CÁCH QUẢNG CÁO KÊNH YOUTUBE

      254

Do càng ngày càng những doanh nghiệp chạy truyền bá trên Facebook Ads và Google Adwords, nên cạnh tranh ở mức bên trên nhị nền tảng gốc rễ này là khôn cùng cao cùng chi phí cũng rất là tốn kém. Tuy nhiên, Youtube Ads – website danh tiếng trang bị nhị bên trên quả đât, với hơn 2 tỷ lượng truy vấn mỗi tháng – vẫn chưa có nhiều công ty thật sự nhằm trung khu mang lại. Nhờ vào lượt tiếp cận rộng cùng tài năng target người sử dụng khỏe khoắn, Youtube Ads được coi là căn nguyên quảng cáo lphát minh và vẫn cải tiến và phát triển khỏe khoắn vào khoảng thời gian 2021.

Bạn đang xem: Cách quảng cáo kênh youtube

Nếu nlỗi bạn đang hứng thụ về hiệ tượng chạy quảng bá Youtube Ads, chúng ta nên tiếp tục xem thêm bài viết tiếp sau đây. Bài viết này đang cho mình đọc thêm về vẻ ngoài của dạng quảng bá này, cũng như biện pháp bỏ lên trên một chiến dịch đoạn phim truyền bá kết quả, liệt kê ra các thông số kỹ thuật quan trọng đặc biệt dành riêng cho truyền bá Youtube Ads.


NỘI DUNG BÀI VIẾT


Youtube Ads là gì?

*

Mỗi khi chứng kiến tận mắt những đoạn Clip trên Youtube, bạn thường đang thấy các đoạn Clip lăng xê nlắp xuất hiện sinh hoạt những vị trí khác biệt bên trên trang, Khi thì trước những video, hoặc hoàn toàn có thể mở ra tức thì trên trang chủ của Youtube. Thì kia thực ra chính là 1 phần trong số cơ chế hoạt động của Youtube Ads. Khi các bạn lên những chiến dịch quảng cáo bên trên Youtube Ads thì truyền bá của các bạn sẽ xuất hiện thêm dưới các định hình khác nhau, không chỉ là video ko, Hơn nữa làm việc dạng vnạp năng lượng bản, hình ảnh, banner, v.v

Quảng cáo trên Youtube Ads thường sẽ được tính chi phí theo từng đợt Clichồng, lượt Hiển thị. Chi phí ví dụ còn tùy theo hình thức quảng bá nhưng bạn gạn lọc, tuy nhiên đấy là một loại hình quảng cáo có chi phí khá hợp lý, vị là nó không chỉ có giúp đem lại lượt tiếp cận cao, Ngoài ra hoàn toàn có thể nhắm phương châm tiếp cận mang lại đúng những người tiêu dùng tiềm năng.

5 mô hình truyền bá bên trên Youtube Ads

Dưới đó là 5 hiệ tượng quảng cáo thường trông thấy trên Youtube Ads, mà lại bạn cũng có thể tham khảo để phù hợp với phương châm với nhu cầu của mình:

Youtube Masthead (Quảng cáo trên trang chủ Youtube)

Loại quảng cáo này sẽ được hiển thị trên đầu trang chủ Youtube, bên dưới dạng banner hoặc video 24/24 với nhiều loại lăng xê này sẽ tương xứng với tất cả bối cảnh mặc dù PC giỏi điện thoại cảm ứng thông minh cầm tay. Loại hình truyền bá này đã tiếp cận được rất nhiều fan nhất và ham mê những lượt xem nhất bởi người tiêu dùng sẽ thấy được nó thứ nhất khi truy cập Youtube.

Ưu điểm: Kích thước lớn, bắt mắt và khôn xiết kích ham mê người tiêu dùng click vào, đắm say những lượt tiếp cận cùng lượt cliông xã.

Khuyết điểm: giá cả truyền bá tương đối cao, dao động trường đoản cú 10.000$ – 15.000$ và phải đặt trước cùng với Google.

Trueview ads

Trueview ads sẽ được hiện trên cả Google Display Network, chđọng không chỉ trên Youtube.

