[Review] Phượt Đà Lạt trong vòng 48 giờ (thứ 7 + CN)

Kinh nghiệm phượt đà lạt. Hẳn mọi người sẽ nghĩ: “Đi phượt Đà Lạt có 2 ngày 1 đêm thì làm được gì?”, nhưng em đã làm được rất nhiều thứ trong 48 tiếng, với suy nghĩ: “Tuổi trẻ chỉ có 1 lần :D”. Khi bạn muốn, bạn sẽ tìm cách. Khi bạn không muốn, bạn sẽ tìm lí do.

Sau đây là hành trình và kinh nghiệm đi phượt đà lạt của emSau đây là hành trình dài và kinh nghiệm tay nghề đicủa em

Thứ sáu, 6h chiều, em tan sở. Vác sẵn balô hành lí đã chuẩn bị từ ngày hôm qua, em tìm chuyến xe buýt ra bến xe ở Q5. Khi đến nơi thì khoảng 7h tối. Lòng vòng quanh đó ăn uống, đợi đồng bọn lên (em đi với 3 đứa nữa).Thứ sáu, 6 h chiều, em tan sở. Vác sẵn balô hành lí đã sẵn sàng chuẩn bị từ ngày ngày hôm qua, em tìm chuyến xe buýt ra bến xe ở Q5. Khi đến nơi thì khoảng chừng 7 h tối. Lòng vòng quanh đó siêu thị nhà hàng, đợi đồng bọn lên ( em đi với 3 đứa nữa ) .

Tới khoảng 9h tối thì tụi nó có mặt đông đủ, vào thẳng bến xe đặt vé đi lúc 11h khuya. Đúng 11h, tụi em lên đường.Tới khoảng chừng 9 h tối thì tụi nó xuất hiện đông đủ, vào thẳng bến xe đặt vé đi lúc 11 h khuya. Đúng 11 h, tụi em lên đường .

Lên xe thì nằm ngủ thôi. Ngủ mê mệt không biết trời trăng gì. Tỉnh dậy thì thấy đã đến Đà Lạt, nhanh dữ.Lên xe thì nằm ngủ thôi. Ngủ mê mệt không biết trời trăng gì. Tỉnh dậy thì thấy đã đến Đà Lạt, nhanh dữ .

Xe trung chuyển đưa bọn em tới đường Trương Công Định ở Đà Lạt. Tụi em đã book trên mạng trước 1 phòng 2 giường ở Beepub hostel – nơi chuyên dành cho Tây balô đi du lịch bụi, giá khá rẻ (200k/ngày/phòng 2 giường) và các room trong đây đều rất art. Anh quản lí trẻ và dễ thương cực. Xe trung chuyển đưa bọn em tới đường Trương Công Định ở Đà Lạt. Tụi em đã book trên mạng trước 1 phòng 2 giường ở Beepub hostel – nơi chuyên dành cho Tây balô đi du lịch bụi, giá khá rẻ ( 200 k / ngày / phòng 2 giường ) và những room trong đây đều rất art. Anh quản lí trẻ và dễ thương và đáng yêu cực .

Beepub hostel nhìn từ bên ngoài

Phòng ở Beepub

Từ lầu 2 Beepub nhìn ra ngoài

Tụi em quăng hành lí để tại đây, rồi đi bộ ra chợ Đà Lạt, 12h trưa mới quay về nhận phòng.Tụi em quăng hành lí để tại đây, rồi đi bộ ra chợ Đà Lạt, 12 h trưa mới quay về nhận phòng .

Đi ra chợ thì tìm chỗ ăn sáng. Siêu dở. Mọi người đừng ăn sáng ở chợ Đà Lạt mà hãy ăn ở đường Nhà Chung nhé, khu đó toàn bán đồ ăn ngon mà giá cả phải chăng.Đi ra chợ thì tìm chỗ ăn sáng. Siêu dở. Mọi người đừng ăn sáng ở chợ Đà Lạt mà hãy ăn ở đường Nhà Chung nhé, khu đó toàn bán đồ ăn ngon mà Ngân sách chi tiêu phải chăng .

