CÁCH SOI ĐÁ THẠCH ANH

      16

Đây là vấn đề mà nhiều người quan tâm, tìm hiểu khi lần đầu mua trang sức đá phong thủy. Tất cả đều được nghe qua các phương pháp dân gian hoặc tham khảo những nguồn tin không rõ ràng trên mạng về các cách kiểm tra đá thật / giả. Liệu những phương pháp đó có giúp bạn lựa chọn được sản phẩm chất lượng, uy tín hay lại tiền mất mà vật cũng hư hao? Cùng thangvi.com tìm hiểu nhé!

1. ĐỐT ĐÁ

Bạn thường nghe “Chỉ việc đốt lên thật nóng trong khoảng 5 phút, nếu là giả thì sẻ bị sủi bọt hoặc xuất hiện vụn than, còn thật thì không ảnh hưởng gì, bạn vẫn có thể xài lại bình thường.

Bạn đang xem: Cách soi đá thạch anh

Nếu bị chảy là bằng nhựa. Còn viên “đá” không chảy hoặc không có than thì cũng chưa chắc là đá vì các loại đá giả hiện nay hầu hết là có gốc từ thủy tinh nên không thể cháy hay chảy được khi đốt bình thường, còn khi đốt trong lò kỹ thuật cao vài nghìn độ C thì đá gì cũng chảy vì vậy không thể dùng cách đốt đá để kiểm định đá thật hay giả mà chỉ biết được thứ ta đốt có phải là “nhựa” hay không thôi.

2. RỌI (SOI) ĐÈN

Phương pháp này người mua thường áp dụng khi mua đá Thạch Anh Đen. Một số trang mạng chỉ ra rằng: “Để nhận biết Thạch Anh Đen bạn chỉ cần sử dụng đèn pin có cường độ ánh sáng mạnh, nếu ánh sáng xuyên qua là đá thật, nếu không xuyên qua thì là đá giả”.

Xem thêm: Nên Bán Gì Trên Facebook - Kinh Doanh Online: Trong Năm

Đây không hẳn là phương pháp sai nhưng không đúng với tất cả các trường hợp. Với những viên đá Thạch Anh Đen, có những viên được chế tác từ phần đá gần chân tinh thể thì thường đục và đen đặc hơn, khi ấy ánh sáng không xuyên qua được. Còn phần đá nằm xa chân tinh thể có nghĩa gần chóp tinh thể sẽ ít đen hơn, thường được gọi là đen khói, khi ấy ánh sáng xuyên thấu qua sẽ thấy độ trong suốt.


*

Thạch anh đen đặc và đen khói tự nhiên


Riêng vết rạn bên trong đá, sẽ hiếm phát hiện ra nếu bạn mua trang sức đá như vòng tay, mặt dây chuyền vì thường người thợ chế tác sẽ lựa chọn nhưng phần đá đẹp nhất, trong nhất để làm trang sức, những phần đá còn lại sẽ phù hợp để làm vật phẩm phong thủy như quả cầu phong thủy, tượng phong thủy, đá thô, v.v…

Vậy cách duy nhất để bạn chọn lựa được đúng sản phẩm UY TÍN, CHẤT LƯỢNG, đúng 100% ĐÁ TỰ NHIÊN thì thangvi.com khuyến khích bạn nên kiểm định tại các Trung tâm uy tín như SJC, PNJ… để bạn chắc chắn rằng sản phẩm mình mua là hàng thật. Mỗi sản phẩm khi được kiểm định, nếu là đá tự nhiên thì đều có giấy chứng nhận, khi đó, các trung tâm kiểm định sẽ cho biết thêm về thông số của những viên đá quý như: chủng loại, độ trong, màu sắc, hình dạng, kích thước và khối lượng kèm hình ảnh và mô tả về sản phẩm.

Tuy nhiên có một số cách cơ bản nhất có thể nhận biết được sản phẩm bạn mua là đá tự nhiên mà không làm hủy hoại đá, thangvi.com xin được bật mí với bạn như sau:

Cầm trên tay bạn có thể cảm nhận trọng lượng của nó, nhựa cầm rất nhẹ, đá cầm thấy nặng hơn.Đá tự nhiên khi cầm áp ngay vào má sẽ thấy mát lạnh. Khi cầm trên tay lâu, đá hấp thụ thân nhiệt sẽ mất dần độ lạnh, và khi bỏ ra không cầm đá trong tay một khoảng thời gian, thì đá sẽ mát lạnh trở lại.Vòng làm từ đá tự nhiên không có chiếc nào giống chiếc nào, và tùy theo mỗi loại đá sẽ có màu đá, sắc đá, độ tinh khiết, vân đá khác nhau.Đa phần đá tự nhiên có màu sắc không đều nhau, màu sắc cũng ít sặc sỡ hơn đá được xử lý màu, đá nhân tạo hoặc nhựa tổng hợp.

MỘT SỐ SẢN PHẨM thangvi.com ĐÃ KIỂM ĐỊNH THEO YÊU CẦU KHÁCH HÀNG:


*

Giấy kiểm định vòng tay thạch anh tóc đỏ nâu


*

Giấy kiểm định vòng tay thạch anh tóc vàng


*

Giấy kiểm định vòng tay thạch anh đen


*

Giấy kiểm định vòng tay đá lông công


*

Giấy kiểm định vòng tay đá cẩm thạch


*

Giấy kiểm định vòng tay đá aquamarine


*

Giấy kiểm định vòng tay hổ phách tự nhiên