Cách cài đặt google tag manager

      181

Rất có thể các bạn đã từng nghe nói đến Google Tag Manager (Trình làm chủ thẻ của Google) với rất có thể đã và đang sử dụng GTM ít nhiều. Thế tuy vậy bạn lại không thấy tác dụng công dụng của Google Tag Manager là gì, đúng không?

Sau nội dung bài viết này bạn sẽ biến hóa Để ý đến đấy! Tin tôi đi. Sau lúc gọi bài viết này các bạn sẽ biến đổi bạn bè của GTM.

Bạn đang xem: Cách cài đặt google tag manager

Thông qua nội dung bài viết “Hướng dẫn thực hiện Google Tag Manager dành riêng cho tất cả những người mới bắt đầu”. Bạn vẫn hiểu rõ Google Tag Manager là gì? Cách thực hiện GTM thế nào với đông đảo nguyên nhân bắt buộc dùng Google Tag Manager?

Nào ta cùng bắt đầu!


Google Tag Manager là gì?

Trình cai quản thẻ của Google – Google Tag Manager là một lý lẽ được tùy chỉnh để xử lý các sự việc của khách hàng giữa các cơ sở, theo dõi và quan sát chiến dịch kinh doanh, cai quản thẻ JavaScript cùng HTML, dữ thế chủ động update trang web,…


*
Khái niệm Google Tag Manager là gì?

lấy ví dụ thế này cho mình dễ nắm bắt.

Google Tag Manager là một trong những phần mượt cụ thể của tư tưởng TMS – Tag Management System.

Trong 1 chủ thể, Khi bộ phận marketing mong setup Facebook pixel lên website, bọn họ vẫn nên đề xuất chủ ý này lên bộ phận IT. Thông thường mặt IT – sau đó 1 quá trình khá nhiều năm – bắt đầu đính thêm pixel đó lên trang web.

Làm vậy quá lâu! Quý khách hàng không phải mong ngóng như vậy nữa!

Hãy cđọng xem GTM nlỗi một “bảng điều khiển” được thiết kế theo phong cách giành riêng cho nhân viên cấp dưới kinh doanh giúp ngừng bất cứ điều gì liên quan đến việc quan sát và theo dõi các kết quả trong vận động marketing.

Trong năm 2012, Google vẫn công bố về Google Tag Manager của riêng biệt họ cùng Tính từ lúc kia Google Tag Manager đã không ngừng lớn lên cả về số lượng người sử dụng cùng những công dụng.

Thử tưởng tượng rằng bạn có thể bắt gặp rất nhiều nhấn vào vẫn ra mắt trên website của mình.

Với GTM, các bạn sẽ làm được điều đó một phương pháp tiện lợi cùng hơn thế nữa nữa. Tôi sẽ chỉ cho bạn cách thức triển khai đúng đắn và chi tiết nhất.

lấy ví dụ như làm chủ Tracking Code: Xem tức thì đoạn phim sau nhằm phát âm thêm!


Lợi ích buổi tối ưu hóa thay đổi cùng bạn dùng

Hỗ trợ tracking toàn bộ hành vi người dùng bên trên trang web một biện pháp nkhô cứng chóngTính năng testing nắm rõ hơn sự kết quả thế nào, react của website theo thời hạn thực từ đây sẽ sở hữu những điều chỉnh tương xứng theo mục tiêuDễ dàng duplicate, re-use template Lúc cầnMiễn phí: Ở đấy là bao gồm sẵn các template tức thì bên trên mạngGiúp trachồng cả Sub Domain hoặc Cross Domain,…Các tác dụng khác như: bảo mật, cai quản user, làm chủ version, workspace,… (giống như Google Drive sầu vậy)

Lợi ích của GTM trong SEO

Chèn schema vào trang web (giả dụ bối cảnh chúng ta ko hỗ trợ) sinh sống từng page nếu bạn muốnMột cách để cyếu schema tự động mang đến toàn thể page bên trên trang web giống plugin của Yoast SEO nếu như bạn ko thực hiện wordpressGắn tracking bạn dùng: Giúp thấu hiểu hành vi của doanh nghiệp cùng từ bỏ phía trên chúng ta có thể nâng cấp những thưởng thức tương quan nhỏng nội dung, UX/UI,…

lấy ví dụ như tracking điển hình: Xem ngay video sau để làm rõ hơn!


Sự khác nhau giữa GA cùng GTM

GA với GTM hoàn toàn là nhị thiết bị không giống nhau ship hàng nhị mục tiêu khôn cùng khác nhau.

GTM cho phép chúng ta quản lý các mã theo dõi Javascript khác nhau (còn gọi là thẻ tags) trên trang web của doanh nghiệp. Mã quan sát và theo dõi Google Analytics là một trong những trong số những thẻ kia.

Google Analytics là 1 trong cơ chế đối chiếu cung ứng các báo cáo. GTM không tồn tại kỹ năng báo cáo, nó được sử dụng nhằm gửi tài liệu trường đoản cú trang web của chúng ta đến các nguyên lý tiếp thị / phân tích khác (bao hàm cả GA).

Nếu bạn không muốn sử dụng trình làm chủ thẻ của Google, điều này ko có gì cả. Bạn vẫn rất có thể thường xuyên thêm mã theo dõi và quan sát Google Analytics thẳng vào mã nguồn website của bản thân mình (cơ mà hãy hãy nhờ rằng bạn, với tư biện pháp là công ty tiếp thị / nhà phân tích, đã mất tương đối nhiều tính linch hoạt).

