Cách Sử Dụng Google Webmaster Tools

      202

Google webmaster tools (viết tắt GWT), tốt tên thường gọi bây chừ là Google Search Console là luật pháp bổ ích cho tất cả những người quản ngại trị website. Nếu các bạn là bạn new bắt đầu tò mò về Google Webmaster Tools, SEO VietNam đang giải đáp cách áp dụng Google webmaster tools thiệt chi tiết và dễ dàng nắm bắt nhất.

Bạn đang xem: Cách sử dụng google webmaster tools


1. Cài đặt cùng cấu hình Google Webmaster Tools

Cách 1: Đăng cam kết cùng cấu hình 

Chỉ cần có thông tin tài khoản Gmail là các bạn ĐK được Google webmaster tools. Cách thông số kỹ thuật cũng không có gì phức tạp, nếu khách hàng vẫn sử dụng wordpress, các bạn coi tại đây, hoặc bạn có thể dựa vào bên xây dựng website hỗ trợ

Cách 2: Chia sẻ quyền tầm nã cập

Nếu bạn cần share quyền truy cập Google Webmater tools cho tất cả những người khác ví như quản lí trị trang web hoặc đơn vị làm cho SEO, bạn xem phương pháp trên đây

2. Cách xem thống kê dữ liệu

Sau lúc thiết lập, bạn nên đợi vài ba tuần cho đến 1 tháng nhằm phương tiện tiến hành tích lũy dữ liệu với thống kê cho mình.

Một những thống kê mà lại tôi khôn xiết phù hợp khi áp dụng GWT là xem lượng cliông xã vào trang web theo từ khoá. Quý khách hàng xem tại đây

Ngoài coi thống kê lại trên GWT hỗ trợ chúng ta thêm không hề ít tác dụng có lợi dưới.

a. Loại bỏ hồ hết trang web ko giỏi đặt link trỏ tới trang web của bạn

b. Fetch as Google là gì? Cách áp dụng như vậy nào?

c. Cách vứt bỏ URL không mong muốn khỏi công dụng tra cứu kiếm Google

3. Google Search Console – Top công dụng mới

3.1 Báo cáo hiệu suất

Bảng phân tích tìm kiếm tìm trong Google Webmaster Tools sẽ tiến hành thay đổi thành bảng báo cáo năng suất làm việc Google Search Console new. Để xem tác dụng report này, các bạn vào mục Performance => lựa chọn thời gian mong xem tác dụng báo cáo.

Sau đó sẽ xuất hiện thêm một bảng báo cáo chi tiết về hiệu quả tính toán được vào thời gian chúng ta chọn.

Total click: tổng mốc giới hạn người dùng nhấp vào trang của người tiêu dùng.Total Impressions: tổng mốc giới hạn hiển thị liên kết đến trang web trải qua kiếm tìm tìm Google.Average CTR: Tỷ Lệ tỷ lệ giữa mốc giới hạn nhấp chuột trên số lần hiển thị.Average position: địa điểm vừa đủ của website bên trên kết quả tìm kiếm kiếm.
*

Xem bảng báo cáo hiệu suất


Ngoài ra, bạn còn xem được một trong những hiệu quả khác như từ bỏ khóa tra cứu tìm nhiều tốt nhất, trang truy vấn cao nhất, Quanh Vùng địa lý, lắp thêm truy tìm cập…


*

Một số công bố về từ bỏ khóa, trang, thiết bị…


3.2 Báo cáo liên kết

Để coi báo cáo về những links đến trang web của chính mình trong Google Search Console các bạn truy vấn vào mục Link. Sau này sẽ lộ diện tác dụng như sau:

External links

Top linked pages: các trang web số 1 được link tự các trang bên phía ngoài.Top linking sites: trang đang được liên kết.Top linking text: Văn uống phiên bản link dẫn mang đến trang web.

Internal links: links giữa những bài viết bên trên website.


*

Bảng báo cáo link vào Search Console.

Xem thêm: Mua Bán Giày Vans Chính Hãng Tphcm, Giày Vans Chính Hãng Nam Nữ Tại Việt Nam Wearvn


3.3 Báo cáo lập chỉ mục

Trong Google Search Console đã hiển thị rõ ràng hầu hết biết tin về việc lập chỉ mục mang đến website trong mục Coverage.

