CÁCH LẤY SOURCE CODE WEBSITE WORDPRESS

      135

Chúng ta muốn dowload code của 1 website thì như thế nào, cách lấy source code website wordpress có dễ làm hay không và thực hiện ra sao là câu hỏi thường gặp của các bạn mới học làm web. Trong bài viết này, thangvi.com sẽ viết bài viết Hướng dẫn cách sử dụng và cách lấy source code website wordpress mới nhất 2020.

Bạn đang xem: Cách lấy source code website wordpress

*

Phương pháp sử dụng 1 source code được share từ trên trực tuyến


Ngày nay, rất nhiều bạn vẫn chưa biết mẹo dùng các source code được share từ trên trực tuyến hoặc là những source được thangvi.com Blog chia sẻ, hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn cụ thể việc sử dụng một source code được chia sẻ được dùng bằng WordPress thôi nhé. Vì chủ đề trên blog mình chủ yếu là về WordPress nên các loại source code không giống bạn có thể tự nghiên cứu thêm.

*

Mẹo dùng một source được chia sẻ

1. Dựng lại các file cần và đủ của một source code

Một source code được chia sẻ thường cần phải có 2 loại dữ liệu:

Data: Phần này bao gồm các file php, hình ảnh, folder, file config v.v… , loại này thường xuất hiện trước hết và tiền đề không thể thiếu trong một bộ sourceDatabase: Nếu ví Data là bộ khung, thì database sẽ là tâm hồn điều khiển bộ khung này. File này thường có dạng .sql hoặc .gz(nếu backup từ Direct Admin)

Chưa cần biết rằng bộ source này có hoạt động được hay k, có phát sinh lỗi gì hay k nhưng cần thiết cần có 2 loại dữ liệu này rùi mới tính tới chuyện upload, sử dụng và sửa lỗi.

2. Upload dữ liệu

– Upload Data : chủ đề upload data, bạn có thể dùng Ftp(FileZilla) sau đó upload all source data lên host của bạn

– Upload Database (Import) : Cái này bạn cần phải vào Phpmyadmin để import Database vào (Cái này mình sẽ tut các bạn trong một bài viết sớm nhất)

3. Phương pháp cấu hình Data và Database:

– Đối với Data, trước tiên bạn sẽ tìm tới file wp-config.php, đây được nhìn thấy là file đầu gốc của một source code WordPress

*

– Nếu bạn đã sử dụng File Zilla bạn có thể edit bằng phương pháp click phải chuột chọn View/Edit nó sẽ tự động download về máy và mở lên. Sau khi edit xong bạn chỉ cần save lại, sau đó quay lại Filezilla nó sẽ auto nhận và up lên (xem ảnh để hiểu rõ)

*

*

– Chúng ta Edit gì trong file wp-config.php ?

*

Bạn sẽ điền vào đó thông tin tên Databasekế tiếp là thông tin Database_userMật khẩu của Database_user

=> all 3 cái này bạn đều tạo trên host (Cách tạo mình không tut trong bài này)

Tiếp theo là Database. Sau khi import thì Database sẽ phân phối các Table, và bạn sẽ fix dựa trên các table này:

*

Để cấu ảnh cho site hoạt động, bạn cần đồng bộ giữa Data và Database. Vậy để đồng bộ thì ta sẽ sửa lại Database sao cho thích hợp với Data và thông tin domain

– Trước tiên bạn truy cập vào bản wp_options, để sửa link

*

Tại ID : 1 là siteurl bạn bấm vào Edit và sửa lại đúng tên miền mà web bạn sử dụng. Và bạn cần sử dụng điều này 2 lần, ở lần 2 bạn cần chuyển qua trang 2 của table wp_options và sửa tiếp liên kết home

*

*

Đây là 2 phần mà các bạn dễ quên nhất, đó là nhiều khi đang sửa link siteurl nhưng lại quên mất link home thế là website vẫn không vào được hoặc khi truy cập vào wp-admin thì nó lại trả về link của web cũ.

Xem thêm: Nghề Nuôi Trồng Thủy Sản Và Hải Sản Khác Nhau Như Thế Nào, Ngành Nuôi Trồng Thủy Sản Là Gì

– kế tiếp là điều chỉnh password user admin: Điều này cũng là một điểm cần thiết, vì nếu người chia sẻ cung cấp mật khẩu Admin không đúng bạn vẫn có thể tự mình control được việc này.

Để thay đổi mật khẩu admin, bạn truy cập vào bảng wp_users

*

*

Bạn click vào Edit để refresh mật khẩu:

*

Tại ô số 1: bạn điền mật khẩu mới vào, yên tâm nếu trước đây bạn thấy một dãy số hexa (ví dụ: $P$BTeZnfeXISFqltFPYBQys7tFq4EBnn.) thì bạn cũng cứ yên tâm mà điền mật khẩu bình thường vào. tiếp theo phần cần thiết nằm ở khung số 2: bạn phải lựa chọn là MD5 thì mật khẩu của bạn mới có kết quả nhé

4. Thành quả

Cuối cùng hãy truy cập vào ngay website của bạn để tra cứu thành quản nhé, đây là những bước cơ bản để mang một source code bất kì của một site wordpress nào lên hosting, nếu bạn làm đúng các bước trên thì chắc chắn 1 source code bình thường không dính lỗi sẽ hoạt động tốt.

Nếu nó vẫn không hoạt động, bạn nên xem qua post : mẹo fix những lỗi thường gặp khi sử dụng WordPress

Lời kết:

Với bài viết này, mình tin các bạn đọc qua sẽ được cung cấp đầy đủ thông tin nhất về hướng dẫn chuyển một source code lấy từ trên mạng lên host và hoạt động.