Ăn sáng xong bọn em thuê 2 chiếc xe máy ra cà phê Thanh Thủy ở Hồ Xuân Hương ngồi. Bây giờ em không thích ngồi ở đây nữa vì không có gì đặc biệt mà giá nước đắt quá mức cần thiết, phục vụ thì lởm. Nhìn menu cái nào cũng 50k trở lên, mà đồ uống dở tệ. Đà Lạt hôm đó nắng gắt vô cùng.Ăn sáng xong bọn em thuê 2 chiếc xe máy ra cafe Thanh Thủy ở Hồ Xuân Hương ngồi. Bây giờ em không thích ngồi ở đây nữa vì không có gì đặc biệt quan trọng mà giá nước đắt quá mức thiết yếu, Giao hàng thì lởm. Nhìn menu cái nào cũng 50 k trở lên, mà đồ uống dở tệ. Đà Lạt hôm đó nắng gắt vô cùng .

Em sẽ không quay lại quán này thêm lần nào nữa.

Ngồi ở cà phê Thanh Thủy chém gió, bàn luận nọ kia rồi tiếp tục lên đường. Tụi em định lên Langbiang để chơi, chụp ảnh nọ kia, trên đường đi thì ghé 1 con dốc trên Trần Nhật Duật ăn xôi bánh tiêu, uống sữa đậu nành. Ở đó là 1 ngã ba vắng. Ăn xong thì đi tiếp.Ngồi ở cafe Thanh Thủy chém gió, bàn luận nọ kia rồi liên tục lên đường. Tụi em định lên Langbiang để chơi, chụp ảnh nọ kia, trên đường đi thì ghé 1 con dốc trên Trần Nhật Duật ăn xôi bánh tiêu, uống sữa đậu nành. Ở đó là 1 ngã ba vắng. Ăn xong thì đi tiếp .

Khi chạy xe đến nơi mới biết, vé vào cổng Langbiang là 10k còn phí để đi xe jeep lên đỉnh là 50k, rất đông khách du lịch đang chờ đi xe jeep, trời thì nắng gắt, nên bọn em lười lên đỉnh, chụp hình lòng vòng xong lại chạy xe về.Khi chạy xe đến nơi mới biết, vé vào cổng Langbiang là 10 k còn phí để đi xe jeep lên đỉnh là 50 k, rất đông khách du lịch đang chờ đi xe jeep, trời thì nắng gắt, nên bọn em lười lên đỉnh, chụp hình lòng vòng xong lại chạy xe về .

Về nhận phòng xong cũng đã quá trưa, tụi em tắm rửa rồi lăn ra ngủ.Về nhận phòng xong cũng đã quá trưa, tụi em tắm rửa rồi lăn ra ngủ .

Chiều, cả bọn đi bộ dọc đường Tăng Bạt Hổ, thấy cái gì ngon là sà vào ăn. Khu đó nhiều món khá ngon mọi người ạ: bánh ướt lòng gà, rồi có góc bán bánh ngọt và sữa đậu nành khá nổi tiếng (nhưng giờ em thấy bánh không còn nóng và ngon như trước)Chiều, cả bọn đi bộ dọc đường Tăng Bạt Hổ, thấy cái gì ngon là sà vào ăn. Khu đó nhiều món khá ngon mọi người ạ : bánh ướt lòng gà, rồi có góc bán bánh ngọt và sữa đậu nành khá nổi tiếng ( nhưng giờ em thấy bánh không còn nóng và ngon như trước )

Không còn ngon như trước…

Rồi đi dọc chợ Đà Lạt ăn đồ nướng, ốc, súp cua nọ kia… Mọi người cẩn thận kẻo bị “chém”, vì em ra khu đó ăn đồ nướng là phải kêu sữa đậu nành luôn, li nóng 7k còn li lạnh bị tính 14k, quá đáng L.Rồi đi dọc chợ Đà Lạt ăn đồ nướng, ốc, súp cua nọ kia … Mọi người cẩn trọng kẻo bị “ chém ”, vì em ra khu đó ăn đồ nướng là phải kêu sữa đậu nành luôn, li nóng 7 k còn li lạnh bị tính 14 k, quá đáng L .

Sau đó tụi em đã đi khắp chợ rất lâu, để coi có gì mua và có gì hay. Sau đó tụi em đã đi khắp chợ rất lâu, để coi có gì mua và có gì hay .

