Review phim Bi thương ngược thành dòng sông bản điện ảnh

Phim Bi Thương Ngược Dòng Thành Sông (Cry Me A Sad River)

(Cry Me A Sad River)

Thể loại:Thanh xuân vườn trường, Hiện đại.

Thời lượng phim:103 phút

Quốc gia:Trung Quốc

Diễn viên: Nhậm Mẫn (vai Dịch Dao)

Triệu Anh Bác ( vai Tề Minh )
Tân Vân Lai ( vai Cố Sâm Tây )
Chu Đan Ni ( vai Đường Tiểu Mễ )
Chương Nhược Nam ( vai Cố Sâm Tương )

Review phim Bi thương ngược thành dòng sông bản điện ảnh

Nội dung Bi Thương Ngược Dòng Thành Sông

Bộ phim còn có tên tiếng Anh là Cry Me A Sad River, được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của Quách Kính Minh. Ngoài ra anh còn có nhiều tác phẩm : series Tiểu Thời Đại và Tước Tích, là nhà văn và biên kịch nổi tiếng của Trung Quốc .
Bản điện ảnh dài 103 phút có nội dung khác với bản truyền hình mà nữ chính do Trịnh Sảng thủ vai. Bộ phim mở màn với hình ảnh của cô nữ sinh trung học Dịch Dao. Một cô gái lớn lên do mẹ đơn thân chăm nom, mái ấm gia đình cô rất khó khăn vất vả. Mẹ cô để kiếm tiền cho đời sống hằng ngày phải mưu sinh bằng việc massage cho những gã đàn ông, mà cũng chính việc này là nguyên do gây bệnh cho Dịch Dao sau đó. Lớn lên bên Dịch Dao có cậu tên thân Tề Minh, họ là thanh mai trúc nhã của nhau .
Bi kịch của Dịch Dạo mở màn khi cô mắc bệnh lạ, bệnh phụ khoa. Và trong một lần ngất xỉu, cậu bạn thân đưa Dịch Dao vào việc mà vấn đề này khiến cho người thích cậu Đường Tiểu Mễ tức giận và muốn tuyên chiến giành lấy Tề Minh. Khi phát hiện Dịch Dao ở một bệnh viện phụ khoa vào bữa tối, Đường Tiểu Mễ đã chụp hình cô lại và sau đó là những chuỗi ngày tồi tệ so với Dịch Dao .

Nội dung Bi Thương Ngược Dòng Thành Sông

Nữ chính là một nạn nhân đại diện thay mặt cho vấn nạn đấm đá bạo lực học đường, mà vấn đề này xảy ra khi Đường Tiểu Mễ tung tin cô mắc bệnh do qua lại với những người đàn ông, hơn thế còn nói mẹ Dịch Dao làm nghề massage làm nữ chính cảm thấy vô vọng. Cô đi đến đâu cũng bị xa lánh, từng thước phim hiện lên hình ảnh một quốc tế vô tâm hờ hững đang diễn ra xung quanh Dịch Dao. Bạn học còn dội nước lên người cô. Trong khi đó, chính cậu bạn Cố Sâm Tây đứng ra bảo vệ cho Dịch Dao, thay vì người bạn thanh mai trúc mã – Tề Minh .

Cố Sâm Tây luôn ở bên cạnh động viên và bảo vệ Dịch Dao

Sau khi biết mình là nguyên do gián tiếp gây nên bệnh cho con gái, mẹ Dịch Dao dẫn cô đi chữa bệnh. Cứ ngỡ thảm kịch sẽ kết thúc nhưng trên đường về, Dịch Dao thấy Đường Tiểu Mễ bị một nhóm bạn bắt nạt. Cô ta rình rập đe dọa Dịch Dao không được trò chuyện này, nữ chính vì chưa từng thích Tiểu Mễ nên cũng không đồng ý chấp thuận. Sợ hãi, Đường Tiểu Mễ thuê người làm hại Dịch Dao, nhưng do Dịch Dao hiểu nhầm người nhận tin nhắn phải là chị gái của Cố Sâm Tây nên đã chuyển tin nhắn từ Tiểu Mễ qua cho cô ấy .
Sau đó Cố Sâm Tương do chạy trốn mà ngã xuống đến thiệt mạng, công an tìm hiểu và cho rằng Dịch Dao là thủ phạm, tin tức đó Viral đi cả trường. Từ thức ăn bị đổ lên người, bị tạt sơn, bị xa lánh càng ghê sợ hơn nữa. Những hình ảnh làm cho người xem phải xem xét về yếu tố đấm đá bạo lực học đường nghiêm trọng này. Do không ai tin tường, bị áp bức cùng chán ghét, Dịch Dao đã chọn cách nhảy xuống nước trước mặt bè bạn và nhiều học viên trong trường. “ Tôi không là thủ phạm giết người nhưng ngày hôm nay tôi chết, những bạn mới là thủ phạm đã giết tôi ” – Dịch Dao. Cái chết của cô nữ sinh trung học đã thức tỉnh biết bao con người, sau đó được tìm hiểu, Đường Tiểu Mễ phải trả giá cho tội lỗi của mình .

