Cách Làm Tháp Tiền Hoa Sen

      135

Tết sắp đến rồi hãy làm ngay cây tài lộc để đón năm mới may mắn, hạnh phúc. Cây tài lộc sẽ mang may mắn và tiền tài đến cho gia đình bạn trong năm mới.

Bạn đang xem: Cách làm tháp tiền hoa sen

15.5883

Hướng dẫn cách làm cây tài lộc tại nhà với chi phí cực rẻ.

Tết đến xuân về là lúc chúng ta cầu cho một năm mới an lành, hạnh phúc. Trong dịp Tết Nguyên Đán, nhiều gia đình rất ưa chuộng tháp tài lộc, cây tiền giấy... trong đó có cây tài lộc. Không chỉ có công dụng trang trí, tân trang nhà cửa những loại cây tài lộc này còn thể hiện tấm lòng thành kính của con cháu với tổ tiên và ý nguyện cầu mong một năm mới an lành, hạnh phúc.

Tháp tài lộc hiện nay rất được ưa chuộng với cách sắp xếp mô phỏng theo hình cây phát lộc. Tùy theo nguyên liệu làm cây tờ lộc và mệnh giá tờ tiền như tờ giấy đỏ, tờ 2 đô, hay đơn giản chỉ là giấy màu... mỗi cây tài lộc sẽ có giá khác nhau. Dao động từ 300-400k, đặc biệt những loại tháp tiền tài lộc cao từ 9-11 tầng có thể lên đến 1 triệu đồng.

Xem thêm: Lời Bài Hát Có Lẽ Yêu Là Đây, Lời Bài Hát Có Chắc Yêu Là Đây


Nếu bạn thấy chi phí bỏ ra cho một tháp tài lộc quá đắt thì bạn hoàn toàn có thể tự tay học cách làm cây tài lộc này tại nhà. Chỉ sau 2 tiếng đồng hồ, bạn đã có ngay một tháp sen tài lộc may mắn cho dịp Tết Nguyên Đán năm nay.


Nguyên liệu

Để làm cây tài lộc đón tiền tài may mắn, cần chuẩn bị:


- Giấy màu: bạn nên chọn loại giấy có chi tiết óng ánh, thường dùng để gấp sao nhé!

- Súng bắn keo nến, dây kẽm bạc

- Dây kim tuyến tông-xuyệt-tông với màu giấy

- Vài hạt trai giả hoặc đồ trang trí tuỳ thích.

- Một ống hình trụ để quấn giấy (có thể dùng thỏi son)

- Bìa cứng để làm đế (có thể dùng vỏ thùng carton hoặc giấy A3, A4 cứng)

- Compa và thước


Thành phẩm

Vậy là đã xong rồi. Năm mới sắp đến hãy làm ngay cho gia đình một chiếc tháp sen tài lộc để đón may mắn, an lành. Tháp tài lộc tượng trưng cho tiền tài, phú quý thể hiện mong ước một năm mới an lành, hạnh phúc. Không chỉ vậy, cây tài lộc khi được đặt ngay ngắn trên ban thờ cũng để thể hiện lòng thành kính đối với tổ tiên.

Không chỉ làm cây tài lộc màu hồng, bạn có thể làm thêm tháp tài lộc hoa sen màu vàng, chắc chắn phòng khách của gia đình sẽ thêm lung linh ấm áp đấy.

Lưu ý đối với cách làm cây tài lộc hình tháp 6 tầng thì bạn nên để bán kính đế to nhất là 12.5 cm. Các tầng phía trên làm tương tự như cách làm tháp tài lộc hoa sen, trừ đi mỗi tầng 1cm. Đâu cần mất tiền mua, hãy dành khoảng 2 tiếng để tự làm một cây tháp sen tài lộc handmade để bày bàn thờ hoặc trang trí cho căn nhà của mình thêm rực rỡ tròn dịp Tết Nguyên Đán này nhé! 

*

Bộ đôi tháp sen tài lộc mang may mắn cho đại gia đình! Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm cách làm hoa sen để trang trí nhà ngày Tết.>>

Chúc bạn thực hiện thành công cách làm cây tài lộc hình tháp sen và đón Tết vui vẻ!