Cách Dùng Google Analytics

      196

Mục lục

3- Ứng dụng của Google Analytics5- Hướng dẫn bạn cách sử dụng Google Analytics (phiên phiên bản cũ)5.1- Hướng dẫn ĐK thông tin tài khoản để sử dụng GA6- Hệ thống cấu tạo thông tin tài khoản Google Analytics

Trong quá trình quản trị trang web, quá trình đối chiếu số liệu tương quan mang đến trang web là 1 trong những quy trình rất đặc trưng. Nó không chỉ là góp mình nắm vững tình trạng trở nên tân tiến của trang web mà còn hỗ trợ bọn họ đưa ra giải pháp về tối ưu website một biện pháp đúng chuẩn rộng. Để hoàn toàn có thể quan sát và theo dõi số liệu website, bạn phải bao gồm qui định phân tích trang web trực con đường nhằm chúng ta quan sát và theo dõi số liệu theo thời hạn thực. Và chế độ Google Analytics sẽ giúp đỡ các bạn làm cho được điều ấy. Google Analytics là gì? Cách sử dụng Google Analytics ra sao là hiệu quả và siêng nghiệp? Hãy thuộc thangvi.com Media tò mò ngay dưới đây nhé!

1- Google Analytics là gì?

Google Analytics là tool trực đường cho các công ty quảng cáo có thể quan sát và theo dõi số liệu tương quan cho buổi giao lưu của website. Với ước muốn đem đến môi trường Internet “xanh – sạch sẽ – đẹp”, Google cung cấp ứng dụng Analytics này nhằm hỗ trợ các quản ngại trị viên trang web hoàn toàn có thể Review toàn diện và tổng thể tình trạng của trang web với duy nhất bé bot tuần tra. Google Analytic bảo đảm số liệu về trang web mà người ta cung ứng mọi đúng mực.

Bạn đang xem: Cách dùng google analytics


*

Công cầm Google Analytics giúp đánh giá triệu chứng tổng thể của trang web.


Google Analytic cho chính mình thấy được giữ lượt truy vấn vào trang web, thời hạn vừa đủ của một phiên truy cập và Xác Suất bay trang của người dùng bên trên website của công ty. Hình như, Google Analytics còn đưa ra các chỉ số không giống nữa giúp đỡ bạn làm rõ hành vi lướt website của người tiêu dùng.

Google Analytics là một trong những tool hoàn toàn miễn tổn phí, chỉ cần các bạn bao gồm trang web là chúng ta cũng có thể ĐK sử dụng nó dễ dãi. Tính mang đến mon 7/2018, Google Analytic sẽ cung cấp phân tích ngay sát 900 triệu trang web lớn bé dại khác nhau bên trên trái đất.

2- Những khả năng của Google Analytics

Thiết lập dashboard tùy ý để có được phần lớn số liệu cần thiết.Cung cấp khả năng Advanced Segment nhằm phân tích từng campaign rõ ràng.Phân hóa số liệu dựa trên đặc tính người tiêu dùng truy cập bên trên trang web, bao gồm tuổi, địa điểm sinh hoạt, snghỉ ngơi thích…Theo dõi các trang bên trên trang web cơ mà người dùng thường lui tới, những từ khóa nhưng mà người tiêu dùng search kiếm dẫn về trang web của khách hàng.Cung cấp cho công dụng Funnel Visualization, khiến cho bạn phát âm được bước mua sắm như thế nào bên trên website khiến cho người tiêu dùng thoát trang.Thống kê doanh thu tổng mà website của công ty đã đạt được.

3- Ứng dụng của Google Analytics

Ứng dụng đa phần của Google Analytics là giúp những quản ngại trị viên website phát âm được hành động người dùng, từ bỏ đó chỉ dẫn những chiến lược tiến hành nhằm hệ trọng bán hàng giỏi rộng.


*

Google Analytics khiến cho bạn mày mò với quan sát và theo dõi hành động của người tiêu dùng.


thangvi.com Media sẽ giúp đỡ chúng ta hiểu rõ rộng về các vận dụng này của Google Analytics nhé!

Thống kê thời hạn thực (real-time)

Google Analytic giúp đỡ bạn thấy được có bao nhiêu người dùng đang lướt trang web của người sử dụng. Qua đó giúp bạn nắm vững lưu giữ lượt truy vấn buổi tối ưu tuyệt nhất của website trong một ngày, sản xuất nền móng nhằm xây dừng KPIs đến chiến dịch Digital Marketing của công ty.

