CÁCH ĐỂ NỔI TIẾNG TRÊN FACEBOOK

      214
*


Có lẽ bạn muốn trở nên nổi tiếng trên mạng xã hội để kiếm tiền, hoặc có thể chỉ đơn giản là muốn chia sẻ phong cách nghệ thuật và ý tưởng của mình với người khác. Dù lý do là gì đi chăng nữa, thì bạn có thể thực hiện một số bước dưới đây để trở nên nổi tiếng và tăng lượt theo dõi trên mạng xã hội. Hãy xây dựng một quy trình đăng bài độc đáo đồng thời tương tác với những người theo dõi bạn, nhằm giúp bạn nổi tiếng hơn trên mạng nhé.Hãy nỗ lực hết sức, tuy có thể mất một chút thời gian để trở nên nổi tiếng, nhưng bạn có thể làm được!

Bước 1:Chọn một diễn đàn phù hợp.

Bạn đang xem: Cách để nổi tiếng trên facebook

1. Hãy tập trung vào một tài khoản duy nhất. Bạn chắc chắn có thể sử dụng nhiều nền tảng mạng xã hội, nhưng hãy chỉ chọn một tài khoản để bắt đầu thôi. Cố gắng làm chủ quá nhiều tài khoản cùng một lúc, bạn sẽ khó trở nên nổi tiếng trên mạng xã hội, mà bạn ắt hẳn không muốn điều đó xảy ra. Nhưng bạn cứ tạo đivà hãy đặt cùng một tên cho tất cả các tài khoản của bạn (các tài khoản trên facebook, instagram,...), bạn phải đợi cho đến khi trở nên nổi tiếng với tài khoản mạng xã hộiđầu tiên của mình đã, rồi hẵngphát triển những tài khoản còn lại nhé.Khi bạn cảm thấy mình có thể dễ dàng sử dụng các tài khoản mà mình đã tạo và đăng nội dung mới thường xuyên hơn, thì bạn đã có thể mở thêm một tài khoản khác.

Nếu bạn sử dụng quá nhiều nền tảng mạng xã hội, bạn sẽ không thể đọc được hết các bình luận và câu hỏi. Hãy bắt đầu với quy mô nhỏ rồi sau đó tăng dần khi đã có kinh nghiệm.

2.Sử dụngInstagramhoặcblogđể tôn lên phong cách sống và những thông tin được thể hiện bằng hình ảnh.Sở thích viết lách, nấu ăn, làm đẹp và thể dục sẽ rất phát triển trên các nền tảng này vì chúng chủ yếu dựa trên hình ảnh và thông tin.Instagram là lựa chọn tuyệt vời để đăng bài nhanh, còn blog sẽ cho phép bạn khai thác sâu hơn một chút về các chủ đề khác nhau.


Instagram cũng có thể là một công cụ tuyệt vời để kết nối nhanh chóng với những người chơi khác có sở thích giống với bạn. Sử dụng thẻ Hashtag bằng dấu # để tìm kiếm những nội dung bạn muốn tìm thật sự rất dễ dàng, mà mọi người thì lại thường xuyên truy cập vào mạng xã hội, nên bạn sẽ sớm có được nhiều lượt truy cập theo dõi hơn trên blog.

3.Chọn một phương tiện có nhịp độ nhanh để thể hiện sự hài hước và dí dỏm của bạn.Các trang nhưTwittervàRedditliên tục được người dùng cập nhật.Mọi người lướt rất nhanh, chỉ dừng vài giây để xem một bài đăng.Đây là nơi lý tưởng để tương tác với những người khác về đề tài chính trị, văn hóa đại chúng và hài kịch.Twitter được dùng nhiều cho tin tức, thể thao như một phương tiện truyền thông đại chúng; còn Reddit thì lại có cả các diễn đàn đi sâu vào hầu hết tất cả mọi chủ đề.

Twitter và Reddit cũng cho phép bạn đăng ảnh và tương tác với người khác một cách dễ dàng, chỉ bằng cách “thích”, tweet lại, hoặc đăng lại hay bình luận về nội dung một cách nhanh chóng.


4. Hãy chọn Facebook để quảng bá hình ảnh của bạn đến với đại chúng.Ngoài việc chia sẻ nội dung với tất cả những người mà bạn đã kết bạn, bạn cũng có thể quảng cáo bài đăng (có tính phí) và tiếp cận những người không có trong danh sách bạn bè của bạn.Đây cũng là một nền tảng tuyệt vời để kết nối với các doanh nghiệp, vì hầu hết các công ty đều có một trang Facebook.

