CÁCH ĐÁNH DẤU THƯ QUAN TRỌNG TRONG GMAIL

      201

TTO - hầu hết người dùng Gmail đang thọ tuy vậy rất có thể không biết có những thủ pháp đặc trưng công dụng góp chúng ta tổ chức triển khai cùng kiểm soát điều hành tốt dịch vụ email này.

Bạn đang xem: Cách đánh dấu thư quan trọng trong gmail


*

Theo trang Popular Science, phần lớn hầu như người dùng Gmail mới chỉ quen thuộc thực hiện các thao tác làm việc tìm kiếm tìm như gõ vài ba tự khóa hoặc tên liên lạc trong ô tra cứu tìm xuất hiện thêm ở phần trên thuộc trong hành lang cửa số đồ họa Gmail.

Tuy nhiên vẫn còn đấy một trong những chính sách tra cứu kiếm quý giá không giống giúp bạn tổ chức triển khai lại hộp thư năng lượng điện tử, tra cứu kiếm đầy đủ gmail thất lạc và sa thải gần như tệp tin đi cùng có form size quá to, diệt đăng ký cùng với các hình thức dịch vụ thư rác rến cùng với nhiều tác dụng khác.

1, Tìm kiếm các gmail đặc biệt quan trọng cơ mà bạn không đọc

Cú pháp tra cứu kiếm "is:important is:unread".

Căn uống cứ đọng vào các gmail các bạn đang mlàm việc và trả lời trong vượt khứ, Google vẫn tự xác định các thư làm sao đặc biệt quan trọng duy nhất với các bạn và thêm nhãn thông báo đặc biệt quan trọng với gần như thỏng đó bởi một mũi tên màu vàng nhỏ tuổi ngay bên trái tên người gửi.

Để kiếm tìm phần lớn gmail này, bạn hãy gõ cú pháp "is:important" vào ô search tìm của chúng ta.

Nếu bạn thêm cả cú pháp "is:unread" vào ô này, Gmail đang hiển thị tất cả đều gmail đặc biệt chúng ta đã nhận được được nhưng mà không đọc.

2, Giảm lãng phí dung lượng lưu trữ

Cú pháp tìm kiếm kiếm: "has:attachment larger_than:10mb".

Để rời chứng trạng cạn không bẩn dung lượng lưu trữ trong Gmail, chúng ta cũng có thể dọn dẹp những tệp tin bằng phương pháp khẳng định cùng xóa khỏi rất nhiều tin nhắn đựng nhiều dung lượng tàng trữ nahats.

Hãy sử dụng cú pháp tra cứu tìm "has:attachment" nhằm tra cứu đầy đủ gmail bao gồm phần tệp tin đi cùng, sau đó thêm "larger_than:10mb" với cấu hình thiết lập dung lượng file bạn có nhu cầu xóa, vào ngôi trường hòa hợp này là 10MB, nhưng lại bạn cũng có thể chọn form size tệp tin lớn/bé dại rộng.

3, Xóa giảm hồ hết gmail quá cũ

Với những người luôn luôn ước ao duy trì dồn phần Inbox của Gmail được thật sạch sẽ, ngăn nắp và gọn gàng, cú pháp tìm kiếm này để giúp lọc ra những email được gửi/nhận trước một ngày như thế nào kia.

Quý Khách hoàn toàn có thể thay đổi thông báo về ngày ở chỗ sau cú pháp: "before:" tới một ngày ví dụ bạn muốn theo định hình yyyy hoặc yyyy/mm/dd (năm/tháng/ngày làm việc format 4 chữ số/2 chữ số/2 chữ số).

Kế đó bạn có thể chọn lựa cách xóa hàng loạt thỏng bằng câu hỏi ghi lại kiểm chọn vào biểu tượng thùng rác rưởi sống sát bên những gmail rồi nhận lệnh xóa.

Xem thêm: Cách Đăng Ký Google Analytics Với 3 Bước, Cách Tạo Tài Khoản Google Analytics

5, phiêu lưu hầu hết tin nhắn được gửi kèm (cc hoặc bcc) đến bạn

Cú pháp tìm kiếm kiếm: "cc:me OR bcc:me"

Có một số tin nhắn vào hộp thư của người sử dụng là thỏng được đồng gửi (cc hoặc bcc), tuy nhiên bọn chúng có thể không cần thiết phải cất giữ. Do đó câu hỏi thực hiện cú pháp này sẽ giúp đỡ chúng ta khẳng định những gmail dạng kia với xóa sổ sút.

