CÁCH LÀM GIÁO ÁN E LEARNING

      234

Sự phát triển mạnh mẽ của mạng internet tạo điều kiện mang lại đào tạo online có cơ hội mở rộng, được tin tưởng ngày càng nhiều rộng. E-learning là pmùi hương pháp học tập hiệu quả, ứng dụng nhiều dạng nhờ vào nội dung nhiều dạng và kỹ năng hỗ trợ tương tác cao, dần trở thành xu hướng. Tìm phát âm, biết cách thiết kế bài giảng E-learning, giáo án điện tử là điều mà chúng ta cần quan tâm để áp dụng hiệu quả lúc có nhu ước. Qua đó, hoàn thiện giáo án điện tử trở phải đối kháng giản, thuận lợi nlỗi yêu ước.

Bạn đang xem: Cách làm giáo án e learning


Nội dung bài xích viết


Quy trình thực hiện thiết kế bài giảng E-learning, giáo án năng lượng điện tửCác bước thiết kế bài giảng điện tử

Quy trình thực hiện thiết kế bài giảng E-learning, giáo án năng lượng điện tử


*

Một kịch bản phù hợp tạo nên bài giảng điện tử chất lượng cao


Xác định mục tiêu và kiến thức mang lại bài giảng

Bmong đầu tiên của quy trình chính là xác định được mục tiêu học tập. Tùy thuộc vào từng đối tượng người học sự so sánh mà bài giảng khi được xây dựng cần hướng tới kiến thức gì, có yêu thương ước cụ thể ra làm sao. Xác định được rõ ràng giúp quy trình thiết kế bài giảng E-learning được thực hiện tốt, có được độ chính xác cao.

Trcầu tiên, tmê mệt khảo kỹ sách giáo khoa để có dược những kiến thức cơ bản. Bên cạnh đó, tmê say khảo thêm tài liệu để mở rộng rộng nữa nội dung bài học.ơ Xác định mục tiêu đến từng bài giảng, cũng nhỏng thái độ, kiến thức và kỹ năng được thực hiện suôn sẻ.

Xây dựng tư liệu đến từng bài giảng

Kho tứ liệu xây dựng có thể từ tìm kiếm bên trên mạng internet, phần mềm dạy học, hoặc tự tạo nên,… đảm bảo chất lượng, nội dụng đầy đủ, thẩm mỹ cao. Thu thập đầy đủ, bỏ ra tiết dữ liệu hỗ trợ giúp nghiệp vụ thiết kế giáo án điện tử được thực hiện xuất xắc, diễn ra thuận lợi. Sắp xếp tài liệu thành thỏng viện, thành một cây tlỗi mục làm sao cho hợp lý nhất đảm bảo các bước sử dụng, tìm kiếm ban bố khi cần được thực hiện ttoos.

Xây dựng kịch bản giảng dạy để xây đắp bài giảng phù hợp

Tuân thủ theo nguim tắc sư phạm là điều cần chú ý khi xây dựng kịch bản mang đến bài giảng. Cung cấp đầy đủ kiến thức cơ bản, đảm bảo được mục tiêu giảng dạy từ kiến thức cho tới kĩ năng. Không chỉ vậy, tuân thủ quy trình của nhiệm vụ dạy học từ xây dựng từng bmong, xây dựng tương tác giữa giáo viên và học sinc, cũng nlỗi xây dựng hệ thống thắc mắc, tiến hành lắp ghép quy trình. Tất cả tạo phải quá trình dạy học hoàn chỉnh, siêng nghiệp và hiệu quả nhất.

Chọn phần mềm và số hóa bài giảng


*

Sử dụng phần mềm hỗ trợ thích hợp giúp thiết kế giáo án điện tử


Ở bước tiếp theo việc mà chúng ta cần làm chính là lựa chọn phần mềm hỗ trợ thiết kế bài giảng E-learning phù hợp nhất. Hiện nay, có nhiều phần mềm hỗ trợ đào tạo và giảng dạy khác nhau mà chúng ta có thể cân nhắc. Trong đó tiêu biểu phải kể tới như MS Producer, giỏi Adobe Presenter, hoặc Articulate, iSpring,… Trong đó thì Adobe Presenter có hỗ trợ tích hợp PowerPoint được đánh giá cao, được sử dụng phổ biến với tài năng thân thiện với giáo viên hơn cả.

Việc tiến hành số hóa bài giảng từ tảo Clip, biên tập, ghi âm, hoặc chỉnh sửa Clip, tệp tin âm thanh hao,… nhờ vào hỗ trợ từ một phần mềm thích hợp được đảm bảo tốt. Số hóa và đồng bộ bài giảng điện tử được thực hiện hay, từ đó giúp thao tác giảng dạy có được kết quả cao hơn như yêu ước.

