Bkav dùng “thế lực” can thiệp gỡ clip review về AirB của các Youtuber?

CEO Tập đoàn công nghệ tiên tiến Bkav Nguyễn Tử Quảng, lý giải trên Facebook : “ Vấn đề không phức tạp như vậy đâu. Sự việc bắt nguồn từ việc bộ phận kinh doanh thương mại của Bkav chuyển một bộ mẫu sản phẩm sample, bản thử nghiệm không chính thức, cho bộ phận kinh doanh thương mại ngành hàng của một đại lý. Có sự hiểu nhầm trong thỏa thuận hợp tác của hai bộ phận này. Lỗi thuộc về nhân viên cấp dưới kinh doanh thương mại của Bkav. Bạn này đã không nói rõ được đây là loại sản phẩm thử nghiệm, chỉ dùng trong nội bộ ” .

“Vì sự hiểu nhầm đáng tiếc, Bkav đã liên hệ các bạn reviewer để gỡ các clip và đợi phiên bản chính thức MP chúng tôi sẽ gửi đến các bạn. Sự việc chỉ có vậy. Không có “thế lực” nào ở đây cả”.

CEO Bkav Nguyễn Tử Quảng.

Kết quả là phiên bản thử nghiệm này đã đến tay những bạn YouTube reviewer. Theo ông Quảng, việc nhìn nhận dựa trên loại sản phẩm thử nghiệm sẽ không khách quan. Vì thế, không đơn vị sản xuất nào muốn điều đó xảy ra. Phiên bản thử nghiệm mới hầu hết lên được hình dáng mẫu sản phẩm, chưa thể có độ triển khai xong cao. Đặc biệt ứng dụng âm thanh sẽ chỉ là cơ bản, chưa có sự chỉnh sửa tương thích với phong cách thiết kế cơ khí của hộp loa sau khi đã hoàn thành xong .Ngoài ra, để chuyển tải tới người mua đúng chất lượng loại sản phẩm, cần triển khai nhìn nhận trên những bản chính thức MP ( Mass Production – sản xuất thương mại ). Như thường lệ, Bkav vẫn sẽ gửi những loại sản phẩm MP cho những bạn reviewer .Ông Quảng cho hay : “ Vì sự hiểu nhầm đáng tiếc, Bkav đã liên hệ những bạn reviewer để gỡ những clip và đợi phiên bản chính thức MP chúng tôi sẽ gửi đến những bạn. Sự việc chỉ có vậy. Không có ” thế lực ” nào ở đây cả. ”Bkav cũng lý giải vì sao công ty lại hay gặp yếu tố tựa như mỗi khi ra loại sản phẩm mới. Thực tế, việc này cũng hay xảy ra với những đơn vị sản xuất trên quốc tế, nhưng có điều nó diễn ra ở Mỹ hay những nước khác. “ Xích mích ” giữa Apple, Samsung với giới phóng viên báo chí, reviewer cũng không phải là hiếm. Khi về đến Nước Ta, vấn đề đã được giải quyết và xử lý xong. Sản phẩm về đến Nước Ta phần đông đã là những phiên bản MP, do đó ít có những yếu tố phát sinh. Ngay cả việc kinh doanh thương mại với những đại lý, cũng thường triển khai sau một thời hạn mẫu sản phẩm của họ ra đời, nên sẽ ít yếu tố phát sinh ở Nước Ta hơn .trái lại, Bkav là nhà phân phối gốc tại Nước Ta nên những yếu tố mẫu sản phẩm thử nghiệm, mẫu sản phẩm MP, phân phối loại sản phẩm sẽ diễn ra ở Nước Ta, ngay cả trước loại sản phẩm được ra đời. Do đó, có sự độc lạ là thế cho nên .

“Nếu AirB bản thương mại có chất lượng và trải nghiệm đúng như những gì Bkav công bố thì bản demo này chỉ đạt từ 10- 20% chất lượng của bản thương mại”.
Youtuber Tân Một Cú.

Trước đó, những lùm xùm xung quanh tai nghe AirB sắp được ra đời. Sự việc nổ ra khi ba kênh YouTube AnhEm TV, Duy Thẩm và Tân Một Cú đã có thời cơ được thưởng thức cặp tai nghe chưa ra đời này. Tuy nhiên sau đó, người xem của ba kênh YouTube nói trên đã phát hiện ra rằng video về AirB đã hàng loạt biến mất trên cả ba kênh. Do đó, nhiều người đặt nghi vấn về việc Bkav đã có tác động ảnh hưởng vào những kênh YouTube, do cả ba video đều có những nhìn nhận xấu đi về AirB .YouTuber Tân Một Cú cho biết, một trong ba Youtuber được thưởng thức trước mẫu sản phẩm AirB hôm 23/11 đã ” đăng đàn “, công bố ” không muốn thao tác cùng Bkav, và nguyên do lớn nhất khiến anh xoá video review AirB là do ” sự thiếu chuyên nghiệp của Bkav ” .

Cùng việc công bố ngừng hợp tác với Bkav, Tân Một Cú tiếp tục gửi “1 vài đánh giá công tâm về tai nghe AIRB DEMO” mà anh được trải nghiệm. Cụ thể, (1), Chất liệu nhựa không cao cấp như quảng cáo; (2), Bản lề có đặc tính vật lý giống với cao su. Về ý tưởng thì mình cho là hay nhưng nói thật mình dùng Airpods 1, Airpods 2 và Sony WF-1000XM3 suốt 2, 3 năm nay thì chưa bao giờ bị gãy bản lề cả. Ý tưởng hay nhưng không thực tế.

( 3 ), Khả năng cảm ứng gõ rất tệ. Chỉ nhận lệnh gõ 1 lần hoặc giữ lâu ; những lệnh gõ 2 lần, 3 lần đều bị hiểu nhầm là gõ 1 lần trong suốt 80 % thời hạn mình thưởng thức ; ( 4 ), Chất âm cực kì khó hiểu : âm thanh bị đục, méo tiếng đến 60 % ; gần như không có dải âm trầm, dải âm cao cũng không tốt ; và ( 5 ), Housing làm kích cỡ không hài hòa và hợp lý, phần tips cao su đặc không khít được vào tai .” Bên Bkav cũng thông tin rằng bản DEMO này còn rất nhiều khiếm khuyết từ triển khai xong đến chất âm nên sẽ không được như bản thương mại ; và mình trọn vẹn đồng ý chấp thuận “, Youtuber này nói và cho rằng, nếu AirB bản thương mại có chất lượng và trải nghiệm đúng như những gì Bkav công bố thì bản demo này chỉ đạt từ 10 – 20 % chất lượng của bản thương mại .” Suốt hơn 6 năm làm nghề, mình chưa khi nào thấy một sự chênh lệch lớn đến như vậy “, Youtuber Tân Một Cú nhận xét.

Source: https://thangvi.com
Category: Thông tin

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *