Cách Gỡ Spam Trên Facebook

      147

Bạn thường xuyên bị các tin nhắn từ người lạ, tin nhắn từ các công ty bất động sản, công ty tài chính liên tục nhắn bạn và spam thông qua Facebook Messenger. Vậy làm thể nào để chặn các tin nhắn spam đó và báo cáo chúng lên Facebook Messenger trên cả 2 nên tảng di động và laptop. Hãy cùng Điện Máy Chợ Lớn tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây nhé!

*

1. Trên Facebook Messenger Web

Đầu tiên, bạn truy cập vào trang Facebook Messenger Web, chọn cuộc hội thoại mà bạn muốn báo cao. Sau đó, nhấn nút hình bánh xe răng cửa bên cạnh tên của người gửi đó tại cột bên phải. Giao diện thông tin mở ra, bạn click vào mục Report Spam or Abuse (Báo cáo spam hoặc lạm dụng).

Bạn đang xem: Cách gỡ spam trên facebook

*

Sau khi bạn nhấn vào “báo cáo spam hoặc làm dụng”. Facebook sẽ gửi đến bạn các danh sách vấn đề mà bạn muốn báo cáo đến cho Facebook. Bao gồm như: liên kết hoặc tập tin đính kèm đáng ngờ, nội dung khiêu dâm, mối đe dọa, hoặc chính bản thân người gửi.

*

Bạn chọn một tùy chọn bất kỳ và nhấn nút Continue (Tiếp tục). Bạn chọn bất kỳ nội dung nào bạn thích và đều sẽ có tùy chọn chặn người đó trên Messenger.

Xem thêm: Picre Size In Ảnh Thông Dụng, Bảng Kích Thước Ảnh Thông Dụng

*

2. Trên ứng dụng Facebook Messenger di động

Cách này áp dụng cho cả 2 hệ điều hành Android và iOS. Chọn chọn một cuộc hội thoại nào đó mà bạn muốn báo cáo chúng. Sau đó, bạn chọn tên người gửi ở phía trên cùng của màn hình. Tại màn hình kế tiếp, bạn chọn vào mục: “Something's Wrong (Có gì đó không ổn).

Sau đó, Facebook sẽ hiển thị một danh sách chứa những nội dụng mà bạn muốn báo cáo. Các tùy chọn mục báo cáo tương tự như trên Web, nhưng có thêm 2 mục là “Bán hàng trái phép và tùy chọn mở”

*

Việc bạn báo cáo một tin nhắn nào đó hoặc gửi hồ sơ tin nhắn sẽ dẫn đến lệnh cấm block ngay lật tức.

Chúc bạn thao tác thành công.


Trương Tam Phong đăng 3 năm 35 tháng trước 14107 lượt xem
Đánh giá (Có 1 đánh giá)
Nếu thấy hữu ích, hãy bấm like