Đối với 1 quảng bá TrueView Ads tiêu chuẩn, những bên quảng bá chỉ bị tính chi phí lúc người dùng coi ít nhất 30s đoạn phim PR, hoặc coi không còn đoạn Clip nếu như video clip đó thấp hơn 30s. Thêm vào kia, các bạn sẽ bị tính tiền cho 1 view khi người tiêu dùng liên kết cùng với quảng bá của chúng ta bởi Việc cliông xã vào mặt đường links, ..

Và trong Trueview ads sẽ sở hữu 2 nhiều loại truyền bá không giống nhau, In-stream ads và Discovery ads

Ưu điểm của Trueview in-stream ads:

Xuất hiện nhiều lần, tương ứng cùng với lượt xem của videoVideo lôi kéo, có đầu tư đang đam mê tín đồ xemTính chi phí theo từng đợt click

Kmáu điểm:

cũng có thể tạo độc ác với người xemCần phải đầu tư chi tiêu nhằm khiến ấn tượng với người xem vào thời hạn ngắnIn-Stream Ads.

TrueView In-Stream Ads là đa số PR được phân phát trước, vào hoặc sau khoản thời gian đoạn phim bên trên youtube được vạc.Đây là hầu hết loại Clip hoàn toàn có thể làm lơ (skip ads) sau 5s, cùng công ty vẫn không biến thành tính chi phí lúc người tiêu dùng lựa chọn skip những video quảng cáo.

In-stream đoạn Clip ads có thể bao hàm các nút ít call-to-action nhưng mà bạn cũng có thể kiến tạo làm sao nhằm tương xứng với thông điệp của người tiêu dùng trong các video clip quảng bá.

Non-skippable in-stream video ads

Bởi vì 76% người tiêu dùng đang tự động hóa bỏ qua các đoạn phim quảng cáo, nhiều nhà tiếp thị đang lựa chọn chạy đông đảo đoạn Clip quảng bá mà không tồn tại nút ít bỏ qua. Với các lăng xê cần yếu bỏ qua mất, những đơn vị tiếp thị đang đề xuất trả cho từng lần hiển thị (CPM).

Lưu ý: Quý Khách chỉ nên chạy phần đa truyền bá này lúc bạn muốn tăng về tối đa độ dấn thức của chúng ta, với các bạn tự tín vào khả năng sáng tạo của bản thân để lưu lại chân người tiêu dùng vào suối 15s quảng bá.

Bumper ads

Với độ nhiều năm 6s, Bumper cũng trực thuộc vào nhiều loại Non-skippable in-stream video ad, vày là chúng ta cũng trở nên đề nghị trả tiền mang đến từng lượt hiển thị của PR này.

Quảng cáo này vẫn tương xứng độc nhất vô nhị cùng với những chiến dịch tăng cường độ tiếp cận cùng nhấn diện thương hiệu.

Discovery Ads

Trong khi quảng cáo in-stream hoạt động giống hệt như những loại quảng cáo truyền thống bên trên TV, thì discovery ads là nhiều loại quảng bá cơ mà bạn sẽ thấy trên các trang tìm kiếm tìm của Youtube.

Discovery ads vẫn xuất hiện thêm chung với những tác dụng search tìm thoải mái và tự nhiên không giống. Nên nếu như những quảng bá của khách hàng càng tựa như cùng với những video clip tự nhiên và thoải mái không giống, càng có khả năng người dùng đã chọn coi quảng cáo của doanh nghiệp hơn.

Ưu điểm:

Vị trí giỏi, dễ được người dùng cliông chồng vàoTiếp cận được đúng người tiêu dùng tiềm năng, vày dựa vào ngôn từ tra cứu tìm của fan dùng

Quảng cáo GDN

Đối với phần đông bên tiếp thị không áp dụng video clip nhằm PR, Youtube cũng cung cấp các định hình quảng cáo ko thực hiện video:

Display ads: Xuất hiện nay bên trên thành bên phải, bao hàm hình hình ảnh cùng văn uống bản, kèm với 1 CTA dẫn mang đến websiteIn-đoạn Clip overlay ads: Xuất hiện nay nổi bên trên những đoạn phim tự những kênh Youtube tất cả bật chức năng tìm tiền.

