CÁCH SỬ DỤNG GOOGLE KEYWORD PLANNER

      32
Hướng dẫn chi tiết cách thực hiện Google từ khóa PlannerChọn công cụMột số công cụ phân tích từ khóa khác

Google từ khoá Planner là gì?

Google từ khóa Planner là gì? Cách sử dụng Google từ khoá Planner như thế nào? Đây là thắc mắc chắc hẳn chúng ta đã từng chạm chán khi mới bước chân vào Google Adwords. Hôm nay, thangvi.com sẽ khuyên bảo cách sử dụng Google keywords Planner một cách chi tiết nhé.

Bạn đang xem: Cách sử dụng google keyword planner

Google từ khoá Planner là dụng cụ giúp bạn dùng xác định được đối tượng người tiêu dùng mục tiêu mà họ đang kiếm tìm kiếm trên các công nỗ lực tìm kiếm. Nói cách khác, đó là công cụ giúp đỡ bạn tìm những từ khóa thích hợp nhất nhằm sử dụng, điển bên cạnh đó từ khóa dành riêng cho các chiến dịch quảng cáo của bạn.

Google keyword Planner có tính năng như thay nào?

*
Keyword Planner cung ứng lập planer quảng cáo Google hiệu quả

Hỗ trợ lập mưu hoạch quảng cáo Google hiệu quả: Khi áp dụng Keyword Planner chúng ta có thể biết được số lượt tra cứu kiếm tự khóa mặt hàng tháng. Và số người để ý đến sản phẩm và thương mại & dịch vụ mà nhiều người đang kinh doanh.

Xác định ngân sách chi tiêu quảng cáo: vấn đề xem chi tiêu trung bình ngày/ tháng cực kì quan trọng nhằm quảng cáo của bạn hiển thị đối với các lượt kiếm tìm kiếm cho 1 từ khóa.

Tìm kiếm cùng phân tích từ bỏ khóa mới: Keyword Planner giúp các bạn SEOer dự đoán được hiệu suất, số lượt tìm kiếm của trường đoản cú khoá, từ đó giúp tối ưu được các từ khoá và nội dung bài viết hơn.

Hướng dẫn cụ thể cách áp dụng Google từ khóa Planner

Truy cập Google keywords Planner

Google keywords Planner là 1 trong công cụ cung ứng người dùng trọn vẹn miễn phí. Tuy nhiên để sử dụng công thay này thì bạn cần phải có tài khoản Google Ads nhé.

Nếu bạn chưa tồn tại tài khoản google adwords thì hãy nhanh tay đăng ký tài khoản để bước đầu nhé (Bạn không cần thiết phải chạy một chiến dịch google ads thật sự để áp dụng Google từ khóa Planner).

Sau khi chúng ta đã đăng nhập vào thông tin tài khoản Google google adwords hãy nhận vào hình tượng cờ lê (Tools and settings) trong thanh lao lý ở đầu trang. Ngay tiếp đến bạn click vào mục Keyword Planner.

*
Chọn Tools và settings

*
2 kĩ năng của Google từ khóa Planner

Khi này màn hình hiển thị sẽ hiển thị hai tính năng không giống nhau bao gồm:

Discover New Keywords: thực hiện để tò mò các từ bỏ khóa mới.Get search Volume & Forecasts: sử dụng cho mục đích nhận giữ lượng tìm kiếm kiếm cùng dự đoán.

Nhờ bao gồm hai tiện ích này, các bạn sẽ khám phá được hàng trăm ngàn từ khóa tiềm năng mới. Mặc dù nhiên, hình thức này kiến thiết theo hướng dành cho nhà quảng cáo PPC. Chính vì như vậy sẽ nhiều tính năng như đặt giá thầu keyword không thực sự hữu ích.

Bạn có thể bỏ qua trường hợp đang sử dụng với mục đích tìm từ bỏ khóa đến SEO. Lưu ý điều này sẽ giúp đỡ tiết kiệm thời gian, tập trung công sức theo đúng định hướng.

