Cách đăng video hd lên facebook bằng máy tính

      194

Trong số các bạn đã có ai từng up video lên facebook bị mờ chưa hay nói chính xác là không up video hd lên facebook được. thangvi.com đã từng nhiều lần dính trường hợp này rồi mà không rõ nguyên nhân.

Bạn đang xem: Cách đăng video hd lên facebook bằng máy tính

Qua một thời gian tìm hiểu thì cuối cùng mình cũng đã tìm ra cách cách up video hd lên facebook bằng máy tính . Vậy các bạn có muốn đi tìm hiểu cách làm không ?


Nguyên nhân up video lên facebook bị kém chất lượng

Bạn có biết rằng mặc định các video tải lên facebook đều bị giảm chất lượng hoặc nó sẽ tự động đổi định dạng từ HD sang SD. Việc facebook làm như vậy là không muốn người dùng xem video hay live stream bị chập chờn khi xem video.

Không nói gì thêm hứa chúng mình cùng đi tìm hiểu cách cách up video hd lên facebook bằng máy tính nhé. Mình xin hứa sau khi đọc xong bài viết này bạn sẽ up được video chất lượng cao lên facebook.

định dạng video up lên facebook

Có rất nhiều bạn thường gặp lỗi ” không thể tải video lên facebook ” vậy nguyên nhân chính đó là định dạng của video chưa đúng nhé!

Facebook đã nói rằng ” lời khuyên của chúng tôi là video của bạn nên để định dạng là MP4 hoặc MOV.

Thông thường hầu hết các video được tải lên facebook là MP4. Trong trường hợp video của bạn đã được định dạng đúng mà vẫn không thể tải lên được thì bạn hãy xem chi tiết Tại Đây.

cách đăng video 4k lên facebook bằng máy tính

Bạn có thể hiểu rằng video 4k là video hd nhé. Và ngay bây giờ mình sẽ hướng dẫn các bạn chi tiết cách up video lên hd lên facebook nhé!


*
*

Bước 2: Sau đó một cửa sổ mới sẽ hiện lên, lúc này bạn hãy vào nhấn vào phần Video .

*

Bước 3: Ở bước này bạn hãy chú ý đến phần ” chất lượng mặc định của video ” và chọn vào ” HD nếu khả dụng

*

Ok như vậy là bạn có thể up được video 4k lên facebook rồi đó. Thật đơn giản phải không nào ?

cách đăng video lên messenger không bị mờ

Bạn có công nhận với mình rằng ngay cả việc tải lên những video ngắn mấy giây, mấy phút trên messenger cũng bị mờ đúng không?. Bây giờ mình sẽ hướng dẫn mọi người cách gửi video hd qua messenger nhé!

Nếu như trên máy tính thì bạn chỉ cần thực hiện cách bên trên là bạn đã có thể gửi hoặc up video hd lên messenger rồi. Tuy nhiên đối với điện thoại bạn cần thực hiện như sau:

Bạn hãy vào ứng dụng messenger rồi tiếp tục nhấn vào Avatar chọn Ảnh, video & biểu tượng cảm xúc. Cuối cùng là nhấn vào Luôn gửi với chất lượng HD là xong rồi.Ahihi

*

Lưu ý: Đồng nghĩa với việc tải video chất lượng hd lên facebook hoặc messenger bạn phải chịu chấp nhận việc tải video sẽ lâu hơn thường ngày và sẽ tốn lưu lượng truy cập nhiều hơn. Bạn hãy cân nhắc trước khi sử dụng chúng nhé.

Xem thêm: Mua Bán Xe Đạp Cũ Mới Giá Rẻ Dưới 2 Triệu, Chợ Tốt Xe Đạp Cần Thơ Chất Lượng, Giá Tốt 2021

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích thì đừng quên nhấn like và share để ủng hộ thangvi.com nhé. Ngoài ra nếu bạn có bất kì câu hỏi thắc mắc nào thì hãy comment phía dưới để chúng tôi có thể giải đáp giúp bạn nhé! Thân ái


*

Nếu trong quá trình tải xuống file Active, bạn được thông báo rằng File chứa virus và đã bị xóa, hãy làm theo các bước sau trước khi tải xuống

Bước 1: Tắt Windows Defender (Win 10), làm theo các bước sau để tắt Defender tạm thời, sau khi Active hoàn tất, bạn có thể bật lại:

1. Mở ứng dụng Cài đặt Settings".

2. Trên cửa sổ Cài đặt "Settings", tìm và nhấp vào Cập nhật & bảo mật "Update & security".

3. Tiếp theo, nhấp vào Windows Defender.

4. Chuyển trạng thái của tùy chọn Real-time protection sang TẮT "OFF".

Bước 2: Ngoài ra, nếu trong quá trình download, bạn sử dụng trình duyệt Chrome hoặc Cốc Cốc, sau đó sau khi tải về xong, đừng bấm vào nút "Hủy bỏ" nhưng bạn nên nhấn "Ctrl + J" để truy cập quản trị Tải, điều hướng đến file bạn đã tải xuống và nhấp vào hộp "Khôi phục file ...".

Có một số trường hợp file tải xuống Active mặc định bị xóa, nếu đây là trường hợp, bạn cần đảm bảo rằng Windows Defender hoặc phần mềm chống vi-rút trên máy tính của bạn đã bị tắt. Sau đó nhấn "Ctrl + J", liên kết tải xuống đã bị xóa, nhấp vào liên kết đó để tải xuống lần nữa và lần này sẽ thành công.