Cách Sử Dụng Email Marketing

      21

Email kinh doanh là vấn đề sử dụng thư điện tử (thư điện tử) để tiếp thị sản phẩm, dịch vụ của công ty đến tay bạn tiêu dùng. Đây vẫn là nền tảng đi đầu về số lượt người dùng cùng với việc không xẩy ra chi phối, giới hạn kỹ năng tiếp cận như các nền tảng khác. Vậy làm núm nào để tiến hành email sale hiệu quả? Hãy thuộc thangvi.com theo dõi bài viết hướng dẫn làm email kinh doanh hữu ích dưới đây.

Bạn đang xem: Cách sử dụng email marketing

Có không hề ít trường hòa hợp nên áp dụng chiến lược e-mail marketing. Một số trường hợp thông dụng nhất bao gồm:

Xây dựng phần đa mối quan hệ: xuất bản sự kết nối trải qua tương tác được cá thể hóa.Nâng cao nhận thức yêu quý hiệu: Giữ công ty lớn và dịch vụ của khách hàng ở mức độ phân biệt thương hiệu cao nhất vào thời điểm người tiêu dùng tiềm năng của người sử dụng sẵn sàng tương tác.Quảng cáo nội dung: Sử dụng email để chia sẻ nội dung blog có tương quan hoặc nội dung có ích với khách hàng tiềm năng của bạn.Tạo ra quý khách tiềm năng: cuốn hút người đăng ký báo tin cá nhân của họ để đổi đem nội dung mà họ thấy có giá trị.Tiếp thị sản phẩm: Quảng cáo sản phẩm và thương mại dịch vụ của bạn.Nuôi dưỡng người tiêu dùng tiềm năng: Làm ưa chuộng khách hàng của doanh nghiệp bằng nội dung hoàn toàn có thể giúp họ thành công xuất sắc trong kim chỉ nam của mình.

Mục lục


Hướng dẫn làm e-mail marketing: Lập chiến lượcCác bước tạo danh sách email kết quả nhấtLàm bí quyết nào để triển khai thư điện tử marketing?

Hướng dẫn làm email marketing: Lập chiến lược


*

Theo chiến dịch Monitor, mỗi khách hàng của công ty nhận khoảng chừng 126 thư điện tử mỗi ngày. Và để làm sạch vỏ hộp thoại của mình, quý khách thường gồm thói thân quen xóa bớt email gây phiền toái hoặc đánh dấu spam khi chưa xem trước nội dung. Vậy làm cố gắng nào để email của chúng ta gây sự chú ý với khách hàng?

Việc triển khai e-mail sai bí quyết với câu chữ không phù hợp có thể khiến khách hàng giận dữ và ko thu lại lợi ích gì. Để xử lý vấn đề này, doanh nghiệp cần phải có một chiến lược thư điện tử marketing kết quả và nhắm đến đúng đối tượng khách mặt hàng mục tiêu.

Dưới đây là 5 bước để xây dựng kế hoạch email marketing mà thangvi.com đề xuất.

Xác định đối tượng người dùng mục tiêu

Một email tác dụng là email có liên quan, cân xứng với yêu cầu của bạn tiêu dùng. Bạn nên biết về tính cách, sở thích, hành vi của đối tượng khách mặt hàng nhắm đến. Để làm được điều đó thì doanh nghiệp buộc phải xây dựng chân dung người tiêu dùng (Buyer Personas).

Chân dung khách hàng hàng có thể được tạo ra thông qua nghiên cứu, điều tra khảo sát và bỏng vấn. Những phương pháp này được vận dụng dựa theo người tiêu dùng tiềm năng và những người tiêu dùng nằm không tính danh sách người sử dụng có sẵn của chúng ta – những người dân có thể cân xứng với đối tượng mục tiêu.