Chọn công cụ

Có 2 tác dụng chính bên trong Google từ khoá Planner.

Discover New Keywords

Discover New Keywords rất lý tưởng để bạn tìm kiếm từ khóa mới. Ngôi trường thông tin trước tiên của thiên tài này yêu cầu bạn sẽ nhập các sản phẩm hoặc dịch vụ thương mại liên quan chặt chẽ đến sản phẩm, doanh nghiệp của bạn.

Các giá bán trị bạn nhận được trường đoản cú Google keywords Planner phần lớn dựa trên thông tin bạn nhập vào đó nên hãy xem xét thật kỹ các nội dung mà bạn sẽ nhập.

Với tùy chọn Discover new keywords: bạn nên nhập đa số từ hoặc nhiều từ liên quan sản phẩm / doanh nghiệp của bạn (ví dụ: thương hiệu miền). Thao tác này cho phép bạn truy vấn cơ sở dữ liệu từ khóa nội cỗ của Google cho các ngành khác nhau.

*
Discover New Keywords
*
Start with a website

Sau khi chúng ta đã điền thông tin vào những trường, nhấp vào Get Results để nhấn kết quả.

Get search volume & forecasts

Tính năng này chỉ phát huy vai trò khi đã có danh sách từ khóa và ý muốn kiểm tra lượng tìm kiếm. Đơn giản hơn, nó không hỗ trợ người cần sử dụng lên ý tưởng phát minh cho keyword mới. Để sử dụng nó bạn hãy copy và paste danh sách từ khóa vào trường tra cứu kiếm, tiếp đến nhấn “Save”.

Lúc này hiện ra một trang hiệu quả từ khóa giống như như khi sử dụng Discover New Keywords. Tuy vậy, khác hoàn toàn ở đây là:

Nhận được bộ tài liệu về các từ khóa đang nhập.Google đưa ra dự kiến xem tất cả bao nhiêu bấm vào và hiển thị cho những keyword đã cung cấp.

Lọc và bố trí kết quả

Sau khi bạn đã sử dụng 1 trong 2 tài năng trên hoặc dùng cả hai xong, các bạn cần triển khai tải xuống danh sách các từ khóa đó.

Trên thanh qui định đầu trang cung cấp 4 tùy chọn phương châm bao gồm: vị trí, ngôn ngữ, mạng tìm kiếm, phạm vi thời gian. Bạn sẽ cần chú ý 4 tùy chọn này tránh không đúng sót trong quá trình phân tích kiếm tìm từ khóa SEO phù hợp.

Ở trang kết quả, các bạn sẽ có bộ lọc khiến cho bạn chia bé dại cho từng tùy chọn nhất định.

*
Lọc và thu xếp kết quả

Cụ thể:

Keyword text: Đây là nơi bạn có thể chỉ định cho chính sách hiển thị những từ khóa bao gồm chứa 1 trường đoản cú hoặc các từ tuyệt nhất định. Ví dụ như bạn có nhu cầu từ khóa cần tìm bắt buộc chứa ít nhất một trường đoản cú “hosting” chẳng hạn, bạn sẽ thực hiện tại như hình dưới:

*
Keyword text

Kết quả mà chúng ta nhận được sẽ những từ khóa tất cả chứa ít nhất một từ hosting.

Exclude từ khoá in my account: Mục này góp bạn vứt bỏ các từ khóa mà chúng ta đã để giá thầu trong lăng xê Google.

Xem thêm: Y Sươt Fa Có Túi - Áo Thun Nam Đơn Giản Vải Sươt Fa Có Túi

Exclude Adult Ideas: Sẽ loại bỏ những từ nói tới nội dung khiêu dâm.

