận ra chính bản thân trong những câu truyện của tác giả. “ Bạn đắt giá bao nhiêu ? ” là một trong những cuốn sách bản thân mình cho là rất đáng thưởng thức. Đọc xong cuốn sách tất cả chúng ta sẽ hiểu tại sao nó lại có sức hút như vậy. Cuốn sách này đặc biệt quan trọng hay ở chỗ nó là cuốn sách thể loại tản văn nhưng lại lồng ghép những câu truyện rất đời thực, nó giống như cuốn nhật kí thức tỉnh vậy. Những câu truyện vừa thâm thúy vừa thẳng thắn từ tác giả đã thức tỉnh đến những cô gái về ý niệm sống, cách sống, nhất là trong quy trình tiến độ lúc bấy giờ, khi mà con người ta ngàycàng coi trọng những giá trị vật chất mà quên mất đi những giá trị cốt lõi về ý thức. Cuốn sách này đã khiến tôi thêm yêu chính bản mình, học được nhiều bài học kinh nghiệm giúp bản thân hoàn thành xong như : theo đuổi tham vọng và lý tưởng của mình, chăm chút bản thân, biết làm mình vui tươi, …

Gấp lại cuốn sách – Thông điệp mà tác giả gửi gắm đến độc giả là: không cần lấy lòng tất cả mọi người chỉ cần là nữ hoàng của chính mình, không a dua, không cần thỏa hiệp chỉ cần trở thành cô gái mà bản thân yêu thích.

5. Đánh giá của độc giả về cuốn sách “Bạn đắt giá bao nhiêu?”

Độc giả Hà Khuất nhận xét về tác phẩm “Bạn đắt giá bao nhiêu?”

Thực sự mình rất giật mình khi đọc cuốn sách này. Trước giờ mình khá bào trừ những thể loại sách self help mà những chị tác giả viết với giọng điệu kiểu lên mặt dạy đời những em gái nên yêu đương hay sống thế nào. Nhưng mình khá giật mình là cuốn sách này không hề bị như vậy. Giọngvăn chị Vãn Tìnhrất đậm chất ngầu, thẳng thắn nhưng không hề tỏ vẻ hay lên mặt. Thực sự mình thấy đây là cuốn sách những chị em phụ nữ nên đọc, vì chị í đề cập đến rất nhiều yếu tố cực kỳ relatable, thậm chí còn là muôn thuở với phụ nữchâu á với 1 cách nhìn nhận và xử lý yếu tố rất mưu trí và khôn khéo. Cảm giác mỗi chương chị í viết ra đề có GIÁI PHÁP cho từng cái yếu tố chị í đề cập ( việc tranh cãi mẹ chồng nàng dâu, cưới người giàu hơn mình ra sao, hay rất rất nhiều vấn đềquen thuộc ). Và cách biện giải, tư vấn cho nhữngquan điểm của chị đượcdiễn giải đủ súc tích, ngắn gọc. kiểu vừa đọc vừa gật gù luôn =)) Nên mình thấy đây là loại sách mà dành cho cả những bạn nào ít đọc sách đọc cũngsẽ thấy mê hoặc nha .

Độc giả Phuongvu nhận xét về tác phẩm “Bạn đắt giá bao nhiêu?”

Mình rất ít khi mạnh tay cho 5 sao cho thể loại self-help. Nhưng đúng là xứng danh. Giọng văn hay, thẳng thắn, những luận đề đưa ra được luận giải rất ngọt và hợp với mình. Đối tượng đọc dành cho những phụ nữ văn minh và độc lập. Mình cực kỳ thích và hợp với tư tưởng của chị Vãn Tình. Đọc và phải thốt lên. Chuẩn. Phụ nữ phải thế. ” Khi tất cả chúng ta đủ xuất sắc và thông tuệ tất cả chúng ta sẽ có được một trái tim uyên bác và một đôi mắt trong trẻo nhìn thấu thực tại và sự khắc nghiệt của trần gian, phân biệt được mọi thị phi sai đúng nhưng vẫn sống tự tin và nhiệt tình. ”

Độc giả Ammie Tăng nhận xét về tác phẩm “Bạn đắt giá bao nhiêu?”

Đây là quyển sách hiện rất hot trong giới hội chị em, mình mua cũng chính vì tò mò. Quyển tản văn thứ hai mà mình đọc, những câu truyện được đề cập đều tương quan đến tình yêu và hôn nhân gia đình của phụ nữ thời nay, mặc dầu khá hấp dẫn nhưng vẫn còn rất nhiều quan điểm lọc được sạn. Điều mình nhận ra khi chỉ đọc tầm 1/3 quyển là tác giả khôngcó common sense, đương nhiên vẫn xuất hiện tốt và mặt hạn chế. Lợi ích ở đây là cô sẽ hướng đến được những góc nhìn độc lạ, mới lạ, đưa ra lập luận mang chất riêng nhất. Còn trái chiều lại điều trên, thì có vẻ như những nguồn tư tưởng hơi lố và ko bám sát trong thực tiễn, nhiều mẫu chuyện cô kể rất ư dramatic, những nhân vật phụ vô lý đến nỗi cứ như bước ra từ phim truyền hình dài tập Đài Loan, hoặc những lúc hơi lạc lối trong văn phong vì cô bận nói về đời sống “ hoàn hảo nhất ” của bản thân. Tuy nhiên vẫn có những chủ đề đáng được đọc và chăm sóc, mình khuyên những bạn nữ có tâm ý rối bời về đời sống hôn nhân gia đình và muốn tìm một tác phẩm để đọc giải khuây thì nên xem qua quyển này, mang tính tìm hiểu thêm khá ổn .