Facebook cũng cung cấp nhiều thống kê hữu ích về các bài đăng và nội dung của bạn, cho bạn biết có bao nhiêu người nhấp vào và tương tác với bài đăng của bạn, khoảng thời gian mọi người trực tuyến nhiều nhất trong ngày, bạn cũng sẽ nắm được họ quan tâm đến những nội dung nào trong bài đăng của bạn.

5.Sử dụng video hoặc podcast để giải thích những thứ dài dòng.Nếu bạn là một chuyên gia về lịch sử, chính trị,haylàm bánh,tập thể dục,...thì việc tạokênh YouTube, blog hoặcpodcasttrên SoundCloud hay iTunes, sẽ là một cách tuyệt vời để bắt đầu chia sẻ thông tin của bạn. Nó sẽ cho bạn một không gian, nơi mà bạn có thể chia sẻ những điều mới mẻ với những người theo dõi.

Đây là một cách tuyệt vời để bạn bắt đầu giới thiệu bản thân với nhiều người hơn. Phần lớn mọi người thích xem (hoặc nghe) hơn là đọc nội dung gì đó, vì vậy, tạo video hoặc podcast động là một cách hay để thể hiện cá tính của bạn và tiếp cận với nhiều người hơn.


6.Tìm hiểu cách đăng chéo nội dung của bạn nếu bạn sử dụng nhiều phương tiện.Mặc dù bạn có thể đăng những bài viết riêng biệt cho từng nền tảng trực tuyến khác nhau, nhưng bạn cũng có thể liên kết các tài khoản của mình lại, để chúng luôn cập nhật cùng một bài viết mới (hoặc ít nhất là đường liên kết dẫn đến bài viết mới).Ví dụ: nếu bạn chủ yếu viết blog và sử dụng Instagram, bạn có thể sẽ đăng nhiều ảnh lên Instagram hơn là các mục mới trên blog của mình, điều này hoàn toàn ổn.Nhưng khi bạn đăng một bài blog mới, hãy viết một bài thông báo trên Instagram để những người theo dõi của bạn biết luôn nhé!

Khi bạn bắt đầu, hãy cố gắng giữ mọi thứ đơn giản - học cách làm chủ nền tảng mạng xã hội đó và đăng những nội dung lành mạnh,. Một khi bạn làm được, bạn sẽ có cái nền tốt để xây dựng hình ảnh riêng của mình.

Bước 2: Đăng bài viết mới


1. Chọn một chủ đề cho những bài viết của bạn, như vẻ đẹp hoặc giáo dục.Hãy chọn một cái gì đó mà bạn đam mê và có kiến ​​thức.Có thể là hài kịch, nấu ăn, kỹ thuật trang điểm, mua sắm, ca hát, thời trang hoặc cách gây ấn tượng.Muốn người khác quan tâm đến các bài đăng của bạn, thì bản thân bạn cũng phải đam mê những nội dung đó.

Không nên sa vào con đường bắt chước các kênh trực tuyến phổ biến khác.Họ nổi tiếng vì quan điểm và sở thích độc đáo của họ và bạn cũng có thể như vậy.Bạn có thể lấy cảm hứng từ người khác, nhưng phải đảm bảo chỉnh sửa lại nội dung bạn yêu thích sao cho những bài viết đó là của riêng bạn.


2.Dành một vài giờ mỗi tuần để tạo một chủ đề mới. Hãy chọn một ngày mỗi tuần dành riêng cho việc tạo dựng nội dung mới.Nếu bạn đang đi học, có lẽ nên dành ra một buổi chiều cho việc này.Hoặc nếu bạn có gia đình, có lẽ thời cơ là một buổi sáng Chủ nhật khi mọi người đã ngủ. Ghi chú vào lịch của bạn và làm theo đúng như vậy.

Hãy tận dụng khoảng thời gian này để sáng tạo ra những nội dung, chủ đề mới cho tuần tới.Bạn sẽ không đăng mọi thứ bạn tạocùng một lúc vào ngày hôm đó, nhưng sẽ sẵn sàng đăng trong suốt cả tuần sau.

Khoảng thời gian này sẽ đảm bảo bạn có chủ đề mới để đăng. Viết blog, chỉnh sửa ảnh, liên kết, video hay bất kỳ thứ gì khác mà bạn đang tạo.

Hãy chuẩn bị dành hàng tháng trời trước khi những bài đăng của bạn bắt đầu được quan tâm, nổi tiếng.Một số phương tiện truyền thông xã hội phổ biến nhất hiện nay đã tồn tại và phát triển nội dung của họ trong nhiều năm.

