CÁCH ĐĂNG BÀI TRÊN DIỄN ĐÀN

      138
1. Để gửi bài viết lên Diễn Đàn, yêu cầu đầu tiên là các thành viên phải Đăng nhập.

Sau đó, các bạn lưu ý, là có 2 trường hợp: Tạo 1 chủ đề mới, hoặc trả lời bài viết đã có sẵn.

Bạn đang xem: Cách đăng bài trên diễn đàn

1.1/ Khi tạo một chủ đề mới hoặc đặt một câu hỏi mới, các bạn nhớ chú ý chọn đúng chuyên mục
.

Ví dụ: bạn muốn đặt câu hỏi về bệnh trái rạ thì vào chuyên mục Sức khỏe, click vào nút Tạo bài viết mới
(góc trái ở trên hoặc dưới Diễn Đàn).


*


- Một cửa sổ sẽ hiện ra để nhập nội dung bài viết của mình. Lưu ý là phải nhập cả tên của chủ đề vì bạn là người đầu tiên đặt ra chủ đề đó và không được viết tiêu đề bằng chữ in hoa. Sau khi hoàn tất nội dung muốn trình bày bạn nhấn nút “Xem bài viết” (bạn muốn kiểm tra lại nội dung mới nhập) hoặc “Đăng bài mới” để gởi bài viết của mình lên.


*


1.2/ Tham gia trả lời chủ đề có sẵn hoặc câu hỏi của thành viên khác thì bạn hãy vào thẳng bài viết đó, click vào nút “Trả lời bài viết” ở góc dưới hoặc góc trên bên trái để trả lời chung cho cả đề tài. Nếu muốn trả lời riêng cho một bài viết cụ thể trong topic thì bạn nhấn vào nút "Trả lời với trích dẫn" ở ngay dưới bài viết đó.

Khi viết xong bạn chọn "Xem bài viết
" hoặc "Gửi trả lời" tương tự như đã được hướng dẫn ở trên.


*


Sau khi bài viết của bạn đã được đưa lên Diễn Đàn thì bạn có thể sử dụng các nút ngay góc trái bài viết của bạn, các nút gồm có “Trả lời với trích dẫn”, “Trả lời nhanh”… (lưu ý rằng chỉ Admin hoặc Mod chuyên mục đó mới có quyền chỉnh sửa bài viết của bạn).

Xem thêm: Cách Trang Trí Nhà Ngày Tết Đơn Giản, Nhanh Mà Đẹp, 18 Cách Trang Trí Nhà Ngày Tết Đơn Giản Mà Đẹp

2. Ngoài việc tham gia bài viết, các thành viên có thể xem danh sách các thành viên (sắp xếp theo vần abc), tìm kiếm thành viên hoặc bài viết. Tất cả đều được trình bày khá chi tiết khi bạn click vào Danh sách thành viên hoặc Tìm kiếm.

Xin lưu ý với các thành viên rằng Diễn đàn đã hoạt động trong một thời gian dài nên các chủ đề trên Diễn đàn rất đa dạng, tạo thành nhiều trang. Để tránh chủ đề bị trùng lắp, trước khi tạo ra chủ đề mới, các bạn vui lòng vào topic Mục lục (nằm ở thanh Chú ý trên cùng mỗi phụ mục) của phụ mục liên quan đến vấn đề mà bạn quan tâm để tham khảo các bài viết có sẵn, hoặc post tiếp bài trong topic đó.

3. Để xem các bài hoặc các topic được gởi bởi 1 thành viên nào đó. Bạn click vào ID của thành viên để vào Hồ sơ, chọn Tìm bài viết
để xem các bài gởi bởi thành viên, chọn Tìm chủ đề để xem các đề tài được mở bởi thành viên.