Ví dụ:

Như tôi sẽ nói ở trên, bạn dạng thân Google Analytics là một thẻ (tags). Theo gợi ý GA, bạn cần đặt mã theo dõi và quan sát GA trên hầu hết trang bên trên website của bản thân.

Mã quan sát và theo dõi chủng loại sẽ giống như sau:

GTM đã cung cấp mẫu mã thẻ Google Analytics khoác định, bởi vậy câu hỏi cấu hình thiết lập tương đối thuận lợi. Sau khi chúng ta thiết đặt GTM bên trên trang web của chính bản thân mình , hãy gửi mang đến Thẻ.

Xem thêm: Đá Ưu Linh Xanh Dương 8 Ly, Đá Phong Thuỷ Ưu Linh Xanh Dương 8 Ly

Nhấp vào NewNhấp vào Tag Configuration blochồng cùng lựa chọn mẫu mã thẻDán ID đo lường và tính toán của luồng tài liệu GA4 của bạnNhấp vào phần kích hoạtChọn tất cả các trang

Quý Khách vừa sinh sản thẻ mốc giới hạn xem trang Google Analytics trong GTM. Nó sẽ quan sát và theo dõi mốc giới hạn coi trang trên toàn bộ các trang vẫn thiết lập đoạn mã vùng đựng GTM. Tất cả các lần coi trang sẽ được đưa đến trực thuộc tính Google Analytics). Nếu chúng ta vẫn nhảy tính toán cải thiện , GA4 cũng biến thành auto quan sát và theo dõi một loạt những sự khiếu nại không giống.

Hạn chế của Google Tag Manager

1. Bạn cần có một số loài kiến ​​thức kỹ thuật , trong cả so với tùy chỉnh cấu hình cơ bản

Xem tư liệu từ Google về phong thái cấu hình thiết lập Google Tag Manager. Sau khi bạn quá qua “Hướng dẫn ban đầu nhanh”, các bạn sẽ được mang tới lý giải giành cho bên cách tân và phát triển mà chưa hẳn là phía dẫn của marketer. Nếu bạn là người dùng thứ nhất, điều này sẽ rất cực nhọc nhằm đọc.

2. Đầu bốn các thời gian

Trừ khi chúng ta là 1 trong những bên cách tân và phát triển dày dạn kinh nghiệm tay nghề, còn không chúng ta yêu cầu để dành ra một khoảng thời hạn nghiên cứu với thí điểm. ngay khi lúc vẫn phát âm một vài bài bác đăng bên trên blog hoặc tsi mê gia một tờ học tập trực đường.

3. Dành thời gian cho các sự việc khắc chế sự cầm.

Có rất nhiều phương pháp khắc phục sự nỗ lực diễn ra Lúc tùy chỉnh thẻ, trình kích hoạt và biến chuyển. Đặc biệt nếu khách hàng không sử dụng GTM tiếp tục, các bạn rất dễ quên phần đa gì bạn vừa học tập. Đối cùng với những thẻ tinh vi rộng, chúng ta có thể sẽ bắt buộc một đơn vị cách tân và phát triển có con kiến ​​thức về cách trang web được gây ra.

quý khách hàng bắt đầu tập làm cho quen thuộc cùng với Google Tag Manager với mong mỏi tìm hiểu tính năng vào đó? Đăng kýkhóa học SEOOnline – SEO Fundamental để nắm vững căn cơ phương pháp SEO chuyên sử dụng này.


*

Cách thiết lập Google Tag Manager

Để thiết đặt Google Tag Manager bạn cần tuân theo quá trình sau:

#1: Tạo tài khoản GTM

Truy cập https://tagmanager.google.com >Đăng nhtràn lên tài khoản Google > Tạo một tài khoản GTM.


*
Bước 1: Thiết lập tài khoản

Việc chế tạo tài khoản khá nhanh chóng, chúng ta chỉ cần điền một trong những ban bố bình thường, chọn thương hiệu nước nhà tiếp nối cliông chồng “Tiếp tục“.

Ở mục thương hiệu tài khoản bạn có thể áp dụng tên gọi ngẫu nhiên. Tuy nhiên tôi khuim chúng ta nên thực hiện tên công ty hoặc tên website của mình nhằm luôn tiện mang lại công việc thống trị.

#2: Tạo với tùy chỉnh thiết lập Container

Trong mục “Tên vùng chứa” cũng tương tự như tên tài khoản chúng ta có thể điền bất kỳ thương hiệu gì để tiện thể cho câu hỏi theo dõi.


*
Bước 2: Thiết lập vùng chứa

Sau đó click chọn “Nơi thực hiện vùng chứa“. Tại mục này các bạn sẽ cliông chồng lựa chọn vị trí bạn muốn sử dụng container nlỗi web, IOS, AMP, Android.

Tiếp đó chúng ta nhớ là click vào nút ít “Tạo“.

#3: Gắn mã code Google Tag Manager vào website

Sau Khi clichồng vào nút ít “Tạo“, một cửa sổ sẽ hiện ra hiển thị rất nhiều lên tiếng về pháp luật nhằm hoàn toàn có thể sử dụng Google Tag Manager. Ở kia, chúng ta không nhất thiết phải quyên tâm cho chúng, bạn chỉ cần clichồng “Có”.


*
Đồng ý pháp luật dịch vụ nhằm tiếp tục sinh sản GTM
*
2 mã code của container vùng chưa Ggoogle Tag Manager

Chúng khá rắc rối cùng dài mẫu tuy vậy bạn chỉ việc thực hiện 2 thao tác sau:

Copy và paste đoạn code GTM đầu tiên vào vào cặp thẻ Copy và paste đoạn còn lại vào trong cặp thẻ