Sau đó về Beepub nghe acoustic vì ở bên dưới cái hostel đó là 1 cái pub nhỏ, đêm nào cũng có hát live khá ấm cúng độc đáo.Sau đó về Beepub nghe acoustic vì ở bên dưới cái hostel đó là 1 cái pub nhỏ, đêm nào cũng có hát live khá ấm cúng độc lạ .

Phượt đà lạt : Tầng trệt dưới Beepub khuya nào cũng có acoustic

Buổi tối, nhìn từ cửa khách sạn ở lầu 2

Khuya tụi em kéo nhau đi ăn gỏi gà, rồi mua thêm đồ về nhậu nhẹt tại phòng, hết 1 ngày :D.Khuya tụi em kéo nhau đi ăn gỏi gà, rồi mua thêm đồ về nhậu nhẹt tại phòng, hết 1 ngày : D .

8h30 sáng hôm sau, cả bọn mới dậy. Tắm rửa sửa soạn xong đi ra Tăng Bạt Hổ ăn phở, không chịu đi phở Hiếu (nghe đồn rất ngon) mà đi cái quán kế bên kết quả bị chém đẹp mà phở siêu dở.8 h30 sáng hôm sau, cả bọn mới dậy. Tắm rửa sửa soạn xong đi ra Tăng Bạt Hổ ăn phở, không chịu đi phở Hiếu ( nghe đồn rất ngon ) mà đi cái quán kế bên tác dụng bị chém đẹp mà phở siêu dở .

Ăn xong thì lại thuê xe máy ở Beepub và chợt phát hiện ra, thuê ở đây chỉ 80k/ngày trong khi thuê ở khách sạn đầu đường Phan Bội Châu thì tận 120k/ngày. Ăn xong thì lại thuê xe máy ở Beepub và chợt phát hiện ra, thuê ở đây chỉ 80 k / ngày trong khi thuê ở khách sạn đầu đường Phan Bội Châu thì tận 120 k / ngày .

Sau đó đi chùa Linh Sơn và tìm đường lên Hồ Tuyền Lâm. Đi lạc đường thế nào mà leo lên núi luôn, leo lên cao ơi là cao, giữa đường thì mưa nặng hạt, lại có sương mù, bên phải là núi bên trái là nguyên cái Hồ Tuyền lâm rộng mênh mang, phía trước là dốc cao mà chỉ thấy sương mù, mưa thì cực mạnh, ướt hết cả quần áo lạnh cóng. Chỉ cần lạc tay lái chút xíu là toi. Lúc đó bọn em vừa sợ vừa thích, cảm giác rất YOLO và đó là khoảnh khắc đáng nhớ nhất trong suốt chuyến đi phượt đà lạt.Sau đó đi chùa Linh Sơn và tìm đường lên Hồ Tuyền Lâm. Đi lạc đường thế nào mà leo lên núi luôn, leo lên cao ơi là cao, giữa đường thì mưa nặng hạt, lại có sương mù, bên phải là núi bên trái là nguyên cái Hồ Tuyền lâm rộng mênh mang, phía trước là dốc cao mà chỉ thấy sương mù, mưa thì cực mạnh, ướt hết cả quần áo lạnh cóng. Chỉ cần lạc tay lái chút xíu là toi. Lúc đó bọn em vừa sợ vừa thích, cảm xúc rất YOLO và đó là khoảnh khắc đáng nhớ nhất trong suốt chuyến đi phượt đà lạt .

You only live once

Tụi em tấp vào nhà dân để trú tạm, đến khi hết mưa thì tìm đường để đến Hồ Tuyền Lâm chứ không bỏ cuộc. Và kết quả là được đền đáp xứng đáng. Tụi em tấp vào nhà dân để trú tạm, đến khi hết mưa thì tìm đường để đến Hồ Tuyền Lâm chứ không bỏ cuộc. Và hiệu quả là được đền đáp xứng danh .

