Cách Đăng Bài Trên Wordpress

      129

Ở nội dung bài viết trước, mình đã lí giải các bạn sửa đổi giao diện WordPress bằng phương pháp can thiệp vào CSS vào Editor rồi. Bài này, mình sẽ lý giải chúng ta quá trình chi tiết để đăng bài viết lên WordPress tương tự như cai quản trị câu chữ mang lại WordPress

Tính năng Post là gì?

Tính năng Post giúp chúng ta đăng nội dung bài viết lên WordPress. Trong một số trong những trường vừa lòng, hào kiệt Post được lập trình viên sửa đổi một số trong những filed (trường) nhằm đăng thành phầm (so với website bán hàng) hoặc đăng hình hình họa (đối với website portfolio)…

Các Bài viết (Post) được gom thông thường với nhau thành một đội. Hotline là Category.

Bạn đang xem: Cách đăng bài trên wordpress

*
Màu đỏ: Post, màu sắc xanh: Category với màu Nâu: Tag

Tạo bài viết mới

Để tạo ra bài viết mới, các bạn truy cập trang bạn dạng tin quản lí trị WordPress (WordPress Dashboard), click vào dòng Bài viết(post) ở cột trái.

*

Quý Khách sẽ tiến hành đưa cho tới trang quản lí các nội dung bài viết của website. Tại đó, các bạn gồm thể Tạo nội dung bài viết mới, hoặc triển khai các thao tác Chỉnh sửaSửa nhanhXóa (hoàn toàn có thể khôi phục) hoặc Xem bài bác viết.

*

Để tạo thành nội dung bài viết bắt đầu, các bạn nhận chọn nút “Viết bài xích bắt đầu “. Quý Khách sẽ tiến hành đưa cho tới bối cảnh đăng bài bao gồm các Quanh Vùng sau: khoanh vùng nhập Tiêu đềKhung biên soạn thảo, khu vực vực Đăng bài, Quanh Vùng chọn Category, khoanh vùng nhập Thẻ (Tag) cùng khoanh vùng chọn Ảnh vượt trội (Feature image) cho nội dung bài viết.

*

Số 1: Chọn định hình cho Bài viết: WordPress cung cấp tương đối nhiều định dạng bài viết như: Standard, Video, Image,… Nếu các bạn viết bài bác đăng thông tin thông thường thì lựa chọn Standard.Số 2: Enter Post Title:

Nhập tiêu đề đến bài viết.

Số 3: Khung soạn thảo của bài xích viết: Là nơi các bạn nhập văn bản của bài bác viếtSố 4: Tkhô cứng luật pháp soạn thảo:

Tập thích hợp những vẻ ngoài cung cấp bài toán trình bày vnạp năng lượng bạn dạng soạn thảo. Bình thường những mức sử dụng này vẫn hiện không tương đối đầy đủ, trừ khi chúng ta ấn lựa chọn nút mở rộng thanh lý lẽ như hình dưới:

*

Số 5: Add Media: Nút bnóng chất nhận được tùy chọn chèn văn bản đa phương tiện đi lại vào nội dung bài viết nhỏng âm thanh hao, video hoặc hình ảnh…

*

Nơi các bạn ckém thẻ mang lại bài viết.

*

Số 8: Feature Image:

Chèn hình hình họa tiêu biểu mang lại nội dung bài viết. Bức Ảnh này nên tất cả size chiều ngang buổi tối tđọc 400px, dung tích hình ảnh càng nhỏ càng xuất sắc.

Số 9: Publish:

Khu vực tùy chỉnh cấu hình nhân tài đăng nội dung bài viết. Trong đó, chúng ta bao gồm thể Lưu nháp hoặc Đăng bài xích viết. Có thể tùy chỉnh thời gian đăng bài xích theo nguyện vọng.

*

Trong khu vực vực Đăng bài, chúng ta có thể tiến hành các tùy lựa chọn như Đăng bài tức thì lập tứcthiết lập thời gian đăng bài bác, cũng có thể đặt mật khẩu mang đến bài viết hoặc để nội dung bài viết ở chế độ riêng biệt tư

Ngay sau thời điểm chúng ta ấn nút Đăng bài xích viết thì nội dung bài viết của các bạn đã được đăng thành công rồi đó. Các chúng ta có thể xoay ra Home để thấy nội dung bài viết mới của bản thân mình hiển thị chưa nhé!

Quản lý các nội dung bài viết trong WordPress

Như đang nhắc tới ở bên trên, trong giao diện Trang Quản trị, các bạn vào Bài viết (Post), màn hình hiển thị đưa tới trang làm chủ các nội dung bài viết website.

Xem thêm: Mua Online Điện Gia Dụng Giá Đồ Gia Dụng Chính Hãng, Giá Tốt, Trả Góp 0%

*

Tất cả: tổng phù hợp tất cả những nội dung bài viết của trang web, đề cập cả các bài đăng nháp.Đã đăng: liệt kê đa số nội dung bài viết đã Publish thành công xuất sắc bên trên khối hệ thống WordPress.Bản nháp: danh sách đa số nội dung bài viết nhiều người đang viết dnghỉ ngơi cơ mà chưa xong.Thùng rác: liệt kê đa số bài viết chúng ta xóa tạm. Từ thùng rác rến này, các bạn vẫn có thể phục sinh lại bản viết một lần nữa.

Khi chúng ta rê con chuột vào title của một bài viết bất kỳ sẽ hiển thị những tùy lựa chọn Chỉnh sửa, Sửa nhanh, Xóa trợ thì với Xem.

*

Chỉnh sửa: Nhấn tùy chọn này WordPress đã chuyển bạn về hình ảnh đăng bài viết nhằm thực hiện làm việc sửa đổi bài viết.

Sửa nhanh: Tùy chọn này cho phép các bạn tiến hành những làm việc sửa nkhô cứng nhỏng Tiêu đề, Đường dẫn tĩnh, Danh mục, Tag, … của nội dung bài viết nhưng mà không đề xuất load lại đồ họa sửa đổi bài viết.

*

Xem: Nhấn tùy chọn này nhằm bạn xem Bài viết với tư cách khách hàng truy cập.Xóa tạm: Nhấn tùy lựa chọn này nếu bạn có nhu cầu chuyển bài viết vào thùng rác rưởi.

Lời kết

do vậy, mình đã giải đáp chúng ta biện pháp đăng nội dung bài viết và quản lí trị các bài viết trong WordPress. Chúc các bạn luôn luôn học tập xuất sắc và làm xuất sắc nhé!