Vấn nạn bạo lực học đường

Vấn nạn bạo lực học đường

Có thể nói bộ phim đã truyền đạt một thông điệp thức tỉnh mọi người, đặc biệt quan trọng là giới trẻ ngày này. Hình như không riêng gì ở một nước nào mà ở đâu cũng dễ Open đấm đá bạo lực học đường, dù là lời nói hay hành vi cũng mang đến cho nạn nhân những yếu tố đáng kể. Dịch Dao chỉ vì một sự ích kỷ của Đường Tiểu Mễ mà phải đánh đổi cả mạng sống của mình để chứng tỏ mình vô tội. Và cũng vì sự ích kỉ, dùng nỗi đau của mình để gây nỗi đau tượng tự cho bạn học thì Đường Tiểu Mễ dù là nạn nhân đấm đá bạo lực học đường nhưng cũng không đáng nhận được sự tha thứ. Hình ảnh Dịch Dao đứng ở bờ vực của cái chết trước sự tận mắt chứng kiến của cậu bạn thanh mai trúc mã, người bạn thân nhưng cũng không tin yêu Dịch Dao, đứng trước mặt người mình thích Cố Sâm Tây, Dịch Dao dùng tính mạng con người để nói rằng : “ Các bạn là thù phạm, không phải tôi ”. Hình như cái kết buồn này cũng là thực sự diễn ra trong xã hội ngày này. Bộ phim đã rung những hồi chuông cảnh tỉnh cho người xem .

Tình cảm mẹ con

Nội dung Bi Thương Ngược Dòng Thành Sông

Mẹ Dịch Dao là một người mẹ đơn thân, không trình độ không việc làm nên phải nuôi con bằng phương pháp mà không một người phụ nữ nào muốn cả. Dù thế nhưng mà bản năng của một người mẹ, bà luôn ngăn con mình trở về nhà lúc nhà có khách. Lúc phát hiện mình là nguyên do gián tiếp làm Dịch Dao bệnh truyền nhiễm, bà tự tát mình, bà dùng toàn bộ tiền tích góp dẫn Dịch Dao đi chạy chữa. Hình ảnh trong phim lúc ấy sáng bừng lên như một kỳ vọng mới trong cuộc sống của Dịch Dao. Một người mẹ dù ngày thường có la mắng, có trò chuyện không nhẹ nhàng tình cảm thì tận cùng vẫn có tình yêu thương dành cho con mình .

Người bạn thật sự là người bạn giúp đỡ ta lúc khó khăn

Tề Minh là người bạn từ nhỏ của Dịch Dao nhưng đến lúc cô bị bắt nạt, bị xa lánh vì bệnh cũng chưa từng chọn tin cậy Dịch Dao trong sáng, không đứng ra bảo vệ cô. Việc đó là cho tình bạn của họ kết thúc. Trong khi đó Cố Sâm Tây chưa từng quen hay trò chuyện quá thân với Dịch Dao cũng đứng ra bảo vệ cô khỏi những tổn thương không đáng có. Bạn bè lúc hoạn nạn mới là bạn hữu thực sự. Và hơn thế nữa tình bạn đôi khi không nhất thiết phải trân trọng một người không tin những giá trị của bạn. Một người bạn bỏ ta lúc hoạn nạn thì cũng không đáng giữ lại, không đáng để tất cả chúng ta buồn chán vì mất một mối quan hệ .

Dàn diễn viên tài năng trong phim Bi thương ngược dòng thành sông

Dàn diễn viên kĩ năng trong phim Bi thương ngược dòng thành sông

Bi Thương Ngược Dòng Thành Sông – Cry Me A Sad River là một bản điện ảnh dài 103 phút với sự diễn xuất thực lực của dàn diễn viên đã tái hiện, viết nên một hiện trạng đáng báo động của xã hội hiện nay. Bạn còn chờ gì mà không thử một lần trải nghiệm tuyệt phẩm này của nghệ thuật điện ảnh.

Viết bởi Thể Hồng

Source: https://thangvi.com
Category: Thông tin

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *