Cách Gửi Sitemap Cho Google

      150

Đối với trang web mới, bạn phải nhanh chóng bức tốc sự hiện hữu trong công dụng kiếm tìm tìm của Google.

Bạn đang xem: Cách gửi sitemap cho google

Có một phương pháp đơn giản dễ dàng. Đó đó là XML Sitemap. Vậy tại sao bạn phải tạo lập XML Sitemap?

Cách sinh sản XML Site map cùng gửi lên Google Search Console?

Bài viết đã trả lời cho chính mình số đông thắc mắc kia.

Vì sao phải tạo lập XML Sitemap

XML Sitemaps là một tài liệu tiềm ẩn toàn bộ những trang webphía bên trong website của chúng ta cơ mà bạn muốn được đánh chỉ mục. Nó là bí quyết mà bạn thông báo đến máy bộ tìm kiếm tìm toàn bộ trang vẫn trường thọ trong website.

XML Sitebản đồ ko tác động mang lại thứ hạng trong tác dụng tìm kiếm kiếm. Nhưng bạn không nên coi vơi Sitemap.

Thực tế, nó hỗ trợ cho bot của máy bộ kiếm tìm tìm dễ dàng dịch rời trong website của công ty. do đó bài toán tiến công chỉ mục vẫn tiện lợi hơn. Và thời cơ website của chúng ta thấy được vào tác dụng search kiếm vẫn cao hơn nữa.

Nói thông thường, cùng với Sitemap bạn bảo vệ rằng trình duyệt y biết tất cả những trang trong web site, bao hàm các URL có thể không được phạt hiện nay bằng cách thức dò (crawl) thường thì.


*

Cách chế tạo XML Sitemaps vào WordPress

Có rất nhiều cách thức sinh sản XML Site trong WordPress. Tại đây, bản thân đang áp dụng plugin Yoast SEO để chế tác XML Sitebản đồ. Tạo Sitemap chỉ là 1 trong trong vô số nhiều tuấn kiệt hữu dụng không giống của plugin. Quý Khách có thể coi lí giải không thiếu về plugin này ở đây.

Trước hết chúng ta cài đặt cùng activate plugin Yoast SEO. Mặc định, tác dụng tạo nên XML Site bị disabled. quý khách đề xuất enable kỹ năng này lên.

Bạn vào SEO -> Dashboard. Clichồng vào tab mang tên Hotline là Features. Và Clichồng Enable ở vị trí Advanced settings pages. Sau đó Cliông chồng Save Changes.


*

Trong thời điểm này, chúng ta lưu ý thấy thực đơn SEO có nhiều mục nhỏ trong số ấy bao gồm XML Sitemaps. Clichồng vào mục đó.


*

Tiếp theo, clichồng vào links XML Sitemaps, bạn sẽ quan sát XML Sitemaps nhưng plugin xuất hiện cho bạn.

Plugin vẫn hình thành một Sitemaps chính cùng với đường dẫn yourtên miền.com/sitemap_index.xml. Sitemaps này chứa một vài ba sitebản đồ con. quý khách hàng chỉ việc gửi Sitemaps bao gồm này lên Google Search Console nhỏng hướng dẫn sinh hoạt bước bên dưới. Google vẫn hiểu được những Sitemaps nhỏ.

Cách gửi Sitemaps lên Google Search Console

Truy cập http://www.google.com/webmasters/tools và singin bằng tài khoản Gmail của doanh nghiệp. Click vào Add Property nhằm bổ sung cập nhật trang web của khách hàng vào Google Search Console


*

Một vỏ hộp thoại lộ diện. quý khách nhập vào địa chỉ website của chúng ta. Sau Lúc click nút Add, các bạn sẽ nhìn thấy màn hình những hiểu biết đúng đắn các bạn là công ty của website.

Có rất nhiều cách đúng đắn. Nhưng vị ai đang thực hiện plugin Yoast SEO, yêu cầu giải pháp nkhô hanh độc nhất là các bạn copy HTML Meta tag cùng paste vào Yoast SEO.

Để có tác dụng điều này, các bạn cliông chồng vào tab Alternate methods. Chọn HMTL Tag. quý khách đã nhìn thấy mẫu HTML Meta tag.

Xem thêm: Nơi Bán Nhẫn Lông Voi Vàng 10K Cỡ Nhỏ, Nhẫn Lông Voi Giá Bao Nhiêu Tiền


*

quý khách copy chỉ đoạn text bản thân làm khá nổi bật trong hình họa (không có dấy nháy “). Quý Khách nhằm nguyên ổn screen Google Search Console bởi tí nữa bọn họ đã trở lại.