Dưới đó là một số phương thức thực tế để thu thập thông tin bạn cần để cải tiến và phát triển chân dung:

Xem qua danh sách người sử dụng để tò mò xu hướng tiêu dùng của khách hàng.Khi xây đắp form bên trên website, ta cần đề ra các thắc mắc quan trọng nhằm khai thác tin tức khách hàng. Ví dụ: nếu đối tượng người sử dụng khách hàng tất cả quy mô doanh nghiệp lớn đa dạng, ta rất có thể thêm câu hỏi về “Quy mô công ty của bạn?”.Xem xét số đông feedbacks của nhóm Sales về khách hàng hàng. Họ bao gồm phát hiện new gì về chân dung khách hàng, tốt họ có nhận biết được phần đông nhu cầu, mong muốn ẩn sâu phía bên trong khách sản phẩm không?Phỏng vấn người tiêu dùng và khách hàng mục tiêu để tò mò những gì họ ưng ý về thành phầm hoặc dịch vụ.

Thiết lập mục tiêu

Để chiến lược email sale được triển khai hiệu quả nhất thì không thể không có những mục tiêu. Để làm cho được điều này, bạn cần nghiên cứu và phân tích kỹ số liệu thống kê email trung bình trong nghề của bạn, những xu thế email marketing luôn được update mới, phần trăm mở thư, xác suất nhấp trung bình,…


*

*

*

Danh sách e-mail (Email list) là danh sách những người dùng được cho phép bạn gửi e-mail đến đến họ. Để làm được điều đó, doanh nghiệp đề nghị xây dựng các phương thức nhằm thu hút và thuyết phục khách hàng bằng cách đem lại những ích lợi mà chúng ta cần.

Và tất nhiên, thư điện tử list sẽ rất ít trong thời gian đầu. Doanh nghiệp cần phải kiên trì và bao gồm bước chăm sóc khách hàng tuyệt vời so với những người tiêu dùng đã đk và các bạn sẽ ban đầu thấy list email của mình phát triển một phương pháp tự nhiên.

Lựa chọn kiểu chiến dịch email Marketing

Các chiến dịch email có sự khác nhau và việc nỗ lực quyết định chọn lựa giữa chúng rất có thể quá sức. Chúng ta có gửi bạn dạng tin mặt hàng tuần không? các bạn có cần gửi thông báo mặt hàng mới không? Những bài đăng trên blog nào xứng đáng để chia sẻ?

Bạn tất cả thể bước đầu bằng cách khám phá về các loại chiến dịch email không giống nhau hiện có, kế tiếp quyết định loại nào tốt nhất cho đối tượng người dùng của bạn. Chúng ta cũng nên thiết lập các danh sách khác nhau cho các loại email khác biệt để quý khách và khách hàng tiềm năng chỉ rất có thể đăng ký kết những e-mail có tương quan đến họ.

Tạo lịch trình

Quyết định tần suất bạn dự định liên hệ với e-mail list của mình, thông báo trước cho người gửi nhằm họ biết số đông gì đang xảy ra. Đồng thời cần theo đúng lịch trình đồng nhất để xây dựng tin tưởng và gây tuyệt vời mạnh với người gửi.

Đo lường kết quả

Điều này sẽ không tồn tại gì ngạc nhiên. Việc tỉ mỉ về đa số chỉ số đặc biệt sẽ khiến cho bạn thực hiện hầu như thay đổi nhỏ tuổi đối cùng với email của mình nhằm với lại tác dụng lớn.

Sau gần như hướng dẫn làm email marketing về xuất bản chiến lược, tiếp dưới đây hãy thuộc thangvi.com tra cứu hiểu quá trình tạo danh sách email hiệu quả.

Các bước tạo danh sách email công dụng nhất


*

Việc gửi e-mail đến đúng đối tượng người tiêu dùng khách hàng giúp doanh nghiệp tiết kiệm ngân sách và chi phí được thời gian, bỏ ra phí, tăng tỷ lệ thay đổi và doanh thu mà không làm cho phiền khách hàng. Dưới đấy là hai bước tạo danh sách thư điện tử hiệu quả:

Sử dụng mồi câu

Làm cụ nào để người tiêu dùng đăng ký thư điện tử của bạn? Hãy khiến họ thiệt sự hứng thú với đa số sản phẩm/dịch vụ/hoạt hễ hay số đông nội dung mà bạn có thể mang đến. Lead Magnet (hay nói một cách khác là mồi câu, “nam châm” thu hút khách hàng) chính là phương tiện mà doanh nghiệp hoàn toàn có thể sử dụng để thực hiện.