Cùng cùng với cú pháp trên, bạn có thể thêm phần số lượng giới hạn diện tìm kiếm cùng với cú pháp "from:AnnoyingBob
company.com", trong số ấy chúng ta có thể vắt vào phía sau phần "from:" một tác động liên lạc ví dụ đề xuất search.

5, Dẹp quăng quật chứng trạng vô tổ chức

Cú pháp tra cứu tìm "has:nouserlabels".

Nếu các bạn là người liên tiếp tổ chức hộp thỏng của bản thân bởi một loạt những nhãn (label), hãy thực hiện cú pháp này để đưa ra phần lớn tin nhắn không được gán bất cứ nhãn làm sao.

Để tạo thành, sửa, xóa và coi các nhãn sẽ gắn thêm cho các tin nhắn, nên lựa chọn vào biểu tượng bánh răng ở góc cạnh trên bên đề xuất của giao diện Gmail trên website, lựa chọn Settings → Labels.

6, Tìm lối tắt cho tới phần hủy đăng ký dấn tin nhắn trường đoản cú động

Cú pháp tìm tìm "label:^unsub"

Trong những năm Google vẫn sử dụng công nghệ quét sáng dạ để thanh lọc ra phần đường truyền tới nút "Unsubscribe" trong những newsletter hoặc mailing các mục và dán những liên kết kia lên phần đầu của không ít tin nhắn dạng này.

Tuy nhiên nếu khách hàng thực hiện cú pháp vừa nêu, toàn bộ các email dạng này sẽ tiến hành tập hòa hợp vòa một nơi. Từ đó bạn cũng có thể thực hiện băng thông tắt này để hủy cơ chế đăng ký hoặc xóa một loạt những tin nhắn được gửi tự động đồng thời.


*

7, Xem tất cả những ảnh

Cú pháp kiếm tìm kiếm: "filename:jpg" (hoặc nuốm "jpg" bằng các format jpeg, gif, hoặc png)"

Cũng như thế, chúng ta cũng có thể biến hóa cú pháp tìm tìm các tệp tin này bởi những định hình ví dụ của tư liệu kèm theo như tài liệu Word hoặc Pdf.

Đây là cú pháp tra cứu tìm quan trọng đặc biệt có lợi vào trường vừa lòng bạn muốn tra cứu kiếm những bức ảnh nhưng mà fan trong bên giỏi bạn bè gửi đến.

8, Xem tất cả những đoạn phim Youtube

Cú pháp tìm kiếm: "has:youtube"

Với cú pháp này, bạn sẽ tập hợp tất cả đều gmail tất cả gửi kèm đường links coi đoạn phim trên Youtube vào và một chỗ.

Tuy nhiên giả dụ bạn có nhu cầu tìm tìm video clip chứa link Youtube của một bạn rõ ràng, các bạn sẽ dùng thêm cú pháp search kiếm "from:friendo

9, Nhớ lại các nội dung chat chit cũ

Cú pháp tìm kiếm tìm "in:chats"

Theo mang định, Google giữ giàng những nội dung truyện trò vào Hangout của người sử dụng ở tài khoản Gmail.

Với cú pháp kiếm tìm kiếm vừa nêu, bạn có thể mang ra tổng thể các cuộc trò chuyện này theo trơ trọi tự thời gian hòn đảo ngược, từ bỏ kia tìm kiếm một báo cáo ví dụ vào lịch sử hào hùng chat của khách hàng, hoặc bổ sung cập nhật thêm 1 hoặc nhị thuật ngữ tra cứu tìm không giống vào phần "in:chats" này.

Chẳng hạn, nếu như bạn lưu giữ một ai đó đã nói đến tương tác hoặc số điện thoại cảm ứng vào một lần chat làm sao đó, chúng ta có thể gõ "address in:chats" hoặc "phone in:chats" để thu nhỏ tác dụng tìm tìm của mình.