Chạy thử, điều chỉnh và kết thúc quy trình

Quá trình xây dựng bảng giảng E-learning thì bmong tiếp theo cần tiến hành chính là cho hoạt động thử, đưa ra những nắm đổi và điều chỉnh làm thế nào cho phù hợp để quá trình được kết thúc. Trong quá trình chạy thử cần đánh giá một cách bỏ ra tiết, rà soát lỗi đầy đủ và rõ ràng để có được điều chỉnh kịp thời, phù hợp nhằm hoàn thiện rộng nữa chất lượng của giáo án E-learning.

khi chỉnh sửa, chũm đổi được thực hiện, có được sự viên mãn, khen ngợi về bài giảng thì lúc này đóng gói lại dưới một định dạng phù hợp cần được thực hiện. Bmong này Lúc được hoàn tất chúng ta đã có được bài giảng hoàn chỉnh để phục vụ tuyệt nhất cho công tác giảng dạy, hạn chế tối đa được những vấn đề không mong mỏi muốn mà chúng ta gặp phải.

Các bước thiết kế bài giảng điện tử


*

Các bcầu thiết kế bài bác giảng điện tử E-learning


Thực hiện thiết kế bài giảng điện tử E-learning đối với các giáo viên hiện nay ngày càng phổ biến. Khả năng hỗ trợ mang lại công việc giảng dạy của giáo án điện tử giúp giáo viên dành sự quan tâm tiêu biểu, chú trọng thực hiện đầy đủ, chuẩn xác. Trong đó, các bước chi tiết, thực hiện chuẩn xác giúp nghiệp vụ hoàn thiện thuận lợi.

Xem thêm: Kiotviet Là Gì? Hướng Dẫn Đăng Kí Sử Dụng Ki Phần Mềm Quản Lý Bán Hàng Kiotviet

Chuẩn bị

Chuẩn bị đầy đủ từ công cụ nhỏng máy tính hoặc máy tính, phần mềm Adobe Presenter có Ms PowerPoint, hình hình ảnh, đoạn Clip, tốt các thí nghiệm nếu có,… Chuẩn bị đầy đủ đảm bảo giúp quy trình thực hiện diễn ra thuận lợi. khi đã chuẩn bị chấm dứt việc cài đặt phần mềm cần thực hiện với vài thao tác đối chọi giản:

Nhấn chọn Next.Nhập key bằng Ctrl +V để sao chép key.Nhấn tiếp vào Next.Chọn tiếp vào Next để qua bmong tiếp theo.Nhấn chọn vào mục Install.Nhấn Finish để hoàn thành cài để Adobe Presenter

Một bài giảng điện tử Lúc thiết kế hoàn thiện yêu thương cầu cần có cấu trúc đầy đủ theo tiêu chuẩn gồm có trang mở đầu, trang mục tiêu của bài giảng, trang nội dung, các tài liệu tsay mê khảo và trang kết thúc. Xây dựng đầy đủ các trang với câu trúc tiêu chuẩn hỗ trợ cho quá trình giảng dạy diễn ra thuận lợi, thành công.

Knhì báo và thiết lập

Thiết lập ban bố về người giảng dạy trực tiếp: chúng ta nhấn chọn vào mục Adobe Presenter, chọn tiếp Preferences, sau đó nhấn vào Add, tiến hành knhị báo và hoàn thành bằng cách nhấn vào OK. Trong trường hợp muốn tiến hành giới thiệu những cố gắng đổi về lên tiếng người giảng dạy thì chọn mục Edit để thực hiện điều chỉnh, trong những lúc đó nhấn Delete giúp xóa thông tin nkhô cứng cđợi.

Đối với thiết lập mang lại trình chiếu được xây dựng chúng ta tiến hành thao tác đặt tên đến bài giảng, đồng thời giới thiệu lựa chọn thích hợp dành mang đến giao diện của bài giảng. Lúc này nhấn vào Adobe Presenter, nhấn chọn tiếp Presenter Settings và cuối cùng chọn mục Appearance.

Thao tác để thiết lập được chế độ trình chiếu khá 1-1 giản với vài thao tác cơ bản là chọn vào Adobe Presenter, nhấn chọn Presenter Settings và chọn mục Playbaông xã. Vài bước đối chọi giản việc thiết lập chế độ được hoàn thành đầy đủ, chính xác.

