CÁCH TẢI SUB TỪ YOUTUBE

      121

Youtube hiện nay là một trong những nền tảng chia sẻ video lớn nhất hiện nay. Hàng tỷ các video xuất xứ từ nhiều quốc gia với những ngôn ngữ khác nhau. Do đó, để tiện theo dõi nội dung bạn có thể sử dụng phụ đề – Subtitle. Đặc biệt nếu bạn có nhu cầu tải phụ đề để thuận tiện cho việc tham khảo thì có thể tham khảo cách tải video có phụ đề trên Youtube được chia sẻ ngay dưới đây.

Bạn đang xem: Cách tải sub từ youtube

Đối với cách tải phụ đề cho video của Youtube thì chúng ta có thể sử dụng 3 phương pháp phổ biến nhất. Cụ thể mỗi phương pháp lấy sub như sau.


Nội dung bài viết


Cách tải video có phụ đề trên Youtube

Để thuận tiện cho người sử dụng, ngay chính mạng xã hội Youtube đã hỗ trợ tính năng tải phụ đề cho chính video của mình vô cùng tiện lợi mà không cần sử dụng các phần mềm, công cụ hay bên thứ ba hỗ trợ. Để tải sub từ Youtube, chúng ta có thể thực hiện theo một số bước sau.

Bước 1: Đầu tiên chúng ta sẽ mở video mà bạn muốn lấy sub từ Youtube.

Bước 2: Nhấp chuột vào biểu tượng (…) bên cạnh mục Save.

*

Bước 3: Chọn Mở bản phiên âm.

*
Mở phụ đề

Bước 4: Sau khi bản phụ đề hiện ra, chúng ta sẽ thấy các mốc thời gian tương ứng với mỗi câu sub. Để làm mất mốc thời gian này thì chúng ta chọn biểu tượng (…) sau đó chọn Chuyển đổi mốc thời gian là được. 

*
Tắt timeline

Sau đó bôi đen toàn bộ và tiến hành sao chép.

*
Copy phần phụ đề

Bước 5: Tiến hành mở công cụ đánh văn bản như Word hoặc Notepad sau đó dán vào đó rồi lưu để tiện sử dụng.

*
Phần phụ đề sau khi được sao ra Notepad

Với 5 bước đơn giản như vậy, bạn đã có thể tự tải sub cho video Youtube trực tiếp tại nền tảng này.

Download phụ đề trên Youtube Online bằng Downsub

Ngoài việc có thể tải sub từ Youtube chính tại nền tảng này thì chúng ta có thể lấy sub từ Youtube thông qua một số ứng dụng hỗ trợ mà tiêu biểu nhất ở đây chính là Downsub.

Downsub là một trang web hỗ trợ người dùng trong việc tải phụ đề trên video cung cấp số lượng ngôn ngữ vô cùng đa dạng từ tiếng Việt, tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Nhật, tiếng Hàn,…

Cách lấy sub từ Youtube thông qua website này cũng rất đơn giản chỉ với một số thao tác như sau.

Bước 1: Đầu tiên chúng ta cần mở trang web của Downsub. Truy cập vào trang chủ của website này thông qua đường link.

*
Mở trang chủ Downsub

Bước 2: Mở video Youtube cần tải sub. Sau đó sao chép đường liên kết (link) của video đó.

Xem thêm: Công Việc Biên Tập Viên - Nghề Biên Tập Viên Là Gì

*
Mở video cần tải phụ đề

Bước 3: Tại thanh ngang tìm kiếm trên web Downsub chúng ta dán nội dung mới sao chép và bấm tải về. Lúc này Downsub sẽ tự động phát hiện ngôn ngữ phụ đề chính từ video và hiện các link tải ngay phía dưới.

*
Dán link đã copy vào ô tìm kiếm sau đó lựa chọn tải xuống phụ đề phù hợp

 Bước 4: Ngoài phụ đề được cung cấp từ video, khi kéo chuột xuống phía dưới chúng ta còn thấy trang web Downsub còn hỗ trợ nhiều loại ngôn ngữ khác. Bạn chỉ cần lựa chọn loại ngôn ngữ phù hợp sau đó bấm biểu tượng tải xuống ngay cạnh ngôn ngữ muốn tải là được.

Bước 5: File phụ đề của Youtube sau khi tải về sẽ ở định dạng .srt hoặc .txt. Để có thể mở được file này thì chúng ta có thể chọn mở bằng NotePad hoặc dùng các phần mềm đọc file .srt, .txt chuyên dụng.

Cách tải video có phụ đề trên Youtube bằng Getting YouTube Subtitles

Cũng giống như Downsub, Getting YouTube Subtitles là một website hỗ trợ khả năng tải phụ đề online cho các video Youtube. Web hỗ trợ này cũng hỗ trợ rất nhiều loại ngôn ngữ khác nhau và cách sử dụng cũng rất đơn giản chỉ khác địa chỉ web còn lại các bước đều tương tự như sử dụng Downsub. Tuy nhiên điều hạn chế của Website này chính là nó mới đang ở dạng thử nghiệm, trình bày, giao diện thiếu chuyên nghiệp và chưa thực sự bắt mắt.

*
Getting YouTube Subtitles còn ở dạng thử nghiệm

Bước 1: Đầu tiên chúng ta cũng cần mở trang chủ của Getting YouTube Subtitles tại đây.

Bước 2: Mở video trên Youtube cần lấy sub sau đó sao chép đường link của video.

Bước 3: Quay lại web lấy sub, tại ô tìm kiếm chúng ta dán đường link video vào.

Bước 4: Một loạt loại ngôn ngữ sẽ hiện ra, chúng ta sẽ ấn vào loại ngôn ngữ cần sub.

Bước 5: Bấm vào biểu tượng tải xuống ngay cạnh đường link để tải về.

Bước 6: File phụ đề tải về cũng ở dạng .srt. Do đó chúng ta có thể sử dụng Notepad hoặc các phần mềm đọc file .srt chuyên dụng.

Lưu ý, điều kiện để lấy sub từ video Youtube là những video này phải có sub trước đã.

Trên đây chính là 3 cách tải video có phụ đề trên Youtube đơn giản, Hy vọng những chia sẻ trên đây sẽ giúp mọi người có được những bản phụ đề phù hợp nhất với nhu cầu của bản thân.