Cách sử dụng google tag manager

      167

Google Tag Manager (Trình làm chủ thẻ của Google) được thực hiện miễn giá thành, bởi vì vậy chúng ta có thể dùng thử nhưng mà ko gặp gỡ nên bất kể khủng hoảng làm sao. Dưới bài viết này, Thương Mại Dịch Vụ SEO Hapo Digital đã chỉ cho bạn bí quyết thiết lập thông tin tài khoản, bí quyết chế tạo ra thẻ mới, biện pháp áp dụng Trình cai quản thẻ của Google với thông tin tài khoản Google Analytics và biện pháp nhúng hình thức vào WordPress.

Bạn đang xem: Cách sử dụng google tag manager

Việc thu thập tài liệu bởi các giải pháp nhỏng google analytics vô cùng đặc biệt quan trọng giúp mở rộng phạm vi tiếp cận trực tuyến của người tiêu dùng, nhằm mục đích mục tiêu biến hóa khách hàng tiềm năng thành quý khách với tối ưu hóa kế hoạch tiếp thị tiên tiến nhất nhằm tạo nên quan hệ mạnh bạo hơn cùng với khán giả của khách hàng.

Tuy nhiên hãy xem xét rằng bài toán thu thập dữ liệu hay ‘nói dễ làm cho khó’ vì chưng Google Analytics chỉ cung cấp quy trình nhưng mà chúng vận động công dụng rộng với vấn đề thêm thẻ.

quý khách đã bắt buộc đẩy TOPhường từ khóa kết quả, coi làm giá SEO của Shop chúng tôi để đạt tác dụng cực tốt.

*
Google Tag Manager

Danh mục bài xích viết


Google Tags là gì?

Tags (những thẻ) theo nghĩa phổ biến là các đoạn mã các bạn nhúng vào trang web của bạn javascript hoặc HTML nhằm trích xuất lên tiếng nhất thiết.

Đối cùng với những nhà tiếp thị, truyền bá, công bố thẻ cần thiết bao gồm thời gian người tiêu dùng truy cập một trang bên trên trang web của doanh nghiệp, gửi biểu mẫu, giải pháp chúng ta cho website của doanh nghiệp, link chúng ta đã nhấp hoặc thậm chí còn những sản phẩm họ đã xóa sổ giỏ hàng.

Mỗi thẻ theo dõi và quan sát một điều khác biệt, chúng ta cũng có thể sinh sản một thẻ giúp thấy có từng nào bạn điền vào biểu chủng loại trên trang của khách hàng. Thẻ tiếp nối rất có thể gửi ban bố đúng đắn rộng cho tới Google Analytics hoặc AdWords hoặc bên vật dụng tía khác.

Thật không may rằng, các thẻ mã hóa bằng tay rất có thể là 1 trong quy trình tẻ nhạt cùng trở ngại cho các nhà tiếp thị nhưng mà ko có tương đối nhiều kinh nghiệm cải cách và phát triển hoặc mã hóa, và nó tốn những thời hạn để điền vào vé mang lại phần tử công nghệ thông tin.

Với Trình quản lý thẻ của Google, cục bộ quá trình gắn thêm thẻ của khách hàng trnghỉ ngơi đề nghị dễ ợt rộng các. Tất cả gần như gì chúng ta làm là nhúng mã vào những trang bên trên website của người tiêu dùng một lần cùng kế tiếp những lần bạn có nhu cầu tạo thành thẻ, Trình làm chủ thẻ của Google đang mã hóa nó với nhúng mã đó khiến cho bạn.

Google Tags Manager là gì?

Trình cai quản thẻ của Google (Google Tag Manager) là 1 trong những điều khoản được tùy chỉnh cấu hình để xử lý các sự việc của người sử dụng giữa các cơ sở, theo dõi và quan sát chiến dịch Marketing, cai quản thẻ JavaScript cùng HTML, chủ động update trang web phổ cập và tiện nghi độc nhất bây giờ.

Trình làm chủ thẻ của google thực hiện một trong những điều mà trước tiên là nó được cho phép những đơn vị phát triển với phần tử IT hoàn toàn có thể tập trung vào tác vụ lớn hơn bằng cách thải trừ nhiệm vụ mã hóa từng thẻ tiếp thị cô quạnh.