Thống kê nguồn truy vấn của người dùng, ngôn từ chúng ta áp dụng cùng hệ điều hành và quản lý của trang bị fan dùng

Google Analytics thống kê lại được nguồn truy vấn vào trang web của người tiêu dùng đến từ đâu là những tuyệt nhất, ví dụ bao gồm những kênh nhỏng social truyền thông, google tìm kiếm, truyền bá, những website khác… Hình như, nó còn có chức năng thống kê lại được ngôn từ và hệ điều hành và quản lý nhưng máy của người dùng đang thực hiện để truy vấn vào trang web của người sử dụng là gì, từ kia tạo nên nền móng nhằm bạn tối ưu website phù hợp cùng với những tiêu chí bên trên.

Chỉ rõ hành vi người tiêu dùng trên website

không những dừng lại làm việc nguồn truy cập, Google Analytics còn cho thấy thêm hành động thực sự của họ bên trên website thông qua các chỉ số nhỏng thời hạn vừa đủ của 1 phiên truy vấn, trang được truy vấn nhiều tốt nhất bên trên trang web, xác suất thoát trang cùng với nhiều chỉ số khác nhưng bạn muốn mày mò rõ ràng hơn.

Phân tích giữ lượng truy vấn theo nhân khẩu học

Google Analytics hoàn toàn có thể so sánh các số liệu theo giới tính, địa điểm, sngơi nghỉ thích… Điều này được Google thu thập thông qua cookies người dùng hoặc được sever Google xác định, theo dõi.

4- Hướng dẫn ĐK – thiết đặt web analytics phiên bản mới nhất 2021

Thứ nhất ý muốn mua Google Analytics phiên bản mới 2021 vào website bạn phải tạo một tài khoảng tầm Google Analytics, rất có thể truy cập đường truyền này

*

Nhấn vào “Bắt đầu đo lường” cùng khai báo khá đầy đủ gần như biết tin quan trọng với tuân theo hình họa bên dưới để sang bước tiếp

*

Chúng ta cho bước Thiết lập ở trong tính, khai báo Tên ở trong tínhMúi giờĐơn vị chi phí tệ với thừa nhận tiếp theo

*

Tiếp theo, khai báo biết tin doanh nghiệp và nhấn Tạo

*

Tiếp theo, xác nhận những quy định của Google Analytics và nhấn Tôi chấp nhận

*

Done! Bạn vẫn tạo xong một tài khoảng Google Analytics, đó là đồ họa đã có tăng cấp.

*

Lưu ý: Nếu bạn đã chiếm lĩnh một thông tin tài khoản Google Analytics rồi thì bạn cũng có thể bỏ qua bước trên cùng nhấn sản xuất ở trong tính bắt đầu nghỉ ngơi danh mục quản ngại trị cùng knhị báo mọi thông báo quan trọng.

Hướng dẫn setup Google Analytics bởi Google Tag Manager

Cách này trải nghiệm bạn buộc phải bao gồm một thông tin tài khoản Google Tag Manager, nếu khách hàng chưa tồn tại thể tạo thành new một thông tin tài khoản new bởi Gmail tại băng thông này.

Thiết lập biết tin thông tin tài khoản.

*

Sau khi đang chế tác ngừng thông tin tài khoản, các bạn sẽ nhận được một đoạn mã tracking nhằm chế tạo website (giải đáp giải pháp thêm mã tracking vào trang web trên mục 5.1- bước 2)

*

Đây chính là bối cảnh của Google Tag Manager. Bây giờ đồng hồ các bạn chọn thêm thẻ mới nhằm cấu hình cùng kích hoạt thẻ

*

Chọn Cấu hình thẻ và chọn Google Analytics: Cấu hình GA4

*

Cách này cần Mã đo lường, hãy nhảy tab Google Analytics cùng tuân theo gợi ý dưới.

*

Tại đồ họa Google Analytics, chọn danh mục cai quản trị viên, chọn luồng dữ liệu sau đó chọn Web.

*

Điền URL và thương hiệu Website, để ý tại chỗ này có 2 nhiều loại giao thức là http và https. Chọn https trường hợp website của công ty sẽ kích hoạt SSL còn nếu không thì chọn http.

