Cách Làm Video Trên Youtube

      150

Cách làm video trên youtube giúp người dùng sáng tạo nên những video riêng để lưu trữ hoặc thậm chí là kiếm tiền. Về cơ bản cách làm này tương đối đơn giản, tùy thuộc vào chất lượng video mà người dùng mong muốn. Trong bài viết sau, thangvi.com sẽ hướng dẫn chi tiết từng bước để bạn có thể tạo một kênh và đăng tải video lên youtube. Nếu như bạn mới bắt đầu tiếp cận nền tảng này hãy tham khảo thông tin mà chúng tôi hướng dẫn như sau nhé!


1. Youtube là gì? Nền tảng này có tính năng nổi bật nào?2. Hướng dẫn cách làm video trên youtube cho người mới bắt đầu2.2. Cách làm video trên youtube nhiều lượt view bằng máy tính không vi phạm bản quyền

1. Youtube là gì? Nền tảng này có tính năng nổi bật nào?

Trước khi đi đến cách làm video trên youtube chúng ta cùng tìm hiểu qua về nền tảng này. Dưới đây là một số thông tin về youtube mà bạn cần nắm rõ.

Bạn đang xem: Cách làm video trên youtube

1.1. Youtube là gì?

Youtube là website dùng để chia sẻ video, với kho dữ liệu khổng lồ người dùng có thể tải lên hoặc tải về các video clip. Ra đời vào năm 2005 bởi 3 nhân viên cũ của Paypal, sau đó được ông lớn Google mua lại. Đến nay, Youtube thu hút sự quan tâm của đông đảo người dùng. Truy cập Youtube bạn có thể xem rất nhiều video đến từ khắp nơi trên thế giới, với đủ thể loại video khác nhau.

*
Youtube được biết đến là một kho video khổng lồ. Ảnh: Internet

1.2. Những tính năng nổi bật của Youtube

Có khả năng lưu trữ hàng tỷ các video với nhiều chủ đề khác nhau. Nhờ đó người dùng có thể dễ dàng tìm kiếm video mà họ cần chỉ với những thao tác đơn giản.Người dùng có thể kiếm tiền từ nền tảng này nếu biết cách làm video trên youtube.Youtube cung cấp định dạng trên nhiều thiết bị khác nhau chỉ cần có kết nối internet.Tốc độ load các video nhanh chóng nên người dùng sẽ có những trải nghiệm rất thú vị.Quảng cáo từ Youtube cũng mang lại những lợi ích rất lớn cho người dùng, nếu biết cách khai thác bạn sẽ thu được nguồn lợi nhuận khổng lồ.

2. Hướng dẫn cách làm video trên youtube cho người mới bắt đầu

Hiện nay có rất nhiều người làm youtube và tạo các kênh riêng của mình trên nền tảng này. Có thể phân loại người làm youtube thành 2 kiểu: (1) Làm kênh riêng để kiếm tiền; (2) Làm kênh riêng để lưu trữ thông tin. Tùy thuộc vào nhu cầu của mình mà bạn có thể chọn hướng đi riêng nhé. Tuy nhiên, để làm nên một kênh youtube kiếm tiền được bạn cần cả một đội ngũ với nhiều điều cần bàn đến. Ở bài viết này thangvi.com chỉ hướng dẫn cách làm video trên youtube dưới dạng lưu trữ thông tin cho người mới bắt đầu. Mời bạn theo dõi nhé.

2.1. Các việc cần làm trước khi đưa video lên youtube

Không phải video nào cũng được đăng tải lên youtube hay “nên đăng tải” lên nền tảng này. Cụ thể trước khi đưa video lên đây bạn cần cân nhắc một số điều như sau:

Hãy đọc kỹ các yêu cầu của youtube về bản quyền, nội dung…Hãy cân nhắc các video có yếu tố cá nhân, riêng tư.Hạn chế hết mức có thể những video về con cái, người thân…Ngoài ra để có video chất lượng bạn nên sắm thiết bị quay tốt. Bên cạnh đó là chuẩn bị nội dung để quay, chỉnh, sửa và dựng video sao cho hoàn hảo. Bạn có thể bỏ qua bước này nếu nhu cầu của bạn chỉ là đưa video lên đây để lưu trữ thôi nhé.

