Cách Bật Windows Update Win 10

      208

Để gia tăng tính bảo mật và đem đến hầu như tác dụng new thân mật và gần gũi rộng cùng với người dùng, Microsoft định kì tung ra phần đông bạn dạng cập nhật mang đến Windows 10. Quý Khách nên biết rõ phương pháp update với vá lỗi Lúc cần thiết. Bài viết sau đây đã hướng dẫn các bạn có tác dụng điều ấy. 

1Hướng dẫn phương pháp chất vấn phiên bản hiện tại:

Việc thấu hiểu thông tin phiên bạn dạng tương tự như rất nhiều tính năng của phiên phiên bản bây giờ hỗ trợ cho thử dùng của khách hàng Lúc sử dụng Windows được tăng thêm. Đồng thời, giúp cho bạn dễ dàng theo dõi Lúc Microsoft chỉ dẫn một phiên phiên bản cập nhật mới. 

Để kiểm soát phiên bản hiện nay của công ty, hãy tiến hành theo các bước sau đây:

Cách 1: Đưa bé trỏ con chuột vào size kiếm tìm kiếm của Cortamãng cầu nhập "Windows version".

Bạn đang xem: Cách bật windows update win 10

Cách 2: Chọn System Information vào danh sách công dụng.

Cách 3: Trong hành lang cửa số chỉ ra, các bạn sẽ thấy rất đầy đủ thông tin của hệ thống. tin tức phiên bản Version nằm ngay dưới mục OS Name.

2Cập nhật thủ công:

thường thì, Windows 10 sẽ auto cập nhật vào nền để đảm bảo máy tính xách tay của doanh nghiệp vẫn sống phiên bạn dạng bắt đầu nhất

 
Cách tắt tự động cập nhật đến Windows:Cách 1: Ấn tổ hợp phím Windows + R với nhập keywords "gpedit.msc" vào vỏ hộp thoại Run.

Cách 2: Chọn Local group policy.

Cách 3: Trong bối cảnh Local Group Policy Editor, tìm kiếm tìm theo can hệ Computer Configuration > Administrative Templates > Windows Components > Windows Update.

Bước 4: Nháy đúp loài chuột vào Configure Automatic Updates vào ô State mặt phải.

Cách 5: Trong hành lang cửa số chỉ ra, lựa chọn Disable > Apply. Chọn Ok nhằm xong xuôi thiết đặt.


Nếu bạn có nhu cầu quan sát và theo dõi nghiêm ngặt hơn quy trình update thì nên thực hiện theo 2 biện pháp sau đây:

Sử dụng Windows Update

Windows Update là nguyên tắc gồm sẵn vào hệ quản lý Windows, hỗ trợ cho bài toán cập nhật ra mắt dễ dàng, đồng thời người dùng cũng hoàn toàn có thể xem lại lịch sử vẻ vang update để tiến hành vá lỗi Khi cần thiết.

Những bước thực hiện:

Cách 1: Mnghỉ ngơi cửa sổ Start cùng nhấp vào biểu tượng "răng cưa" Settings (Cài đặt) ở góc dưới phía bên trái màn hình hiển thị.

Bước 2: Trong cửa sổ Settings, chọn Update và Security (Cập nhật và Bảo mật).

Bước 3: Cửa sổ Windows Update được xuất hiện. Nhấn vào nút Cheông chồng for Updates (Kiểm tra bạn dạng cập nhật). lúc đó, khối hệ thống đã đánh giá phiên phiên bản ngày nay nhưng Microsoft chỉ dẫn cùng với phiên bản hiện thời bên trên máy tính của bạn, đôi khi tự động sở hữu về bạn dạng cập nhật quan trọng.


Change active hours:khi bạn đang thao tác làm việc hoặc chơi trò giải trí và không muốn Windows update ngay hiện thời, bạn có thể dữ thế chủ động biến đổi tiếng cập nhật theo nhu cầu. Lúc đó, bạn chọn khung giờ hoạt động của chính bản thân mình (buổi tối nhiều 18 tiếng) với Windows đã tự động hóa update phía bên ngoài khoảng thời gian kia, đảm bảo quá trình sử dụng laptop của chúng ta không trở nên ngăn cách.

Advanced options

Trong khi chúng ta cũng có thể triển khai cài đặt nâng cao để tạm bợ hoãn Việc cập nhật (tối đa 35 ngày), hoặc tuỳ chọn nhận thông báo khởi động lại thiết bị để hoàn toàn update.


Sử dụng Window Assistant

Windows Assistant là phương tiện thủ công bằng tay vày Microsoft cung cấp sẽ giúp tín đồ dùng tự lựa chọn phiên bạn dạng Windows để cập nhật. Windows Assistant hơi thân thiết cùng với người tiêu dùng vày đồ họa trực quan, dễ sử dụng, mặt khác thực hiện luôn luôn thừa trình chất vấn phiên bản Windows trước lúc cập nhật.