Error: gần như website bị lỗi, bắt buộc lập chỉ mục.Valid with warnings: gần như trang đã có lập chỉ mục đều vẫn tồn tại mắc một số trong những vụ việc.Valid: trang đã làm được lập chỉ mục.Excluded: hầu như trang bị loại bỏ trừ khỏi việc lập chỉ mục.
*

Báo cáo lập chỉ mục


3.4 Báo cáo AMP

Trong report AMPhường bắt đầu này, những vấn đề về website của khách hàng tương quan cho AMP sẽ tiến hành Google Searcch Console biểu đạt cụ thể nhỏng sau:

Error: số trang AMP.. bị lỗi bắt buộc xuất hiện tác dụng trên nguyên lý search kiếm.Valid with warnings: số trang được lưu ý mắc lỗi AMPhường nhưng mà vẫn hiện trên kết quả search kiếm.Valid: số trang đã có cấu hình thiết lập AMP..Biểu trang bị trình bày những đồ vật mắc lỗi AMP. nghỉ ngơi các ngày không giống nhau.Details: biểu lộ chi tiết từng lỗi AMPhường nhưng trang mắc phải. Khi nhấp vào từng lỗi bạn sẽ nhận thấy hiệu quả cho biết trang như thế nào đang gặp mặt yêu cầu lỗi, tiếp đến hạn chế lại nó.
*

Báo cáo AMP


3.5 Công nuốm bình chọn URL

Với hiện tượng khám nghiệm URL này, bạn sẽ tiện lợi lập chỉ mục một URL với chất vấn được tình trạng của một URL ngẫu nhiên bên trên trang web xem nó đã làm được lập chỉ mục xuất xắc không, bao gồm mắc phải sự việc gì hay là không. Có 2 cách để các bạn đánh giá giỏi lập chỉ mục một URL:

Cách 1: quý khách hàng nhấp vào mục URL inspection với cnhát URL vào.Cách 2: Dán trực tiếp URL vào ô tra cứu tìm vào Google Search Console.
*

Cách kiểm tra chỉ mục URL


Kết trái chúng ta nhận được đã xẩy ra nhị ngôi trường phù hợp là bài viết đã có được index hoặc chưa:

TH1: Bài viết chưa được index. Trong ngôi trường hòa hợp này, bạn hãy nhận “Request Indexing” nhằm gửi trải đời index bài viết.


*

Kết quả nội dung bài viết chưa được index


TH2: Bài viết đã có Google index. Đây cũng là hiệu quả các bạn nhận ra sau thời điểm gửi đề xuất index mang lại Google như trên. Nếu bạn muốn lập chỉ mục lại hãy nhấp vào “Request Indexing”.

Lưu ý: Quý khách hàng chỉ được phép kiểm tra URL nằm ở website của bản thân mình, không thể kiểm soát bất kỳ URL làm sao nằm ko kể trang web.


*

Bài viết đã được Google Index


Bên cạnh đông đảo biến hóa trên vẫn còn đó một vài công dụng không được cập nhật cần chúng ta vẫn bắt buộc thực hiện Google Webmaster Tool để thực hiện:

Xóa URL đã có lập chỉ mục.Liên kết Search Console cùng với Google Analytics.Thông kê tích lũy dữ liệu hàng ngày.Trình bình chọn robots.txt.Công cầm lưu lại tài liệu.Đọc và thống trị thông tin.Từ chối link.

Với sự đổi khác tự Google Webmaster Tool lịch sự Google Search Console bắt đầu này sẽ giúp đỡ bạn xem được rất nhiều báo cáo hơn đến trang web của chính mình. SEO VietNam khulặng chúng ta nên ban đầu thực hiện hầu như tính năng lạ vào Google Search Console để làm thân quen dần với sự đổi khác này trường đoản cú Google, bời theo nlỗi thông tin từ bỏ Google thì những report của phiên phiên bản cũ đã sớm bị xóa. Những tài năng như thế nào chưa được update các bạn hãy thực hiện nghỉ ngơi Google Webmaster Tool và chờ đón sự biến đổi từ Google.Ngoài xem thống kê lại bên trên GWT cung ứng bạn thêm tương đối nhiều chức năng có lợi dưới.