Ưu điểm:

Có thể hiển thị banner phong phú (Kích thước, hình ảnh)Dễ dàng chuyển đổi những truyền bá phụ thuộc vào thời điểmgiá cả khá rẻ (Tính theo lượt clichồng hoặc lượt hiển thị)

Tại sao đề xuất chạy truyền bá trên Youtube?

*

Các nền tảng gốc rễ phân phát sóng đoạn phim nhỏng Youtube càng ngày càng cải tiến và phát triển trẻ trung và tràn đầy năng lượng, đặc biệt là sau khoảng tầm thời gian ngủ dịch Covid -19. Với rộng 1 tỷ người dùng, rộng 6 tỷ giờ coi những video Youtube, và quan trọng đặc biệt nửa số lượng xem này đến từ các thứ cầm tay. Nhờ vậy cơ mà Youtube cũng nhanh lẹ đổi thay nền tảng gốc rễ tìm kiếm video clip bự đồ vật nhị chỉ với sau Google. Dưới đó là 5 nguyên nhân vì sao bạn nên chạy truyền bá trên Youtube:

#1 Lượt tiếp cận khổng lồ

Forbes đã phân tách người dùng mạng internet ra thành hai các loại chính: là những người tìm kiếm ban bố với những người tìm kiếm kiếm các tác động buôn bản hội. Là đứa con lai giữa chế độ tìm kiếm kiếm và trang mạng xã hội, Youtube có thể tiếp cận số lượng lớn tưởng các người dùng mạng internet. Nhờ vậy mà lại những nội dung trên Youtube rất có thể tiếp cận tới mức nhị đối tượng người tiêu dùng người tiêu dùng trên internet cơ mà Forbes vẫn liệt kê ra, điều nhưng mà những gốc rễ khác vẫn không tiến hành được.

Nên giả dụ nhỏng bạn muốn truyền thông những thông điệp của uy tín cho những người sử dụng nhất hoàn toàn có thể, Youtube đó là gốc rễ dành riêng cho bạn.

#2 Youtube tác động cho hành vi download hàng

Các phân tích đang cho là các nội dung trên Youtube gồm ảnh hưởng cực đại mang lại hành vi mua sắm và chọn lựa của người sử dụng. Một báo cáo về Insight của Youtube đang cho rằng 66% người mua mỹ phẩm, 72% người mua các mẫu xe tương đối cùng 62% người tiêu dùng điện thoại thông minh bị tác động vị Youtube. Nếu nlỗi công ty của công ty ở giữa những mảng này, thì Youtube đó là khu vực ảnh hưởng trực kế tiếp các ra quyết định mua hàng của những người sử dụng của người sử dụng. Còn nếu như không, thì phía trên vẫn là một trong những gốc rễ xuất sắc để chúng ta tiếp thị sản phẩm/hình thức của bản thân mang đến các người tiêu dùng tiềm năng

#3 Dễ dàng quan sát và theo dõi các chỉ số quảng cáo

Các chỉ số đó là chìa khóa nhằm Đánh Giá các chiến dịch PR, cũng như đảm bảo an toàn là túi tiền của chúng ta đang được đầu tư đúng nơi. Và Youtube sẽ giúp đỡ bạn cũng có thể quan sát và theo dõi cùng review được những chỉ số này một bí quyết công dụng duy nhất rất có thể.

Với Youtube Ads, bạn cũng có thể quan sát và theo dõi được:

Lượt viewLượt clickLượt engagementLượt tiếp cậnTần suất xem quảng cáoVideo được xem vào bao nhiêu %

Để trường đoản cú kia, chúng ta cũng có thể biết các lăng xê của bản thân bao gồm sẽ hoạt động hiệu quả hay không, đông đảo phần nào cần phải điều chỉnh, phương pháp để buổi tối ưu những chiến dịch truyền bá Youtube của chính mình.

#4 Tối nhiều Việc targeting

Target không đúng đối tượng người dùng sẽ khiến cho chúng ta tiêu tốn lãng phí túi tiền quảng cáo của bản thân. Với Youtube, bạn có thể tiếp cận buổi tối đa tới các khách hàng mục tiêu dựa trên độ tuổi, giới tính, chứng trạng mái ấm gia đình cùng sở trường.