Độc giả iamlinhreadz nhận xét về tác phẩm “Bạn đắt giá bao nhiêu?”

Đối với những cuốn sách mọi người quá ưa thích mình luôn bị cảm xúc hơi dè chừng. Bởi vì mình đã bị flop khá nhiều lần, kiểu như ” Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu ? ” hay là Đắc nhân tâm. Feeling like cả quốc tế thích trừ mình ra ấy. Cuốn này mình cũng sợ tương tự như nhưng may thay, nó hay như mình mong đợi. Mặc dù vẫn skip một vài chương vì chủ đề vợ chồng ( mình chưa chăm sóc lắm ) nhưng vẫn đáng là cuốn sách nên đọc. So với những cuốn self-help khác, giọng văn chị Vãn Tình thuận tiện thấm nhuần. Sau cuốn này mình đã mua thêm 1 cuốn nữa, nhưng cũng hơi sợ 1 điều là, nội dung sẽ bị lặp lại. Anyway, mình thích cuốn này .

Độc giả Finefly nhận xét về tác phẩm “Bạn đắt giá bao nhiêu?”

Đọc cuốn sách này sau khi đọc xong ” Khí chất bao nhiêu, niềm hạnh phúc bấy nhiêu ” và cá thể mình thấy thì hai quyển na ná giống nhau. Đáng lẽ mình nên để thư thư rổi hẵng đọc thì chắc hay hơn. Nhưng mình vẫn cho 4 sao, vẫn là lối kể chuyện dễ đọc, dễ hiểu, thân thiện với những ví dụ minh họa mà hoàn toàn có thể bất kỳ khi nào, khi ngoái đầu nhìn lại, bạn đều thấy, à chính là như vậy. Mình chính là một nhân vật trong sách, cũng ngưỡng mộ Vãn Tình, đời sống mà Vãn Tình đang sống, ngưỡng mộ người chồng, việc làm mà cô đang có. Rồi thầm thấy bản thân mình là kẻ thất bại, rồi so ánh … Nhưng khi ngưỡng mộ như vậy, vậy thì, hì, đúng vậy, chả còn thấm được tí gì với những gì Vãn Tình san sẻ. Với tuổi của mình, khi đọc quyển sách này, mình đã lĩnh hội được không ít những gì Vãn Tình san sẻ, nó chỉ như thể một lời khẳng định chắc chắn, một lời cổ vũ để mình liên tục sống đời sống mà mình theo đuổi. Chứ không hẳn là như tìm được một bến bờ mới. Nhưng cuốn sách này rất dễ đọc, cả với những người chả khi nào đọc sách, cũng thấy nó rất dễ hiểu. Chỉ là với Vãn Tình, khi mình gấp cuốn sách lại, mình thấy nhẹ nhõm. Dù rất ngưỡng mộ cô ấy nhưng cô ấy có đời sống của cô ấy, mình có đời sống của mình. Đơn giản là, mình chỉ cần sống thật tốt đời sống mà mình đang sống. Hoàn thiện bản thân, chiều chuộng bản thân, yêu thương chính mình chỉ cần vậy, tương lai dù thế nào, chắc như đinh mình sẽ niềm hạnh phúc .

Độc giả Huongnguyen9696 nhận xét về tác phẩm “Bạn đắt giá bao nhiêu?”

Một cuốn sách dành cho phụ nữ, về việc làm, tình yêu, hôn nhân gia đình và mái ấm gia đình được viết bởi một tác giả người Trung Quốc. Đây cũng là một điểm khiến cho cuốn sách khá tương thích với quan điểm của người đọc Nước Ta, bởi văn hóa truyền thống Nước Trung Hoa khá tương đương với văn hóa truyền thống Nước Ta, từ ý niệm sự nghiệp của phụ nữ thường bị coi nhẹ cho tới mối quan hệ không mấy thuận tiện giữa mẹ chồng – nàng dâu. Cuốn sách có khá nhiều quan điểm mới lạ và văn minh dành cho phụ nữ thời nay, đọc xong cũng tích lũy được một vài điều đắt giá. Tuy nhiên, phần lớn những quan điểm trong sách cũng không quá mới lạ, và cũng tương đối phần trùng lặp với những gì mình đang tâm niệm, đã biết hoặc đã tận mắt chứng kiến. Cuốn sách tương thích với những ai còn đang mơ hồ về những giá trị sống dành cho bản thân, hoặc chưa có nhiều kinh nghiệm tay nghề trong việc ứng xử trong mối quan hệ với bè bạn, một nửa yêu thương, … Vẫn là lời khuyên khi đọc những cuốn self-help : Đây là một cuốn sách hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm để kiểm soát và điều chỉnh đời sống của mình, nhưng cũng đừng nên quá nhờ vào vào nó mà hãy có những chính kiến và cách xử lý riêng cho những yếu tố của bản thân .
Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee
Review cụ thể bởi Nguyễn Minh Chi

Source: https://thangvi.com
Category: Thông tin

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.