Để update bởi Windows Assistant, bạn hãy triển khai theo hầu hết bước dễ dàng bên dưới đây:

Cách 1: Download Windows Assistant về máy.

Cách 2: Msống tệp tin vừa mua về để vào bối cảnh Windows 10 Update Assistant.

Nếu phiên bản bây chừ đã là phiên bạn dạng tiên tiến nhất, thì bạn sẽ cảm nhận thông báo là "Thank you for updating to laskiểm tra version of Windows 10" (Cảm ơn các bạn đã cập nhật phiên bản tiên tiến nhất của Windows 10).

Bước 3: Nếu không phải phiên bạn dạng mới nhất, bạn hãy quan sát và theo dõi đọc tin phiên bản mà Windows Assistant đưa ra cùng gạn lọc Update now nhằm tiến hành update.

Quá trình update vẫn ra mắt trong nền, hoàn toàn ko tác động đến quy trình thao tác của người sử dụng trên máy tính. 

Bước 4: Sau Khi cập nhật ngừng đang nhận thấy thông báo Restart (Khởi cồn lại). Hiện nay chúng ta hãy lưu giữ vớ cả quá trình của bản thân và Restart, hoặc có thể tuỳ chọn Restart later

3Sửa lỗi cập nhật

Quá trình update chưa phải lúc nào thì cũng ra mắt mạch lạc không gặp trở ngại. Một số bản cập nhật ko tương thích với phiên bạn dạng Windows hiện giờ hoặc sự vậy phát sinh trong quá trình thiết lập vẫn giữ lại một vài lỗi ảnh hưởng cho người tiêu dùng.

Để sửa lỗi cập nhật, các chúng ta cũng có thể tiến hành bởi các phương pháp bên dưới đây:

Uninstall updates

Sau lúc update rất đầy đủ, trong quá trình sử dụng nếu như tạo nên sự nắm, chúng ta cũng có thể gỡ setup những cập nhật gây lỗi bởi công việc sau đây:

Cách 1: Mngơi nghỉ Start cùng chọn hình tượng "răng cưa" Settings (Cài đặt).

Bước 2: Trong hành lang cửa số Settings, lựa chọn Update & Security (Cập nhật & Bảo mật).

Bước 3: Cửa sổ Windows Update được xuất hiện thêm. Nhấn vào nút View update history (Xem lịch sử vẻ vang cập nhật). 

Chọn Uninstall updates (Gỡ setup cập nhật) vào cửa sổ vừa chỉ ra.

Bước 4: Chọn phiên bản cập nhật cách đây không lâu đang gây ra lỗi để tiến hành gỡ cài đặt. Hãy chắc hẳn rằng rằng bạn vẫn mày mò kĩ về phiên phiên bản đó trước lúc gỡ.

Rephối your PC

Một phương pháp khác là "Rephối your PC", dễ hiểu hơn, nó để giúp bạn quay về trạng thái thiết đặt khoác định ban đầu. Pmùi hương pháp này được cho phép bạn xoá hoặc duy trì lại dữ liệu cá nhân bên trên vật dụng của công ty, cũng giống như drivers cùng phần mềm khối hệ thống.

Xem thêm: Chỉnh Sửa Bài Viết Đã Quảng Cáo Trên Facebook Đang Chạy, Hướng Dẫn: Sửa Bài Quảng Cáo Facebook Đang Chạy

Cách 1: Mở Start cùng chọn biểu tượng Settings (Cài đặt).

Cách 2: Chọn Update và Security (Cập nhật và Bảo mật) Khi cửa sổ Settings hiện ra.

Cách 3: Chọn mục Recovery (Khôi phục) sống hạng mục phía trái.

Chọn nút ít Get started làm việc dưới mục Rephối this PC.

Bước 4: Tuỳ chọn Keep my files (lưu giữ tài liệu cá nhân) hoặc Remove everything (xoá hầu như thứ). Sau khi chọn chấm dứt, quá trình Reset đang auto ra mắt.


Trong Recovery, bạn cũng có thể tuỳ chọn mục Go back lớn the previous version of Windows 10. Chức năng này vẫn không thay đổi tâm trạng tải đặt cùng những tài liệu cũng tương tự ứng dụng hiện tất cả, chỉ giúp trở lại phiên bản Windows trước khi cập nhật.

Fresh start

Trong thời điểm này, cùng với Creators Update, bạn sẽ bao gồm thêm 1 chắt lọc nữa mang đến bài toán sửa lỗi Windows, kia chính là Fresh start. Fresh start sẽ giúp đỡ người tiêu dùng xoá những phần mềm được cài đặt với giữ lại hầu hết tài liệu cá thể, hơi giống như với "Reset your PC", tuy nhiên solo giản và nhanh gọn gàng hơn.

