Cách chỉnh sửa bài viết trên instagram

      162

Khi viết bài trên Instagram, điều quan trọng nhất đối với người dùng có lẽ là viết caption (chú thích).

Bạn đang xem: Cách chỉnh sửa bài viết trên instagram

Hầu hết mọi người khi nhìn vào bức ảnh đẹp mà không có bất kỳ caption nào đều cảm thấy khá là thắc mắc. Nó được chụp ở đâu, cái gì đã truyền cảm hứng cho người chụp ảnh? Chính vì thế mà việc sử dụng caption trong mỗi bức ảnh là vô cùng cần thiết. Bởi lẽ nó sẽ giúp bạn thể hiện được thông điệp hoặc mục đích của mỗi bài viết của mình. Hôm nay, mình sẽ giúp các bạn cách để thêm caption vào bài viết của mình và cách để chỉnh sửa hoặc xóa caption đó.

NỘI DUNG TRẮC NGHIỆM


*

 

Cách để thêm chú thích trước khi chia sẻ ảnh trên Instagram 

Sau khi các bạn chụp ảnh hoặc chọn ảnh từ điện thoại và thêm mọi hiệu ứng hoặc bộ lọc mà mình mong muốn, các bạn có thể thêm chú thích vào bức ảnh đó trước khi đăng tải lên trang cá nhân của mình.

Xem thêm: Google Dịch Bằng Hình Ảnh Trên Điện Thoại Miễn Phí Nhanh Nhất

Các bạn chỉ cần nhấn vào nơi có ghi: “viết chú thích…” và sau đó thêm chú thích mà mình mong muốn vào. 

*

Đồng thời cuối chú thích các bạn có thể thêm hashtag liên quan vào để thuận lợi cho việc tìm kiếm trên Instagram. Cuối cùng các bạn nhấn Ok hoặc dấu tích để đăng bài viết. 

Như vậy là các bạn đã có thể thêm vào những caption (chú thích) hay cho bài viết của mình rồi. 

 

Cách chỉnh sửa chú thích vào bài viết của bạn. 

Khi viết caption (chú thích) cho bức ảnh của mình các bạn có thể thoải mái viết mà không lo sợ mình viết sai hoặc viết thiếu vì Instagram hoàn toàn cho phép bạn được phép chỉnh sửa hoặc cho thêm chú thích vào ảnh/ video mà bạn đã chia sẻ ban đầu. Để thêm hoặc chỉnh sửa chú thích, các bạn làm như sau: 

Bước 1: Các bạn truy cập vào trang cá nhân của mình

 

Bước 2: Nhấn vào bức ảnh hoặc video mà bạn muốn chỉnh sửa hoặc thêm chú thích.

 

Bước 3: Các bạn xuống dòng comment (bình luận) ở bên dưới ảnh và nhìn sang ngang bên phải có 3 dấu chấm. Các bạn nhấn vào đó.

 

Instagram sẽ có 4 lựa chọn cho các bạn: Delete (xóa), Edit (chỉnh sửa), Share (chia sẻ) và cancel (hủy). Các bạn nhấn vào edit để chỉnh sửa caption. 

Bước 4: Sau khi các bạn chỉnh sửa xong, các bạn nhấn vào done (hoàn thành) để lưu thay đổi. 

 

*

Như vậy là các bạn đã chỉnh sửa được caption (chú thích) theo ý của mình rồi đó. 

 

Kết luận: Mình vừa hướng dẫn xong cho các bạn tất cả những gì liên quan tới caption (chú thích) với bài viết trên Instagram rồi đó. Mình hy vọng bài viết này sẽ giúp các bạn thoát khỏi nỗi lo khi viết nhầm, sai hay khi muốn xóa caption trên Instagram.