spoil / review • đam mỹ

                  
                       Thể loại : văn minh đô thị, minh tinh, nhất công nhất thụ, lược tra công x ôn nhuận tiêu sái thụ .
             Nhân vật : Tần Trí Viễn x Cố Ngôn
             

Tần Trí Viễn là kim chủ bao dưỡng tiểu minh tinh Cố Ngôn. Cố Ngôn thực chất có ước mơ trở thành đầu bếp, hắn đến với nghề diễn viên không xuất phát từ niềm yêu thích, cũng chẳng phải do thần tượng ai đó mà đơn giản chỉ là Tần Trí Viễn bảo hắn diễn thì hắn nghe. Cố Ngôn ở bên cạnh Tần Trí Viễn sớm đã nảy sinh tình cảm nhưng hắn biết mình trong lòng người ta không hề tồn tại, tính tình Cố Ngôn thẳng thắn lại tiêu sái, nhưng ẩn sau những cái cười nhạt lại là những khổ tâm mà hắn không bao giờ nói cho ai nghe. Tần Trí Viễn bên Cố Ngôn nhưng gã ở bên ngoài làm gì thì chẳng ai biết, Tần Trí Viễn không yêu Cố Ngôn, hay như chính gã nói là chỉ thiếu một chút nữa gã sẽ yêu Cố Ngôn. Cái đáng ghét của Tần Trí Viễn chính là yêu ghét không rõ ràng như vậy, dày vò Cố Ngôn rất nhiều. Chuyện chỉ chấm dứt trong một vụ tai nạn xe, trái tim Cố Ngôn vỡ tan tành khi nghe Tần Trí Viễn hét tên người kia, không ngần ngại lao ra đỡ cho người kia, hắn lúc ấy thì thật sự sáng mắt. Cố Ngôn rời khỏi Tần Trí Viễn, vẫn điềm nhiên tiêu sái như ngày nào. Tần Trí Viễn yêu thầm người kia đã lâu nhưng người kia lại là thẳng hơn nữa anh ta còn sắp kết hôn, tai nạn xảy ra gã đưa người kia sang nước ngoài chữa trị, Tần Trí Viễn đã suy tính đến việc khi về nước sẽ lại tìm một ai đó và vĩnh viễn không gặp lại Cố Ngôn nhưng một khắc kia gã trông thấy Cố Ngôn vẫn là không khống chế được bản thân, Cố Ngôn đi để lại trong gã một lỗ hổng lớn, rất lớn. Con người là vậy, khi ở bên thì không trận trọng khi mất rồi mới hối hận. Sau đó Tần Trí Viễn nhận được một cú điện thoại từ bệnh viện hỏi tại sao Cố Ngôn không tiếp tục đến điều trị. Từ cuộc gọi này Tần Trí Viễn mới biết được Cố Ngôn trong khoảnh khắc chết tâm trên ô tô kia vẫn đưa tay chắn cành cây khỏi đâm vào mắt gã, nếu bệnh viện không gọi, Cố Ngôn sẽ chẳng bao giờ nói.

Bạn đang đọc: spoil / review • đam mỹ

“Tôi hôm nay đến bệnh viện, bác sĩ nói lâu rồi em không đến trị liệu cho tay phải.”

Cố Ngôn “À” một tiếng, “Gần đây không có thời gian rảnh, không để ý quên mất.”

“Tôi còn đi tìm Trương Kỳ, hỏi cậu ấy về chuyện tai nạn, biết em vì cứu tôi nên mới bị thương. Vì sao em chưa từng nói?”

Cố Ngôn bình tĩnh.

Hắn căn bản có thể nói “Không có cơ hội để nói” hoặc là “Nói ra cũng vô dụng”, vô luận chế giễu thế nào Tần Trí Viễn cũng có thể chấp nhận, nhưng hắn lại thoải mái: “Chỉ là trên tay có một vết sẹo thôi mà, không phải chuyện quan trọng, dù sao tay tôi vốn không đẹp.”

Ở bên kia điện thoại Cố Ngôn cúi đầu cười: “Ừ, ít nhất không đẹp bằng mắt anh.”

Tần Trí Viễn so với hắn kích động hơn: “Nhưng từ khi xảy ra tai nạn đến giờ, em không tự mình xuống bếp nữa, tay em có thể không bao giờ… có thể…”

Cố Ngôn đánh gãy lời gã: “Anh nghe tin đó xong thì sao, trong lòng nghĩ thế nào? Áy náy? Cảm kích? Hay là cảm thấy ước mơ của tôi không thể thực hiện được nữa, cảm thấy đáng thương quá? Nếu là vậy thì không cần…”

“Cố Ngôn…”

“Không bằng đoán xem bây giờ tôi nghĩ gì đi.” Cố Ngôn vẫn cười, dịu dàng nói: “Tôi lúc ấy trong đầu chỉ có một ý nghĩ, chính là cảm ơn trời đất, người tôi yêu bình an vô sự.”

Cả người Tần Trí Viễn chấn động, tay nắm chặt điện thoại.

Lúc Cố Ngôn yêu sâu đậm, hắn đem tình cảm giấu sâu dưới đáy lòng, không cho ai biết. Hiện tại mọi chuyện đã qua, hắn ngược lại có thể thẳng thắn mà nói ra miệng.

Truyện mang nội dung không mới nhưng với một tay bút chắc tay như Khốn Ỷ Nguy Lâu thì câu chuyện trở nên sống động, nhiều cảm xúc hơn, đặc biệt là tính cách của Cố Ngôn khiến truyện có điểm cộng rất lớn, các nhân vật khác cũng được xây dựng rất tốt. Tình tiết truyện cũng vậy, không mới lạ nhưng bởi tác giả viết tốt nên vẫn rất cảm động, rất đau lòng. Tớ đã đọc bộ này 3 lần mà lần nào cũng khóc lên khóc xuống nên chẳng dám đọc bộ Cựu Mộng mà nghe nói bộ CM còn ghê gớm hơn cả bộ này.

Source: https://thangvi.com
Category: Thông tin

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.