Cách Sử Dụng Google Analytics

      105

Google Analytics được coi là biện pháp cần phải thiết đặt vào trang web của mình. Nếu nlỗi nhiều người đang nghĩ nó chỉ là một trong phương pháp để đo lường và thống kê lượng truy cập thì các bạn đã nhầm. Bài viết này, SEO VietNam sẽ khuyên bảo chúng ta cách sử dụng Google Analytics kết quả cùng giúp bạn khai thác được một vài tính năng thu hút không giống.

Bạn đang xem: Cách sử dụng google analytics


1. Cài đặt Google Analytics mang lại website

Bước 1: Đăng ký tài khoản

Đầu tiên, bạn hãy yêu cầu chuẩn bị cho bạn một thông tin tài khoản Gmail trước lúc bước đầu đăng ký tài khoản Google Analytics. Nếu chưa tồn tại tin nhắn chúng ta có thể lập cho bạn một tài khoản miễn mức giá ở địa chỉ này accounts.google.com/signup.

Tạo chấm dứt tài khoản Gmail là chúng ta cũng có thể thuận lợi ĐK cho chính mình một tài khoản Google Analytics tại địa chỉ https://www.google.com/analytics/.

Sau kia cnhát đoạn code khai báo được Google hỗ trợ vào trang web, tuỳ vào loại source tạo ra trang web đã có tương đối nhiều biện pháp cyếu. Nếu trang web của chúng ta dùng WordPress, chúng ta xem giải pháp tại trên đây, còn nếu không, bạn cũng có thể liên hệ cùng với đơn vị xây cất website và để được chúng ta cung cấp.

Cách 2: Share quyền truy nã cập

Nếu bạn phải mô tả quyền truy vấn Google Analytics cho những người không giống, ví dụ đơn vị làm dịch vụ SEO, hoặc fan quản lí trị website, các bạn xem phương pháp trên đây

2. Xem lượng truy cập

Sau lúc download đặt trên website, vài tuần cho đến 1 tháng là bạn đã sở hữu một lượng dữ liệu nhất thiết giúp thấy. Báo cáo đầu tiên bạn cần biết là lượng truy cập.

Từ hồ hết thống kê report về lượt truy cập, liệu chúng ta cũng có thể chỉ dẫn đa số nhận xét gì? Website đã cách tân và phát triển xuất sắc lên, xuất xắc đã dậm chân tại chỗ?

3. Kiểm tra haông xã, spam

Ngoài ra chúng ta có thể sử dụng Google Analytics nlỗi một phương pháp để phạt hiện những dấu hiện nay không bình thường đã nạt ăn hiếp hoạt động vui chơi của trang web.

#Phát hiện nay phần đông trang web lạ bên trên website

Vì Google Analytics ghi nhận lại cục bộ vận động truy cập vào các trang của trang web, nên những lúc có một lượt truy cập vào một số trang nhưng ko vày chúng ta tạo thành, rất có thể website của người sử dụng đã trở nên hack.

Xem thêm: 300 Triệu Kinh Doanh Gì Với 300 Triệu ? 11 Ý Tưởng Kinh Doanh Với 300 Triệu

Quý khách hàng vào xem lượt truy vấn của các trang web.

*

Sử dụng Google Analytics để check trang web bao gồm bị hacker tấn công 

Lúc quan sát và theo dõi Google Analytics, chúng tôi thấy gồm một lượt truy cập vào một trong những website nhưng mà chưa phải bởi tín đồ quản trị web tạo thành, bắt buộc Shop chúng tôi khẳng định đó là tài liệu do hachồng chèn vào trang web. Chúng tôi đã tiến hành xác minh con đường liên kết với loại bỏ thoát ra khỏi source.

#Phát hiện các bot spam bên trên website

Những bot spam thường chạm chán trên trang web là:

Trang web kỳ lạ.Ngôn ngữ lạ.Truy cập bỗng nhiên biến hóa từ bỏ đông đảo khu vực địa lý khác.Những từ bỏ khóa không liên quan bên trên trang web.

Khi website này bị bot spam bên trên đột nhập nó đang truy vấn để thu thập dữ liệu với thực hiện phần đông hành vi xấu trên website của chúng ta. Vì vậy, chúng ta nên chất vấn liên tục và kiếm tìm cách ngăn chặn nó cải cách và phát triển.

Để bình chọn coi website của doanh nghiệp tất cả hiện giờ đang bị dòm nom vì những bé bot nguy hiểm này không, bạn coi bí quyết làm cho tại đây.

#Phát hiện nay spam trang web Sharebutton.to

Sharebutton.to cũng là 1 dạng spam, mà lại website của chúng ta cũng có thể bị dính. Mặc mặc dù nó không tác động cho loại từ khóa của doanh nghiệp nhưng nó con kiến Google analytics giám sát không nên tác dụng website các bạn.

Điều bạn cần làm là hãy loại bỏ nó ra khỏi website tức thì nhanh chóng. Xem giải pháp loại bỏ tại trên đây. 

4. Kết luận

Google Analytics là một trong những phép tắc được thực hiện hơi phổ cập cùng đem đến kết quả cao cho chủ website, khiến cho bạn đo lường và thống kê với chất vấn được các chỉ số quan trọng trên website của bản thân. SEO VietNam khuyên ổn bạn nên setup ngay Google Analytics mang lại website của chính mình sau khi phát âm kết thúc nội dung bài viết này.