3.Dành thời gian đọc lại tác phẩmcủa mình để sửa lỗi.Từ lỗi ngữ pháp cho đến những thông tin sai lệch, hãy dành khoảng mười phút để xem lại nội dung của bạn trước khi bạn đăng cho đại chúng chiêm ngưỡng.Hãy đặt mình vào vị trí những người theo dõi khi thấy bài đăng của bạn. Xem xem liệu cách diễn đạt hoặc nội dung bài đăng có ý nghĩa không?Có đem lại phải thông điệp gì cho hình ảnh của bạn không? Liệu có hay không có những lầm lẫn to lớn?


Đặc biệt nếu bạn đang thực hiện các báo cáo hoặc bình luận xã hội, điều quan trọng là phải kiểm tra kỹ tên, ngày tháng và sự kiện để duy trì uy tín của mình trên các nền tảng trực tuyến.

4.Đăng 5 đến 6 lần mỗi tuần để thu hút người theo dõi của bạn.Cho dù bạn đã lên lịch cho các bài đăng chính của mình mỗi tuần, thì vẫn hãy cố tương tác và đăng bài mỗi ngày, dù chỉ là việc nhỏ xíu như một tấm ảnh tự sướng bên ngoài quán cà phê yêu thích của mình hoặc một câu nói trích dẫn từ một cuốn sách bạn đang đọc.


Nhưng nếu bạn không đăng một hoặc hai ngày, điều đó hoàn toàn không sao!Cũng có thể sẽ hữu ích cho sức khỏe tinh thần của bạn nếu thỉnh thoảng tạm rời xa mạng xã hội.
5.Lên lịch để bài đăng của bạn xuất hiện vào những thời điểm có lượt truy cập cao trong ngày.Từ thứ Hai đến thứ Sáu, Instagram có nhiêuf lượt truy cấp nhất từ ​​12 giờ đêm đến 1 giờ chiều, Facebook hoạt động nhiều nhất từ ​​12 giờ đêm đến 3 giờ chiều trong tuần và Twitter thì có lượt truy cập cao nhất vào khoảng 3 giờ chiều.Hãy suy nghĩ kĩ, những thời điểm nào bạn kiểm tra tài khoản của mình nhiều nhất, chẳng hạn như trong thời gian nghỉ giữa trưa hoặc tối muộn.

Tránh đăng vào sáng sớm.Hầu hết mọi người đều bận rộn để chuẩn bị cho công việc hoặc đang đầu tư vào các nhiệm vụ của họ trong ngày.

6.Thay đổi nội dung của bạn để giữ cho nó hấp dẫn.Ví dụ: nếu bạn là một beauty blogger, thay vì chỉ đăng video hướng dẫn, hãy thử đăng một số bài đánh giá về sản phẩm mới hoặc các cuộc phỏng vấn với các blogger thời trang và làm đẹp khác. Những sự thật thú vị, những nguồn cảm hứng, meme, các cuộc thi, các tin nhắn phản hồi từ khách hàng, các câu hỏi thường gặp, những cuộc thăm dò ý kiến, những chuyến tham quan và du lịch đều có thể giúp bài đăng của bạn luôn mới mẻ và thú vị.

Hãy thử theo dõi loại bài viết bạn đăng trong một tháng, sau đó xem xét những lĩnh vực bạn có thể mở rộng để đa dạng hóa bài đăng của mình.

Xem thêm: Tải Phần Mềm Ghép Nhạc Vào Video, Thêm Bất Kỳ Bài Hát Vào Video

Phương pháp3: Thu hút người theo dõi


1. Hãy dùngthẻ Hashtag bằng dấu #để giúp những người theo dõi mới tìm thấy bài đăng của bạn.Hãy chú ý đến các thẻ bắt đầu bằng dấu # mà các nhân vật khác sử dụng.Ví dụ: nếu bạn có một bookstagram (Instagram có ảnh về sách và bài đánh giá), bạn sẽ thấy #bookstagram, #bookworm, #bibliophile, #amreading và #shelfiesunday.Đối với bất kỳ danh mục nào, bạn đều có thể tìm kiếm các hashtag bắt đầu bằng dấu # phổ biến nhất để kết thúc bài đăng của mình.