Xem thêm: Cách Kiểm Tra Video Bản Quyền Trên Youtube, Youtube Checks

*
Hãy cân nhắc những nội dung chia sẻ lên nền tảng này. Ảnh: Internet

2.2. Cách làm video trên youtube nhiều lượt view bằng máy tính không vi phạm bản quyền

Dưới đây là cách làm video trên youtube chi tiết, bạn hãy làm theo hướng dẫn sau nhé.

2.2.1. Tạo video trên youtube

Sau khi đã có video để đăng tải, việc tiếp theo bạn cần làm là đưa video này lên youtube. Để làm được điều này bạn thực hiện các bước sau:

Chọn nút Đăng nhập ở bên góc phải màn hình. Lưu ý bạn phải có tài khoản Gmail nhé.Chọn tệp chứa video mà bạn muốn tải lên đây.Thêm những thông tin mà youtube yêu cầu: (1) Tiêu đề của video. (2) Nội dung mô tả (Phần thông tin xuất hiện phía dưới video). (3) Ảnh thu nhỏ (Hình ảnh người xem sẽ thấy trước khi nhấp vào video của bạn); (4) Mô tả thông tin cơ bản về video. (5) Chọn các tùy chọn nâng cao và cài đặt bổ sung: Danh sách phát, Màn hình kết thúc, Thẻ, Phụ để, Ngôn ngữ video, Thẻ từ khóa, Danh mục, Vị trí của video, Ngày quay, Giấy phép và quyền sở hữu, Nhận xét và xếp hạng, Giới hạn và độ tuổi người xem…
*
Các bước tải video, điền thông tin theo hướng dẫn. Ảnh: Internet2.2.2. Xem trước và xuất bản videoNếu video của bạn chưa xử lý xong hãy chọn chế độ “không công khai”.Xem trước các thay đổi để đảm bảo rằng video của bạn tuân thủ mọi chính sách của youtube trước khi xuất bản.Khi đã hoàn tất thì chọn nút xuất bản để đăng tải video.

2.3. Cách bật kiếm tiền bằng video tự làm trên youtube

Hiện nay rất nhiều người đã kiếm tiền từ youtube. Bạn cũng có thể kiếm tiền từ nền tảng này tuy nhiên cần phải đảm bảo những yêu cầu như sau:

Đạt được ít nhất 4.000 giờ xem trong vòng 12 tháng gần nhất.Có tối thiểu 1.000 người theo dõi.Thông tin không vi phạm bản quyền. Đặc biệt Youtube xét rất kỹ bản quyền về âm nhạc.Tốt nhất để kiếm tiền lâu dài hãy sáng tạo một kênh có nội dung riêng biệt, hay và hữu ích cho người xem.

Nếu đáp ứng những yếu tố đó bạn có thể bật chức năng kiếm tiền. Để kích hoạt tính năng kiếm tiền bạn thực hiện qua các bước sau:

Đọc và chấp nhận điều khoản của youtubeĐăng ký tài khoản AdSenseĐặt tùy chọn kiếm tiềnChờ youtube xét duyệtTiếp tục sản xuất những nội dung để tăng người dùng, thu nhập.
*
Youtube cho phép người dùng kiếm tiền từ nền tảng này. Ảnh: Internet

Bài viết trên đã hướng dẫn cách làm video trên youtube nhiều lượt view để kiếm tiền chi tiết nhất. Vì nền tảng này có số lượng người dùng đông đảo, cung cấp nhiều tiện ích nên bạn có thể tận dụng để lưu trữ tư liệu nhé. Hoặc như chúng tôi đề cập, nếu có nội dung hay và hữu ích bạn có thể kiếm tiền từ đó. Chúc bạn thành công với thủ thuật máy tính này nhé.