Thđọng nhị, bởi vì Trình thống trị thẻ của Google mã hóa những thẻ cho bạn, cho nên nó giảm đáng kể kĩ năng xảy ra lỗi lúc nhỏ người làm thủ công.

Thứ đọng 3, Trình làm chủ thẻ của google cho phép phần tử tiếp thị của khách hàng kiểm soát trọn vẹn các thẻ họ sản xuất cùng quan sát và theo dõi. Việc cung cấp cho những bên tiếp thị của chúng ta địa chỉ không thiếu các thẻ của mình giúp tăng tác dụng các bước. Thêm vào kia, vấn đề áp dụng thẻ góp nâng cao độ đúng chuẩn của khối hệ thống so sánh của chúng ta, đảm bảo report chất lượng cao hơn và cảm nhận giỏi hơn về đối tượng trực tuyến thực sự.

Với toàn bộ số đông gì đã trình bày, đây vẫn là cơ chế nhưng bạn có thể mong mỏi test trước khi quyết định coi nó có cân xứng hay không

Trình làm chủ thẻ của Google là miễn tổn phí, bởi vì vậy chúng ta có thể cần sử dụng test cơ mà ko gặp gỡ phải bất cứ rủi ro khủng hoảng nào. Tại đây, chúng tôi sẽ chỉ cho chính mình phương pháp thiết lập cấu hình tài khoản, cách sinh sản thẻ mới, bí quyết áp dụng Trình quản lý thẻ của Google cùng với thông tin tài khoản Google Analytics của người tiêu dùng cùng biện pháp nhúng vẻ ngoài vào WordPress.

Sau kia, các bạn sẽ quyết định gồm phải chạy thử bọn chúng cho doanh nghiệp của mình hay là không.

Tham mê khảo:

Cách nhằm cấu hình thiết lập Google Tag Manager

Thiết lập một tài khoản miễn giá thành của google tag manager tương đối dễ dàng, dẫu vậy nó tách bóc biệt cùng với ngẫu nhiên tài khoản Google Analytics hoặc Gmail nào khác. Hãy tuân theo đông đảo trả lời cụ thể dưới đây nhé:

1. Đăng ký kết tài khoản

Trước tiên, các bạn hãy đưa cho trình thống trị thẻ của google tiếp nối nhấn vào nút Đăng cam kết miễn giá thành màu xanh lá cây lá cây. Nó vẫn trải đời chúng ta nhập thương hiệu thông tin tài khoản (công ty), giang sơn với URL trang web, cũng giống như nơi bạn muốn áp dụng Google Tag (web, iOS, android, AMP). khi chúng ta vẫn hoàn chỉnh, hãy nhấp vào nút sinh sản (màu xanh).

*
Đăng cam kết thông tin tài khoản GTM

2. Thực hiện tại theo những trả lời mã hóa

Tiếp theo, các bạn sẽ được hỗ trợ mã cùng lí giải để tạo thành mã cao vào trang của người sử dụng cùng mã cơ sau thẻ . Bạn rất có thể có tác dụng vấn đề này ngay lập tức hoặc áp dụng mã đến trang web của khách hàng sau đây (bọn chúng có thể truy cập được vào bảng điều khiển). Khi hoàn chỉnh hãy bấm vào nút ít OK.

*
Đoạn mã Google Tag Manager

2.1. Thiết lập một thẻ

khi các bạn bao gồm thông tin tài khoản Trình thống trị thẻ của Google, điều thứ nhất bạn muốn tìm hiểu là bí quyết tùy chỉnh thẻ (tag).

Quý khách hàng hoàn toàn có thể tạo thành cấu hình thẻ không giới hạn trong Trình làm chủ thẻ của Google. Điều này khôn cùng có ích nhằm chế tạo những report chuyên sâu về hành vi của người tiêu dùng, nhưng lại nó rất có thể trngơi nghỉ yêu cầu không hiệu quả nếu khách hàng không tổ chức triển khai những thẻ của bản thân mình đúng cách dán.

Google khuim bạn nên sử dụng quy ước đánh tên sau: nhiều loại thẻ – tên của ứng dụng – cụ thể. ví dụ: AdWords conversions – iOS – 2018-02 campaign” hoặc, “Google Analytics – CTA – About Us page”.