Youtube còn được cho phép các bạn tiếp cận đến những tệp người xem cụ thể rộng (như là chúng ta cũng có thể tiếp cận tới những bạn mê xe Dodge muscle, cố do chỉ gần như người mua xe). Chưa không còn, bạn còn hoàn toàn có thể tiếp cận đến những tín đồ tra cứu tìm với quan tâm đến những sản phẩm/dịch vụ mà bạn đang bán với vấn đề Youtube.

Bên cạnh kỹ năng target các khách hàng tiềm năng, bạn còn có thể triệu tập lăng xê của bản thân mình cho các kênh hoặc những đoạn Clip rõ ràng. Tức là, bạn có thể lắp PR của mình vào đa số video có tương đối nhiều lượt coi cơ mà tương quan đến những người tiêu dùng tiềm năng của bạn

#5 Tỉ lệ ROI cao với từng mức giá thành khác nhau

Quảng cáo trên Youtube giúp đem lại ROI cao hơn nữa 80% hiệ tượng PR bên trên TV truyền thống. Tuy nhiên, nhằm đưa về ROI cao, bạn phải chu đáo lại ngân sách nhưng mà chúng ta sẵn sàng đưa ra trả.

Tùy vào các chi phí mà lại chúng ta chi ra nhưng các bạn sẽ bỏ túi mọi tác dụng tương ứng.

Xem thêm: Facebook Cùng Lúc 2021 - Lấy Mật Khẩu Facebook Của Người Khác

Để biết loại quảng bá trên Youtube nào phù hợp cùng với chúng ta, nhiều loại như thế nào đã mang về cho chính mình những hiệu quả nhất với chi phí hợp lý và phải chăng, thì mời bạn đọc tiếp phần câu chữ tiếp sau về các các loại quảng cáo bên trên Youtube, cũng tương tự bí quyết bỏ trên một chiến dịch quảng cáo trên Youtube.

Cách sản xuất Clip lăng xê Youtube ads hiệu quả

Chọn định hình truyền bá phù hợp

Quý Khách nên xác minh phương châm chiến dịch PR để rất có thể chọn ra định dạng truyền bá buổi tối ưu nhất.

lấy ví dụ, nếu như như quảng cáo của khách hàng có phương châm là tăng độ thừa nhận diện, thì PR Trueview In-stream với quảng cáo Masthead đã tương xứng cùng với những hiểu biết của khách hàng. Còn giả dụ như bạn muốn truyền bá của chúng ta tiếp cận đúng đắn những khách hàng tiềm năng, thì truyền bá Discovery Ads sẽ tương xứng hơn hết.

quý khách hàng có thể thử nghiệm nhiều format quảng cáo khác nhau để so sánh độ hiệu quả, cũng giống như phân tích Thị Phần để hiểu lăng xê như thế nào công dụng cùng với những chiến dịch với doanh nghiệp lớn của chúng ta.

Phân nhiều loại PR thành những chiến dịch không giống nhau

Cũng giống hệt như vấn đề phân chia những chiến dịch lăng xê bên trên Google, các chiến dịch Youtube Ads cũng đề nghị được chia thành các định hình khác nhau để Ship hàng đa số phương châm khác nhau. vì vậy, các chiến dịch của bạn sẽ có thể tiếp cận cho không ít người dân coi tiềm năng duy nhất với đem lại kết quả nhất. Từ kia, bạn sẽ có thể thuận tiện thống trị hiệu suất cùng túi tiền cho những chiến dịch của chính bản thân mình.

Nhắm phương châm phù hợp

Chọn đúng đối tượng người tiêu dùng bạn coi phương châm, sẽ giúp bạn cũng có thể khai thác tối đa các video clip lăng xê Youtube của khách hàng. Do Youtube ads tính ngân sách dựa vào lượt click cùng lượt hiển thị nên việc target đúng bạn xem như là khôn cùng quan trọng, giúp đỡ bạn không lãng phí những chi phí truyền bá.

Bạn hoàn toàn có thể nhắm kim chỉ nam theo nhân khẩu học tập, thông thường sở trường (nhằm nhắm mục tiêu những người dân quyên tâm cho một chủ thể độc nhất định), đối tượng người tiêu dùng thông thường sở trường tùy chỉnh với đối tượng người sử dụng vào Thị Phần.

