Bán hàng xuất khẩu

      168
1. Định khoản
1. Ghi dìm lệch giá bán sản phẩm, thuế xuất khẩuTrường đúng theo 1: Trường vừa lòng tách ngay lập tức được thuế xuất khẩu đề xuất nộp trên thời điểm giao dịch thanh toán phát sinh

Nợ các TK 111, 112, 131 (tổng giá thanh toán)

Có TK 511 Doanh thu bán sản phẩm với cung ứng dịch vụ

Có TK 3333 Thuế xuất nhập khẩu (chi tiết thuế XK)

Trường phù hợp 2: Trường vừa lòng không tách ngay lập tức được thuế xuất khẩu yêu cầu nộp trên thời điểm thanh toán phát sinh Hạch tân oán doanh thu

Nợ TK 111, 112 131… Tổng giá chỉ thanh toán

Có TK 511 Doanh thu bán hàng cùng cung ứng dịch vụ

Xác định số thuế xuất khẩu cần nộp

Nợ TK 511 Doanh thu buôn bán hàng

Có TK 3333 Thuế xuất, nhập khẩu

2. Ghi thừa nhận giá chỉ vốn

Nợ TK 632 Giá vốn hàng bán

Có TK 155, 156…

3. lúc nộp thuế xuất khẩu vào ngân sách nhà nước

Nợ TK 3333 Thuế xuất, nhập khẩu

Có TK 111, 112… 


2. Mô tả nghiệp vụ

lúc gây ra nghiệp vụ bán sản phẩm xuất khẩu, thường thì sẽ gây ra các hoạt động sau:

Nhân viên marketing cam kết kết hợp đồng bán hàng xuất khẩu cùng với khách hàngĐặt chỗ trên tàu để xếp và gửi hàngPhát hành triệu chứng từ xuất khẩu: Hợp đồng, Hóa đối chọi, Tờ knhị, Vận solo, Chứng dìm xuất xứKhi mặt hàng ra tới cảng, đã được gia công giấy tờ thủ tục nhằm thông quanKhi sản phẩm bước đầu tách cảng, cỗ triệu chứng từ cũng biến thành được gửi tới cho người sử dụng.Nhân viên sale thông tin đến quý khách để theo dõi và dấn hàngYêu cầu quý khách hàng thanh tân oán sau khoản thời gian đã nhận được hàng

3. Các bước thực hiện
Vào phân hệ Bán hàng, chọn Chứng từ bỏ chào bán hàng (hoặc vào tab Bán hàng, nhấn Thêm).

Bạn đang xem: Bán hàng xuất khẩu

*

Lưu ý: cũng có thể quan sát và theo dõi tình trạng thanh khô toán thù nợ công cùng với Nhà hỗ trợ theo điều khoản tkhô nóng toán.

Chọn Loại tiền và nhập Tỷ giá bán quy đổi.Khai báo những sản phẩm được chào bán ra:Tại cột Đơn giá: nhập đơn giá cả sẽ bao gồm thuế xuất khẩu.

*

Khai báo các đọc tin về thuế và hóa đơn:Tại cột Giá tính thuế XK: từ bỏ nhập tay giá bán tính thuế xuất khẩu theo tờ khai thương chính.

Xem thêm: Game Chú Khỉ Buồn 3, Chơi Game Chu Khi Buon 3, Game Tinh Diem

*

Knhị báo những công bố xuất kho. => Giá vốn xuất kho sẽ tiến hành chương trình auto tính địa thế căn cứ vào cách thức tính giá xuất kho đã có tùy chỉnh cấu hình bên trên Hệ thốngTùy chọnVật tứ hàng hóa.

*

Nhấn Cất.

Lưu ý:

Trường hợp phiếu xuất kho không được lập kèm chứng từ bán đồ, sau khi cất triệu chứng trường đoản cú, Kế tân oán có thể sử dụng chức năng Lập phiếu xuất để lập nhanh phiếu xuất kho đến các mặt hàng được bán.

Với dữ liệu kế toán (TT200), khi in chứng từ kế tân oán công tác đang bóc tách riêng để hạch toán thù lợi nhuận bán hàng cùng thuế xuất khẩu

khi lập báo cáo Tổng thích hợp phân phối hàng, cực hiếm hàng xuất khẩu mang lên cột Doanh số bán là giá vẫn bao hàm thuế xuất khẩu.