Hồ này rất đẹp, và ít khách du lịch. Thường chỉ có giới trẻ mới hay ra đây. Nước hồ trong, có nhiều cá nhỏ siêu đẹp. Mà lúc đó bọn em ướt nhẹp nên không chụp nhiều hình. Thời tiết lúc này rất mát, và đi lòng vòng ở đây thôi cũng thấy rất vui.Hồ này rất đẹp, và ít khách du lịch. Thường chỉ có giới trẻ mới hay ra đây. Nước hồ trong, có nhiều cá nhỏ siêu đẹp. Mà lúc đó bọn em ướt nhẹp nên không chụp nhiều hình. Thời tiết lúc này rất mát, và đi lòng vòng ở đây thôi cũng thấy rất vui .

Một góc Hồ Tuyền Lâm sau cơn mưa

Đối diện Hồ Tuyền Lâm

Sau đó cả bọn tấp vào quán “Sài Gòn Cay” ngay đầu đường Lý Nam Đế ở Đà Lạt. Ở đây bán toàn những món ăn vặt chỉ có 5k, 10k, không có món nào trên 10k. Ăn súp cua rất ngon. Ngoài ra em ăn thêm bánh flan, gỏi xoài, gỏi khô bò… mà tất cả là 25k Sau đó cả bọn tấp vào quán “ Sài Gòn Cay ” ngay đầu đường Lý Nam Đế ở Đà Lạt. Ở đây bán toàn những món ăn vặt chỉ có 5 k, 10 k, không có món nào trên 10 k. Ăn súp cua rất ngon. Ngoài ra em ăn thêm bánh flan, gỏi xoài, gỏi khô bò … mà toàn bộ là 25 k

Rồi bọn em chạy ra ga Đà Lạt chơi. Ga này bị bỏ hoang từ lâu, cảnh cổ nhìn rất thích. Và trời đổ 1 cơn mưa nữa, đành trú chân trong đây để chiều mới về.Rồi bọn em chạy ra ga Đà Lạt chơi. Ga này bị bỏ phí từ lâu, cảnh cổ nhìn rất thích. Và trời đổ 1 cơn mưa nữa, đành trú chân trong đây để chiều mới về .

Một góc ga Đà Lạt, em chụp để in ra làm postcard

Về khách sạn, trả xe, ra Tăng bạt Hổ ăn bột chiên, rồi mua bánh ngọt ra Windmills, ngồi ngắm nhìn phố xá đợt cuối trước khi đi phượt đà lạt về SG, kết thúc chuyến hành trình 48h.Về khách sạn, trả xe, ra Tăng bạt Hổ ăn bột chiên, rồi mua bánh ngọt ra Windmills, ngồi ngắm nhìn phố xá đợt cuối trước khi đi phượt đà lạt về SG, kết thúc chuyến hành trình dài 48 h .

Bột chiên

Bánh ngọt ở Tăng Bạt Hổ vừa ngon vừa rẻọt

Đêm cuối ở WindmillsĐêm cuối ở Windmills

11h khuya, xe trung chuyển đến khách sạn chở bọn em về. Đến gần 6h sáng thứ 2, em sẽ về SG, sửa soạn chút xíu rồi lại đi làm, như bao ngày bình thường khác.11 h khuya, xe trung chuyển đến khách sạn chở bọn em về. Đến gần 6 h sáng thứ 2, em sẽ về SG, sửa soạn chút xíu rồi lại đi làm, như bao ngày thông thường khác .

Nhiều đứa bạn em, mỗi lần rủ đi đâu đều bảo “tao bận”, “tao không được nghỉ sao đi”… Nhưng với em, chỉ cần muốn là được. Đó là lí do em đã đi phượt Đà Lạt trong 48 giờ :D. Không đi bây giờ thì đi bao giờ?

Nhiều đứa bạn em, mỗi lần rủ đi đâu đều bảo “tao bận”, “tao không được nghỉ sao đi”… Nhưng với em, chỉ cần muốn là được. Đó là lí do em đã đitrong 48 giờ :D. Không đi bây giờ thì đi bao giờ?

Em sẽ còn nhiều chuyến đi khác chuyến đi phượt đà lạt, chỉ đi trong vòng 2 ngày thứ 7 và chủ nhật, khi nào có dịp đi, em sẽ review cho mọi người.Em sẽ còn nhiều chuyến đi khác chuyến đi phượt đà lạt, chỉ đi trong vòng 2 ngày thứ 7 và chủ nhật, khi nào có dịp đi, em sẽ review cho mọi người .

Source: https://thangvi.com
Category: Thông tin

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.