Thiết lập Video Marketing

Remarketing là giải pháp tiếp thị kết quả, cùng với ngân sách vô cùng hợp lý và phải chăng. Do hiệ tượng này đã chuyển động bằng phương pháp tiếp cận tới các người đã từng kết nối đến các bạn (truy vấn trang web/ biết đến chúng ta thông qua video clip, nội dung bài viết quảng bá trên mạng xã hội, website cùng Youtube).

Nhờ bao gồm Video Rekinh doanh, bạn có thể góp quý khách hàng lưu giữ lại thương hiệu của bạn, cũng giống như kích yêu thích họ trở lại cùng với website hoặc mang đến địa điểm , tự kia, tăng biến hóa trên website.

Xây dựng kịch phiên bản thật tốt

Các truyền bá trên Youtube bao gồm tùy chọn làm lơ, bắt buộc bạn cần phải đầu tư vào unique, với văn bản của các video của bản thân.

Do hình thức làm ảnh hưởng mang đến quy trình coi video của người dùng Youtube, buộc phải hầu như video có chất lượng cao và văn bản thú vị, lôi cuốn để giúp đỡ giảm bớt hung ác của người xem cùng với quảng cáo của công ty, cũng giống như giúp tăng đổi khác cho các lăng xê.Các văn bản thường xuyên được các doanh nghiệp khai quật là các mẩu truyện tất cả độ cuốn hút cao, thú vị cùng tạo hiếu kỳ hoặc khiến cười cợt.

Kêu Hotline những khách hàng hành vi tức thì trong quảng cáo

Quý khách hàng có thể thêm lời lôi kéo hành vi, giới thiệu sản phẩm kèm cùng với những câu chữ tặng kèm cuốn hút, hoặc màn hình lúc xong xuôi có thiết kế để khuyến nghị tín đồ xem bấm chuột để mua hàng hoặc thiết lập áp dụng.

Hướng dẫn công việc lên chiến dịch quảng cáo trên Youtube

#1 Upload đoạn phim quảng cáo

Quý Khách cần được upload những video clip PR lên kênh Youtube của mình. Các Clip của khách hàng hồ hết phải được công khai minh bạch. Còn nếu khách hàng không muốn nó mở ra kênh của bản thân mình, thì chúng ta có thể ẩn nó đi.

#2 Bắt đầu lên chiến dịch của bạn

Thứ nhất các bạn sẽ vào Google Ads account với chọn Chiến dịch mới.

*

A) Chọn phương châm cho chiến dịch, nhờ vào mục tiêu Marketing của chữ tín của bạn

Tăng doanh sốThu thập các người sử dụng tiềm năngTăng traffic đến websiteTăng thừa nhận diện mang lại thương hiệu với sản phẩm

B) Chọn loại hình chiến dịch của người sử dụng.

*

Để chạy quảng bá bên trên Youtube, thì trong toàn bộ các sàng lọc, chúng ta phải chọn vào phần Video.

Lưu ý: Phần Display Ads cũng có thể mở ra trên Youtube, nhưng mà đang dưới dạng văn phiên bản với hình họa tiêu đề. Loại truyền bá này cũng trở thành mở ra trên các quảng cáo của Google Display Network.

C) Sau kia, bạn sẽ lựa chọn và mô hình PR Video mà lại bạn muốn.

*

d) Đặt tên cho những chiến dịch quảng bá của người sử dụng, nhằm sau đây bạn cũng có thể dễ ợt xác định, thống trị và buổi tối ưu những lăng xê của bản thân mình.

