[Review đam mỹ] Bất khả kháng lực

Mình không quá thích đọc truyện ngược, cuộc sống đã đủ khổ sở rồi tại sao cứ phải rước thêm buồn chán vào người làm gì ? Nhưng nếu gặp truyện hay vẫn sẽ đọc và rơi nước mắt cùng nhân vật ^ ^

Trước đó mình có đọc “Mục nhiên”, truyện này quá nổi tiếng rồi chắc ai cũng biết. Theo ý kiển chủ quan, mình cảm thấy Thư Niệm tương đối giống Mục Nhiên, cũng cái kiểu vừa yêu vừa cố chấp vừa thiện lương như vậy. Song so ra thì Dịch Thiên khốn nạn hơn Tạ Viêm nhiều (chằng hiểu sao tên hai anh này cứ cho mình cảm giác tương tự nhau). Ít nhất Tạ Viêm chưa bao giờ làm gì quá đáng đến mức không chấp nhận được với Thư Niệm.  

Không biết có phải chỉ mỗi mình mình thấy điểm tương tự như giữa “ BKKL ” với “ Mục Nhiên ” hay không, nhưng xét cho cùng mỗi tác phẩm đều điểm mê hoặc khác nhau, khiến mình cùng khóc, cùng đau với nhân vật .
Tuy nhiên, ngày hôm nay sẽ không nói về “ Mục Nhiên ”, chỉ nói về Thư Niệm, thiếu gia Tạ Viêm và “ BKKL ” của Lam Lâm mà thôi .
Lam Lâm không phải tác giả yêu quý của mình. Mình từng đọc “ Quân tử chi giao ”, “ Trì ái ”, “ Hàng không bán ”, “ Song trình ” và tất yếu là cả “ BKKL ”. Ai cũng thuận tiện nhận ra đặc thù chung trong những tác phẩm của mẹ ghẻ Lâm là ngược thụ, ngược từ đầu đến cuối tác phẩm, ngược trong chính truyện chưa đủ, ngược sang cả truyện khác ( ai đọc Trì ái rồi sẽ biết Thư Niệm sau đó còn bị bệnh Bạch Cầu, còn suýt bị thiếu gia phản bội. Mình muốn phát điên với bả luôn > ’ ’ < ). Đương nhiên, ngược có chủ đích và ngược hoàn toàn có thể lấy nước mắt bạn đọc. Mình thích cảm xúc nhói lên trong lòng mỗi khi đọc được một tác phẩm vừa lòng, cảm xúc hoàn toàn có thể toàn tâm toàn ý đồng cảm và sống cùng nhân vật trong truyện. Rất cảm ơn Lam Lâm đã đem lại cho mình cảm xúc đó dù nó cực kỳ đau và khổ sở . Nhắc đến Lam Lâm, mọi người thường khen “ Song trình ”, tuy nhiên cá thể mình thích “ Bất khả kháng lực ’ ’ hơn. Cái này thuộc về yếu tố tiếp đón, mỗi người có một cảm hứng khác nhau, bạn nào thích ‘ ’ Song trình ” xin đừng trách mình ^ ^ . Thiếu gia Tạ Viêm lần đầu gặp Thư Niệm là khi cả hai còn nhỏ. Thư Niệm cần một mái ấm gia đình, thiếu gia cần một ‘ ’ sinh vật ’ ’ vừa mềm vừa đáng yêu và dễ thương để thay thế sửa chữa cho con chó mới mất. Bởi vậy, ngay từ lúc mở màn, vị trí của họ so với nhau đã rất độc lạ. Thư Niệm yêu thầm thiếu gia của mình suốt mười mấy năm. Ai yêu nhiều hơn thì người đó thua, Thư Niệm đã luôn thua thiếu gia, luôn luôn nhượng bộ thiếu gia ngay từ lúc khởi đầu. Mình chưa yêu ai quá sâu đậm, tuy nhiên mình từng yêu đơn phương, có lẽ rằng mình hiểu phần nào cảm xúc trong lòng Thư Niệm. Mãi mãi đứng sau người ấy, dõi theo bóng sống lưng người ấy, muốn ôm lấy mà không được .