Bằng bí quyết này, chúng ta cũng có thể khẳng định và tích lũy đúng mực tài liệu liên quan mang đến các chiến dịch hoặc trang cụ thể.

Chẳng hạn, thẻ máy hai, Google Google Analytics – CTA – About Us page”, cho chính mình biết nút ít Gọi hành động – About Us Page chuyển động giỏi ra làm sao. Thông tin kia có giá trị và hoàn toàn có thể bị mất nếu như khách hàng viết tên cho các thẻ của bản thân một bí quyết bao quát rộng.

Bây giờ đồng hồ hãy xóa nó và chất vấn biện pháp cấu hình thiết lập thẻ:

Tạo thẻ mới trong bảng tinh chỉnh và điều khiển Trình quản lý thẻ của Google

Trong bảng tinh chỉnh và điều khiển Trình quản lý thẻ của Google, hãy nhấp vào nút ít Thêm thẻ new, được khoanh tròn dưới red color.

Xem thêm: Mách Mối Lấy Hàng Tạp Hóa Giá Sỉ 2020 Từ Nhà Cung Cấp, Top 5 Địa Chỉ Bán Buôn Hàng Tạp Hóa Giá Sỉ Tại Tp

*
Tạo thẻ mới vào bảng tinh chỉnh và điều khiển Trình thống trị thẻ của GoogleCấu hình thẻ của bạn

Ở phần title thẻ của người tiêu dùng, hãy nhấp vào “Tag Configuration”, để lựa chọn các loại thẻ.

*
Cấu hình thẻ

3. Chọn một một số loại thẻ

Có mặt hàng tá nhiều loại thẻ (tất cả chúng ko được hiển thị ở chỗ này với chúng ta cũng có thể tùy chỉnh một một số loại thẻ) và chúng ta có thể lựa chọn các loại truyền thống Google Analytics Google.

*

4. Liên kết thẻ của công ty với theo dõi và quan sát Google Analytics

Nếu bạn muốn thẻ của bản thân mình được theo dõi và quan sát trong Google Analytics, bước tiếp theo đã là nhập ID trực thuộc tính website được tìm thấy vào tài khoản Google Analytics. Sau kia nên lựa chọn “Traông xã Type”. Tôi lựa chọn “Page View”, nhưng lại có tương đối nhiều sự lựa chọn khác nhau.

*
Liên kết thẻ của người tiêu dùng cùng với quan sát và theo dõi Google Analytics

5. Chọn một kích hoạt để xác minh Khi thẻ được ghi lại

Tiếp theo, lựa chọn 1 trình kích hoạt (một trình kích hoạt Có nghĩa là Lúc bạn có nhu cầu thẻ được ghi lại mỗi lúc ai đó truy cập vào trang). Tôi đã lựa chọn ““All Pages” nhằm nhận được lên tiếng chi tiết mỗi một khi ai kia lép thăm website của mình dẫu vậy vấn đề đó hoàn toàn có thể thay đổi tùy thuộc vào mục đích của người sử dụng.

*

6. Lưu thẻ của công ty.

lúc bạn vẫn bằng lòng với phần ‘Tag Configuration’ với vỏ hộp “Triggering”, Hãy clichồng vào nút ít màu xanh lá cây nhằm “Save”.

*
Lưu thẻ của bạn7. Kích hoạt thẻ của người sử dụng bằng cách thừa nhận “Gửi”

Tiếp theo, nhấp vào nút ‘Submit’ màu xanh lá cây. Thẻ của người sử dụng đã giành được các bước cho đến khi bạn làm điều này.

*

lúc các bạn nhấp vào nút ít submit, bạn sẽ được đưa đến trang “Submission Configuration”. Có nhị tùy lựa chọn “Publish and Create Version” hoặc “Create Version”. Tôi đang sẵn sàng chuẩn bị đẩy thẻ lên tất cả những trang trên trang web của bản thân mình, tôi vẫn lựa chọn “Publish và Create Version”, cùng tiếp nối dìm nút ít màu xanh “Publish” ở trên thuộc bên phải.

