BỘ THU WIFI BẢO HÀNH ĐỔI TRẢ

      22
Chính sách bảo hành khi mua sắm và chọn lựa tại thangvi.com

Nhằm bảo đảm an toàn quyền lợi của Quý quý khách hàng một cách rất tốt và nâng cao chất lượng thương mại dịch vụ sau bán hàng của thangvi.com. Bọn chúng tôi cam kết hỗ trợ Quý quý khách hàng bảo hành, bao test dùng thử hàng khi khách tải hàng gặp gỡ sự nỗ lực không thể hạn chế và khắc phục được tức thì hoặc vị lỗi kỹ thuật của nhà sản xuất.

Bạn đang xem: Bộ Thu Wifi bảo hành đổi trả

*

1. Bh thiết bị khi mua sắm chọn lựa tại thangvi.com:

1.1. Đối tượng áp dụng chế độ bảo hành:

Chính sách bảo hành được vận dụng cho tổng thể sản phẩm được mua sắm và chọn lựa tại thangvi.com cần khắc phục hồ hết lỗi lỗi hóc, sự núm kỹ thuật xẩy ra do lỗi trong phòng sản xuất.

Xem thêm: Tên Các Loại Đá Phong Thuỷ, Cách Chọn Đá Phong Thuỷ Theo Tuổi Và Mệnh

1.2. Qui định về bảo hành:

Tất cả các thành phầm khi mua sắm tại thangvi.com được bảo hành miễn chi phí nếu sản phẩm đó còn thời hạn bh được tính kể từ ngày giao hàng.Sản phẩm được bảo hành theo thời hạn bh ghi trên phiếu bảo hành, tem bảo hành hoặc theo chính sách của từng nhà phân phối tất cả các sự ráng về phương diện kỹ thuật.Sản phẩm được bảo hành phải vừa đủ phiếu bảo hành/tem bảo hành của công ty hoặc bên phân phối, hãng sản xuất trên sản phẩm. Trường hòa hợp sản phẩm không có sổ serial ghi bên trên phiếu bh thì phải tất cả tem bảo hành.Những thành phầm Wifi 3G/Wifi 4G có screen hoặc màn hình chạm màn hình thì màn hình sẽ được bh 1 tháng ví như lỗi kỹ thuật. Bởi lí do linh phụ kiện thay thế không tồn tại sẵn ở nước ta nên trường hợp trong thời gian bh màn hình lỗi thì công ty chúng tôi sẽ đổi ngay thiết bị mới cho quý khách. Còn tiếp nối thì vô cùng tiếc, bọn chúng chỉ tất cả thể cố gắng sửa chữa dịch vụ nếu còn linh kiện thay thế.

2. Sản phẩm hóa sẽ được thangvi.com triển khai đổi – trả hàng cho Quý khách giữa những trường thích hợp sau:

Điều kiện bao test dùng thử hàng lỗi của công ty:

Hàng hoá cảm thấy không được số lượng, ko đủ bộ như trong solo hàng.Hàng hoá bị móp méo, bể vỡ xẩy ra trong quá trình vận chuyển giao hàng…Hàng hoá ko đạt quality do lỗi kỹ thuật của nhà sản xuất.Hàng hoá không đúng chủng loại, bề ngoài như quý khách hàng đặt hàng

Điều khiếu nại được bao test đổi mới hàng đối với khách hàng:

Hàng hóa được xác minh bị lỗi kỹ thuật bởi các Kỹ thuật viên của khách hàng hoặc của nhà sản xuất.Hàng hóa nhấn lại cần còn tuyệt hảo vỏ thùng, xốp và không thiếu các phụ khiếu nại kèm theo.Hàng hóa nhấn lại không biến thành trầy xước, vỡ, móp méo, ố vàng,…Hàng hóa đề nghị có rất đầy đủ các hội chứng từ tất nhiên như hóa 1-1 mua hàng, hóa đối kháng VAT ví như có, phiếu bảo hành, sách phía dẫn, catalogue,…Hàng hóa nên còn nguyên tem niêm phong của chúng ta hoặc của nhà sản xuất.

Trường phù hợp không được gật đầu đổi trả hàng đối với khách hàng:

Khách mặt hàng muốn thay đổi chủng loại, hình dạng nhưng không thông tin trước.Lỗi hư hóc sản phẩm do khách hàng hàng quản lý không đúng chỉ dẫn.Khách mặt hàng không triển khai các hiện tượng theo yêu ước để thừa hưởng chế độ bảo hành Khách hàng tự làm ảnh hưởng đến tình trạng bên phía ngoài sản phẩm như rách nát bao bì, trầy, xước, vỡ,……) sau khi quý khách hàng đã bình chọn và nhận bàn giao.Khách hàng đã khám nghiệm và ký nhận tình trạng sản phẩm & hàng hóa nhưng không tồn tại phản hồi trong vòng 24h kể từ thời điểm ký dấn hàng.