CÁCH ĐI LINK SEO

      133

Cách đi link hiệu quả và chuẩn SEO sẽ giúp cho bài viết của chúng ta được đánh giá cao hơn, đảm bảo khả năng lên top cho keyword.

Bạn đang xem: Cách đi link seo

Vậy với các bạn mới vào nghề, phải học đi link trong bài viết ra sao?


Contents

3 Các lựa chọn cho các bạn khi đi link trong bài viết của mìnhnhư sau:3.2 Mộtsố lưu ý khi đi link:

Hãy cùng tìm hiểu cách đi link hiệu quả trong một bài viếtngay sau đây nhé!

Chúng ta đều biết link trong bài viết gồm hai loại, là Internal link và Outbound link. Internal link là link trong cùng một website/domain chứa bài viết hiện tại. Outbound link là link ra bên ngoài website, link này lại có thể share bớt điểm PR và điểm visit cho website của bạn do đó việc đi link tới các website khác là một vấn đề cần tính toán. Còn trong bài viết này chúng ta sẽ chỉ tìm hiểu về việc xây dựng Internal link ra sao cho hiệu quả mà thôi.

Các quy tắc đi link hiệu quả trong bài viết:

Việc đi link cho bài viết rấtquan trọng. Link thường được thiết kế nổi bật để người đọc dễ dàng nhận ra khiđọc bài viết.

Xem thêm: Top 15+ Chủ Đề Viết Blog Kiếm Tiền Online Tiềm Năng Nhất (2021)

Từ các link đó người đọc có thể tìm thấy nhiều thông tin hơn bấtcứ cách nào khác. Từ khóa tìm kiếm càng có nhiều link liên quan thì càng dễ lêntop của các công cụ tìm kiếm. Đơn giản bởi vì bạn đã khiến cho các SearchEngine nhận thấy bạn tâm huyết với bài viết của mình như thế nào!

Các lựa chọn cho các bạn khi đi link trong bài viết của mìnhnhư sau:

Link về Trang chủ – HomepageLink về Bài Viết đã đăng tải trước đó trên websiteLink về Category – Chuyên mục mẹ của nóLink về Category khác Category mẹ của nóLink về Bài viết trong cùng Category khác phân mục với nóLink về chính bài viết

Nếu quá trình đăng tải bài viết bạn không chú ý đến link, không đặt link hoặc đặt link sai cách trong bài viết sẽ khiến cho điểm SEO của bài viết không cao, không đạt hiệu quả. Tuy nhiên nếu như bạn đặt quá nhiều link sẽ làm cho bài viết trở nên khó đọc, khiến người đọc cảm thấy khó chịu. Ngược lại nếu không có bất cứ link nào, người đọc chỉ đọc lướt bài rồi thoát ra khiến cho thời gian duy trì trên web bị thấp, mất đi các traffic cần có.

*
*
*

Việc đi link rất mất thời gian, nhưng quả ngọt nó đem lại thì ai cũng muốn. Thị trường hiện nay có dịch vụ thay bạn đi backlink, họ có sự chuyên nghiệp, chắc tay với chi phí 1-2 triệu/ lần sẽ giúp google sẽ thường xuyên “dòm ngó” và tìm cái hay trên Website của bạn để đưa lên top.

Dịch vụ đề xuất : Dịch vụ Backlink Cafe

Đi link hiệu quả trong bài viết là rất quan trọng do đó hãy cẩn trọng với nó! Đi link đúng cách sẽ khiến cho từ khóa được nhanh chóng xếp thứ hạng cao trên các search engine! Chúc các bạn thành công với hành trình SEO của mình!