*

Sau lúc vẫn tạo nên xong luồng dữ liệu, sao chép mã đo lường mặt Google Analytics với dán vào mã đo lường bên Google Tag Manager

*

Sau lúc điền mã đo lường, các bạn dìm vào chọn trình kích hoạt nhằm kích hoạt thẻ mặt dưới

*

Sau đó chọn All Pages và Lưu là xong

*

Cuối thuộc chọn Gửi và xuất bản là đang ngừng.

Xem thêm: Phần Mềm Đọc File Pdf Foxit Reader, Foxit Reader 2

*

5- Hướng dẫn tín đồ cách sử dụng Google Analytics (phiên phiên bản cũ)

Hãy cùng thangvi.com Media ban đầu áp dụng Google Analytics trường đoản cú hầu như bước trước tiên nhé!

5.1- Hướng dẫn đăng ký tài khoản nhằm thực hiện GA

Cách 1: Đăng ký kết cùng setup Google Analytics

Vào website của Google Analytics trên đây, áp dụng tài khoản Google (Gmail) nhằm đăng nhập. Sau kia các bạn vào Access Google Analytics sẽ được dẫn mang đến hành lang cửa số khai báo công bố trang web cho Google Analytics.


*

Tạo trương mục name Google Analytics mang lại website (hoàn toàn có thể tạo thành tùy ý).


*

Chọn website hoặc app, hoặc cả 2 tùy thuộc vào nhu yếu (Mặc định vẫn chọn mang lại website).


*

Chọn hồ hết thông tin cân xứng để đăng ký Google Analytics cho trang web.


Website name: Tên Website.Website URL: Nhập domain name trang web cần ĐK, để ý chọn HTTPhường hoặc HTTPS theo đúng trang web.Industry Category: Chọn danh mục tương quan mang lại công ty.Reporting time zone: Vietnam

Sau khi hoàn chỉnh quá trình knhị báo thông tin ĐK Google Analytics trên, Google từng trải các bạn chấp nhận đầy đủ điểu khoản cùng chính sách của mình đặt bạn, quý khách chỉ việc tichồng vào ô cùng lựa chọn nút Accept.


*

Cần gật đầu các chính sách và quy định vì chưng Google giới thiệu.


Sau lúc đồng bạn, website sẽ chuyển lịch sự trang nhằm chúng ta cũng có thể nhấn mã Tracking Code, từ bây giờ bạn phải ckém mã Tracking này vào trang web nhằm Google hoàn toàn có thể quan sát và theo dõi trang web của bạn.

Cách 2: Bổ sung mã tracking vào website

Đến bước này, các bạn sẽ nhận biết một đoạn mã hóa ngôn ngữ JavaScript. Tất cả đều gì bạn phải làm cho là xào luộc đoạn mã này cùng paste vào phần head bên trên website của chúng ta nhé.


*

Copy tracking code với ốp lại website để xác minc quyền mua.


Lưu ý trước lúc dính vào trang web, hãy setup plugin Insert Header and Footer so với website WordPress, tiếp nối truy vấn vào setup plugin này để dán nhé!


Vậy là các bạn vẫn hoàn chỉnh bước đăng ký Google Analytics rồi. Hãy chờ trong tầm 24h – 48h cùng website của bạn sẽ được theo dõi vì chưng Google Analytics!

5.2- Hướng dẫn giải pháp xem với áp dụng Google Analytics

Google Analytics cung ứng cho mình mặt hàng tá chỉ số liên quan đến website. Để rất có thể thu xếp cùng quan sát và theo dõi những chỉ số này, hãy liên tục quan sát và theo dõi với thangvi.com Media nhé!

Thống kê tổng quan: Vào Báo Cáo –> Trang tổng quan lại –> Trang tổng quan tiền của tôi

Giúp chúng ta thấy được giữ lượt truy vấn thuộc những chỉ số tương quan nlỗi đồ vật truy cập, hệ quản lý của người tiêu dùng, Tỷ Lệ bay trang vào ngày…

Thống kê truy vấn theo thời gian thực: Thời gian thực –> Tổng quan

Báo cáo cho thấy hành vi hiện giờ của người dùng đối với trang web, bao gồm những chỉ số như thời hạn vừa phải phiên, trang được truy cập những nhất, mối cung cấp tầm nã cập…

Kiểm tra trường đoản cú khóa dẫn người tiêu dùng mang đến trang web của bạn: Sức đắm đuối –> Từ khóa –> Cơ bản

Bảng trường đoản cú khóa được người dùng tìm kiếm kiếm có dẫn về trang của các bạn sẽ được Google Analytics hỗ trợ cùng với hầu như chỉ số như gia tốc tìm kiếm tìm, tỷ lệ chuyển đổi.

