Cách bảo mật facebook không bị rip

      145

Cách bảo mật tài khoản facebook không bị rip | Tài khoản facebook bị rip là gì? Cách bảo mật tài khoản facebook không bị rip là gì?

Có rất nhiều bạn hỏi mình cách lấy lại tài khoản Facebook bị hack, thế nhưng trên thực tế, các bạn không phải bị hack mà là bị Facebook yêu cầu xác minh danh tính vì có người đang cố RIP các bạn. Để có thể giải quyết được những sự cố như bị RIP hay bị Hack thì trước hết các bạn cần phân biệt được tài khoản Facebook bị hack và tài khoản Facebook bị R.I.P là hai chuyện khác nhau. Vậy Cách bảo mật tài khoản facebook không bị rip là gì cùng tìm hiểu qua bài viết sau.

Bạn đang xem: Cách bảo mật facebook không bị rip

Tài khoản facebook bị rip là gì?

Có rất nhiều bạn hỏi mình cách lấy lại tài khoản Facebook bị hack, thế nhưng trên thực tế, các bạn không phải bị hack mà là bị Facebook yêu cầu xác minh danh tính vì có người đang cố RIP các bạn. Để có thể giải quyết được những sự cố như bị RIP hay bị Hack thì trước hết các bạn cần phân biệt được tài khoản Facebook bị hack và tài khoản Facebook bị R.I.P là hai chuyện khác nhau.

Tài khoản Facebook bị hack: có nghĩa là tài khoản Facebook vẫn còn hoạt động nhưng thuộc về sở hữu của người khác. Bằng cách này hay cách khác, họ có được password, tên đăng nhập hoặc số điện thoại của bạn và đăng nhập, thay đổi thông tin cá nhân… sau đó chiếm toàn quyền.

Tài khoản Facebook bị R.I.P: R.I.P bắt nguồn từ tiếng Anh, đầy đủ là Rest In Peace, nghĩa là nơi yên nghĩ. Riêng với cộng đồng mạng, R.I.P có nghĩa gần như là chia tay, từ giả, off.


*

Cách bảo mật tài khoản facebook không bị rip


Một tài khoản Facebook bị R.I.P thường là do các báo cáo sai phạm từ người dùng, có thể kể đến các sai phạm như sau:

Sai phạm do mạo danh người khácSai phạm về độ tuổi sử dụng FacebookSai phạm vì đăng tải những nội dung người lớn.Người dùng đã chết, không còn sử dụng Facebook nữa v.v…

Theo cá nhân mình nhận thấy, cách R.I.P Facebook phổ biến nhất hiện nay vẫn là R.I.P mạo danh người khác. Thủ thuật này biến bạn thành một người mạo danh, nghĩa là người RIP tạo một tài khoản Facebook y hệt bạn, khai thác tối đa thông tin cá nhân của bạn nhưng với thời gian luôn trước bạn (avatar, ảnh bìa, tên, thời gian đăng ký nick…).

Cách bảo mật tài khoản facebook không bị rip là gì?

Như vậy là các bạn đã phân biệt được thế nào là RIP và Hack rồi đúng không? Vậy sau đây chúng ta sẽ nói sơ qua về những cách cơ bản để phòng ngừa nhé:

Cách phòng ngừa tài khoản Facebook bị hack

hãy thực hiện những điều sau để bảo mật tài khoản Facebook không bị Hack oan uổng nhé:

Đặt password với độ khó cao: đầy đủ ký tự, số, chữ hoa, thường, và tránh dùng ngày sinh, số điện thoại, số xe… sẽ bị đoán password.Kích hoạt số điện thoại và email đầy đủ.

Xem thêm: Phần Mềm Quản Lý Wifi Miễn Phí, Phần Mềm Giám Sát Quản Lý Mạng Wifi

Bật chức năng 2 bước xác nhận khi đăng nhập ở trình duyệt lạ, máy lạ.Tránh vào các link lạ kẻo dính virus.Cẩn thận khi nhập password ở các trang đăng nhập Facebook, nhìn lên đường dẫn trình duyệt nếu đúng là facebook.com thì hãy đăng nhập.
*

Cách bảo mật tài khoản facebook không bị rip


Cách phòng ngừa tài khoản Facebook bị R.I.P

Dùng tên họ thật để đăng ký nick Facebook, phòng khi bị R.I.P sẽ phục hồi, nhưng tỉ lệ thành công không cao nhé.Không nên hiển thị hết thông tin cá nhân của mình với những người không thân thiết hoặc công khai. Đây là điều cực kỳ quan trọng. Tốt nhất chỉ hiện thị thông tin ngày sinh, quê quán, địa chỉ… cho những người bạn thân. Tuyệt đối không công khai.

=>Những cách tạo Fanpage bán hàng hiệu quả mà bạn nhất định phải biết

=>Hướng dẫn tạo Fanpage Facebook đẹp, thu hút khách hàng hiệu quả nhất

-Hòm thư điện tử Gmail : hethonglikesub
gmail.com

Hỗ trợ qua Facebook online :

CLICK ngay vào link : http//:www.facebook.com/thangvi.com


Hệ Thống Hỗ Trợ Trực Tuyến

ĐĂNG KÍ ONLINE TỰ ĐỘNG
*

Tin Cậy

Hệ thống thangvi.com là kênh trực tuyến hàng đầu , hỗ trợ mọi chức năng và hoạt động của người dùng trên kênh Facebook online.
*

Bảo Mật

Với các tính năng hỗ trợ ứng dụng và dịch vụ. Hệ thống bảo mật thông tin luôn được chú trọng cao và đạt chế độ an toàn tuyệt đối
*
Tìm Kiếm Thông Tin LIÊN HỆ ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ

*