Cách Google Phát Hiện Lượt Click Gian Lận

      207
Tội phạm mạng thế giới sẽ triệu tập khai thác một “mỏ vàng” new trị giá chỉ hàng ngàn triệu USD hàng năm - chính là hoạt động gian lậu nhấn vào vào các truyền bá trực tuyến.

Bạn đang xem: Cách google phát hiện lượt click gian lận

Gian lận nhấn vào (Click Fraud) là thuật ngữ để chỉ hành động dùng những phần mềm chuyên dụng tốt nhân lực giá thấp thừa nhận thường xuyên vào trong 1 giỏi những thanh hao lăng xê (banner, hình ảnh, link…) bên trên mạng nhằm mục đích tạo ra thành công mang tạo của chiến dịch lăng xê. Nói bí quyết không giống, những cú nhấp chuột đó không tạo ra giá trị về kinh tế tài chính mang lại công ty lăng xê cơ mà chỉ giao hàng đến mục đích xấu của fan bấm vào .
*
Gian lận bấm chuột xẩy ra Lúc những băng team tù hãm mạng sử dụng những mạng máy tính xách tay bị chiếm phần quyền tinh chỉnh, nói một cách khác là mạng máy vi tính ma (botnet), để cliông chồng liên tục vào các truyền bá trực đường. Hoạt cồn gian lận này vẫn tăng nkhô cứng khi các băng nhóm tội phạm mạng trên thế giới tăng nhanh Việc thực hiện những mạng botnet để gửi những đồng tiền quảng bá vào tay chúng. Trong 3 tháng đầu năm ni, khoảng 17% mang đến 29% số lượng nhấp chuột vào những lăng xê trực tuyến đường là ăn lận, theo dự tính của Clichồng Forensics cùng Anchor Intelligence, nhị hãng sản xuất bậc nhất trong lĩnh vực cung ứng technology phát hiện nay gian lậu quảng cáo hiện thời. Con số này tăng tương xứng là 15% mang đến 25% so với quý sau cuối của năm 2009. Ngoài giải pháp cần sử dụng các mạng botnet, gian lận PR cũng rất có thể được thực hiện thủ công bằng tay bởi chủ website thuê người bấm vào hoặc có thể bởi những đối thủ cạnh tranh ao ước làm lãng phí ngân sách quảng bá trực đường của kẻ thù. Để kiếm tiền tự trò ăn lận kích loài chuột, tù hãm có thể “đánh thuê” cho những website cung cấp quảng cáo mong mỏi tăng lượng nhấp chuột một cách phi pháp hoặc tự dựng lên những trang web nhằm kiếm tiền tự những mạng hỗ trợ hình thức quảng bá theo click chuột (pay per click) nhỏng hình thức dịch vụ AdWords với AdSense của Google hay Yahoo! Search Marketing của Yahoo. Các mạng cung cấp hình thức dịch vụ truyền bá theo click chuột đóng vai trò trung gian thân nhị nhóm: bạn PR với người đăng lăng xê. Cứ đọng từng cú bấm vào, bạn truyền bá trả chi phí cho mạng hỗ trợ dịch vụ quảng cáo như Google cùng Yahoo, sau đó các mạng này đang phân chia lại một trong những phần số tiền này đến trang web đăng quảng bá.

Xem thêm: Những Món Ăn Cho Sinh Viên Ngon Miệng Dễ Làm Từ Các Đầu Bếp Tại Gia

Một Tỷ Lệ hơi phệ các cliông xã ăn gian được những đơn vị tìm kiếm với các công ty lớn truyền bá thanh lọc. Tuy nhiên, theo dự trù của hãng sản xuất Anchor Intelligence, sự gia tăng lượng nhấn vào hàng nhái hiện nay cũng đưa về hàng trăm ngàn triệu USD hàng năm cho tù mạng. Các đơn vị quảng cáo trong năm 2009 sẽ chi khoảng 14,2 tỷ USD cho các click chuột vào những quảng cáo trực tuyến đường, theo hãng nghiên cứu Thị phần IDC. Trong số doanh thu đó, Google chỉ chiếm khoảng 55%, Yahoo khoảng 9% với 6% trực thuộc về Microsoft. Với thị đa số như vậy, cả Google, Yahoo và Microsoft mọi coi ăn lận cliông xã truyền bá là vấn đề khôn xiết rất lớn, vì nếu không vứt bỏ được hiện tượng kỳ lạ này nó đã làm cho xói mòn tín nhiệm của người quảng bá. Google hiện nay cho phép các đơn vị lăng xê đo lường và tính toán các dạng nhấp chuột ăn lận. “Các người sử dụng của công ty chúng tôi mọi được cung ứng con số bấm vào chính xác nhưng mà công ty chúng tôi đang lọc ra trong mỗi chương trình quảng cáo”, Rachel Nearnberg, tín đồ phát ngôn của Google nói. Tuy nhiên, các Chuyên Viên công nghệ mọi thừa nhận vấn đề ngăn chặn bấm vào hàng fake nặng nề rộng là lọc tlỗi năng lượng điện tử rác (spam). “Thư rác rưởi chỉ tạo ra khoảng tầm vài cent với mỗi 1.000 tin nhắn gửi đi tuy nhiên ăn gian quảng cáo hiện có thể chế tạo nhiều USD cùng với mỗi 1.000 lượt cliông xã chuột”, Gunter Ollmann, người đứng đầu hãng sản xuất bảo mật Damballa (Mỹ) nói vậy. Theo Paul Pellman, người có quyền lực cao thương hiệu Cliông chồng Forensics, các chiến dịch gian lậu bấm vào bởi botnet tạo nên số lượng nhấn vào bự hiện tại trnghỉ ngơi yêu cầu thịnh hành. Người gánh chịu hậu quả trường đoản cú chuyển động ăn lận này đa số là những cửa hàng PR.