*

8. Thêm thương hiệu và biểu đạt vào thẻ

Cuối thuộc, bạn sẽ được hiển Thị phần “Container Version Description” Để giữ lại các thẻ của bạn được thu xếp, hãy thêm thương hiệu cùng trình bày để gọi phần lớn gì ai đang lưu lại bằng thẻ này.

*

9. Đảm bảo thẻ của doanh nghiệp lộ diện vào báo cáo Tóm tắt Phiên bản

*

Google Tag Manager và Google Analytics

Nếu bạn muốn thực hiện Trình quản lý thẻ của Google kết phù hợp với Google Analytics, có một vài bước bạn cần tiến hành.

Trước hết, các bạn sẽ đề nghị xóa mã GA khỏi những trang của người tiêu dùng và chỉ việc nhúng mã thẻ Trình thống trị thẻ của Google – nếu như khách hàng áp dụng cả nhị, nó đã chỉ báo cáo rất nhiều sản phẩm công nghệ hai lần và làm cho đảo lộn dữ liệu của khách hàng.

Thđọng hai, bạn có thể hy vọng sản xuất một đổi mới theo dõi Google Analytics tracking ID của mình. Biến là một công cụ Trình thống trị thẻ của Google nhằm tăng tác dụng của chúng ta bằng phương pháp giữ thêm tài liệu (tùy chọn) các bạn cung ứng.

Nếu các bạn lưu giữ ID theo dõi và quan sát GA của người tiêu dùng dưới dạng một phát triển thành, các bạn sẽ chưa hẳn tìm kiếm tìm từng khi bạn tạo thẻ new cho Google Analytics (vấn đề này thật phù hợp cùng với hầu như ai lười biếng).

Cách tạo thành biến đổi trong Trình quản lý thẻ của Google

1. Click vào “Variables” bên trên trình làm chủ thẻ google tag manager

*
2. Ở dưới phần “User-Defined Variables”, cliông chồng “New”.

*

3. Đặt thương hiệu cho biến hóa của bạn

Để dễ dàng ghi nhớ, tôi đánh tên “GA Tracking ID”. Sau kia liên tiếp nhấp vào vỏ hộp “Variable Configuration”.

*

4. Chọn một một số loại biến

Chọn “Constant” có tác dụng một số loại trở thành của người tiêu dùng vì chưng rất có thể các bạn không thích ID biến hóa cho những thẻ khác biệt.

*

5. Lưu thiết đặt của bạn

Bây giờ đồng hồ, hãy nhập số ID theo dõi và quan sát Google Analytics của người sử dụng vào hộp “Value” với dìm nút ít save sầu.

*

Cách chỉnh sửa thẻ cùng thay đổi quý hiếm của thẻ

1. Chọn một thẻ để chỉnh sửa

Quay lại Home của khách hàng, lựa chọn Thẻ Tags Thẻ tự thanh bên của công ty. Nhấp vào thẻ bạn có nhu cầu chỉnh sửa (Tôi vẫn nhấp vào Test Testag1).

*

2. Nhấp vào hình tượng màu sắc xám “+” kề bên “Web Property ID

*

3. Chỉnh sửa một biến

Tại hộp “Choose a variable” đã nhảy lên và xuất hiện thêm vào tùy chọn thứ nhất, “GA Tracking ID” là thay đổi vừa tạo thành.

*

4. Cliông chồng Save

Clichồng vào nút ít save và thẻ của khách hàng đã có được update.

*
Clichồng Save

Google Tag Manager mang lại WordPress

Nếu doanh nghiệp của doanh nghiệp áp dụng WordPress nhằm tàng trữ trang web của chính bản thân mình, thì tất cả một tiến trình nhị bước dễ dãi để tích thích hợp Trình thống trị thẻ của Google vào WordPress.

Có sẵn các plugin nếu bạn sẽ trả tiền cho phiên bản sale của WordPress, ví dụ như Trình quản lý thẻ Google của DuracellTomày.

Tuy nhiên,trường hợp có tác dụng ham mê làm cho bằng tay thủ công thì nó tương đối đơn giản dễ dàng nhằm tiến hành. Sẽ chỉ tẻ nhạt nếu khách hàng có tương đối nhiều trang khác nhau bên trên website của bản thân mình cùng mong muốn áp dụng thẻ bên trên tất cả – các bạn sẽ đề nghị coppy với dán mã dưới thẻ bên trên mỗi trang.