Cách đăng ảnh gif lên fb

      136

Bạn đang tìm cách up ảnh gif lên Facebook nhưng chưa biết phải làm thế nào? Theo dõi bài hướng dẫn up ảnh gif ngay sau đây của FPT Shop.

Bạn đang tìm cách up ảnh gif lên Facebook nhưng chưa biết phải làm thế nào? Theo dõi bài hướng dẫn up ảnh gif ngay sau đây của FPT Shop.Bạn đang xem: Hướng dẫn đăng ảnh gif lên facebook

Ảnh gif là gì? Tại sao lại phải up ảnh gif?

Gif là viết tắt các chữ cài đầu của cụm từ Graphics Interchange Format dịch sang tiếng Việt có nghĩa là định dạng trao đổi giao diện hình ảnh. Ảnh gif thực chất là một định dạng hình ảnh sử dụng cơ chế nén tập tinh để làm giảm kích thước nhưng không làm ảnh hưởng đến chất lượng hình ảnh. Hiểu thực tế, ảnh gif giúp hiển thị các nội dung liên tiếp nhau mà người ta thường gọi là ảnh động. Do Facebook không hỗ trợ up ảnh gif trực tiếp nên người dùng gặp một số trở ngại về vấn đề này.

Bạn đang xem: Cách đăng ảnh gif lên fb

Có nhiều cách để up ảnh gif lên Facebook từ đơn giản đến phức tạp. Bài hôm nay FPT Shop sẽ giới thiệu cho bạn một số cách up ảnh gif đơn giản nhất. Thật tuyệt vời khi người dùng được trải nghiệm cảm giác phấn khích khi hình ảnh diễn tả được toàn bộ thông tin mà người gửi muốn nhấn mạnh. Mời theo dõi chi tiết 2 cách hướng dẫn up ảnh gif lên Facebook sau đây.


*

Một ảnh gif được lấy từ internet cho người đọc dễ hình dung về định dạng này.

Xem thêm: Những App Chỉnh Hình Đẹp Miễn Phí 2021 Trên Điện Thoại, Top 10 Các App Chỉnh Ảnh Đẹp Online Miễn Phí

Up ảnh gif lên Facebook thông qua trang web trung gian

Bước 1 : truy cập vào trang chủ GIPHY


*

Hình ảnh trang chủ GIPHY cho phép up ảnh GIF

Bước 2 : click vào Browse để chọn ảnh tải lên từ máy tính

Kéo và thả file vào giao diện trang web để upload ảnh hoặc click vào button Browse để tải ảnh lên từ máy tính. Hay có thể copy đường dẫn và dán vào ô màu trắng nếu đó là anh nguồn từ trang web khác.


*

*

Hình ảnh hướng dẫn up ảnh gif lên trang GIPHY

Bước 4 : Click vào copy link để sao chép địa chỉ GIF Link chia sẻ lên Facebook


*

Hình ảnh hướng dẫn copy link để đăng Facebook

Bước 5 : Copy link ảnh và dán vào status, sau khi load thành công, xóa link ảnh vừa dán và điền thêm mô tả nếu muốn.


Hình ảnh hướng dẫn đăng status kèm theo ảnh GIF lên Facebook

Up ảnh gif lên Facebook trực tiếp


Ảnh gif up trực tiếp lên Facebook tự động chuyển thành định dạng video

Như vậy bạn vừa xem bài giới thiệu ảnh gif là gì, cách up ảnh gif lên Facebook thông qua một trang web trung gian uy tín. Theo dõitrang tin tức của FPT Shopđể cập nhật các tin tức mới nhất về công nghệ nhé.