1-5-1462811177704

Thư Niệm là người kiên cường và cố chấp. Mình thích Thư Niệm kiên cường bao nhiêu thì cũng ghét cái tính cố chấp của cậu ấy bấy nhiêu .
Cậu đã từng nhẫn nhịn làm “ chú chó Alice ” cho cậu chủ Tạ Viêm rất nhiều năm, cậu nhẫn nhịn mọi trò đùa nghịch của thiếu gia tính tình cổ quái. Kể cả sau này khi lớn lên, thiếu gia dùng phương pháp cực kỳ ngu ngốc bày tỏ tình yêu với cậu, cậu vẫn yân lặng chịu đựng như vậy. Không phải cậu nhu nhược, đó là cách cậu bộc lộ tình yêu của mình. Cậu chủ mỗi ngày hết xoa lại nắn tiểu Niệm, tuy nhiên toàn bộ lại không phải xuất phát từ tình cảm mà tiểu Niệm khát cầu nhất – tình yêu. Thiếu gia ở rất gần mà lại vô cùng xa, đưa tay ra hoàn toàn có thể chạm tới nhưng tuyệt đối chẳng khi nào có được. Thiếu gia ngu ngốc lại không hiểu điều đó, không hiểu tình yêu, không hiểu tiểu Niệm lại càng không hiểu bản thân mình. Rất gần và lại không có được, thật sự không gì không dễ chịu bằng .

dam-my-chuyen-the-bat-kha-khang-luc-tung-trailer-cuoi-cung-truoc-gio-g-20160624172500-1466789100-3257

Ấy vậy mà Thư Niệm đã chịu đựng cảm xúc đó rất nhiều năm .
Thư Niệm và Mặc Diên – anh trai cậu bị chia cắt ngay từ khi còn bé, mỗi người mỗi nơi, mỗi người sống một cuộc sống khác nhau. Tuy vậy, cuộc sống họ có hai điểm chung, thứ nhất là đều không thuận tiện ( cái này phải trách Lâm mẹ ghẻ ), thứ hai là đều từng gặp Kha Lạc. Mình đọc “ BKKL ” trước khi đọc “ Trì ái ”, chính thế cho nên, Kha Lạc trong mắt mình thứ nhất là một tên ‘ ’ pháo hôi ’ ’, kẻ phá hoại niềm hạnh phúc mái ấm gia đình người khác. Cậu ta đáng thương thật, nhưng tâm lí ích kỉ của mình dành cho Thư Niệm và Tạ Viêm khiến mình rất giận cậu ta, cũng rất giận Thư Niệm .
Đêm sinh nhật đó nếu Thư Niệm không cố chấp với Kha Lạc, nếu cậu học được cách đen bạc một chút ít, ích kỉ một chút ít, có lẽ rằng mọi chuyện đã không đi quá xa như vậy. Dù mình biết Thư Niệm vẫn chưa từng hết yêu Tạ Viêm, tuy nhiên khoảng chừng thời hạn cậu ở cùng Kha Lạc, mình cảm thấy như cậu ấy đang phản bội Tạ Viêm vậy. Không thể trách cậu yêu thiếu gia không đủ nhiều, ngược lại, cậu yêu người ta hơn người ta yêu cậu rất nhiều. Chỉ trách Thư Niệm nặng tình và tham lam. Cậu không muốn bạc nghĩa ai, cũng không muốn phụ lòng ai. Kể cả khi bị Kha Lạc cưỡng hiếp, cậu vừa kiên cường vừa cố chấp chịu đựng ánh mắt khinh bỉ của Tạ Viêm và tha thứ cho Kha Lạc .
“ Thứ gì tôi cũng hoàn toàn có thể cho cậu cả. Chỉ trừ tình yêu ”. Lúc nghe Thư Niệm nói câu này với Kha Lạc, mình vừa thỏa mãn nhu cầu lại vừa đau lòng. Bị người mình thích nhất nói câu đó với mình, rất không dễ chịu, rất khổ sở .
Nhưng Thư Niệm đã vẹn toàn nghĩa vụ và trách nhiệm của mình với Kha Lạc. Mặc dù không hề dành cho cậu ta tình yêu mà cậu ta muốn nhưng những gì Thư Niệm cho đi đủ để bản thân cậu không phải hối hận, đủ để an ủi phần tuổi trẻ mà Kha Lạc đã phí thời hạn cho cậu .
Mà Kha Lạc, lúc mình khởi đầu thích cậu không phải ở đây, mà là sau này, trong một câu truyện khác, lúc cậu trở thành nhân vật chính, một bạn tiểu công khốn nạn không kém Tạ Viêm. Mình cảm thấy tính cách Kha Lạc trong BKKL và Trì ái có chút xích míc. Song dù sao thì trong Trì ái, cậu cũng đã lớn hơn rồi nên xét cho cùng vẫn gật đầu được .