Các bước thực hiện:

Bước 1: Nhấp con chuột đề nghị vào hình tượng Windows Defender Security Center (Trung trung khu Bảo mật của Sở bảo đảm Windows) sinh hoạt tkhô cứng Taskbar cùng lựa chọn mở cửa. Quý khách hàng cũng có thể gõ vào thanh khô kiếm tìm kiếm của Cortana cùng với từ khóa Windows Security với msinh sống nó lên.

Cách 2: Tại bối cảnh Windows Defender Security, lựa chọn "Device perfomance và health" (Hiệu năng với Sức khoẻ của thiết bị).

Trong Device performance & health, tìm đến phần Fresh start cùng chọn Additional information.

Cách 3: Cửa sổ này sẽ lý giải ví dụ rất nhiều gì đang xảy ra sau khoản thời gian khởi chạy nhân kiệt Fresh start.

Cụ thể, Windows 10 sẽ tiến hành setup lại và update lên phiên phiên bản tiên tiến nhất. Các dữ liệu cá nhân và một số trong những những cài đặt khối hệ thống, cũng như phần mềm và những ứng dụng đi kèm có khả năng sẽ bị xóa sổ. Lúc vẫn coi hoàn thành, hãy dấn Get Started.

Bước 4: Cửa sổ Fresh start sẽ xuất hiện thêm, dấn Next để bước đầu quy trình bình chọn phiên bạn dạng.

Sau Khi chất vấn, danh sách ứng dụng với phần mềm bị xoá đang xuất hiện thêm. Danh sách này vẫn được giữ giàng vào Desktop sau thời điểm Fresh start hoàn chỉnh. quý khách hàng rất có thể nhờ vào list này để triển khai thiết đặt lại một vài áp dụng cần thiết.

Khi vẫn sẵn sàng chuẩn bị sẵn sàng đa số thiết bị, nhận Next Start để ban đầu.


Nếu các bạn không update lên phiên bản Creators Update thì chúng ta vẫn hoàn toàn có thể thực hiện tính năng Fresh start bằng phương pháp sau:Cách 1: Truy cập lệ links sau nhằm tải về Refresh Windows Tools.

Bước 2: Mở áp dụng lên, sau khoản thời gian vẫn hiểu kĩ quy định thực hiện, thừa nhận vào Accept để chứng thực.

Cách 3: Tại giao diện tiếp theo, các bạn sẽ gồm tuỳ lựa chọn Keep personal files only (chỉ cất giữ dữ liệu cá nhân) hoặc Nothing (xoá tổng thể dữ liệu). Chọn mục quan trọng và tiếp nối thừa nhận Start để ban đầu.


Mẹo dọn dẹp ổ đĩa để sở hữu đủ dung tích đến quy trình thiết lập cập nhật:Nếu PC sắp hết dung lượng trống, các bạn sẽ cần yếu tiến hành quy trình cập nhật thông thường với rất có thể tạo ra lỗi vày cập nhật bị cách quãng. Lúc kia sẽ có được một thông tin vào hành lang cửa số bật lên để nhắc nhở bạn rằng khối hệ thống đã phải thêm dung lượng nhằm thiết đặt bản update.

Quý Khách sẽ có tuỳ lựa chọn Free up space (giải pchờ dung lượng) trên ổ đĩa C: hoặc Connect an external storage device (kết nối máy lưu trữ ngoài).

Nếu chúng ta chọn giải pđợi dung lượng, hãy nhẫn vào nút ít Free Up Space, làm việc này đã dẫn các bạn mang lại cửa ngõ sổ Storage của Settings cùng cho biết cường độ trống của ổ địa của bạn.

Chọn ổ C: với Clean now để xoá sút những file không đề xuất thiết.

Nếu ổ đĩa của người sử dụng thực thụ không được dung tích nhằm update mặc dù đã giải pchờ sút tệp tin rác rến, thì chúng ta cũng có thể chọn lọc liên kết trang bị lưu trữ ngoài.

Hiện giờ bạn cần một sản phẩm ví dụ như USB, thẻ SD, hoặc ổ cứng di động cầm tay,... với kết nối với máy vi tính. Sau kia, 1 danh sách đã chỉ ra, chọn sản phẩm công nghệ tàng trữ phù hợp với chọn Continue để liên tục quy trình update.

Crúc ý, trang bị tàng trữ quanh đó bắt buộc gồm ít nhất 4 GB (khuyến khích 16 GB) trống để sẵn sàng chuẩn bị mang đến câu hỏi cài đặt cùng cài đặt update.

Hi vọng với nội dung bài viết này, bạn sẽ biết phương pháp cập nhật Windows 10 cũng tương tự khắc phục và hạn chế các sự nạm sau khi update nhé!