Đây là bạn dạng report cụ thể hơn đối với thống kê truy cập theo thời hạn thực, giúp đỡ bạn nhận biết cụ thể vấn đề nằm chỗ nào (bước nào khiến cho người tiêu dùng thoát trang, vì chưng đâu mà lại quá trình đổi khác mua sắm bị gián đoạn).

Vậy là các bạn đã trở thành chuyên gia nghiên cứu và phân tích trang web cùng với Google Analytics rồi đó.

6- Hệ thống kết cấu thông tin tài khoản Google Analytics

Phần này sẽ giúp đỡ bạn làm rõ rộng về thông tin tài khoản Google Analytics nhằm mục tiêu biết phương pháp tùy chỉnh thiết lập tài khoản bảo mật rộng, những kỹ năng hơn.

Một thông tin tài khoản Google Analytics bao gồm 3 phần Tài khoản / Thuộc Tính / Chế độ coi nhỏng hình dưới đây.


Tài khoản (account)

Mục này được cho phép các bạn tiếp cận ngay sát 50 thuộc tính khác nhau, giúp bạn có thể tùy trở nên các ở trong tính mang đến tài khoản theo tận hưởng. Hãy thống tốt nhất sử dụng 1 thuộc tính lâu dài hơn nếu khách hàng là người mới áp dụng Google Analytics.

Thuộc tính (property)

Mục này có thể chấp nhận được các bạn download một các loại mã theo dõi và quan sát kích hoạt được nhận diện vì số lượng ID tất cả mẫu mã nlỗi sau: UA-79918216-1 (mã này là nhất cùng không thể kiểm soát và điều chỉnh được)

Dãy số chính giữa là số tài khoản.Số ngơi nghỉ cuối là số nằm trong tính.

Chế độ coi (view)

View chất nhận được chúng ta định hình cách chúng ta xem số liệu trên Analytics. Có không ít trực thuộc tính xem báo cáo, mỗi ở trong tính ấy chất nhận được chúng ta coi đến 25 số liệu. Hãy duy trì một ở trong tính tốt nhất để tách tài liệu bị thao bí theo sự biến hóa của chính sách xem nhé.

7. Quy trình buổi giao lưu của GA

Quy trình hoạt động vui chơi của Google Analytics bao hàm 4 bước sau: Data Collection –> Configuration –> Processing –> Reporting

Data Collection: thu thập tài liệu tương quan cho tới trang web bằng đoạn mã JavaScript được cài sẵn làm việc bước cài đặt. Các cookies người dùng (vị trí chứa công bố nhân khẩu học cùng đọc tin thiết bị của người dùng) thuộc hành vi của người tiêu dùng bên trên website cũng biến thành được đoạn mã JavaScript này tích lũy lại để gửi vào sever Google.Configuration: Chuyển một lô tài liệu sơ cấp cho sẽ nói bên trên thành sản phẩm công nghệ cấp cho nhằm sẵn sàng xuất thành báo cáo trang web.Processing: Google đã cho phép doanh nghiệp sàng lọc những chỉ số nhưng người ta muốn theo dõi và quan sát. Cấu trúc report cũng sẽ được công ty quyết định trải qua ở trong tính View.Reporting: Tiến hành kết xuất báo cáo không thiếu mang lại trang web của doanh nghiệp

kết luận về Google Analytics


Google Analytics là 1 trong những công cụ đối chiếu website rất thú vị, góp các cai quản trị viên website có thể theo dõi và quan sát triệu chứng để điều phối planer tốt hơn.

thangvi.com Media mong muốn rằng, nội dung bài viết so với chuyên sâu thuộc gợi ý cụ thể giải pháp áp dụng này sẽ giúp đỡ mặt hàng triệu người làm SEO hoặc marketing online có thể áp dụng Google Analytics thạo hơn để hệ trọng bán sản phẩm tốt rộng.