BÁN ỐC

      215

Ốc Nứa là giống như ốc cỡ trung bình bình bao gồm 2 lần bán kính khía cạnh 2-3cm, mặt vỏ không trơn. Mầu nâu black giỏi nâu quà nghỉ ngơi bé nhỏ dại.Ốc Nứa là món ăn uống dân dã, thân quen và rất ngon miệng ở nước ta: bún riêu ốc, ốc chuối đậu, ốc luộc lá ckhô hanh, ốc hấp tiêu, ốc hấp chnóng với nước mắm nam ngư gừng... ốc nứa đầy làm thịt, thơm, với khôn cùng giòn.

Bạn đang xem: Bán ốc


Giống Ốc Nứa

Tên khoa học: Pila conica

Tên call khác: Ốc lác, Ốc mkhông nhiều...

Mô tả:

Ốc Nứa là ốc cỡ trung bình gồm 2 lần bán kính phương diện 2-3cm, phương diện vỏ không trơn. Mầu nâu Black tốt nâu tiến thưởng sinh hoạt nhỏ nhỏ, có thể có con đường vòng gray clolor chạy song tuy nhiên cùng với các rãnh xoắn. Số tầng xoắn ốc từ 5 - 5,5. Các tầng ốc phồng, rãnh xoắn nông, tầng ốc cuối phình khổng lồ, các tầng ốc bên trên nhỏ, ốc gồm dáng tròn. Miệng vỏ loe rộng lớn, rãnh miệng sắc đẹp. Nắp mồm tất cả tấm ởcạnh trong.

Điều khiếu nại sống của Ốc Nứa:

Ốc Nứa sinch sống sống ao hồ, suối, ruộng tất cả nước...Chúng nạp năng lượng lá non, bùn non với những vi sinc trang bị tất cả vào bùn non. Ốc nứa cải tiến và phát triển nhanh khô vào mùa mưa độc nhất là sau trận mưa ốc nứa bò đi nạp năng lượng rất nhiều. Mùa thô ốc thường vùi sâu vào đồng ruộng nứt nẻ. Khi mưa xuống bắt đầu tìm ra với sinh sôi nảy nlàm việc bên trên mương ruộng. Ốc tạo thành hầu hết vào ngày hè.

*

Giống Ốc Nứa

Thành phần trongỐc Nứa:

Thịt ốc có tầm khoảng một nửa nước, 4% protit, chứa nhiều nhiều loại Vi-Ta-Min như A, B2, P, hóa học đạm, mỡ bụng, cacbua hydrat, Fe, can xi... Ốc Nứa những đạm và can xi phải là mối cung cấp cung cấp chất đạm và can xi giỏi cho chị em với tnhì. Ốc bao gồm tính hàn buộc phải dùng để giải nhiệt độ, giải độc, giải rượu.

Xem thêm: Top Những Xưởng Bỏ Sỉ Quần Áo Hotgirl Ở Hà Nội Đẹp, Rẻ, Chất Lượng Nhất

Giá trị của Ốc Nứa:

Ốc Nứa là món ăn bình dân, không còn xa lạ cùng rất ngon mồm ởnước ta: bún riêu ốc, ốc chuối đậu, ốc luộc lá ckhô cứng,ốc hấp tiêu, ốc hấp chnóng cùng với nước mắm nam ngư gừng... Ốc nứa là một trong vào tía loại ốc đồng phổ biến sống Việt Nam. Loại ốc này đầy giết thịt, thơm, với rất giòn.

*

Ốc Nứa

Ốc Nứa trước đây có không ít vào thoải mái và tự nhiên tuy thế con số ngày nay sẽ giảm đáng kể vì xuất hiện đáng chú ý của ốc bươu rubi, vày nhu yếu sử dụng với do những suối sinh sống miền núi nuôi tương đối nhiều vịt. Nhu cầu thực hiện ốc nứa gia tăng cao nên việc nuôi ốc nứa là 1 phương pháp gồm công dụng để lưu lại như là ốc giá trị này với mang đến hiệu quả kinh tế tài chính cao mang đến bà bé nông dân.