#2 Xác định các thông số mang đến chiến dịch của bạn

a) Chọn chiến dịch giá thầu của chúng ta (bid strategy) (Loại hình chiến dịch của bạn sẽ đưa ra quyết định những chiến dịch của bạn sẽ gồm mục tiêu: tăng chuyển đổi, tăng lượt cliông xã, tăng hiển thị)

b) Nhập túi tiền hằng ngày của chúng ta hay ngân sách mà lại các bạn chuẩn bị bỏ ra cho chiến dịch của chính mình. Cũng nlỗi định ngày nhưng quảng bá của các bạn sẽ chạy.

c) Chọn chỗ PR của bạn sẽ xuất hiện

Discovery only (Trang công dụng tìm kiếm kiếm của Youtube)Toàn bộ kênh Youtube (Trang tác dụng tìm kiếm, những trang trong kênh, vào Clip, trang chủ Youtube)Youtube Display Network (những website link không-phải-Youtube)

d) Chọn một số loại ngữ điệu, và vị trí của bạn coi của doanh nghiệp. quý khách hàng có thể chọn cho lăng xê của người tiêu dùng lộ diện sinh hoạt bất kể vị trí nào mà lại bạn có nhu cầu, tuy nhiên ở đây, chúng ta đang lựa chọn là Việt Nam nhé.

e) Quy định độ “tinh tế cảm” của những đoạn phim mà lại PR của các bạn sẽ lộ diện chung cùng với (Độ đấm đá bạo lực, văn bản người phệ, v.v Các uy tín chọn độ mẫn cảm càng tốt, thì sẽ càng xuất hiện thêm trong ít Clip rộng, từ bỏ kia, những ngân sách sẽ cao hơn.

#3 Xác định bạn xem của bạn

Bạn cần phải tạo ra chân dung khách hàng cho khách hàng của mình. quý khách hàng càng biết những về các người tiêu dùng của mình, thì bạn càng target được dễ dàng cùng ROI của chúng ta cũng trở nên cao hơn nữa.

Nhân khẩu học: Tuổi, nam nữ, triệu chứng gia đình, thu nhập cá nhân, gia chủ, sinh viên, người bắt đầu lập gia đìnhSlàm việc thích: Sử dụng chủ đề và keyword để xác định tín đồ xem của bạn dựa vào các hành vi vào thừa khứ đọng. Đây là cách Youtube giúp đỡ bạn tìm kiếm các khách hàng mục tiêu của bản thân.Tái tiếp thị: Các người tiêu dùng tiềm năng sẽ thúc đẩy với video clip, website hoặc ứng dụng của bạn

#4 Bắt đầu chạy các chiến dịch

Nhập mặt đường liên kết đến PR cùng lựa chọn nút ít Create Campaign khiến cho chạy các quảng cáo

Tip: Bạn hoàn toàn có thể đăng lên các loại quảng bá nhưng mà hỗ trợ cho nhau với xuất hiện với những tín đồ coi theo sản phẩm công nghệ từ cơ mà bạn chọn với ad sequence campaigns (chiến dịch truyền bá chuỗi).

Định quảng quảng bá bên trên Youtube

Các video clip nhưng bạn đăng cài đặt lên Youtube rất cần được tuân thủ theo đúng những yêu cầu:

Định dạng file: AVI, ASF, Quicktime, Windows Media, MP4 hoặc MPEGVideo Codec: H.264, MPEG-2 hoặc MPEG-4Audio Codec: AAC-LC hoặc MP3Tỉ lệ màn hình: 16:9 hoặc 4:3, Youtube vẫn tự động hóa đổi khác những file tùy trực thuộc vào tỉ lệ thành phần screen với thứ của người tiêu dùng.Tốc độ khung hình: 30 FPSKích thước tệp tin tối đa: 1GB cho Discovery AdsKích thước buổi tối đa:Skippable ads: 3 phút; Skippable ads bên trên YouTube Kids: 60sNon-skippable ads: 15sBumper ads: 6s

6 Thủ thuật góp chạy quảng cáo Youtube Ads hiệu quả

1. Chọn hiệ tượng PR một cách thông minh

Điều phức hợp trước tiên Khi nói đến Youtube ads chính là vô số vẻ ngoài quảng cáo bên trên Youtube. Từ bumper ads cho display ads hoặc skippable hoặc non – skippable ads. Vậy chúng ta cần bước đầu từ đâu? Đừng băn khoăn lo lắng, chúng ta có thể ban đầu bằng cách tham khảo mỗi bề ngoài truyền bá trên Youtubetại đây. Và kế tiếp hãy Để ý đến xem kim chỉ nam truyền thông cơ mà bản thân ước muốn. Từ kia, bạn sẽ lựa chọn ra được hiệ tượng lăng xê cân xứng.