Bây giờ chúng ta truy vấn trang cai quản trị WordPress. Và đi tới SEO -> Dashboard và click vào tab Webmaster Tools. Paste đoạn text chúng ta copy ngơi nghỉ bên trên. Cuối cùng clichồng Save Changes


Quay trở lại màn hình hiển thị của Google Search Console cơ hội nãy. quý khách click vào nút Verify. quý khách hàng đã bắt gặp thông tin y như “Congratulations, you have successfully verified your ownership of yourdomain name.com”. Clichồng liên kết Continue nhằm tiếp cận Dashoard của Google Search Console.

quý khách hàng sẽ nhìn thấy Cột Sitemap không có sitebản đồ như thế nào trong những số đó. Cliông chồng vào kia nhằm tới trang Sitebản đồ nơi bạn có thể bổ sung sitebản đồ. (quý khách cũng hoàn toàn có thể tiếp cận Crawl -> Sitemaps nhằm gửi sitebản đồ mang lại Google).

Cliông chồng vào nút ít đỏ Add/Test Sitemaps và hỗ trợ URL sitebản đồ của khách hàng. Nlỗi sinh hoạt bên trên mình đã đề cập, bạn chỉ nhtràn vào Sitemaps chính.


Ngay sau thời điểm gửi Sitemaps đến Google, nó đang sinh hoạt tinh thần pending. Google yêu cầu thời gian nhằm dò trang của người sử dụng. Ngay sau thời điểm Google quét trang của công ty, các bạn sẽ nhìn thấy từng nào trang cùng hình hình ảnh được gửi đị cùng được đánh chỉ mục.


Lời kết

Đến phía trên bạn đã biết cách tao XML Sitemap cùng gửi nó đến Google. Mỗi lần các bạn sản xuất bài viết new, Sitebản đồ sẽ được update. Google đang tự động biết được thay đổi. Do vậy chúng ta ko nên gửi lại Sitemap.

Và chúng ta nhớ xịt thăm Google Search Console liên tục. Nó vẫn hỗ trợ các báo cáo có lợi về trang web của bạn. Chẳng hạn nlỗi loại trang web của công ty, số lượng cliông xã chúng ta đã có được trong kết quả tìm kiếm tìm của Google.

Nếu chúng ta gồm bất kể câu hỏi như thế nào, sung sướng còn lại bình luận bên dưới


inhỏ made by http://www.flatinhỏ.com/authors/alfredo-hernandez from ww.flatibé.com


Danh mục Thủ Thuật WordPress Điều hướng bài xích viết
Hướng dẫn từng bước một thiết lập SSL đến website WordPress
Cách backup cùng khôi phục website WordPress thủ công
Label
Tên*
Email*
WebSite URL
Label
Tên*
Email*
WebSite URL
2 Comments
newest
oldest
Inline Feedbacks
View all comments
Mr Brain
Tháng Tư 11, 2019 6:10 chiều

đối với website của mình ko tìm thấy phần Yoast SEO vậy hoàn toàn có thể chế tác sitemap trên (www.xml-sitemaps.com) với gửi lên webmaster tools tool được ko với gửi bằng phương pháp nào


Reply
Author
Nguyễn Văn uống Thịnh
Tháng Tư 11, 2019 6:14 chiều
Reply to lớn Mr Brain
Mình nghĩ về bạn nên sử dụng plugin sản xuất site map vào wordpress vị plugin vẫn update sitemap khi bạn sửa đổi văn bản. Với Yoast SEO, nhân tài này nằm Tổng quan lại -> Tính năng -> sơ đồ gia dụng trang xml. Quý Khách bật lên rồi click vào vết chấm hỏi nó đã tồn tại đường dẫn tệp tin xml rước băng thông này submit lên google thôi.


Reply

Bình luận ngay gần đây

VPS giá rẻ


Dành cho những người mới


1. WordPress/SharedHost

Học WordPress cnạp năng lượng bản

Học sản xuất website cùng với bán hàng cùng với Woocomerce

Sử dụng cPanel

Cách tạo web đến newbie

Sử dụng FTP.. cho newbie

2. VPS

Học giải pháp áp dụng VPS

Cách cài đặt máy chủ A2Hosting

Cách cài đặt máy chủ Digital Ocean

Cách cài đặt máy chủ Linode

Cách cài đặt máy chủ Vultr


Đừng quên những khuyến mãi này


Elegant Theme: giảm 20% đến gói member một năm

A2Hosting: shared host sút 51%. Xem reviews.

HawkHost: mã giảm cho tới 40%. Xem tại đây.

Linode VPS: khuyến mãi ngay 100$ mang lại quý khách hàng bắt đầu. Xem tại chỗ này.

Vultr VPS: Tặng Kèm 103$ mang đến khách hàng new. Xem tại chỗ này.


Tsay mê khảo


SharedHost quốc tế đề nghị dùng

VPS quốc tế giá bèo hóa học lượng

Địa chỉ tải Theme WordPress tốt nhất

Công nắm nghiên cứ trường đoản cú khóa giỏi nhất

Địa chỉ sở hữu thương hiệu miền tốt nhất


Host nước ngoài


©2021 thangvi.com.. Sử dụng giao diện GeneratePress. Sử hosting Hosted by HawkHost.
wpDiscuz
2
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x
| Reply
Insert