Việc yên cầu đăng ký email từ khách hàng mà không tấn công đổi một thứ gì đấy tương ứng như phiếu mua hàng giảm giá, voucher khuyến mãi,… vẫn không bao giờ đạt được kết quả. Lead Magnet chính là lời mời, có tương lai một ích lợi vật hóa học nào kia khiến người sử dụng hứng thú và gật đầu đăng ký email của bạn. Dưới đó là một số dạng mồi câu nhưng mà doanh nghiệp hoàn toàn có thể tham khảo:

Ebook (sách điện tử)InfographicsCác templatesBảng báo cáo hoặc nghiên cứuVideo đào tạo, những khóa học

Một Lead Magnet kết quả cần đáp ứng những tiêu chuẩn sau:


Giải pháp khuyến nghị được định hướng ví dụ và rất có thể hiện thực hóa: cung cấp thông tin hữu ích để xử lý một sự việc và tạo thành một phương pháp thực tế.Đảm bảo dạng Lead Magnet bạn thực hiện dễ sử dụng: cho dù đó là PDF, trang web, clip hay một vài định dạng khác, hãy giúp người tiêu dùng tiềm năng mới của công ty dễ dàng đem và sử dụng chúng.Đề xuất hồ hết nội dung trong tương lai: không tồn tại gì tệ rộng việc đk một ưu đãi hoàn hảo chỉ để rồi bế tắc vì câu chữ sau đó. Hãy đảm bảo rằng chiết khấu của bạn cân xứng với cực hiếm mà các bạn sẽ cung cấp trong suốt mọt quan hệ của chính mình và khách hàng hàng.Xem Lead Magnet như một chiến thuật trả phí: bởi việc sử dụng Lead Magnet với đều nội dung có ích miễn tổn phí và chứng minh giá trị mà doanh nghiệp bạn cung ứng ở quá trình đầu, mục tiêu cuối cùng của bạn là phía người đăng ký đến ưu đãi có trả phí: đó đó là sản phẩm và dịch vụ của bạn.Tạo những khuyến cáo liên quan mang lại từng quy trình trong hành trình khách hàng: Phân nhóm danh sách khách hàng bằng cách để họ lựa chọn phần đông ưu đãi riêng lẻ mà người ta có nhu cầu đăng ký nhận tin. Trường đoản cú những dữ liệu này, bạn dễ ợt tiếp cận với từng nhóm/đối tượng quý khách một cách công dụng hơn trải qua những gì mà người ta quan tâm.

Tạo biểu mẫu đăng ký hấp dẫn

Biểu mẫu đăng ký là biện pháp mà chúng ta lấy thông tin khách hàng mục tiêu để thêm họ vào danh sách e-mail của mình. Một biểu mẫu đk đơn giản, thu hút tuy vậy vẫn tương đối đầy đủ thông tin quan trọng luôn là lựa chọn số 1 của doanh nghiệp lớn trong thời đại technology hóa. Dưới đây là một số mẹo tạo thành biểu chủng loại hấp dẫn:

