Review truyện Bảy kiếp xui xẻo

Còn có tên : Nhất thời xúc động, bảy kiếp không may
Tác giả : Cửu Lộ Phi Hương
Thể loại : cổ đại, huyền huyễn, vui nhộn, oan giả, có sủng có ngược

Nữ chính Vân Tường nói nôm na là 1 đám mây được Nguyệt lão hoá thành. Kể từ đó, nữ chính làm việc tại chỗ của Nguyệt lão.

Truyện mở màn từ lúc Vân Tường cùng nam chính Sơ Không ( Mão Nhật tinh quân ) đánh nhau loạn xạ làm rối tơ hồng ở chỗ Nguyệt lão. Ngọc Hoàng phạt 2 người phải chịu 7 tình kiếp ở chốn nhân gian .
Kiếp tiên phong, nữ chính trốn uống canh mạnh bà. Không những được đầu thai trước ( sinh sớm hơn ) mà còn có kí ức của kiếp trước. Nữ chính ở kiếp này đầu thai làm nữ nhi của phủ Tể tướng ( Tống Vân Tường ), còn nam chính là nhi tử của phủ Tướng quân có tên là Lục Hải Không. Hai người đã viết lên chuyện tình lâm li bi đát : cha nàng vì bảo vệ cả nhà mà diệt cả nhà chàng, nàng vì chàng đỡ sát khí độc … Vân Tường xuống Địa phủ trước Sơ Không, nhưng vì rối loạn lần trước mà phải chịu phạt nấu canh Mạnh Bà mấy chục năm. Cuối cùng lại gặp Sơ Không tại Địa phủ ( bạn hiểu chứ, nam chính đoản mệnh : 3 )
Kiếp thứ 2, Sơ Không cho Vân Tường uống quá nhiều canh Mạnh Bà ( để bù lần trước ) nên kiếp này nàng trở thành ngốc tử. Kiếp này nàng tên là Dương Vân Tường, chàng là thiếu chủ Thánh Lăng giáo. Lần đầu gặp mặt, chàng đang diệt cả nhà nàng, sau đó lại nhận nàng làm đệ tử. Và rồi, 2 người lại có mối tình lâm li bi đát. Lần này, nam chính “ hi sinh oanh liệt ” khi bị tên “ yêu tinh đá ” Tử Huy lừa moi tim .
Kiếp thứ 3, do ở Địa phủ 2 người đánh nhau làm rớt nhầm vào đường “ súc vật ” nên kiếp này cả 2 bị đầu thai thành con vật. Nữ chính đầu thai vào con hổ cái còn nam chính là … lợn rừng đực. Kiếp này, phát hiện ra chuyện lớn, chết cũng nhanh =))
Kiếp thứ 4, hai người lại đánh nhau ( vật nhau : 3 ). Sơ Không tính đem Vân Tường đẩy vào đường đầu thai thành nam nhân, nhưng Vân Tường nào chịu, thế là sau khi vật lộn, Vân Tường lại thành nam nhân ( tướng quân-Sở Thanh Huy ) trên ngực bị đâm 1 nhát, còn Sơ Không là nữ nhân ( khuê danh là Phù Doanh, hiệu là Thanh Linh công chúa ) bị trúng độc. Sau đó 2 người đã hoán đổi trở lại, gặp được A La ( vợ kiếp đầu của Tử Huy ). Cuối cùng, nữ chính ( Thanh Linh công chúa ) chết trước, nam chính ( Sở Thanh Huy ) ở lại trả thù Hinh Vân gian ác và nước Tề .
Kiếp thứ 5, vì tầng 18 của âm ti bị hổng 1 lỗ, nên 2 người phải đi lấp để lấy công chuộc tội. Cuối cùng, Sơ Không hi sinh thân mình, hồn phi phách tán, nhờ có trái tim của Tử Huy mới giữ được 1 hồn 1 phách. Vân Tường đã đi khắp nơi tích lũy hồn phách cho Sơ Không. Đoạn cuối rất cảm động, mình cũng giống Vân Tường tin yêu vào Sơ Không, dù cho tên Cẩm Liên xấu xa có nói gì đi chăng nữa … ( nhưng mình không spoil đoạn cuối này, truyện có 31 chương + 2 phiên ngoại, mà kể thêm nữa thành ra kể hết rồi : 3 )

Có phiên ngoại HE cho Tử Du và Cẩm La. Có điều, mình hơi thắc mắc, phán quan chẳng phải nói Cẩm La hồn phách tiêu tan cả rồi, không có kiếp sau nữa, vì sao bỗng dưng có nhỉ? Mình nghĩ tác giả nên giải thích rõ phần này, còn không thì đừng thêm câu của phán quan vào làm gì 😂

Truyện của Cửu Lộ Phi Hương nhẹ nhàng nhưng sâu lắng thật. Mình đã từng đọc bộ Béo mới là đẹp của Cửu, và cũng rất thích .
Cho 5/5 điểm, mặc dầu có chút xíu khuyết điểm, nhưng bù lại truyện rất hay .

Share this:

Thích bài này:

Thích

Đang tải …

Source: https://thangvi.com
Category: Thông tin

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.