Bông tai vàng 10k giá bao nhiều

      97

Bông tai vàng 10k còn được gọi là bông tai vàng tây. Loại trang sức này vừa có những ưu điểm và nhược điểm về giá trị và thẩm mỹ. Tuy nhiên, xét trên phương diện kinh tế, tính ứng dụng, thì trang sức làm từ loại vàng này rất đáng để sở hữu.

Bạn đang xem: Bông tai vàng 10k giá bao nhiều

Những điều cần biết về bông tai vàng 10k

Vàng 10k là gì?

Vàng 10k còn được gọi là vàng tây, chứa khoảng 41,7% vàng và khoảng 58,3% hợp kim. Thành phần của hợp kim bao gồm bạc, đồng và một số kim loại khác như niken, kẽm, mangan…

Tỉ lệ vàng nguyên chất trong vàng 10k thấp hơn vàng 14k, 18k, 24k. Nhưng loại vàng này lại cho ra thành phẩm bền và màu sắc thường bắt mắt hơn các loại vàng khác. Do vậy, vàng 10k được sử dụng nhiều trong chế tác trang sức.

Vì có độ bền cao nên bông tai vàng 10k thường được chế tác tinh xảo và mẫu mã đa dạng.

Đặc điểm của khuyên tai vàng 10k

Vì chứa gần 60% hợp kim nên đặc điểm nổi trội nhất của khuyên tai vàng tây 10k chính là độ bền cao. Loại vàng này thường cứng hơn những loại vàng khác. Vì vậy, trong ngành trang sức, thợ kim hoàn có được nhiều lựa chọn trong việc tạo kiểu, đính kết phụ kiện.

Đặc điểm thứ hai của trang sức được làm từ vàng 10k đó là dễ bay màu. Đặc điểm này cũng là điều dễ hiểu bởi màu vàng của vàng 10k thường nhạt. Thợ kim hoàn thường xi mạ thêm màu vàng hoặc trắng để trang sức được bắt mắt. Tiếp xúc với không khí trong thời gian dài, bông tai vàng 10k dễ bị oxy hóa.

Xem thêm: Bing Live Update Is Now Available!, Seo Charge (@Seocharge_)

*
*
*
*

Với những khách hàng thích vẻ thời trang, hiện đại, thì khuyên tai được làm từ loại vàng này chắc chắn là sự lựa chọn hàng đầu.

Hiện nay, thợ kim hoàn đã biết sử dụng công nghệ xi màu chống oxy hóa trong việc chế tác trang sức. Nhờ vậy, khuyên tai vàng 10k được hạn chế tối đa tình trạng đen màu. “Tuổi thọ” của vàng vì thế cũng được tăng lên.

Như vậy, bông tai vàng 10k là trang sức không có tỉ lệ vàng ròng cao. Tuy nhiên, bù lại, bông chế tác từ loại vàng này cho ra độ bền và tính thẩm mỹ cao. Nhược điểm của trang sức vàng 10k đã được khắc phục nhờ công nghệ, và đính kết với những món đồ giá trị.

Hiện nay kim cương tự nhiên không còn là sự lựa chọn hợp lý vì mức giá quá cao, thay vào đó người dùng có thể lựa chọn Moissanite có vẻ đẹp và đặc điểm tương đồng gần như hoàn toàn kim cương tự nhiên nhưng có mức giá tốt hơn rất nhiều.


Hiện tại thangvi.com có 3 Showroom để quý khách hàng trải nghiệm trực tiếp trang sức Moissanite tại:

Hà Nội: 63 Kim Mã, Quận Ba Đình , Hà NộiĐà Nẵng: 195 Nguyễn Hữu Thọ, Quận Hải Châu, TP.Đà Nẵng.