Biên tập audio

Việc ghi các lời giảng ra giấy với yêu mong cơ bản là nội dung ngắn gọn, cung cấp chuẩn kiến thức và ngôn ngữ chuẩn mực là điều cần chú ý lúc thiết kế bài giảng E-learning. Nội dung có thể được ghi lại theo dạng từng slide để Lúc nhờ người ghi âm hộ chúng ta có thể phát âm nội dung chính xác, truyền tải rõ ràng, đầy đủ. Việc biên tập audio cho bài giảng yêu thương cầu:

Thực hiện lựa chọn chế độ âm tkhô giòn bằng một vài thao tác nhanh hao cchờ là: Adobe Presenter > Preferences > Audio Source. Sau đó, chúng ta nhấn vào lựa chọn chế độ Microphone > Line in.Thao tác giúp thu thanh lại lời giảng: Adobe Presenter > Record Audio thì lúc này hộp thoại ghi âm sẽ xuất hiện.Thực hiện chèn tệp tin thu thanh đã có sẵn vài bài giảng bằng thao tác: Adobe Presenter > Import audio.Thao tác để đồng bộ âm thanh: Adobe Presenter > Sync audio.Cách để chỉnh sửa âm thanh hao theo yêu cầu: Adobe Presenter > Edit Audio để việc điều chỉnh âm tkhô nóng được thực hiện Lúc có nhu mong.

Biên tập clip

Đối với việc tiến hành biên tập clip cho bài giảng E-learning có thể tiến hành nhanh chóng, đơn giản bỏ ra với vài thao tác. Tùy thuộc vào yêu mong cụ thể các thao tác cần thực hiện sẽ có những nỗ lực đổi. Cụ thể là:

Tiến hành xoay và ghi âm trực tiếp: Adobe Presenter > Capture Video.Tiến hành chèn clip vào trong bài giảng: Adobe Presenter > Import Video. Cần chú ý rằng phần mềm chỉ hỗ trợ những clip đươc lưu giữ dưới định dạng asf, wmv, 3g, mp4, mpg, hoặc dv, flv, dvi với mov.Tiến hành chỉnh sửa clip theo yêu thương cầu: Adobe Presenter > Edit Video và có thể đưa ra những cố kỉnh đổi.

Chèn câu hỏi tương tác


*

Chèn thắc mắc tương tác


lúc thiết kế bài giảng điện tử việc chèn thắc mắc tương tác là quan trọng, ko thể thiếu. Đây là yếu tố góp phần giúp cải thiện khả năng tương tác giúp học sinch và giáo viên được thực hiện xuất xắc. Có nhiều dạng ý hỏi mà chúng ta có thể cân nhắc nlỗi ý hỏi phải trái, ý hỏi dạng lựa chọn, thắc mắc điền vào ô trống, thắc mắc điều tra, hay thắc mắc dạng phát biểu ý kiến,… Tùy thuộc vào từng bài giảng mà chúng ta có thể cân nặng nhắc chuyển những dạng ý hỏi sao để cho phù hợp nhất.

Thao tác giúp chèn thắc mắc vào bài giảng E-learning: Adobe Presenter > Quiz Manager > Edit > Quiz Settings > Question review Massage. Sau bcầu này sẽ có hộp thoại xuất hiện trong đó sẽ bao gồm:

Việt hóa nhãn và phần thông báo Khi học sinch chọn bài tập trắc nghiệm bằng cách: Adobe Presenter > Quiz Manager > Default Labels.Cài để hành động lúc học sinh đưa ra câu trả lời mang đến thắc mắc bằng cách: Adobe Presenter > Quiz Manager > Edit > Pass or Options.Thao tác chèn thêm bộ ý hỏi bằng cách: Adobe Presenter > Quiz Manager > Chọn bộ câu hỏi > Add Questions.

Hoàn thiện kiến thiết bài giảng

Việc tạo bài giảng E-learning hoàn chỉnh để phục vụ mang đến quy trình giảng dạy của từng giáo viên được thực hiện tuyệt như yêu thương ước. Ứng dụng phần mềm Adobe Presenter để tạo đề xuất bài giảng điện tử chất lượng, hỗ trợ hiệu quả mang đến công tác giảng dạy của từng giáo viên. Việc đóng gói bài giảng tùy thuộc vào tình hình thực tế để thực hiện làm sao để cho thích hợp:

Với tiêu chuuẩn Scorm: Adobe Presenter > Quiz Manager > Reporting.Thực hiện đồng bộ toàn thể slide: Adobe Presenter > Slide Manager > Select All > None.Thực hiện việc đóng gói bài giảng: Adobe Presenter > Publish.

Thiết kế bài giảng E-learning hỗ trợ đào tạo trực tuyến được thực hiện tốt. Việc xây dựng bài giảng online được thực hiện chuẩn xác, thuận lợi giúp hoàn thiện bài học cung cấp tới học sinc có nhu mong được thực hiện hay. Tiến hành theo quá trình, sử dụng phần mềm hỗ trợ phù hợp giúp mỗi giáo viên có được sự chủ động hơn, hiệu quả hơn trong công tác giáo dục, phục vụ giỏi đến công việc giảng dạy của chính mình.