Các trang web như Instagram cũng sẽ đưa ra đề xuất về các Hashtag bằng dấu #, sau khi bạn bắt đầu nhập và chúng sẽ hiển thị cho bạn biết có bao nhiêu bài đăng khác đang sử dụng thẻ bắt đầu bằng dấu # đó.Con số này càng cao thì càng có nhiều khả năng ai đó sẽ tìm thấy bài đăng của bạn khi họ tìm kiếm Hashtag đó.


2. Hãy chân thành để thu hút nhiều người theo dõi hơn.Những người theo dõi có thể biết bạn đang giả vờ quan tâm đến điều gì đó.Đó là lý do tại sao điều quan trọng là phải đăng nội dung mà bạn thực sự quan tâm. Và điều tuyệt vời về Internet là có không gian cho tất cả mọi người, từ những người cuồng Star Wars đến các chuyên gia làm đẹp.Hãy sống thật với chính mình!

Đừng quên rằng, những thứ đồng nghiệp trong đời thực của bạn nghĩ là hay, thì chưa chắc những người trên mạng cũng nghĩ như vậy.Cách tốt nhất để tìm kiếm sự nổi tiếng trên nền tảng trực tuyến là bắt đầu bằng cách sống đúng theo bản chất của chính mình.

3.Tương tác với người theo dõi và đặt câu hỏi để dần nổi tiếng hơn trên mạng xã hội của bạn.Tránh chỉ đăng nội dung mà không xem bất kỳ phản hồi nào.Dành 15-30 phút mỗi ngày để xem lại các thông báo và trả lời câu hỏi hoặc nhận xét của mọi người.Ngoài ra, đừng ngại đặt câu hỏi cho những người theo dõi của bạn để họ trò chuyện hoặc đơn giản là để tìm hiểu điều gì đó mới.

Ví dụ: nếu bạn đăng một bài về một công thức mới, bạn có thể hỏi “Những mẹo làm bánh quy yêu thích của các bạn là gì?Tôi rất muốn biết! ”

Cảm ơn những người theo dõi của bạn khi họ nói điều gì đó hay ho hoặc chia sẻ nội dung của bạn.


4. Theo dõi những người có chung sở thích với bạn.Điều này hoạt động ở hai cấp độ: một là, bạn được truyền cảm hứng từ nội dung của họ và hy vọng sẽ tạo ra nhiều bài viết mới hơn và hài là, những người theo dõi họ sẽ có nhiều khả năng nhìn thấy nội dung của bạn hơn vì sở thích chung của hai bên.

Hãy nhớ không bắt chước hoặc đạo văn bài viết của bất kỳ ai.Bạn có thể lấy cảm hứng để tạo ra một bài viết mới, nhưng việc sao chép chúng hoàn toàn là một hìnhthức ăn cắp tài sản trí tuệ.

5.Kết nối mạngtrong cuộc sống thực để tạo kết nối và phát triển lượng người theo dõi của bạn.


Sự hiện diện của bạn trên mạng xã hội là rất quan trọng, nhưng gặp gỡ những người bạn mới tại các sự kiện, cũng là một cách tuyệt vời để lấy cảm hứng và trở thành một nhân vật có tấm ảnh hưởng hơn trên mạng.Tham dự các sự kiện liên quan đến sở thích của bạn — nếu bạn là thợ làm bánh, hãy tham gia một số lớp học nấu ăn;nếu bạn là một nhạc sĩ, hãy tham dự các sự kiện ca nhạc;nếu bạn là một blogger thời trang, hãy đến các buổi trình diễn thời trang.

Bạn thậm chí có thể in các tài khoản phương tiện truyền thông xã hội của bạn lên trên danh thiếp, để bạn có thể đưa chúng cho những người mới quen.

6.Cân nhắc trả tiền để quảng bá nội dung của bạn.


Nhiều trang web sẽ cho phép bạn quảng cáo các bài đăng của mình với một số tiền rất nhỏ.Ví dụ: Facebook cho phép quảng cáo bài đăng của bạn tới hàng trăm người với giá chỉ $5.Instagram cũng cung cấp một tính năng tương tự.Nếu đây là điều bạn quan tâm, hãy tham khảo các trang web truyền thông xã hội của bạn để tìm hiểu những tùy chọn nào có sẵn.

Bạn chắc chắn không phải trả tiền để trở nên nổi tiếng trên mạng xã hội, nhưng nó có thể giúp bạn tiếp cận nhiều đối tượng hơn.

Phương pháp4: Giữ thương hiệu của bạn nhất quán

1.Sử dụng cùng một tên người dùng trên tất cả các nền tảng mạng xã hội nếu bạn có thể.Điều này giúp người theo dõi dễ dàng tìm thấy bạn.Ví dụ: giả sử tên của bạn là Katy Smith, bạn có một blog làm bánh và làm đồ thủ công có tên là Katy"s Creations, hãy đặt tên cho tất cả các tài khoản của bạn là
KatysCreations.