Avg. Monthly Searches: bạn cũng có thể dùng bộ lọc này để chọn lựa từ khóa tất cả mức chỉ số cạnh tranh thấp, vừa đủ hoặc cao.

Competition: Google từ khoá Planner hiển thị tự khóa theo mức sức cạnh tranh thấp, trung bình hoặc cao. Tuy nhiên, cần xem xét là chỉ nhắc trong phạm vi của Google AdWords, không hẳn trên xếp hạng tìm kiếm kiếm thoải mái và tự nhiên Google. Bạn cũng có thể để trống nếu như không cần thiết.

Ad Impression Share: như đúng thương hiệu của tùy lựa chọn này thì nó chỉ áp dụng cho google adwords vì vậy chúng ta cũng có thể bỏ qua cỗ lọc này dễ dàng và đơn giản vì nó không sở hữu lại tiện ích mục đích SEO của bạn.

Top of Page Bid: Là số chi phí mà bạn muốn trả nhằm quảng cáo của chúng ta xuất hiện tại ở đầu trang hiệu quả tìm kiếm cho từ khóa đó. Trên đây sẽ sở hữu được 2 sàng lọc chọn bạn là khoản giá chỉ thầu thấp với giá thầu cao.

Organic Impression Share: mốc giới hạn trang mở ra trong phần công dụng không trả phí cho mỗi từ khóa. Nếu như muốn sử dụng cỗ lọc này bạn cần phải kết nối thông tin tài khoản Google tìm kiếm Console với Google AdWords.

Organic Average Position: địa chỉ trung bình của mỗi từ khóa trên top mạng tìm kiếm google mà không phải trả phí. Để bộ lọc này vận động bạn cũng cần liên kết với Google search Console.

Broaden Your Search: kĩ năng hiển thị phần đa cụm bao gồm phần liên quan đến từ khóa chúng ta đã nhập.

Phân tích cùng lên ý tưởng phát minh Keyword

Sau khi chúng ta đã thanh lọc được hiệu quả những tự khóa lý tưởng cho doanh nghiệp của mình, hãy chia nhỏ dại các thuật ngữ này với phân tích chúng.

*
Phân tích với lên phát minh Keyword

Dưới phía trên là chân thành và ý nghĩa của từng thuật ngữ trong phần này:

Keywords (theo mức độ liên quan): Là danh sách những từ khóa mà lại Google cho là có tương quan nhất với tự khóa hoặc URL chúng ta đã nhập vào trước đó.

Avg. Monthly searches: thể hiện lượt tra cứu kiếm, mức sức cạnh tranh từ khóa. Mặc dù hãy nhớ là đây chỉ nên phạm vi, không phải chỉ số chính xác về lượng tìm kiếm.

Pro Tip: Hãy xem xét các từ khóa theo mùa. Bởi vì các tự khóa theo mùa (như “trang phục mùa đông”) rất có thể nhận được cho 50.000 lượt tìm kiếm kiếm trong mùa đông và chỉ tầm 50 lượt kiếm tìm kiếm vào mùa hè.

Competition: Sự đối đầu và cạnh tranh ở phía trên không liên quan đến SEO, mà đơn giản và dễ dàng là con số nhà quảng cáo đang đặt giá chỉ thầu mang đến từ khóa đó. Nhưng sẽ khá hữu ích lúc chứng kiến tận mắt liệu một từ khóa có ngẫu nhiên mục đích thương mại nào giỏi không. Vì chưng xét mang lại cùng, càng không ít người đặt giá bán thầu cho 1 từ khóa thì tài năng từ khóa đó tất cả tiềm năng càng cao.

Top of Page Bid: giá chỉ thầu đầu trang cũng là 1 trong cách tuyệt đối hoàn hảo khác để xác minh tiềm năng kiếm tiền của từ khóa. Giá thầu càng tốt thì lưu lượng truy cập sẽ càng có xu thế sinh lời.