Thiết kế ưa nhìn với title thu hút: Biểu mẫu của người sử dụng cần mang dấu ấn thương hiệu, được thiết kế nổi bật nhất đối với trang để thu hút người tiêu dùng đăng ký với tương đối nhiều ưu đãi hấp dẫn.Liên quan cho ưu đãi: tuy vậy mục tiêu của doanh nghiệp là si mọi tín đồ nhập tin tức đăng ký nhưng phần đông ưu đãi nhưng mà bạn đem đến phải thật sự biệt lập để không gây mất tín nhiệm người nhận sau khoản thời gian đăng ký email.Đơn giản: việc yêu ước điền không ít thông tin không cần thiết sẽ khiến sự khó tính và không tin tưởng cho người tiêu dùng về khuyến mãi mà các bạn cung cấp. Hãy đơn giản hóa và chỉ yêu mong những tin tức bạn thực sự phải và quý khách hàng sẵn sàng nhập.Biểu mẫu chứng thực kép: dường như phản chức năng khi yêu mong người đăng ký nhận email của doanh nghiệp hai lần, nhưng mà một nghiên cứu về xác suất mở đã chứng tỏ rằng quý khách thích email chứng thực kép hơn 2,7 lần so với e-mail chào mừng.Đảm bảo tiến trình hoạt động: trước khi triển khai biểu mẫu bạn phải thử nghiệm coi biểu mẫu mã đã hoạt động đúng như dự định thuở đầu hay chưa.

Làm bí quyết nào nhằm triển khai e-mail marketing?

Hướng dẫn có tác dụng email kinh doanh thứ hai mà lại thangvi.com khuyến nghị cho bạn chính là cách bước tiến hành email sale hiệu quả.


Sau khi có kế hoạch email sale với danh sách e-mail phù hợp, bạn cần cân nhắc những điều sau:

Lựa chọn nhà cung cấp dịch vụ e-mail marketing

Việc lựa lựa chọn một nhà hỗ trợ dịch vụ thư điện tử marketing cân xứng là cách đi hoàn hảo nếu chúng ta đang gặp mặt khó khăn vào việc xúc tiến email. Nhiều nhà cung cấp bây chừ cung cấp các phương án như tạo ra lập, cá nhân hóa, buổi tối ưu hóa các email sale một biện pháp hiệu quả, chuyên nghiệp hóa mà không đề xuất nhà xây cất hay chuyên môn IT. Điều này giúp công ty tiếp cận quý khách hàng một cách hiệu quả hơn. Tuy nhiên, vấn đề lựa chọn nhà cung cấp với đa dạng phương án cần phù hợp với tình trạng, nhu yếu và mục đích sale của doanh nghiệp.

Xem thêm: Infusionsoft Là Gì? Hướng Dẫn Sử Dụng Infusionsoft Email Marketing

Sử dụng tips email marketing


Để tạo ra nhiều tập quý khách tiềm năng, ta cần có sự chi tiêu công phu hơn mang lại chiến dịch thư điện tử marketing. Một email sale thành công cần để ý những tip e-mail marketing sau:

Nội dung: nội dung email của khách hàng phải cân xứng với thông điệp mà bạn có nhu cầu truyền thiết lập và chỉ bám vào trong 1 chủ đề.Hình ảnh: lựa chọn hình ảnh được tối ưu hóa cho tất cả các thiết bị, thu hút với phù hợp.CTA: Lời lôi kéo hành động của bạn phải dẫn mang lại một ưu đãi có liên quan và khá nổi bật so với phần còn lại của email.Thời gian: Cần nghiên cứu và phân tích thời gian gởi email tốt nhất, cân xứng với từng nhóm khách hàng.Khả năng bội nghịch hồi: Theo Return Path, 55% email được mở trên sản phẩm di động. Vị đó, email của khách hàng phải được buổi tối ưu hóa đến thiết bị này tương tự như tất cả các thiết bị khác.Cá nhân hóa: Câu văn trong thư điện tử chân thành, sát gũi thuận lợi được khách hàng đón nhận hơn là phần lớn câu từ trang thiết bị theo một kịch bản có sẵn.Dòng tiêu đề: Sử dụng ngữ điệu rõ ràng, cuốn hút được cá nhân hóa và phù hợp với ngôn từ email.

Thực hiện tại phân nhóm email

Một trong những hướng dẫn làm email kinh doanh mà bạn cần nắm rõ đó là việc phân nhóm danh sách email.


Phân nhóm thư điện tử là bài toán chia nhỏ tuổi danh sách email thành từng hạng mục phụ có tương quan đến đặc điểm tính cách, sở trường của tín đồ đăng ký.

