[REVIEW] BAO GIỜ CÓ YÊU NHAU

[ REVIEW ] BAO GIỜ CÓ YÊU NHAU

BGCYN_FINAL_POSTER
Với một đứa nhạt nhẽo, mê trai và tâm hồn hường phấn như mình thường chỉ thích coi kinh dị hay là ngôn tình có ù pa đẹp trai. Phim về nghệ thuật các kiểu mình ít khi xem vì có xem cũng không cảm nhận hết ý nghĩa của nó. Nhưng tình cờ nghe đươc nhạc phim này, bị ám ảnh bởi giai điệu và chút liêu trai của nó, có cái gì đó thôi thúc mình muốn xem thử..
Quả nhiên xem xong cảm xúc không biết nên diễn tả ntn. Có cái gì đó buồn, lại có chút bi thương, ám ảnh. Nên muốn viết lại đôi chút
Phim kể về Linh sinh viên ngành thực vật học trong một lần đi tìm cây Thủy Tùng để hoàn thành đề tài tốt nghiệp của mình đã gặp tai nạn và được Huy một nhiếp ảnh gia tự do cứu. Hai người yêu nhau từ buổi đầu tiên, họ dần say đắm bên nhau với những khoảnh khắc hạnh phúc. Nhưng kể từ ngày yêu nhau Huy luôn mơ thấy một giấc mơ về Linh, về Bàu Trắng và lời hứa “Đợi khi sen nở khắp Bàu Trắng, mình sẽ cưới nhau”. Sự ám ảnh và thôi thúc của giấc mơ khiến Huy quyết định đến Bàu Trắng cùng Linh mà không biết bi kịch đang đợi họ phía trước.. Cái bi kịch của kiếp này và cả bi kịch của kiếp trước của họ…
Ở kiếp trước Linh có một người chị sinh đôi tên là Phương. Hai người cùng yêu Huy nhưng Huy chỉ yêu Linh. Trong một lần đi công tác về Huy nhầm Phương với Linh nên đã lên giường với cô. Phương tuy biết Huy nhầm nhưng vì quá yêu nên cô im lặng.. Linh vô tình nhìn thấy và bi kịch bắt đầu..
Thật sự nửa đầu bộ phim hơi lê thê và khá đều đều nhưng nhờ vậy nó lại đẩy lên cao trào cho bộ phim vào phút cuối. Tình yêu qua hai kiếp của Linh Huy và đặc biệt là Phương thật sự quá ám ảnh. Nó khiến cho người xem phải day dứt tại sao họ lại có thể yêu cố chấp và quyết liệt như thế. Tại sao dù bi thương, đau đớn họ vẫn không ngần ngại yêu đến thế. Đồng thời cũng cho thấy sự son sắt và đẹp đẽ của tình yêu.. À và cả bài học đừng dại gì đi với trai về đêm hôm khuya khoắt.. Xui xui một cái là tàn đời.. :))))
Mình thích đoạn Minh Hằng chạy khóc rồi nằm co ro dưới mưa, lột tả đúng chất tổn thương đến tận cùng của một người con gái bị chính chị gái mình phản bội..
Mình thích những đoạn về kiếp trước của ba người, Minh Hằng diễn ra được hai nhân vật với hai nét hoàn toàn đối ngược nhau. Đặc biệt là ở đôi mắt, rất ma mị. Tiếc là nó ít phân cảnh quá
Một điều không thể không nói đến nữa là nhạc phim, trong khung cảnh u buồn liêu trai của một căn nhà cổ, chiếc đĩa than xoay đều và bài hát Kiếp nào có yêu nhau do cô Thái Thanh hát vang lên vô cùng phù hợp.. Khi nghe lần đầu tiên mình đã phải kiểu “ôi nghe sợ quá” nhưng sau thì lại ám ảnh mãi không thôi.
Duy có một điều mình không hiểu dụng ý của đứa bé ở đầu phim và cuối phim là gì. Chỉ thấy nó creppy kinh khủng. Ai đời thấy người ta tai nạn máu me be bét con bé lại ngồi sát nhìn chằm chằm. Nó khiến mình thấy ớn ớn dù đây không phải là phim kinh dị..
Kết, những ai thích dòng phim duy mỹ, trầm lắng thì có thể xem hoặc khi bạn bội thực phim hài nhảm, ngôn tình yêu đương thì có thể đổi món. Đảm bảo xem xong ít nhiều sẽ bị ấn tượng.. Khá ngạc nhiên là bộ phim này lúc chiếu có vẻ im ắng không tạo được tiếng vang, không được nhắc nhiều trên báo.. Đến nỗi ban đầu xem MV mình còn tưởng phim chắc này chuẩn bị chiếu cơ .. 😂😂..
Rồi đó, hết rồi..😂

Share this:

Thích bài này:

Thích

Đang tải …

Source: https://thangvi.com
Category: Thông tin

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.