[review] BÌNH HOA | Khốn Ỷ Nguy Lâu

Tác giả: Khốn Ỷ Nguy Lâu
Thể loại: hiện đại đô thị, minh tinh, nhất thụ nhất công, lược tra công, ôn nhuận tiêu sái não bổ thụ, HE  
Tình trạng bản gốc: Hoàn
Tình trạng edit: Hoàn
Edit:  bông chính

Văn án
Tần Trí Viễn là ông chủ công ty giải trí nơi Cố Ngôn làm việc, trong lòng Tần tổng có đóa bạch liên hoa thẳng nam – đạo diễn Triệu Tân.
Luôn kìm nén không dám động vào nhưng lại bao dưỡng bình hoa tiểu sao kim Cố Ngôn làm tình nhân.
Cuộc sống sinh hoạt được Tần Trí Viễn che chở quan tâm khiến một người không ôm ảo tưởng như Cố Ngôn dần dần nảy sinh tình yêu.
Lúc này bất ngờ xảy ra một vụ tai nạn xe, Tần Trí Viễn bỏ mặc Cố Ngôn lao mình ra che chở đạo diễn Triệu, hành động này như chậu nước lạnh hất vào ngọn lửa nhỏ trong lòng Cố Ngôn.
Đã trưởng thành, không phải không có tình yêu thì không thể sống, Cố Ngôn quyết định bắt đầu lại cuộc sống mới.
Chụp diễn nhiều vẫn không quên giấc mộng mở nhà hàng, sinh hoạt cũng có thêm chút dư vị.
Mà, vị Tần Trí Viễn kia cũng không chịu buông tay, nhất định phải đem người bị mình làm tổn thương bắt trở về…

WARNING: Cách hành văn của tui không được tốt mọi người thông cảm nhé ^^

Review
Văn phong nhẹ nhàng nhưng lại làm cho người đọc thấy đau đáu trong lòng.
Theo cảm nhận của riêng mình, đây không phải là một câu chuyện buồn, nhưng bởi cái cách mà tác giả truyền đạt tới cho người đọc thật sự buồn.
Mình rất thích tính cách của Cố Ngôn. Cố Ngôn không phải là một người mạnh mẽ gì cho cam nhưng lại là một người biết thu biết thả. Còn về Tần Trí Viễn thì không biết nói sao cho phải, hắn là một người vô tình nhưng lại không đáng trách.
Có lẽ sẽ có vài bạn nghĩ rằng truyện này theo motif ngược thụ trước ngược công sau nhưng theo mình thì không hẳn là vậy. Đây là một bộ thượng là chủ thụ, hạ là chủ công nên nó chỉ thay đổi góc nhìn của nhân vật thôi, chứ thật ra là cả hai đều đau khổ như nhau. Xuyên suốt bộ truyện là tình yêu của những kẻ si tình. Ví như Tần Trí Viễn si tình Triệu Tân và Cố Ngôn yêu chết Tần Trí Viễn.
Ai cũng sẽ muốn rằng nếu như không có đêm tai nạn ấy thì có lẽ mọi chuyện sẽ khác, sẽ không có buổi chia tay cũng như không có những nuối tiếc khác. Nhưng tai nạn ấy phải là điều kiện cần thì mới làm nên một bộ truyện như Bình Hoa được. Cố Ngôn mạnh mẽ quyết đoán bước về phía trước, nhưng vẫn sẽ đợi Tần Trí Viễn. Chỉ chờ ngày hắn có thể bỏ qua quá khứ mà có thể tiến về tương lai cùng mình.
Truyện cũng là một cái nhìn nhận về tình yêu, tình yêu là cho những kẻ bạo dạn, chứ không phải những kẻ nhát gan. Lấy ví dụ như khi Triệu Tân cầu hôn bạn gái, mặc dù run tới mức muốn ngả về phía trước nhưng lại được toại nguyện, vì anh can đảm. Cũng như khi Tần Trí Viễn quyết định đốt hết mọi thứ liên quan tới thanh xuân của mình cùng người ấy, mặc dù lí do là vì hết hi vọng, nhưng đó cũng là một hành động dũng cảm vì đã dám bạo dạn bước về phía trước.

“Có lẽ nhân sinh chính là như vậy.
Lúc trẻ theo đuổi tình yêu kinh thiên động địa, thời gian trôi, trải qua vô số tụ tán li hợp. giờ ngược lại chỉ khát vọng tế thủy trường lưu.”

“Tình yêu và sự nghiệp khác nhau, trước khi đạt được kết quả thì cần phải trả giá.
Cũng không thể không chịu cố gắng chờ người khác đến giao trái tim cho mình, phải không?

Thật ra mình định đọc xong bộ Chẩm Biên Nhân rồi mới review một lần luôn nhưng lại sợ mất hết cảm xúc mất ^^

– end –

Chia sẻ:

Thích bài này:

Thích

Đang tải …

Source: https://thangvi.com
Category: Thông tin

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *