BE LIKE LÀ GÌ

      199

Be like là một trò chơi đang nổi như cồn ở trên các trang mạng xã hội. Vậy thực chất be like là gì? cách chơi trò này như thế nào? Đây chắc hẳn là điều mà rất nhiều người đang thắc mắc phải không? Hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn về trò chơi này qua bài viết sau nhé!


Be like là gì?

Be like dịch ra tiếng Việt có nghĩa là “hãy như”, đi kèm sau cụm từ này thường là tân ngữ và tạo thành những cụm từ được mọi người sử dụng thường xuyên trong đời sống.

Bạn đang xem: Be like là gì

Be like me: Hãy như tôi.

Be like me: Hãy như tôi.

Be like him: hãy như anh ấy.

Be like ours: hãy như chúng tôi.

*
Trào lưu be like là gì?

Hiện nay, mọi người biết đến từ be like me nhiều hơn thông qua một trò chơi mới nổi trên Facebook. Để hiểu rõ hơn về trò chơi này, hãy theo dõi phần dưới đây.

Trào lưu be like me là gì trên Facebook?

Cư dân mạng đang dậy sóng với những bức ảnh chế hoặc bài viết với nội dung “Đây là Hoa”, “Hãy như Hoa”, “Đây là Hùng”, “Hãy như Hùng”, hoặc là những bài viết với nội dung hài hước, mô tả các đặc điểm của người đó với một tấm ảnh. Chỉ trong một thời gian ngắn các bài viết này được lan truyền một cách chóng mặt. Thực chất đây là trò chơi “be like me” đang thịnh hành ở Việt Nam hiện nay.

Xem thêm: Gooogle Biểu Mẫu - Cách Sử Dụng Google Biểu Mẫu

Sau những giờ làm việc và học tập căng thẳng việc chơi theo trò chơi này sẽ giúp bạn cảm thấy thư giãn và thoải mái hơn. Khi chơi trò này, bạn sẽ tự mình kể ra những tật xấu của bản thân hoặc là những ưu điểm của mình trong cuộc sống.

Hoặc bạn có thể tự chế một tấm ảnh cho bản thân. Tấm ảnh đó có thể nói về những điều hiện diện trong cuộc sống hàng ngày của bạn. Dù trò chơi này trông có vẻ đơn giản, nhưng chính sự hài hước pha thêm một chút gì đó nghiêm túc khiến cho trò chơi này có được một sự ảnh hưởng mạnh mẽ đến cộng đồng.

Hiện nay đã có riêng một trang tên: “Be like Bill” trên Facebook và đã thu hút hơn 900.000 lượt thích chỉ sau vài ngày thành lập. Còn ở Việt Nam, một tài khoản Facebook với tên Hoàng Trần đã nổi tiếng nhờ việc chế các meme be like me gần gũi, vui nhộn và phù hợp với các bạn trẻ ở nước ta.

Làm thế nào để tạo một be like me cho chính mình?

Để tạo một be like me cho mình, bạn chỉ việc tải về máy một khung hình có sẵn hoặc là một bức ảnh của chính mình rồi chèn một vài dòng chữ mô tả về bản thân theo lối hài hước là xong.

*
Trò chơi be like me vô cùng hot trên mạng xã hội

Đây là một cách làm thủ công, còn nếu như văn thơ của bạn không được lai láng thì có thể sử dụng bằng ứng dụng có sẵn trên Facebook. Các bước làm như sau:

Đầu tiên bạn truy cập vào địa chỉ be like me và tiến hành đăng nhập bằng Facebook.

Sau khi truy cập vào địa chỉ, ứng dụng sẽ yêu cầu bạn nhập tên, giới tính. Sau đó ứng dụng sẽ làm ra những bức ảnh mô tả về cái tên của bạn. Nếu thấy thích những dòng mô tả đó thì bạn có thể tải chúng về máy rồi chia sẻ trực tiếp lên Facebook để bạn bè cùng thảo luận.

Hy vọng qua bài viết bạn đã hiểu rõ be like là gì? Cũng như trò chơi be like me đang hot hiện nay. Đừng quên ghé thăm thangvi.com thường xuyên để cập nhật thêm những thông tin hữu ích khác nữa nhé!