Đây cũng là một cách hay để đảm bảo không ai khác sở hữu được cái tên tuyệt vời của bạn!

Nếu bạn không thể sử dụng cùng một tên người dùng trên tất cả các nền tảng, hãy cố gắng đặt sao cho giống nhau nhất có thể.


2.Tạo một lịch trình nhất quán cho việc đăng bài.Thay vì tận dụng sự nổi tiếng trên mạng xã hội của bạn qua từng ngày, hãy lập kế hoạch trước để thành công. Hãy lên lịch trình cụ thể để tạo và đăng bài viết mới.Ví dụ: giả sử bạn có một blog làm bánh, vào thứ Hai, bạn luôn đăng một công thức mới, vào các ngày thứ Tư, bạn có thể làm quà tặng và vào thứ Bảy, bạn có thể đăng một video hướng dẫn làm bánh trực tiếp. Hãy quyết định loại nội dung mà bạn muốn chia sẻ và tìm cách lặp đi lặp lại hoạt động đó.

Bạn có thể tìm hiểu, có nhiều blogger nổi tiếng và những người trên mạng xã hội, những người chia sẻ cách họ tạo và quản lý nội dung mới, rất nhiều người trong số họ lên kế hoạch cho bài đăng của mình trước từ vài tuần đến một tháng.


3.Tự động hóa các bài đăng của bạn và quản lý tất cả các tài khoản của bạn từ một nơi.Có khá nhiều ứng dụng hiện có (một số ứng dụng miễn phí và một số ứng dụng không) cho phép bạn quản lý tất cả các tài khoản của mình và đặt lịch đăng bài.Điều này giúp bạn tiết kiệm thời gian và đảm bảo rằng bài viết mới của bạn được đăng một cách nhất quán. Đồng thời giúp bạn có thêm thời gian rảnh để tập trung vào việc tương tác với những người theo dõi.

Hootsuite, Buffer, SproutSocial, Agorapulse, Sendible và Social Pilot đều là những công cụ quản lý phổ biến. Hãy lựa chọn cho mình một công cụ tốt nhất cho bài đăng nhé.


4.Hãy nhớ chủ đề của bạn là gì và đừng lạc đề.Rất có thể, những người theo dõi bạn là những người cùng chí hướng.Nếu bạn chuyển đổi nội dung thông điệp của mình, bạn sẽ làm họ mất phương hướng và có thể mất luôn người theo dõi.Ví dụ: nếu bạn có một blog đánh giá phim, mọi người có thể không quan tâm đến việc đọc các mẹo thời trang bạn đăng đâu.

Bạn có thể quan tâm đến nhiều thứ và thể hiện sở thích đa dạng của mình, nhưng hãy cố gắng là chính mình nhé.


5. Thực hiện thay đổi hình ảnh dần dần và giải thích các quyết định của bạn.Ví dụ: nếu bạn chủ yếu viết các bài đăng trên blog nhưng đã quyết định bắt đầu làm một podcast, hãy trao đổi với những người theo dõi của bạn tại sao thay đổi này lại diễn ra và họ có thể mong đợi điều gì từ nội dung của bạn theo thời gian.Rất có thể, những thay đổi bạn thực hiện sẽ giúp bạn nổi tiếng hơn, vì vậy, hãy đảm bảo chia sẻ trước cho người theo dõi những điều bạn định cải tiến để tốt cho tất cả mọi người.

Nếu bạn đang thực hiện một hoạt động mới, hãy cố gắng thông báo trước 4-6 tuần, ngày bạn tổ chức hoạt động ấy phải giống như một lễ kỷ niệm!Bằng cách này, những người theo dõi bạn sẽ hào hứng và mong chờ bài viết mới của bạn.

----------


Tác giả: đồng tác giả bởi nhómwikiHow Staff

Link bài gốc:How to Become Popular on Social Media

Dịch giả: Trần Gia Thắng-ToMo - Learn Something New

(**) Follow FacebookToMo - Learn Something Newđể đọc các bài dịch khác và cập nhật thông tin bổ ích hằng ngày.

(***) Trở thành Tình nguyện viên, Thực tập sinh Part-time tại ToMo để rèn luyện ngoại ngữ và đóng góp tri thức cho cộng đồng tại:https://bit.ly/ToMo-hiring.