Những trang cuối của truyện rất ngược, ngược đến thổ huyết. Bản thân mình cho rằng Lam Lâm không nhất thiết phải ngược Thư Niệm đến vậy để làm bật lên tình yêu của Tạ Viêm. Nhất là cái BE Thư Niệm chết, Tạ Viêm sống một mình hết đời, nó miễn cưỡng và cố ý làm người đọc nuối tiếc nhiều hơn là một cái kết phù hợp. Thư Niệm không làm gì sai, Tạ Viêm cũng vậy, mình luôn cho rằng cái chết chỉ dành cho những nhân vật – dù phản diện hay chính diện – từng làm ra chuyện gì đó trái với lương tâm mình. Tuy nhiên kể cả cái kết gọi là HE của truyện cũng chưa bao giờ trọn vẹn. Thư Niệm bị hủy dung (dù sau đó có đi phẫu thuật) và bị tật ở chân. Người xứng đáng có hạnh phúc trọn vẹn nhất thì mãi mãi không bao giờ được vẹn toàn. Mặc dù thực ra trong tâm của cậu, được ở cạnh Tạ Viêm đã là một loại hạnh phúc viên mãn nhất.

Mình tương đói hài lòng với cái kết thứ hai, tức HE, đủ nuối tiếc để mình liên tục tìm kiếm lại Thư Niệm và Tạ Viêm trong ngoại truyện và những tác phẩm cùng hệ liệt, đủ niềm hạnh phúc để bù đắp lại những đau khổ mà họ đã trải qua .

6

Mình không thích người quá lương thiện nhưng đến cùng vẫn chẳng thể ngăn lòng mình yêu thích Thư Niệm và Mục Nhiên ( Thư Niệm thậm chí còn còn tốt hơn Mục Nhiên ). Đương nhiên, góp thêm phần cho sự thương mến của mình so với Thư Niệm không hề không kể đến Vương Bác Văn – Thư Niệm mà mình cho rằng đúng là từ trong truyện và trong tưởng tượng của mình bước ra ^ ^ .

2-6-1460481399629

À Hạ Quân cũng là một nhân vật khá ấn tượng, dù mình không thích cái tư tưởng “ lấy vợ để được ” yên thân cho lắm nhưng chị vẫn ngầu và vẫn soái nân mình vẫn thích. Đặc biệt trong phim chị rất là đẹp : 3
Bonus 1 số ít hình ảnh của ” Thiếu gia ” Mạnh Thụy và “ tiểu Niệm ” Văn Văn. Hai đứa ngoài đời tình bể bình, mặc dầu hoàn toàn có thể là fanservice PR cho phim, mình vẫn hy vọng là hai người ítra từng có gì đó với nhau .

1-3-1462811177716 1-5-1466765088854 3-4-1460481399728 hqdefault yahstar_content_43374acfb5080b00a55faa5391f720d1

Mọi người đừng bỏ lỡ phỏng vấn Wudong để tận mắt chứng kiến sự tình cảm không số lượng giới hạn của hai bạn trẻ nha ^ ^
Bản OST “ Mộng ” do Vương Bác Văn sáng tác và trình diễn cũng rất hay và cảm động, rất hợp với truyện và cả phim nữa .

Share this:

Thích bài này:

Thích

Đang tải …

Source: https://thangvi.com
Category: Thông tin

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.