Chọn từ bỏ khóa

*
Chọn trường đoản cú khóa từ các dữ liệu đang lọc được

Chọn từ khóa diễn ra sau lúc bạn đã biết cách sử dụng những tính năng, cỗ lọc trong Google từ khoá Planner. Việc này sẽ không hề đơn giản và dễ dàng vì có tương đối nhiều yếu tố tác động. Dưới đó là ví dụ để giúp bạn dễ hình dung hơn về điều cần thực hiện.

Khi lựa chọn từ khóa chúng ta cũng có thể dựa bên trên các tiêu chuẩn như:

Khối lượng tìm kiếm: khối lượng tìm tìm của tự khóa trung bình càng tốt thì trường đoản cú khóa đó rất có thể mang lại cho mình càng những lưu lượng truy hỏi cập.

Mục đích mến mại: Nhìn chung, mức sức cạnh tranh và giá chỉ thầu của từ khóa được đề xuất càng cao thì càng dễ chuyển lưu lượng truy vấn thành quý khách trả tiền khi họ truy cập vào website của bạn.

Độ cạnh tranh SEO không phải trả tiền: Giống với tiêu chuẩn mục đích thương mại ở trên, việc reviews sự tuyên chiến đối đầu của tự khóa trong kết quả tìm kiếm tự nhiên (không phải trả tiền) của Google cần được đào sâu hơn. Bạn phải xem xét những trang web đứng đầu bên trên bảng kết quả và xem cách để đứng được tại phần đó.

Google từ khoá Planner là dụng cụ hưu ích dành cho người dùng so với chạy quảng bá mới mục tiêu chạy quảng bá Ads hoặc SEO. thangvi.com đã khuyên bảo bạn cụ thể cách sử dụng Google keyword Planner. Trường hợp còn vụ việc gì vướng mắc hoặc đề xuất hỗ trợ, chúng ta có thể liên hệ chúng tôi nhé.

Một số công cụ nghiên cứu và phân tích từ khóa khác

Ahrefs.com

Đây là 1 trong những công cụ thân quen với các đồng đội đã với đang có tác dụng SEO, bộ cách thức phân tích trường đoản cú khóa tất cả giá tương đối ổn chỉ với 99 USD/tháng. Nguyên tắc này thỏa mãn nhu cầu những nhu cầu tiêu chuẩn chỉnh nhất, hãy truy cập để xem thử chính sách có cân xứng với bạn không nhé.

Keyword.io

Công chũm phân tích từ khóa này còn có 2 tùy chọn chính là phiên bạn dạng miễn mức giá và phiên bạn dạng trả phí. Quy định này được ca ngợi là 1-1 giản, vì bạn cũng có thể tìm kiếm từ khóa cấp tốc mà không nên trải qua quá trình quá phức tạp.

Nếu bạn có nhu cầu tìm kiếm vừa đủ thông tin hơn thì hoàn toàn có thể sử dụng phiên phiên bản trả phí, bạn sẽ chỉ mất thêm từ bỏ 30-50 USD/tháng nhằm tìm tìm thêm những thông tin như xác suất chuyển đổi, lượng tra cứu kiếm. Nếu thực hiện phiên bản miễn chi phí sẽ có một vài hạn chế.

Keywordshitter.com

Tương trường đoản cú với Keyword.io thì Keywordshitter.com có khả năng mở rộng từ khóa lúc tìm kiếm cho những bạn, trong khi còn tất cả thêm các gợi ý chất lượng và có thể tải thành menu về máy nhưng không phải đăng nhập.

Ngoài ra các các bạn có thể bài viết liên quan các công cụ khác ví như Soovle.com, Ubersuggest, Google Trends, Google search Console…Hãy tò mò và lựa chọn ra bộ công cụ tương xứng nhất mang đến lập tự khóa chạy chiến dịch quảng bá nhé. Tuy nhiên Google keywords Planner vẫn được đánh giá là buổi tối ưu nhất.