Cách Đánh Số Trang Bất Kỳ Trong Word

      173

Để viết số trang từ trên đầu tài liệu cho cuối tài liệu thì có lẽ rằng chúng ta những biết vào Insert -> Page Number. Nhưng với rất nhiều tài liệu Word bao gồm các top 10 là mục lục, lời mở đầu, hạng mục hình vẽ, danh mục biểu đồ gia dụng.... nhưng mà các bạn chỉ mong mỏi đánh số trang trường đoản cú trang bước đầu bao gồm văn bản tài liệu. Nếu các bạn chưa chắc chắn phương pháp đặt số trang trường đoản cú trang bất kỳ vào Word thì các bạn hãy thuộc tham khảo bài viết dưới đây. Bài viết hướng dẫn chi tiết giải pháp đặt số trang từ trang ngẫu nhiên vào Word gấp rút.


Ngắt trang bắt đầu trường đoản cú trang mà lại bạn muốn đặt số trang

Ngắt trang góp cho những chúng ta có thể chế tạo Section bắt đầu mang đến vnạp năng lượng bản, Section mới này bắt đầu trường đoản cú trang mà lại bạn có nhu cầu đánh số trang cho đến khi hết văn uống bạn dạng. Mỗi Section những bạn cũng có thể đặt số trang không giống nhau, không tương quan cho nhau. Để ngắt trang các bạn đặt con trỏ loài chuột vào đầu trang cơ mà bạn có nhu cầu bước đầu viết số trang nlỗi hình dưới.

Bạn đang xem: Cách đánh số trang bất kỳ trong word

Tiếp theo chọn thẻ Layout -> Breaks -> Next Page.

do vậy các bạn đang bóc tách văn uống bản thành 2 Section, Section 2 bắt đầu từ trang nhưng mà bạn muốn đặt số trang.

Đánh số trang đến toàn bộ văn phiên bản Word

Chọn Insert -> Page Number -> lựa chọn vị trí cùng giao diện đặt số trang. Hiện giờ số trang vẫn được tấn công liên tục tự Section 1 cho Section 2.

Thiết lập số trang từ động

Cách tùy chỉnh cấu hình này giúp cho số trang sinh sống từng Section phần lớn ban đầu trường đoản cú một số trong những nhưng các bạn sẽ thiết lập (ví dụ: nếu như tùy chỉnh thiết lập là số trang bước đầu là một trong những thì Section 1 các trang cũng khá được đánh số từ một, Section 2 các trang cũng khá được khắc số tự 1).

Chọn Insert -> Page Number -> Format Page Numbers.

Xem thêm: Top 3 Phần Mềm Học Tiếng Anh Trẻ Em Online Miễn Phí Tại Nhà, Tiếng Anh Trẻ Em Chất Lượng Cao Học 1

Xuất hiện Format Page Numbers các bạn chọn dạng hình số vào ô Number format, chọn Start at là một trong (Hay là số bất kỳ bạn có nhu cầu tấn công từ đầu các Section). Nhấn OK nhằm đóng lại.

Sau Lúc đang tùy chỉnh chấm dứt, như thế cả Section 1 và Section 2 đều được viết số trang bước đầu từ là một.

Ngắt links giữa nhị Section

Vẫn trên bối cảnh headerfooter, để ngắt liên kết giữa nhị Section các bạn chọn thẻ Design -> thừa nhận nhằm bỏ lựa chọn Link lớn Previous nhằm ngắt liên kết giữa 2 section.

Xóa số trang ở Section 1

Sau Lúc vẫn ngắt link thân 2 Section, thì 2 Section đã không liên quan mang đến nhau. Các chúng ta chỉ ý muốn đánh số trang tự trang nhưng mà chúng ta đã ngắt trang (Section 2) thì các bạn buộc phải xóa số trang sống Section 1. Đặt con trỏ chuột vào số trang của Section 1 và lựa chọn Insert -> Page Number -> Remove sầu Page Numbers.

Bởi vậy các bạn sẽ xóa dứt số trang trên Section 1, còn sót lại số trang bên trên Section 2 cũng là số trang được tiến công từ bỏ trang bất kỳ mà lại bạn muốn.

do vậy chỉ cách 5 bước nhưng bài viết vẫn lí giải, các bạn đã sở hữu thể viết số trang trường đoản cú trang bất kỳ trong Word nhanh lẹ. Chúc các bạn thành công!