Theo một nghiên cứu chỉ ra rằng bài toán phân nhóm email đem về 58% tổng lợi nhuận cho doanh nghiệp. Mỗi khách hàng có cung cấp độ chuẩn bị sẵn sàng chuyển hóa không giống nhau, việc phân nhóm thư điện tử giúp công ty lớn gửi e-mail với nội dung phù hợp đến đúng người, giúp kết nối với khách hàng hàng giỏi hơn với gây dựng tín nhiệm ở họ. Dưới đây là những phương pháp giúp phân nhóm e-mail hiệu quả:

Vị trí địa lýNhận thức, cân nhắc, tiến trình quyết địnhTương tác trước đó với yêu đương hiệuNgôn ngữChức vụ

Trên thực tế, bạn cũng có thể phân nhóm danh sách của chính bản thân mình theo bất kỳ cách nào bạn có nhu cầu mà phù hợp với yêu cầu và mục tiêu mà công ty lớn đề ra.

Cá nhân hóa e-mail marketing

Cá nhân hóa email sale là vấn đề bạn sử dụng những dữ liệu tích lũy từ quý khách để hỗ trợ nội dung email cân xứng với từng cá nhân. Theo một nghiên cứu và phân tích của campaign Monitor, những email được cá nhân hóa có tỷ lệ mở cao hơn 26% và tỷ lệ nhấp được cải thiện là 14% khi so sánh với những email khác. Dưới đây là công việc hướng dẫn có tác dụng email sale liên quan liêu đến cá nhân hóa:

Thêm trường tên vào dòng chủ đề và/hoặc lời xin chào của bạnTùy chỉnh vị trí địa lý cho phù hợpChỉ gởi những e-mail liên quan cho lần tương tác ở đầu cuối mà khách hàng mục tiêu đã bao gồm với yêu quý hiệuViết về những sự kiện có tương quan và/hoặc cá nhân, như dịp nghỉ lễ hội hoặc sinh nhậtKết thúc email của người tiêu dùng bằng chữ ký của một cá nhân cụ thểCung cấp gần như CTA với hầu như ưu đãi lôi cuốn người đọc

Kết hợp tự động hóa hóa e-mail marketing


Tự rượu cồn hóa là hành vi giúp đưa hồ hết phân nhóm danh sách của người tiêu dùng vào sử dụng. Tất cả 2 bí quyết để tự động hóa hóa bao gồm:

Trả lời tự động

Thư trả lời tự động hóa (còn được gọi là chiến dịch nhỏ giọt) là 1 loạt thư điện tử được gửi auto sau khi được kích hoạt vày một hành vi nhất định, ví dụ như khi ai đó mua xuống sách điện tử của bạn.

Hãy sử dụng những nguyên tắc tương tự để viết thư điện tử mà họ đã đàm luận ở bên trên để đảm bảo an toàn rằng bạn đọc thấy email của đồng chí ích cùng thú vị. Không tính ra, bạn cần quyết định những khoảng thời hạn sẽ gửi thư điện tử tùy vào mục tiêu của doanh nghiệp, chẳng hạn như vài ngày, vài ba tuần hay thậm chí vài tháng một lần.

Lợi ích tuyệt đối hoàn hảo của câu hỏi đặt trả lời tự động hóa là bạn chỉ tốn công sức của con người ở tiến độ soạn nội dung và đặt thời gian cụ thể. Điều này giúp tiết kiệm chi phí được thời gian, sức lực cho nhân viên cấp dưới mà vẫn dành được mục đích.

Quy trình gởi mail

Một lúc có quá trình email marketing tự động hóa thì bài toán gửi e-mail sẽ tác dụng hơn không ít Hãy nghĩ về về quy trình các bước giống như một biểu vật dụng với các nhánh có/không sẽ thực hiện các hành động dựa bên trên các tiêu chí mà chúng ta đặt ra.

Quy trình quá trình có hai thành phần chính:

Điều kiện để khởi động quá trình gửi email: tập vừa lòng những hành động để kích hoạt quy trình…Mục tiêu: hành động đưa người tiêu dùng ra khỏi các bước làm việc.

Quy trình e-mail marketing auto sẽ dự đoán đúng chuẩn hành động người tiêu dùng và cấu hình thiết lập một loạt hành vi dựa trên hành vi đó. Điều đó gồm nghĩa là, nó hoàn toàn có thể gửi một chuỗi email hoặc thậm chí biến hóa giai đoạn vòng đời của doanh nghiệp tiềm năng dựa trên những hành vi fan dùng.

Sự khác biệt chính so với trả lời auto là quy trình làm việc thông minh: Chúng có thể thay đổi quy trình của chuỗi tự động của bạn dựa trên những gì khách hàng mục tiêu của bạn.

Ví dụ: trường hợp người đăng ký mới thừa nhận được e-mail chào mừng với email tiếp sau được thiết lập để gửi cho họ một ưu đãi mà họ đã tìm thấy và mua xuống trên trang web của bạn, nguyên tắc email sale sẽ điều chỉnh. Trong thư trả lời tự động, người dùng nhận được một tập phù hợp email cụ thể vào các khoảng thời gian rõ ràng cho mặc dù họ thực hiện hành vi nào.

Việc gởi đúng thư điện tử vào sai thời khắc sẽ gây vô ích cho doanh thu. Theo các con số đã được thống kê từ McKinsey và Company, lệch giá từ những công ty tăng 20% ​​khi chúng ta gửi email dựa trên các giai đoạn của vòng đời.

Sử dụng mẫu thư điện tử marketing

Hiện ni với sự cách tân và phát triển của công nghệ, rất nhiều mẫu email marketing đa dạng chủng loại ra đời là mối cung cấp tài nguyên hữu dụng giúp công ty tiết kiệm không ít thời gian vào việc kiến thiết và biên soạn thảo email.

Sử dụng mẫu report email marketing

Bước hướng dẫn làm e-mail marketing sau cùng mà thangvi.com muốn chia sẻ cho chúng ta đó là việc thực hiện mẫu báo cáo.

Dữ liệu của các bạn sẽ không được sử dụng công dụng nếu bạn không thể báo cáo nó một cách có tổ chức. Report email sale là một bảng tính được dùng làm ghi chép những kết quả đạt được nhằm mục tiêu đưa ra đầy đủ phân tích về những KPI, trường đoản cú đó đưa ra kế hoạch hành vi để nâng cao chúng. Dưới đây là cách chúng ta nên tổ chức report của mình:

Các chỉ số đo lườngVề dữ liệu
Tổng con số email sẽ gửiDòng tiêu đề
Số lượng e-mail được gởi thành côngĐộ dài nội dung email
Tỷ lệ email được gửi thành côngƯu đãi
Tỷ lệ thoátCTA (nội tuyến hoặc thứ họa)
Tỷ lệ mởLiệt kê phân nhóm
Tỷ lệ nhấp
Tỷ lệ hủy đăng ký

Những câu hỏi cần rút ra:

Tỷ lệ gửi thư điện tử thành công của người tiêu dùng có cao hơn so với những giai đoạn trước không?Tỷ lệ nhấp của người tiêu dùng thế như thế nào so với phần trăm mở?Số lượng hủy đăng ký của bạn có đồng điệu với các email không giống không?Dòng tiêu đề của chúng ta có vận động tốt hơn những dòng khác không?Độ dài của e-mail có chế tác sự biệt lập choi xác suất nhấp không?Liệu một hình dáng CTA khác sẽ mang lại công dụng hơn chăng?Những ưu tiên đã cân xứng với từng phân nhóm khách hàng chưa?

Lời kết: Email kinh doanh là kênh sale phổ đổi mới và được review mang lại hiệu quả tối đa mà những doanh nghiệp đang chú trọng đầu tư. Trải qua những lí giải làm thư điện tử marketing chi tiết đã chia sẻ, thangvi.com hy vọng rằng các bạn sẽ lựa chọn lựa được chiến lược phù hợp và tiến hành email sale một giải pháp hiệu quả phù hợp với yêu cầu và mục tiêu của doanh nghiệp.